แพทตี้

แดน & แพทตี้ อังศุมาลิน คู่ต่างขั้วที่ไม่ปล่อยให้ความต่างเป็นอุปสรรคขัดขวางรัก

แพทตี้
แพทตี้

เส้นทาง 10 ปีของคู่รักมาราธอน แดน วรเวช & แพทตี้ อังศุมาลิน ถึงจะต่างขั้ว แต่จะไม่ยอมให้ความต่างเป็นอุปสรรคขัดขวางรัก

 แพทตี้ อังศุมาลิน

ตั้งแต่เริ่มคบหาดูใจกัน คู่รัก “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” และนางเอกสาวหน้าเด็ก แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา มักถูกจับตามองในความสัมพันธ์ เพราะหลายคนมองว่าคู่นี้น่าจะคบกันไม่ยืดยาวเท่าไหร่ ด้วยความแตกต่างกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์หรืออายุ แต่ทว่าจนวันนี้ 10 ปีแล้วที่ทั้งคู่ยังคงมีความรักที่หนักแน่น ไม่ว่าอุปสรรคใหญ่แค่ไหนทั้งสองก็ยังเลือกที่จะจับมือกันต่อไป ล่าสุดคู่รักได้ควงกันมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 พร้อมเผยเรื่องราวในแง่มุมต่างๆ รวมถึงเรื่องการแต่งงานที่หลายคนอยากรู้ด้วย

ย้อนถามไปถึงตอนแรก อยากรู้ว่าใครจีบใครก่อน?

แดน : เจอกันในกองซีรีส์ เล่นซีรีส์ด้วยกัน ผมเป็นพระเอก เขาเป็นนางเอก แล้วเจอเขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้น่ารักดี ภาพแรกที่เห็นน้องเขาก่อนที่จะมากองละคร หน้าโล้นมาก เขาจะแต่งตัวง่ายๆ เราก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ทุกอย่างดูเรียบง่ายหมดเลย

แล้วแพทตี้เจอแดนครั้งแรกชอบไหม?

แพทตี้ : ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรเลยค่ะ เหมือนหนูไปทำงาน เหมือนเพื่อนร่วมงานปกติ เป็นพี่คนหนึ่งแค่นั้นเอง แล้วเหมือนตอนนั้นหนูจะสนิทกับพี่เต๋อกับแจ็คมากกว่า หลักๆ หนูไม่ได้คุยกับพี่แดนเลย

จริงหรือเปล่าที่แดนพยายามเสาะหาเบอร์ด้วยการไปขอช่างแต่งหน้า?

แดน : ใช่ครับ ผมก็ไม่รู้จะไปขอใคร ไปถามเต๋อ ถามแจ็ค เดี๋ยวจะโดนแซว ก็เลยแบบไม่ได้ เราจะเข้าทางพวกนี้ไม่ได้ ก็เลยไปเข้าทางช่างแต่งหน้า

จากนั้นเป็นอย่างไร?

แพทตี้ : เขาก็โทรศัพท์มาเลย ตอนเขาโทรมาครั้งแรกหนูค่อนข้างงง ทำอะไรไม่ถูกเนื่องจากเขาตรงประเด็นเลย ประมาณว่ามีคนคุยอยู่หรือเปล่า ถ้าจะคุยได้ไหม ตอนนั้นหนูอึ้ง ก็ค่อยๆ คุยไปก่อน

ใช้เวลานานไหมถึงตัดสินใจคุยกัน?

แพทตี้ : ก็นานเหมือนกัน ใช้เวลาประมาณหนึ่งเลย แพจะค่อยๆ ดูว่าเขาเป็นยังไง เพราะมีหลายๆ คนเตือนเราเยอะ แต่เราก็ดูจากที่เราสัมผัสด้วย

 แพทตี้ อังศุมาลิน

ทราบข่าวมาว่าคุณแม่ไม่ปลื้ม?

แพทตี้ : หนูก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแม่ปลื้มหรือไม่ปลื้ม แต่แม่ไม่ได้มาพูดอะไรกับหนูขนาดนั้น

แดน : เราต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู มีอยู่วันหนึ่งเขานัดไปทานข้าวเจอครอบครัวเขาหน่อย ไปครบเลย ตอนแรกก็ปกติ ยังไม่มีอาการอะไรมาก แล้วอยู่ๆ พี่น้องเขานัดกันแล้วลุกออกไปหมด เหลือผมกับแม่ แม่น้องมองหน้าผมแล้วส่ายหน้า ทำไมต้องเป็นเธอ ตอนนั้นผมก็ยกชาเขียวมากิน ไม่รู้จะทำยังไง ตอนนั้นคุณแม่อาจจะเห็นว่าเรามีข่าวเยอะ

เอาชนะใจคุณแม่อย่างไร?

แดน : ก็ต้องพิสูจน์ให้เห็น หลังจากนั้นผมก็ปฏิบัติตัวดี สวดมนต์ไหว้พระ

คิดว่าอะไรคือสิ่งที่พิสูจน์ที่ให้คุณแม่เห็น?

แดน : เวลาครับ หลังจากนั้นผมก็นิ่งมาก มีแต่ข่าวเรื่องงานอย่างเดียว ข่าวเรื่องอื่นไม่มีเกิดขึ้นเลย

อายุห่างกัน 7 ปี มีช่องว่างหรือปัญหาอะไรเกิดขึ้นไหม?

แดน : ผมว่าคงจะมีช่วงแรกๆ มากกว่าที่ต้องใช้เวลาในการปรับจูนกัน ส่วนเรื่องความห่าง 7 ปี ผมโชคดีอย่างที่ผมคาดเดาในตอนแรก คือน้องเขาเป็นคนเก่ง ขับรถมาเอง จัดการทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเขามีความโตอยู่แล้วกว่าอายุของตัวเอง

ปกติทะเลาะกันเรื่องอะไร?

แพทตี้ : คือเขาเป็นคนแบบคิดเร็ว ทำเร็ว แล้วเราจะเป็นแนวชิลๆ บางทีเขาถามเรากินอะไร เราก็จะแบบกินอะไรดี ตอบช้าบางทีก็มีผล

แดน : อันนี้คือความต่างมหาศาลระหว่างคู่ของเรา คือผมเป็นคนเร็วมาก เร็วทุกสิ่งทุกอย่าง ยิ่งโดนเร่งน้องก็เหวอ ทุกวันนี้เราคุยกัน ผมเองก็เริ่มหยุดรอเขา เขาเองก็เดินเร็วขึ้นแล้ว มาเจอกันตรงกลาง

 แพทตี้ อังศุมาลิน

ทุกคนเห็นความหวานของทั้งคู่มาจากช่อง Youtube แต่จุดเริ่มต้นจริงๆ ของการทำคอนเท้นต์นี้ก็คือทั้งคู่ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน?

แพทตี้ : เหมือนกับว่าพี่แดนเขาทำงานเยอะมาก ที่ผ่านมาเขาทำเบื้องหลังด้วย เวลาเขาค่อนข้างอัดแน่น คือมีส่วนร่วมกับทุกแผนก บางทีเขาอยู่ถึงเช้าติดกันหลายวันก็เลยไม่ได้เจอ หลักๆ ก็ได้แค่คุยโทรศัพท์ เราก็เข้าใจ

แดน : ก่อนที่จะเริ่มต้นคบกัน ผมไม่ทำเบื้องหลังใดๆ ทั้งสิ้น ร้องเพลงอย่างเดียว เขาเจอชีวิตผมช่วงที่เป็นศิลปินชิลมาก ทำงานน้อย ไม่กี่ชั่วโมง แต่ผมบอกเขาก่อนว่าในอนาคตผมจะทำงานเบื้องหลัง ซึ่งมันจะไม่ชิลแบบนี้นะ เราจะไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน เพราะฉะนั้นเก็บตักตวงช่วงเวลาตอนนี้ให้เยอะที่สุด แต่สิ่งที่ไม่เข้าใจหลังจากนั้นทะเลาะกันบ้าง ก็คือคำว่าไม่มีเวลาของพี่แดนคือไม่มีเลย

แพทตี้ : ไม่มีเลย ไม่มีถึงที่ว่าหนูไม่ได้เข้าโรงหนัง ไปเดินชิลที่ห้างเป็นปีแล้ว

แดน : ผมไม่ได้นับ ผมทำหน้าที่ที่ผมรับผิดชอบให้ดี จนวันหนึ่งน้องมาร้องไห้กับผม ผมก็ถามว่าเป็นอะไร เขาก็บอกว่าพี่รู้หรือเปล่าหนูไม่ได้เข้าโรงหนังมา 1 ปีแล้ว เราก็รู้สึกแย่มาก ตอนนั้นก็พยายามเคลียร์ทุกอย่างแล้วหาเวลาพาน้องไปดูหนัง

10 ปีที่คบกัน ทำไมถึงไม่มีการแต่งงาน?

แดน : ผมอยากให้ชัวร์ก่อนครับ ไม่อยากจะรักๆ เลิกๆ อีกแล้ว ผมมั่นใจในตัวเขามากๆ แต่ว่าผมอยากจะมั่นใจว่าทำยังไงก็ได้ เราจะมีเรื่องทะเลาะกันน้อยที่สุด หรือเรื่องที่เราจะทะเลาะกันมันจะเบาที่สุด

 แพทตี้ อังศุมาลิน

เรื่องเลือกเรือนหอเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ยังไม่แต่งหรือเปล่า?

แดน : เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่สุด ณ ตอนนี้ เพราะว่าผมมีความติดบ้านสูง น้องเองก็มีความติดบ้านสูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการที่เราจะแต่งงาน แล้วย้ายมาอยู่ด้วยกัน ไม่รู้จะไปอยู่ฝั่งไหน เพราะบ้านผมกับบ้านน้องก็อยู่คนละฝั่งกันอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นวิถีชีวิตมันคนละเรื่องกันเลย ผมก็เลยบอกเขาว่าถ้าเกิดมีการแต่งงานขึ้นมาจริงๆ ผมจะทำให้เขาย้ายมาอยู่ฝั่งดอนเมืองให้ได้

แดนคิดเรื่องการมีลูกไว้ไหม?

แดน : ไม่อยากมีครับ คือผมโตมาในชีวิตที่ยากลำบากประมาณหนึ่ง ไม่ได้สบาย ที่บ้านเป็นครอบครัวราชการแล้วก็เป็นหนี้ แล้วตอนที่ผมเด็ก ผมก็เห็นแม่ร้องไห้ไม่มีเงินจ่ายค่าเรียนเราบ้าง แล้วผมก็คิดในใจว่าผมต้องผ่านพ้นไปให้ได้ ซึ่งวันนี้ผมทำได้ ผมเคลียร์หนี้แล้ว ชีวิตผมการงานโอเค เริ่มมีอะไรหลายๆ อย่างดีขึ้น ชีวิตผมทุกวันนี้แฮปปี้มากๆ มันเหมือนผมหลุดวงจรนั้นไปแล้ว ผมแค่รู้สึกว่าถ้าผมมีลูกขึ้นมา ผมก็คงรักเขามากๆ แหละ แล้วยิ่งสังคมตอนนี้ ผมไม่รู้ว่าอะไรอีกที่ต้องห่วงเขา แล้วอย่างเรา ผมเชื่อว่าพ่อ แม่ มีเวลาที่มีความสุขกับผมถึง 10 ขวบเท่านั้น หลังจากนั้นผมดื้อมากๆ เลย จนถึง 25-26 ผมถึงกลับเข้าบ้าน ช่วงนั้นผมคงไม่อยากเข้าสู่ความเครียดอย่างนี้

แพทตี้ : คือตอนนี้หนู 50/50 เพราะว่าพี่ชายที่บ้านก็มีลูก หนูก็ได้ติดตามดูเหมือนกันว่าเลี้ยงเด็กเป็นอย่างไร ซึ่งมันจะมีบางวันที่เขาน่ารัก ก็แต่บางก็งอแง เราก็จะรู้สึกว่าถ้ามีจะไหวไหม จะเลี้ยงเขาได้ไหม

แพทตี้ อังศุมาลิน

แล้วถ้าวันหนึ่งแต่งเราอยากมีไหม?

แพทตี้ : คงต้องคิดอีกที แต่ตอนนี้คือ 50/50


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!