เกิดมาทั้งที ทําไมต้อง(ชอบ)เหมือนใคร? 3 เซเลบกับกระเป๋าแบรนด์หรู ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

เกิดมาทั้งที ทําไมต้อง(ชอบ)เหมือนใคร? 3 เซเลบกับกระเป๋าแบรนด์หรู ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

เกิดมาทั้งที ทําไมต้อง(ชอบ)เหมือนใคร? 3 เซเลบกับกระเป๋าแบรนด์หรู ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก
เกิดมาทั้งที ทําไมต้อง(ชอบ)เหมือนใคร? 3 เซเลบกับกระเป๋าแบรนด์หรู ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

ขึ้นชื่อว่ากระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น มีจำนวนจำกัดก็ว่าหรูแล้ว แต่นี่ยังเป็นกระเป๋าที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก สุดว้าวเลยใช่ไหมละ และเรื่องว้าวๆ นี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะโลกนี้มีคนที่เชื่อว่า… ทําไมต้อง(ชอบ)เหมือนใคร? อย่างเซเลบ 3 ท่านนี้

ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี กับ LOEWE Amazona Crocodile-Purple Bag ราคากว่าล้านบาท

01   

“แรกเริ่มชอบใส่เสื้อหนังของแบรนด์ LOEWE มาก เพราะหนังนิ่ม คุณภาพก็ดี ส่วนกระเป๋า Amazona ต้นชอบตรงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมดูเก๋ดี ฟังก์ชั่นการใช้งานก็เยอะ ใส่ของได้จุ มีซอกเล็กซอกน้อยไว้ใส่ของจุกจิก ขนาดก็กําลังดี เรียกว่าถ้าพูดถึงกระเป๋าที่ทนทาน น้ําหนักเบา เดินทางได้ ต้องนึกถึง Amazona กระเป๋าที่อยู่คู่กับผู้หญิงที่เน้นการใช้สอยเป็นหลัก อย่างใบนี้ต้นสั่งจากช็อปในประเทศอังกฤษ ซึ่งพิเศษตรงที่เลือกทําเป็นหนังจระเข้ 3 สี คือ พื้นกระเป๋าเป็นม่วงอ่อน ตัดกับหูจับสีม่วงเข้ม และขอบกระเป๋าเป็นสีเนื้อ ชอบมาก เพราะหนังจระเข้สวย มีเสน่ห์ในตัวเอง อีกอย่างคือไม่ซ้ำแบบใครด้วยค่ะ”

พาย-ภัทรียา ณ นคร กับ Bottega Veneta-The Knot Bag เซ็ทสีนีออน  ราคาเฉียดล้านบาท

012  

กระเป๋าคลัชท์ 3 ใบนี้ คือรุ่น The Knot ซึ่งถือเป็นรุ่นคลาสสิกไอเท็มของแบรนด์ Bottega Veneta เพราะมีเซเลบถือออกงานออสการ์เยอะ ที่ผ่านมาเขาจะทำเป็นสีโทนเรียบหรู  เช่น สีเบจ น้ำตาล แต่พายอยากแตกต่าง จึงลองสั่งทำเป็นสีนีออน เขียว ส้ม ชมพู ซึ่งเป็นสีพิเศษที่เขาไม่เคยทำออกมาขาย  ส่วนตัวกระเป๋าพายอยากได้หนัง Lizard หรือหนังตะกวดที่ปั๊มลายงูเพิ่มเข้าไปด้วย จึงเรียกว่าเป็นสเปเชี่ยล 2 เท่า ปรากฏว่าทางแบรนด์ยอมทำให้ แล้วทำออกมาได้สวยงามมาก ราคาถ้าเป็นแบบปกติตกอยู่ที่ใบละประมาณ  250,000 บาท พอเป็นงานออเดอร์พิเศษราคาก็เพิ่มขึ้นไปอีก แต่พายว่าคุ้ม เพราะถ้านําไปประมูลในอีเบย์รับรองราคาพุ่งกระฉูดแน่นอน  ขึ้นชื่อว่า Bottega Veneta เป็นของลิมิเต็ดอยู่แล้ว ยิ่งมาทําเป็นงานตามสั่งยิ่งหายาก”

ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช กับ Prada Military Classic Bag ราคาหกหลัก

013

“เริ่มต้นจากตือไปเจอกระเป๋าสีเขียวทหารของ Prada ชอบมาก ถูกใจสุดๆ เพราะเป็นสีเขียวที่หามานาน แต่ความที่ชอบกระเป๋าไซส์ใหญ่ประมาณ 40-45 นิ้ว มีฟังก์ชันเปิดปิดง่าย แต่ใบที่เจอเป็นกระเป๋าสีเขียวไซส์เล็ก แล้วไม่ใช่รุ่นคลาสสิก จึงบอกกับทางร้านว่าอยากได้กระเป๋าทรงคลาสสิก แต่ขอเปลี่ยนสีได้ไหม ซึ่งตอนแรกเขาไม่รับปากว่าจะสั่งทําให้ได้หรือเปล่า แต่จะลองดู เพราะเท่าที่ทราบมาร้านไฮแบรนด์ทั้งหลายจะไม่ยอมทําให้ใครง่ายๆ แถมรุ่นคลาสสิกก็ไม่เคยทำสี Military ด้วย หลังจากนั้นไม่นานทางร้านก็โทร.มาบอกข่าวดีว่าที่มิลานยอมทําให้ ถือเป็นความโชคดีของเรา  ดีใจมาก ตั้งตารอเลย ใช้เวลาสั่งทําเบ็ดเสร็จเกือบ 2  เดือน ตัวกระเป๋าเป็นหนัง Saffiano หรือหนังวัวปั๊มลายทแยงมุม ซึ่งถือเป็นหนังซิกเนเจอร์ของพราด้า แล้วพอได้ลองถือยิ่งชอบ เพราะแม้กระเป๋าจะใบใหญ่ แต่น้ำหนักเบามาก จึงตั้งชื่อให้กระเป๋าใบนี้ว่า ‘น้องสําลี’

ต้องบอกว่า ตอบโจทย์ ลงตัว กับความชอบที่เป็นสิทธิส่วนบุคคล โดยเฉพาะถ้าบุคคลที่ว่ามีกำลังความสามารถที่จะทำให้ความชอบที่ไม่เหมือนใครเป็นจริงขึ้นมาได้เฉกเช่นนี้ 

ก็มิเห็นว่าจะต้องมีใครเดือดร้อน จริงแมะ

เรื่อง : คุณนายตาดี

ภาพ : ฝ่ายภาพแพรว

 

keyboard_arrow_up