เรือยอช์ตสุดหรูลำเดียวในไทย  ของ กรกนก ยงสกุล

เรือยอช์ตสุดหรูลำเดียวในไทย ของ กรกนก ยงสกุล

เรือยอช์ตสุดหรูลำเดียวในไทย  ของ กรกนก ยงสกุล
เรือยอช์ตสุดหรูลำเดียวในไทย  ของ กรกนก ยงสกุล

เล็กผูกพันกับเรือและกิจกรรมทางน้ำมาตั้งแต่เด็ก เพราะครอบครัวทำธุรกิจนำเข้าเรือยอช์ตแบรนด์ Princess สัญชาติอังกฤษที่มีประวัติมายาวนานกว่า 50 ปี มีจุดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียบ หรู โก้ แต่ไม่โฉบเฉี่ยวเกินไป มีความลักชัวรี่และคลาสสิก

ความพิเศษของเรือยอช์ต Princess Lady M ลำนี้คือ มีเพียงลำเดียวในประเทศไทย เป็นรุ่น Classic M Class ที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2009 ราคาประมาณ 55 ล้านบาท ทันที่ที่เห็นคุณพ่อก็รีบซื้อทันที เพราะด้วยขนาด และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมาะมากสำหรับการเป็นเรือของครอบครัว

เรือลำนี้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากลำอื่นตรงที่วัดขนาดเป็นเมตร (เรือยอช์ตส่วนใหญ่วัดขนาดเป็นฟุต) มีขนาดใหญ่กว่าเรือยอช์ตทั่วไปด้วยความยาวถึง 21 เมตร หรือ 71.5 ฟุต ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งห้องนั่งเล่น ครัว เคาน์เตอร์บาร์ ห้องน้ำ และห้องนอนถึง 4 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิก หรูหรา อีกทั้งมีเครื่องที่สามารถเปลี่ยนน้ำเค็มให้เป็นน้ำจืดได้ ทำให้สามารถออกเรือได้นานโดยไม่ต้องแวะพักเป็นสัปดาห์ ครอบครัวของเราออกทริปล่องเรือไปยังเกาะต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตอยู่เป็นประจำ มีครั้งหนึ่งที่ประทับใจเป็นพิเศษคือ เราไปที่เกาะแห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากภูเก็ตนัก เป็นเกาะส่วนตัวที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เพราะไม่อนุญาตให้คนทั่วไปเข้า ต้องเป็นเรือส่วนตัวเท่านั้น บนเกาะมีร้านอาหาร ที่สามารถนั่งชมวิวท้องทะเลได้แบบเอกซ์คลูซีฟสุดๆ เรือลำนี้จึงเหมือนช่วยเติมความพิเศษให้เรา

เสน่ห์ของการล่องเรือไปตามที่ต่างๆ ส่วนหนึ่งคือ การได้นอนบนเรือ เราจะได้เห็นวิวของท้องทะเลทุกช่วงเวลาทั้งตอนนอนและตอนตื่น ได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ ส่วนเป้าหมายหรือ Dream Destination ที่เล็กอยากไปสักครั้งในชีวิต คือหมู่เกาะนิโคบาร์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ต้องใช้เวลาออกทริปเป็นเดือน เติมน้ำมันหลายครั้ง ผ่านน่านน้ำที่อันตราย ซึ่งคุณพ่อเล่าว่า ท่านเคยไปมาครั้งหนึ่งเมื่อสมัยวัยรุ่น เป็นหมู่เกาะที่สวยมากและอยากกลับไปอีกสักครั้ง อีกอย่างคือ เล็กชอบดำน้ำมาก และที่เกาะนี้จะได้เห็นปลาฉลามหรือปลาตัวใหญ่ๆ อย่างใกล้ชิด เป็นการดำน้ำในกระแสน้ำที่ค่อนข้างแรง ซึ่งเป็นความท้าทายอยากหนึ่งที่อยากทำค่ะ

“เล็กคิดว่าเรือยอช์ตเป็นพาหนะที่สามารถพาเราไปที่ไหนก็ได้ตามต้องการ เรือลำนี้จึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของเล็กค่ะ”

เรื่อง : Minim
ภาพ : กฤตธี
ที่มา : นิตยสารแพรวฉบับ 841 คอลัมน์ Wow stories

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!