ล้วงเคล็ดลับความสวยของ “ปรางค์ – อภินรา ศรีกาญจนา” เวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่ สวย เก๋ มีสมอง

ทุกครั้งที่พูดถึงวงการเซเลบริตี้บ้านเรา มักจะต้องนึกถึงสาวสวย เก่งคนนี้เสมอ ปรางค์ – อภินรา ศรีกาญจนา โดยปกติแล้วเราจะพูดถึงแง่มุมการทำงาน เรื่องราวชีวิตต่างๆ ของเธอซะส่วนใหญ่ แต่วันนี้เราจะนำเสนอเรื่องที่สบายๆ เหมาะกับสาวๆ อย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไลฟ์สไตล์แฟชั่น หรือพวกเคล็ดลับความสวย ที่เราไปล้วงลึกถามมาจากปากของเจ้าตัวเองเลยล่ะ

แฟชั่นการแต่งตัววันนี้มาในสไตล์ไหน?

ตามธีมวันนี้เลยค่ะ เป็นสีแดงขาว เกี่ยวกับเรื่องของความรัก และการให้ วันนี้ก็เลยใส่เสื้อแขนยาวสีแดงเป็นลูกไม้ค่ะ เพราะตอนนี้เทรนด์ลูกไม้ก็กำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะคนที่ผอม แล้วตัวค่อนข้างแบน ใส่เสื้อแล้วประดูกโผล่ ลูกไม้ก็จะช่วยอำพราง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ปิดจนมิด มีลูกเล่นให้โชว์ผิว  แล้วก็ใส่กระโปรงเข้ารูปสีขาวของ The parrot bangkok เป็นแบรนด์ไทยค่ะ เพราะวันนี้เรามาจากออฟฟิศด้วย คือปกติปรางค์เป็นคนที่แต่งตัวให้ไปได้ทุกที่ตั้งแต่เช้ายันเย็น จะให้ความสำคัญเรื่องกาลเทศะ

การแต่งหน้าของวันนี้ล่ะ?

วันนี้ปรางค์เน้นที่ลิปสติกสีแดงของ sephora แบบเนื้อแมทค่ะ เพราะเวลาทำงานตอนเช้าที่ออฟฟิศเราจะทาสีนู้ด แต่ถ้าต้องออกมาข้างนอก มาพบเจอเพื่อน หรือว่ามางานเหมือนวันนี้ ปรางค์ก็จะทาสีแดงทับเข้าไปเพื่อให้ดูมีสีสัน ปรางค์ว่าสีมันมีผลกระทบต่ออารมณ์นะ ถ้าเราใช้สีที่มีสีสัน มันก็ช่วยให้เรารู้สึกมีพลัง กระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงดีค่ะ

มีวีดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

คือช่วงนี้ปรางค์ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย แต่ว่าปรางค์เป็นคนที่ไม่เคยอดอาหารเลยสักมื้อนะ ไม่ว่าจะตื่นตี 5 ปรางค์ก็พยายามจะกินข้าวเช้า คือต้องกินให้ครบ 3 มื้อ อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะปรางค์รู้ว่าการที่เราไม่ทานข้าวเช้า มันทำให้เราไม่มีแรงทำงาน สิ่งที่สำคัญคือปรางค์ดื่มชาเขียวตลอด เพราะปรางค์เรียนที่ญี่ปุ่นคนที่นั่นเขานิยมดื่มชาเขียวกันเยอะมาก จนทำให้เราเป็นคนที่ไม่ดื่มน้ำเปล่าไปเลย จะดื่มชาเขียวตลอด ปรางค์เลยคิดว่านี่แหละคือสิ่งที่ทำให้เราผิวดี เขาบอกชาเขียวมีอนุมูลอิสระช่วยในเรื่องผิว และควบคุมน้ำหนัก ซึ่งปรางค์ทานตั้งแต่อายุ 18 จนถึงตอนนี้อายุ 26 แล้วก็ยังดื่มอยู่ แต่ต้องดื่มแบบชาเขียวร้อนนะคะ ถึงจะได้ประโยชน์ โชคดีตรงที่เราเป็นคนไม่ดื่มน้ำเย็นอยู่แล้ว ไม่ว่าบ้านเราจะร้อนยังไงปรางค์ก็ไม่ดื่มน้ำเย็น

ส่วนเรื่องการออกกำลังกายปรางค์จะเล่นโยคะไม่ได้ เพราะเป็นคนไม่นิ่งพอ ไม่สามารถเล่นกีฬาหรืออกกำลังกายที่ต้องใช้สมาธิหรือช้าๆ แต่ปรางค์จะพยายามตื่น 7 โมงเช้าทุกวันเพื่อไปฟิตเนส แต่ตอนนี้เราทำงานเยอะมากจนไม่มีเวลาไปออกกำลังกายเลย แต่คุณยายบอกว่าแค่เดินเร็วๆ ก็เหมือนได้ออกกำลังกายแล้ว ตอนนี้ทุกเช้าปรางค์ก็พยายามจะเดินเร็วให้ได้ซัก 30 นาที ให้หัวใจได้สูบฉีด

3

แบรนด์เสื้อผ้าที่ชอบคือ?

ถ้าเป็นแบรนด์ไทยก็คือ asava จะใส่ไปงานเพราะว่าดูเรียบหรู ดูดี ใส่แล้วไม่โป๊ กำลังดี ส่วนแบรนด์นอกปรางค์จะใส่แต่แบรนด์เดิมๆ Emporio Armani, calvin klein แล้วก็ DKNY คือใส่อยู่แค่นี้ จนเพื่อนๆ แซวว่าเป็นผู้หญิงมินิมอล เพราะใส่อยู่แค่นี้จริงๆ ที่ชอบก็เพราะสูทของแบรนด์เหล่านี้คัตติ้งเขาดีมาก สีที่ชอบส่วนใหญ่จะเป็นสีโมโนโทน ขาว เทา ดำ น้ำตาล คือปรางค์เป็นคนชอบสูทตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะมันทำให้เราดูเวิร์กกิ้งวูแมนดี

วันสบายๆ แต่งตัวสไตล์ไหน?

อย่างวันเสาร์ – อาทิตย์ ก็ต้องเป็นกางเกงยีนส์ แล้วก็เสื้อเชิ้ตโปโลแขนยาวคือชอบมาก ดูมินิมอล ชิลๆ ดี ส่วนรองเท้าถ้าเป็นส้นสูงก็อาจมีส้นนิดๆ พอ ไม่เอาสูงมาก หรือไม่ก็เป็นรองเท้าสนีกเกอร์ แล้วแต่ว่าจะไปไหนทำอะไร

เสื้อผ้า เครื่องประดับชิ้นไหนที่แพงที่สุดเท่าที่เคยซื้อมา?

โห ยากจัง (หัวเราะ) น่าจะเป็นกระเป๋านะคะถ้าจำไม่ผิด อาจจะไม่ได้แพงที่สุดแต่เราซื้อด้วยเงินเดือนของเราเอง ราคาประมาณ 4 หมื่นค่ะ ไม่ได้แพงมาก แต่เราชอบใช้บ่อยและสะดวกดี ปรางค์ว่าส่วนใหญ่ผู้หญิงเวลาเราโตขึ้น พอถึงวัยทำงาน ส่วนใหญ่ก็จะเสียเงินให้กับกระเป๋านี่แหละค่ะ (หัวเราะ)

ไอเท็มชิ้นไหนที่ขาดไม่ได้?

ที่ปรางค์ขาดไม่ได้เลยคือแหวน ปรางค์ซื้อแหวนไว้เยอะมากเลย ส่วนใหญ่จะเป็นแหวนเพชร คือตัวเราชอบเพชรมากเลย ถ้าวันไหนไม่ใส่นี่คือนิ้วโล่ง แล้วมันจะรู้สึกเหมือนลืมอะไร ขาดอะไรไปบางอย่าง แล้วก็มีลิปสติก ลิปมัน พกไว้ตลอดเวลาเพราะว่าปากแห้ง

เรื่อง : saipiroon

ภาพ : อรรณพ อาจหาญ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up