ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ เรื่องราวดีๆ ที่ถูกชื่นชมมากที่สุดตลอดปี 2018

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์
ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ตลอดปีที่ผ่านมาได้มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย บางเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วหายไป แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่นอกจากจะเป็นเรื่อง ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ให้คนพูดถึงแล้ว ยังเป็นความทรงจำ ทั้งยังให้ข้อคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ต่อไปด้วย


ปฏิบัติการรวมพลังน้ำใจสู่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 

หนึ่งในเหตุการณ์ที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ถูกพูดถึงไปทั้งโลกก็คือปฏิบัติการค้นหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีม “หมูป่าอะคาเดมี่” ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงเป็นเวลานานถึง 18 วัน โดยเหตุการณ์นี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีอาสาสมัครเดินทางเข้ามาช่วยเหลือทั้งจากไทยและจากต่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ รวมทั้งนักทำลายใต้น้ำจู่โจมหรือซีลก็ได้เข้ามาช่วยในการค้นหาและกู้ภัยทั้ง 13 ชีวิตจนประสบความสำเร็จ

โดยตลอดหลายสิบวันของการปฏิบัติการจะไม่ประสบความสำเร็จเลยหากขาดความร่วมแรงร่วมใจของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยดำน้ำทั้งไทยและต่างชาติ หน่วยสูบน้ำที่ทำงานกันทั้งวันทั้งคืน,หน่วยช่วยเหลือบนเขาที่พยายามหาโพรงบนภูเขาเพื่อหาช่องทางเชื่อมต่อภายในถ้ำหลวงทหารจากกองทัพเรือสหรัฐฯ ผู้เชี่ยวชาญจากอังกฤษ ทีมตำรวจออสเตรเลีย ทีมกู้ภัยเมียนมาร์ ทีมกู้ภัยจากลาว เจ้าหน้าที่จากจีน ญี่ปุ่น ฯลฯ รวมถึงชาวบ้านที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ยอมสละผลผลิตเพื่อแลกกับชีวิตของเด็กๆ โดยการยอมรับน้ำจากถ้ำหลวงไปแทน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เห็นว่าทุกคนคือฮีโร่ที่หอบหิ้วน้ำใจเมื่อยามเกิดเหตุการณ์วิกฤติ

ทอล์ค

ทอล์ค

 ทอล์ค

ทอล์ค


ความดีไม่มีวันตาย นักธุรกิจแสนล้าน “วิชัย ศรีวัฒนประภา”

เมื่อถึงวันที่เราจากโลกนี้ไป ไม่มีใครเอาทรัพย์สินเงินทองไปได้ มีเพียงความดีงามเท่านั้นที่เหลืออยู่ในความทรงจำของผู้คน เช่นเดียวชีวิตของนักธุรกิจแสนล้าน “วิชัย ศรีวัฒนประภา” ผู้ก่อตั้งอาณาจักร คิง เพาเวอร์ มหาเศรษฐีผู้นี้ไม่ใช่ประสบความสำเร็จในแง่ของธุรกิจเท่านั้น แต่เขายังเข้าไปนั่งในใจหลายคนจากผลแห่งความดีที่ได้ทำมาตลอดชีวิต

“คุณวิชัย” นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่บริเวณลานจอดรถใกล้สนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับคนไทยและแฟนฟุตบอลทั่วโลก ที่ต้องสูญเสียบุคคลทรงคุณค่าไปอย่างไม่มีวันกลับ

ที่ผ่านมา “คุณวิชัย” ได้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมมากมายนับไม่ถ้วน ตั้งแต่ก่อร่างสร้างคิง เพาเวอร์ จนตอนนี้กลายเป็นอาณาจักรแสนล้าน ก็ยังคงช่วยเหลือผู้คนเสมอ

ทั้งนี้ก่อนที่ลาโลกไป “คุณวิชัย” ได้ร่วมงานบุญครั้งใหญ่หลายครั้ง อาทิการบริจาคเงินกว่า 100 ล้นบาทให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” เพื่อสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน สนับสนุนโครงการห้องน้ำชุมชนภายใต้ชื่อ “พลังคนไทย ห้องน้ำสุขใจ” ได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำในปีแรกนี้ให้กับ 10 ชุมชนท่องเที่ยว รวมมูลค่า 10 ล้านบาท รวม 70 ห้อง รวมถึงยังบริจาคเงิน 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 102 ล้านบาท เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาลเด็กในเลสเตอร์ ถือเป็นบุคคลตัวอย่างที่น่ายกย่องมากจริงๆ

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์


กระแส “บุพเพสันนิวาส” ฟีเวอร์ทั่วไทย

ละคร “บุพเพสันนิวาส”  ไม่ได้เพียงสร้างกระแสให้เป็นที่พูดถึงเท่านั้นในแง่ของละครที่สนุกเท่านั้น แต่ยังปลุกให้ทั้งคนรุ่นเก่า-คนรุ่นใหม่ กลับมาสนใจวัฒนธรรมไทยประวัติศาสตร์ไทยอย่างแยบยลผ่านตัวละครที่มีตัวตนจริงๆ อยู่ในประวัติศาสตร์

นอกจากผู้คนจะหันมาสนในวัฒนธรรมไทยประวัติศาสตร์ไทยแล้ว ยังส่งเสริมให้การท่องเที่ยวคึกคัก โดยเฉพาะอยุธยาซึ่งเป็นจุดสำคัญของเรื่อง มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปตามรอยละครมากมาย และจากที่ไม่ค่อยมีคนใส่ชุดไทยไปเที่ยวตามสถานที่โบราณ ตอนนี้กลับมีมายมายเต็มไปหมด

กระแส “บุพเพสันนิวาส” ฟีเวอร์ไปทั่วไทยไม่เว้นแม้กระทั่งอาหารหารกิน โดยเฉพาะเมนูโปรดของแม่หญิงการะเกดในช่วงนั้นใครทำก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แม้กระทั่งอาหารโบราณที่วัยรุ่นยุคนี้ไม่ค่อยรู้จักอย่างเมนู “หมูโสรง” ตอนนี้ก็เป็นเมนูยอดฮิตของวัยรุ่นไทยไปซะแล้ว

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์


“BNK48” ไอดอลกรุ๊ปไทยปลุกกระแส T-pop

ปิดท้ายกันที่เรื่องราวของกลุ่มศิลปินหญิง “BNK48” (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) พวกเธอนำกระแสไอดอลกรุ๊ปที่หายไปพักใหญ่จากเมืองไทย กลับมาสร้างสีสันให้วงการเพลงและวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง โดยเฉพาะเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” โด่งดังจนกลายเป็นวาระแห่งชาติ  ใครไม่เต้นถือว่าเอ้าท์เพราะขนาดนายกรัฐมนตรี “ประยุทธ์ จันโอชา” ยังเคยเต้นกับสาวๆ มาแล้วด้วย

โดยที่มาของ “BNK48” นั้น เริ่มต้นมาจากที่ประเทศญี่ปุ่นโดยเมื่อปี 2005 “Yasushi Akimoto”โปรดิวเซอร์ชื่อดังได้ปั้นวงไอดอล “Akb48” ซึ่งมีคอนเซ็ปไอดอลที่คุณสามารถไปพบได้ ซึ่งแตกต่างจากไอดอลทั่วไป โดยแฟนคลับสามารถพบเจอได้ที่เธียร์เตอร์ของ “BNK48” โดยจะมีการแสดงทุกวัน ผลัดเปลี่ยนกันไประหว่างคนในทีม ซึ่งแรกเริ่มมีผู้ชมเพียงแค่ 7 คนเท่านั้น ผ่านไป 7 ปี ผู้ชมเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากจนไม่พอต่อความต่อต้องการ  โดยโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่งนี้ทำให้มีการขยายไปทั่วญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่ง “BNK48” เป็นวงน้องสาวต่างประเทศลำดับที่ 2 ของ”BNK48″นั่นเอง

ศิลปิน “BNK48” ปัจจุบันเพลงฮิต “คุกกี้เสี่ยงทาย” มีจำนวนยอดผู้ชม 160,485,596 ล้านวิว นอกจากเพลงนี้ก็ยังมีอีกหลายเพลงที่ได้รับความนิยม RIVER ,วันแรก,เธอคือ…เมโลดี้ ฯลฯ และเมื่อเร็วๆนี้ Google ยังได้ประกาศคำค้นหามากที่สุดใน google 2018 ซึ่งคำว่า “ฺBNK48” ติดอันดับที่ 3 ในหมวดบุคคล ขณะที่ในหมวดเพลงนั้น “คุกกี้เสี่ยงทาย” ก็ติดอยู่ในลำดับที่ 3 เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งเรื่องที่น่าทึ่งของสาวๆ  “BNK48” ก็คือในช่วงสิ้นปีนี้พวกเธอจะได้ขึ้นเวทีใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นงานมหกรรมขาว-แดง (Kohaku Uta Gassen)  สำหรับงานนี้เป็นมหกรรมที่ใหญ่ที่สุด จะออกอากาศทางช่อง NHK โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือ ทีมสีขาวกับทีมสีแดง แล้วให้ทั้งสองทีมขึ้นมาแข่งขันร้องเพลงกัน สำหรับศิลปินที่จะได้ร่วมเวทีนี้ส่วนใหญ่เป็นศิลปินแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าศิลปินต่างประเทศที่จะเข้าร่วมได้ก็ต้องไม่ธรรมดา ที่ผ่านมาศิลปิน K-pop ที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานนี้ก็มี “TVXQ”, “Kara” และ “Girls’ Generation” โดยในปีนี้นอกจาก “BNK48” แล้วก็ยังมีเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงสุดอย่าง “Twice” ร่วมแสดงบนเวทีนี้อีกด้วย

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์


 

keyboard_arrow_up