น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

ความฝันที่ต้องไปให้ถึง น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ นักแสดงฝีมือดีที่ชวนให้ตกหลุมรัก

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์
น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

 “บุญปลูก – แก้วใจ” บทชาวบ้านๆ  ที่พาให้แจ้งเกิด น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ ดาวรุ่งวัย 19 ปี   นักแสดงฝีมือดีที่ชวนให้ตกหลุมรัก

ถือเป็นนักแสดงอายุน้อยที่น่าจับตามองจริงๆ สำหรับนักแสดงหน้าใสวัย 19 ปี น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ ซึ่งโด่งดังจากการรับบทเป็น “บุญปลูก” ในละครเรื่อง “กรงกรรม” และล่าสุด “แก้วใจ” ในละครเรื่อง “ทุ่งเสน่หา”ที่เพิ่งลาจอไปหมาดๆ ถึงแม้ว่าทั้งสองบทนี้เธอจะได้รับบทสาวชาวบ้าน แต่เธอกลับถ่ายทอดความใสซื่อๆ ออกมาได้อย่างดีจนคนตกหลุมรัก

ก่อนหน้านี้เราอาจจะรู้ประวัติคร่าวๆ ของเธอมาบ้าง แต่ล่าสุด”แพรวดอทคอม” ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธออย่างเป็นกันเอง ซึ่งดาราสาวก็ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวก่อนที่จะก้าวสู่วงการบันเทิง รวมถึงความฝันและอนาคตในวงการของเธอด้วย

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

ได้ข้อคิดอะไรจากการรับบท “แก้วใจ” ในละครเรื่อง “ทุ่งเสน่หา” บ้าง?

“ส่วนตัวแล้วหนูชอบความเป็นธรรมชาติของ “แก้วใจ” เขาค่อนข้างเป็นคนที่มีอิสระในชีวิต ไม่ได้เป็นคนคิดซับซ้อน แต่บางครั้งความที่เขาคิดน้อยเกินไป มันก็ไปกระทบกับคนรอบข้าง ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เขาทันคนมากกว่านี้ สำหรับข้อคิดที่ได้จากการรับบทนี้ หนูว่ามันสอนเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของชีวิต เพราะแก่นของเรื่องมันมีนิยามว่าความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ซึ่งตัวละครแก้วใจจะเห็นได้ชัดเลยว่ามีพัฒนาการในชีวิตของตัวเองตลอดเวลา โดยที่ไม่รู้เลยว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง อีกอย่างหนึ่งก็คือเวลาจะทำอะไรก็ต้องคิดดีๆ เพราะบางเรื่องเมื่อทำลงไปแล้ว มันไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

ในฐานะที่มีโอกาสดีได้เข้าบทกับนักแสดงรุ่นใหญ่เยอะ “น้ำฟ้า” ได้ประสบการณ์อะไรในการร่วมงานกับพี่ๆ บ้าง?

“หนูรู้สึกว่าเวลาไปกองถ่าย มันเหมือนเราได้ไปเรียนหนังสือ การเล่นละครมันต้องอาศัยประสบการณ์ ดังนั้นเมื่อหนูเข้าไปในกองก็เหมือนกับว่าได้เข้าไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้เยอะมาก ทั้งจาก “พี่หน่อย” (บุษกร วงศ์พัวพันธ์), “พี่เต้ย” (จรินทร์พร จุนเกียรติ) นอกจากแสดงแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่หนูชอบทำในกองถ่ายก็คือ การนั่งดูมอนิเตอร์เวลาที่พี่ๆ เข้าฉากกัน ดูทีไรก็รู้สึกตามไปด้วย เพราะมันเห็นชัดว่าพี่เขามีเทคนิคการแสดงอย่างไร และจำมาปรับใช้กับตัวเองค่ะ”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

“น้ำฟ้า” เล่นละครในบทประพันธ์ของ “จุฬามณี เฟื่องนคร” เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ส่วนตัวชอบบทบาทไหนมากกว่ากันระหว่าง “บุญปลูก” กับ “แก้วใจ” ?

“ไม่ขอเลือกได้ไหม เพราะหนูเองก็เลือกไม่ถูกเหมือนกัน  (หัวเราะ) หนูว่า 2 บทบาทนี้มันคนละแบบกัน ทุกตัวละครมันมีเสน่ห์ของตัวเอง อย่างบุญปลูกจะเป็นตัวละครที่ออกแนวน่าสงสาร เพราะโดนกระทำเป็นส่วนใหญ่ แต่ถึงจะยังไงเขาก็มีพี่ชายเป็นที่ปรึกษา ส่วนตัวแก้วใจถึงมีพ่อก็เหมือนไม่มีใครเลย จะมีก็แค่ “ไพรวัลย์”, “มิ่งขวัญ” และ “ยุพิณ” แต่เมื่อเรื่องราวมันดำเนินไปเรื่อยๆ ตัวละครทุกตัวละครเขาก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องตัดสินใจแบบวัดดวงด้วยตัวเอง เลยคิดว่าทั้งสองตัวละครมีข้อดีและเสน่ห์ที่แตกต่างกัน”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

การแสดงทั้งสองเรื่อง “กรงกรรม” และ “ทุ่งเสน่หา” ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมดีมาก มันเปลี่ยนชีวิตของ “น้ำฟ้า”ไปอย่างไรบ้าง?

“ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนก็มีคนรู้จักมากขึ้น จากเมื่อก่อนเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่พอได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้เล่นละครทั้งสองเรื่อง ทำให้มีคนมาติดตามผลงานเรามากขึ้น ก็ดีใจและต้องขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนหนูมากขนาดนี้”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

หลายคนอยากรู้ว่า “น้ำฟ้า” ก้าวเข้ามาในวงการได้อย่างไร?

“หนูเริ่มมาจากการถ่ายโฆษณาก่อน จากนั้นได้มีโอกาสแคสติ้งกับ “พี่คิง” (สมจริง ศรีสุภาพ) ในละครเรื่องแรกสายลับจับแอ๊บ หลังจากนั้นผู้ใหญ่ก็ได้มอบโอกาสให้หนูเป็นนักแสดงช่อง เรียกเข้าไปเซ็นสัญญา จึงได้มีผลงานอื่นต่อมาเรื่อยๆ”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

“น้ำฟ้า” ฝันอยากที่จะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เมื่อไหร่?

“ตอนเด็กๆ หนูเป็นคนที่ชอบดูการประกวดร้องเพลง ดูละคร อยู่แล้ว แต่ที่อยากเข้าวงการแบบจริงจังเลยก็คือ ช่วงมัธยมศึกษาต้นมีคุณครู แนะนำว่าถ้าในมหาวิทยาลัยจะมีทุนเรียนฟรีสำหรับนักแสดง ตัวหนูเองก็อยากเรียนฟรีเพราะอย่างแบ่งเบาภาระของคุณแม่ เนื่องจากคุณพ่อของหนูเสียไปตั้งแต่หนูยังเด็ก คุณแม่เป็นคนที่เลี้ยงหนูมาคนเดียว พอมีโอกาสไปแคสติ้งโฆษณา และเริ่มเล่นละครก็รู้สึกว่าสนุกดี ด้วยความที่หนูชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้ว มันจึงทำให้หนูมีความสุขกับการทำงาน

อีกอย่างนอกจากการแสดงแล้วหนูยังชอบเต้นและร้องเพลงด้วย จึงมีความฝันว่าอยากจะทำงานหลายๆ อย่างในวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง  โดยเฉพาะงานผู้กำกับ (หัวเราะ) ”

ตอนนี้เรียนอยู่ที่ไหน?

“ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาบรอดแคสติ้งวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์”

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

มองอนาคตทางการแสดงของตัวเองไว้อย่างไรบ้าง?

“ก็อยากได้รับบทบาทที่หลากหลาย เพราะว่าหนูรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รับบทบาทอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ ก็อยากพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ไม่ว่าผู้ใหญ่จะหยิบยื่นโอกาสอะไรมากให้ หนูก็จะทำตรงนั้นให้ดีที่สุด

หนูอยากทำงานเก็บเงินให้ได้เยอะๆ เพราะมีความฝันว่าอยากซื้อบ้าน ซื้อรถให้กับคุณแม่ ทุกคนในครอบครัวจะได้ภูมิใจ”

ทำยังไงเมื่อรู้สึกเหนื่อยหรือท้อแท้?

“เวลาที่หนูรู้สึกท้อหรือเหนื่อยจากการทำงาน ก็จะนึกถึงคุณแม่ที่เลี้ยงเรามาได้ด้วยตัวคนเดียว การที่เราทำงานตรงนี้ถึงแม้ว่าจะเหนื่อย แต่ในอนาคตก็จะทำให้แม่สบายขึ้น มันก็เป็นกำลังใจเติมเต็มให้เราได้เหมือนกัน”

มีอะไรอยากจะบอกกับแฟนๆ ที่ติดตามผลงานมาตลอดหรือเปล่า?

“ก็ขอบคุณทุกๆ มากๆ นะคะ ที่ให้การตอบรับกับตัวหนูดี กับผลงานทุกๆ เรื่องที่หนูเล่น ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของหนูต่อไปเรื่อยๆ ด้วยนะคะ”


ภาพจาก : IG @namfah_thunyaphat

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เรื่องราวของชาวหนองน้ำผึ้งยังไม่จบ! ทุ่งเสน่หา ส่งไม้ต่อ วาสนารัก

ใสๆ แต่ไหวพริบดี บุญปลูก อีกหนึ่งว่าที่สะใภ้ของบ้านแบ้ ละครกรงกรรม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!