บิวน้องไบรท์

เปิดวาร์ปทำความรู้จัก บิวน้องไบรท์ เรื่องเล่าเช้านี้ กับความสวยแซ่บทะลุตาแตก! ประกาศอยากเดินตามรอยพี่สาว

บิวน้องไบรท์
บิวน้องไบรท์

บิวน้องไบรท์ -พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ทำชาวเน็ตใจละลาย เผยความในใจ ถ้า ‘บิว’ –ศลิษฏพร กุลเพชรประสิทธิ์ มีปัญหาอะไร มักปรึกษาพี่ไบรท์ตลอด 

“ด้วยความที่คุณแม่ของเราเป็นพี่น้องกัน ทั้งบิวและพี่ไบรท์จึงใกล้ชิดกันมาตั้งแต่เด็ก บวกกับบิวเป็นลูกคนเดียวของบ้าน เวลามีเรื่องอะไร ไม่ว่าเรื่องงาน เรื่องเรียน จะปรึกษาพี่ไบรท์ตลอด บางทีมีเรื่องเสียใจ บิวจะเดินไปร้องไห้กับพี่เขา ซึ่งมักได้รับคำปรึกษาที่ดีจากมุมมองของคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า เพราะอายุเราห่างกัน 12 ปี แต่พี่ไบรท์หน้าเด็กมากกกกก”

ส่วนเรื่องความสวยแซ่บ ต้องยอมรับว่าน้องบิวไม่ธรรมดา แทบทุกรูปในไอจีเธอ ทำเอาหลายคนใจสั่น เลือดกำเดาไหล

ถ้าเป็นเรื่องแต่งตัว บิวอาจดูเซ็กซี่นิดๆ เพราะชอบแต่งตัวสไตล์นี้อยู่แล้ว แต่บุคลิกจริงๆ เป็นสาวโก๊ะมาก เดินชนโน่นชนนี่บ่อย เรียกว่าบุคลิกกับสไตล์แต่งตัวต่างกันสิ้นเชิง ส่วนเรื่องดูแลรูปร่าง บิวไม่ค่อยได้ไปฟิตเนส ส่วนใหญ่ตื่นเช้ามา จะซิทอัพทุกวัน เพื่อให้หน้าท้องแบนราบ และวิดพื้นเพื่อให้แขนแข็งแรงและใหญ่ขึ้น เน้นกินข้าวและสลัดผักเป็นหลัก เพราะถ้าไม่กินข้าว จะยิ่งดูผอมกว่านี้ ช่วงสองปีกว่าที่บิวมาเรียนต่ออังกฤษ แต่ละวันบิวเดินเยอะมาก วันละหมื่นก้าว อากาศดี ได้เดินดูเมืองและวิถีชีวิตผู้คน เป็นการเอ็กเซอร์ไซส์ไปในตัว ช่วยให้ขาเรียวเล็ก เวลาถ่ายรูปอาศัยเทคนิคการโพสต์ท่านิดหนึ่ง โดยยื่นขาอีกข้างออกมา ตั้งกล้องช้อนขึ้นนิดหนึ่ง จะช่วยให้ขาเรียวยาวขึ้น” 

นอกจากสวยแล้ว ความเก่งของเธอไม่ธรรมดาเลย เพราะหลังจากเรียนจบปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในเวลา 3 ปี เธอจึงถือโอกาสบินไปเรียนต่อปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์ สาขาไฟแนนซ์ที่ลอนดอนอีกใบ ก่อนคว้าปริญญาโทเศรษฐศาสตร์ สาขาบริหารจัดการจาก Queen Mary University รับปริญญาไปหมาดๆ เมื่อไม่กี่วันมานี้ ก่อนหอบความมุ่งมั่น อยากเดินตามรอยพี่สาว

“บิวเคยประกวดเวทีเดอะสตาร์ 9 และ 10 มาแล้ว เพราะชอบร้องเพลง ได้เข้ารอบตัวแทนภาคยี่สิบคนสุดท้ายทุกครั้ง แต่ก็ตกรอบนั้นทุกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้น บิวก็ไม่เคยกลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ ถ้ามีโอกาสอะไรเข้ามาในชีวิตก็อยากทำ ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออยากเป็นผู้ประกาศข่าวแบบพี่ไบรท์ เห็นพี่อ่านข่าวแล้ว รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจทีเดียว ยังถามพี่เขาเลยว่ามีที่ไหนเปิดรับบ้าง พี่ไบรท์บอกว่าเดี๋ยวกลับจากอังกฤษแล้วมาคุยกัน

“แพลนต่อไปคือบิวอยากทำงานด้านไฟแนนซ์ที่เรียนมา หรือไม่ก็เป็นผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ และช่วยคุณแม่ดูแลธุรกิจโรงสีข้าวที่อุบลราชธานีด้วย”

ทั้งสวย เก่ง และเซ็กซี่ขนาดนี้ หนุ่มไหนอยากจีบ อาจต้องเข้าคิวรอกันนิดหนึ่งนะ เพราะตอนนี้หัวใจเธอเป็นของหนุ่มลูกครึ่งมองโกเลียแล้วจ้า   

เรื่อง : ดั่มดั๊มพ์

ภาพ : IG : @bewtish

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!