NFT

ศิลปินรุ่นจิ๋ว “น้องปุญ” วัย 13 ปี วาดภาพการ์ตูน โกยเงินหลักแสนบน NFT

account_circle
NFT
NFT

นักศิลปะรุ่นจิ๋ว น้องปุญปุญชรัศมิ์ คงคามี” อายุ 13 ปี ที่อาศัยความสามารถของตนเองพร้อมแรงสนับสนุนจากคุณพ่อรังสรรค์ภาพวาดสู่โลกของ NFT (สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่) จนสร้างรายได้ที่งดงามในระยะเวลาเพียงแค่ไม่เดือน!

ศิลปินรุ่นจิ๋ว “น้องปุญ” วัย 13 ปีวาดภาพการ์ตูน โกยเงินหลักแสนบน NFT ภายใน 2 เดือน

NFT (สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่)

ทั้งนี้ “น้องปุญ” ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพว่า “ผมชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ แม่เคยพาผมไปประกวดแล้วได้รับรางวัลชมเชย  จนช่วงโควิดรอบแรกผมเริ่มวาดอย่างจริงจัง  ช่วงนั้นผมติดเกมมาก พ่อก็อยากให้ผมออกจากเกม จึงให้ผมลองวาดรูปดู แล้วผมก็รู้สึกชอบ ก็วาดมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ เวลาอยู่ที่โรงเรียนก็วาดกับเพื่อนเป็นปกติอยู่แล้วครับ

NFT (สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่)

ไอดอลของผมคือ Doodle ครับ ผมมาเห็นเขาเมื่อตอน 1-2 ปีที่แล้วเองครับ ไอเดียของตัวการ์ตูนก็จะเป็นช่วงที่ผมไปโรงเรียน, ชีวิตประจำวัน, เรื่องที่พ่อเล่าให้ฟัง, พวกการ์ตูนที่ผมดู, เกมที่เล่น แล้วก็สิ่งแวดล้อม เอาต้นไม้มาดัดแปลงเป็นสัตว์ประหลาด สิ่งที่ยากสำหรับผมคือแรงบันดาลใจมันหมดครับ คือช่วงนี้มันเป็นช่วงโควิดด้วยแล้วผมก็ไม่ได้ออกไปไหน ไอเดียมันก็จะไม่มีครับ ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนนะครับ เวลาวาดเราไม่ต้องไปกังวลอะไร ทำให้มันดีที่สุดครับ”

ทางด้าน “กัญจน์คชา คงคามี” คุณพ่อของ “น้องปุญ” ได้เล่าให้ฟังถึงความสามารถและการสนับสนุนลูกเข้าสู่วงการ NFT ว่า

“เขาจะเขียนใส่กระดาษมาตั้งแต่ 4-5 ขวบ ผมว่าตัวการ์ตูนมันน่ารักดี ผมเลยซื้อเฟรมมาให้เขาเขียน ตอนแรกก็เขียนเฟรมเล็กๆ แต่เขาเขียนไวมาก แปบเดียวเสร็จ ผมก็เลยไปเอาเฟรมใหญ่มาให้เขา เพื่อที่ต้องการให้เขามาอยู่กับการวาดภาพนานๆ จะได้ไม่เล่นเกม ทีแรกไม่รู้ว่า สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่ คืออะไร พอดีเพื่อนๆ เขาเข้าไปกันก่อน แล้วก็เอามาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ผมเลยลองเข้าไปศึกษาดูมันเป็นศิลปะที่ค่อนข้างสมัยใหม่มากๆ จนพอมาดูงานลูกเราแล้วเลยคิดว่าลูกเราน่าจะไปใน NFT ได้ ก็เลยเริ่มศึกษาจริงจังแล้วสมัครให้ลูก เอางานลูกไปลองขายดู ซึ่งตอนนี้ 50 รูปแล้วครับ ประมาณ 1-2 เดือนเองที่ขายได้ประมาณแสนกว่าบาท ชิ้นที่แพงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 18,000 บาทครับ

ผมว่าเด็กรุ่นใหม่ๆ นี่เก่งมากๆ แล้วยิ่งมีวงการนี้เข้ามาด้วยก็น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คนทำงานศิลปะได้มีรายได้ที่ค่อนข้างแน่นอน บางคนก็ได้จับเงินล้านไปแล้วภายใน 2-3 เดือน ผมก็อยากให้พ่อแม่สนับสนุนเต็มที่นะครับ เด็กที่เขามีความพิเศษจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม อย่างร้องเพลง, เล่นกีฬา ถ้าเขาชอบก็ผลักดันได้เลยครับ มันช่วยให้เด็กมีจินตนาการ ฝึกสมาธิด้วยครับ”

ติดตามรับชมความสามารถของ น้องปุญ-ปุญชรัศมิ์ คงคามี” และการสนับสนุนของคุณพ่อ ได้ใน รายการ Next Peopleคนไม่หมดไฟ” ในทุกช่องทางของ Mthai, youtube channel :  mono29 และ เว็บไชต์ seeme.me


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up