รำเพย

ฉลาดเป็นกรดพูดชัดถ้อยชัดคำ รำเพย จิ๋วแสบแห่งท่าโฉลง สาวน้อยมากความสามารถ

รำเพย
รำเพย

รู้จักอีกหนึ่งดาวเด่นจากละครเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” สาวน้อยมากความสามารถ “น้องเบสท์-ภัทรภร มุกโชควัฒนา” หรือ รำเพย ตัวอย่างของคนรุ่นใหม่เก่งรอบด้าน

รำเพย

เรียกว่าตั้งตารอชมในทุกๆ สัปดาห์ สำหรับเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ละครพีเรียดอารมณ์ดีสอดแทรกสาระภูมิปัญญาไทย นอกจากลีลาความตลกของ “พ่อทองเอก” (มาริโอ้ เมาเร่อ) และ “แม่ชบา” (คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ) แล้ว อีกหนึ่งนักแสดงที่โผล่มาทีไรก็เรียกเสียงหัวเราะทุกครั้งก็คือ “แม่รำเพย” ซึ่งรับบทโดย “น้องเบสท์-ภัทรภร มุกโชควัฒนา” ที่มาเติมเต็มความสนุกให้กับละครเรื่องนี้

นอกจากความแสบที่ใครๆ ต่างจดจำแล้ว อีกมุมหนึ่งเธอคนนี้ก็เก่งไม่เป็นสองรองใครเลย “น้องเบสท์-ภัทรภร” แม้อายุแค่ 10 ขวบเท่านั้นแต่สาวน้อยคนนี้กลับท่องบทเก่งและฉะฉานมาก จริงจังกับการทำงานไม่ต่างจากนักแสดงรุ่นพี่ และแม้ว่าบทพูดจะยากเพราะมีคำสมัยโบราณค่อนข้างมาก แต่เธอก็สู้ตายและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

ก่อนที่“น้องเบสท์-ภัทรภร”จะได้เล่นละครเรื่องนี้เธอเคยผ่านผลงานโฆษณามามากมาย ร่วมถึงยังเคยร่วมแสดงในละครเรื่อง “ดวงใจพิสุทธิ์” ซึ่งเธอก็ได้โชว์ฝีไม้ลายมือได้อย่างน่าประทับใจ

ทั้งนี้จิ๋วแสบแห่งท่าโฉลงได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ได้มีโอกาสมาแสดงละครเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ว่าเป็นอะไรที่สนุกมาก คาแรคเตอร์ที่ได้รับก็คล้ายกับตัวจริงของเธออีกด้วย

อย่างไรก็ตามนอกจากผลงานการแสดงแล้ว ความสามารถด้านภาษาอังกฤษก็ไม่ธรรมดา ปัจจุบันน้องเบสท์เรียนอยู่ที่โรงเรียนสารสาสวิเทศบางบัวทอง ภาคอินเตอร์ และเคยเป็นตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันทักษะวิชาการ ทักษะภาษาอังกฤษ การพูดสุนทรพจน์ ส่วนความสามารถด้านอื่นก็มีทั้งร้องเพลง เต้น เล่นไวโอลิน นับเป็นรุ่นใหม่เก่งรอบด้านจริงๆ

รำเพย


ข้อมูลจาก : http://www.ch3thailand.com

keyboard_arrow_up