ทำหน้าที่ลูกครั้งสุดท้าย นัท มีเรีย อาบน้ำแต่งตัวให้ศพ “คุณแม่จินดา เต็งมีศรี”

นัท มีเรีย
นัท มีเรีย

นัท มีเรีย ทำหน้าที่ลูกครั้งสุดท้าย อาบน้ำแต่งตัวให้ศพ “คุณแม่จินดา เต็งมีศรี” นักแสดงสาวรับทำใจมานานแล้ว ขอบคุณที่มอบชีวิตดีๆ ให้จนมีทุกวันนี้

เรียกว่าเป็นการเปิดใจพร้อมกับน้ำตาเลยสำหรับ นัท มีเรีย ที่สูญเสีย “คุณแม่จินดา เต็งมีศรี” จากโรค ALS หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง ภายหลังต่อสู้มานาน 11 ปี โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ได้มีพิธีรดน้ำศพและพิธีสวดพระอภิธรรม ซึ่งภายหลังพิธีดังกล่าวนัทได้เปิดใจกับสื่อมวลชน

โดยนัทได้เปิดเผยว่า คุณแม่ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ แม้จะเดินทางไปไม่ทันดูใจแต่ก็ได้คุยกันผ่านทางโทรศัพท์ ตอนที่เดินทางไปถึงก็ได้พูดกับศพคุณแม่เหมือนที่เคยพูดมาตลอด 11 ปี

นักแสดงสาวเผยว่า ได้มีโอกาสทำหน้าที่ลูกครั้งสุดท้ายคือได้อาบน้ำแต่ตัวให้ศพคุณแม่ ในส่วนของความเสียใจนั้นเธอบอกว่าเธอทำใจมา 11 ปีแล้ว จากที่ตอนแรกทำใจไม่ได้ ก็ค่อยๆ เข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ

นัทยังบอกอีกว่า เธอขอบคุณแม่มากๆ เพราะหากไม่มีท่านคอยอบรมสั่งสอนเธอคงไม่ได้เป็นย่างทุกวันนี้ ที่ผ่านมาคุณแม่เป็นคนที่เข้มแข็งมาก ซึ่งก็ทำให้เธอได้รับความเข้มแข็งมาด้วย

อย่างไรก็ตาม “อั้ม อธิชาติ” ได้กล่าวชมนัทว่าเธอเป็นห่วงคุณแม่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีงานมากหรือน้อยแค่ไหน ก็จะต้องหาเวลาไปเยี่ยมคุณแม่เสมอ และอย่างที่ทุกคนได้เห็นคุณนัทก็ทำทุกสิ่งทุกอย่าง เท่าที่ลูกคนนึงจะสามารถทำให้คุณแม่ได้แล้ว

นัท มีเรีย

นัท มีเรีย


 

keyboard_arrow_up