SIRIVANNAVARI

ความวิจิตรของผืนผ้าในแบรนด์ SIRIVANNAVARI ประดับสู่สาวงามจักรวาล

SIRIVANNAVARI
SIRIVANNAVARI

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ถ่ายทอดความวิจิตรของผืนผ้าในแบรนด์ SIRIVANNAVARI ประดับสู่สาวงามจักรวาลในชุดราตรีผ้าไหมไทย-ชุดว่ายน้ำ

เวทีประกวดสาวงามจักรวาลประจำปี 2018 นอกจากจะประดับประดาด้วยมวลหมู่ดาวทั้ง 95 ดวงจากทั่วทุกมุมโลกที่มีความสวย และความสามารถเปล่งประกายในแบบตนเองมารวมกันที่ประเทศไทยแล้ว ปีนี้ยังมีความงดงามที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ แต่กลับมีคุณค่าทางใจมหาศาลต่อความรู้สึกคนไทยและคนต่างชาติอย่างพิเศษมากขึ้น เมื่อพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หรือ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของคนไทย ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญของพอลล่าเอ็มชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์สในการร่วมทรงออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้สาวงามสวมใส่ในค่ำคืนงาน Thai Night และชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ประกวดบนเวที Miss Universe 2018 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งนับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และนับเป็นบทบาทสำคัญอันมีความหมายอย่างยิ่งต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาลในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

SIRIVANNAVARI

การรังสรรค์ความวิจิตรของผืนผ้าจะเริ่มเฉิดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกในค่ำคืนงาน Thai Night วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทุกคนจะปรากฏกายด้วยชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือ 19 ดีไซเนอร์ไทยในคอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู,สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเนื่องจากพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ในคอลเล็คชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษ และทรงออกแบบตัดเย็บชุดราตรีจากผ้าไหมไทยด้วยพระองค์ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้สวมใส่เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านผ้าไหมไทย

SIRIVANNAVARI

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯทรงประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯสไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม และดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมการปักลงบนกระโปรงแนวกรีกให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

แบรนด์ SIRIVANNAVARI

ด้านชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ทรงประทานให้ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ในค่ำคืน Thai Night มาในชุดโทนสีฟ้า เค้าโครงมาจากชุดในคอลเล็คชั่นที่มีการออกแบบตัดเย็บชั้นสูง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เช่นเดียวกัน ซึ่งได้ใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture มีการใช้ผ้าไหมมัดหมี่และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในการตัดเย็บผ้าไหมไทยโดยไม่ให้ความงดงามดั้งเดิมสูญเสียไป ทุกพื้นที่บนผืนผ้าของชุดยังได้ถ่ายทอดความเป็น “นกยูง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ที่เปรียบให้เห็นว่า นกยูงเป็นสัตว์ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยนในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงามและโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง สังเกตได้จากกระดุม 19 เม็ด ที่ประดับเรียงเป็นแถวบริเวณด้านหลังชุด โดยประทับตราสัญลักษณ์แบรนด์ทุกเม็ดกระดุม หรือชายกระโปรงลากยาวได้ออกแบบเสมือนปีกนกยูงที่กำลังรอรำแพน มีดอกดวงหรือแววมยุราที่เล่นดีเทลด้วยการตัดเย็บผ้าสีฟ้า สีน้ำเงินอยู่ในพื้นที่วงกลม ล้อมรอบด้วยเส้นไหมให้ดูราวขนปีกนกยูง ซึ่งนับเป็นผลงานที่รังสรรค์ทุกรายละเอียดด้วยความประณีตอย่างสูง

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI

อีกหนึ่งบทบาทที่ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเผยความมั่นใจให้แก่สาวงามในการประกวดนางงามจักรวาลนั่นคือ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ยังได้ทรงออกแบบชุดว่ายน้ำให้แก่สาวงามจาก 95 ประเทศทั่วโลกได้สวมใส่ โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ “Across the Universe”

นำเสนอเรื่องราวการเดินทางข้ามไปยังจักรวาลดินแดนอันกว้างใหญ่ที่ไม่เคยรู้จัก เพื่อสำรวจเอกภพกลุ่มก๊าซที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศประกอบกันจนเป็นความงดงามจากแสงที่ส่องประกายจากดาวฤกษ์ซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในเนบิวลา (Nebula) ทั้งหมดนี้ได้นำมาตีความผ่านสีสันบนชุดว่ายน้ำในโทนสีต่างๆได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีส้ม โทนสีเขียว โทนสีเหลือง โทนสีแดง หรือโทนสีฟ้า ที่สะท้อนความงามของยูนิเวิร์สบนโลกใบนี้ที่มีความหลากหลายแต่แฝงไปด้วยเรื่องความเป็นเอกลักษณ์ของผู้เข้าประกวดที่ได้เดินทางมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก มารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้โดย “No Boundaries” และ “Unity” ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ได้ผสมผสานการรังสรรค์ในการออกแบบชุดว่ายน้ำผ่านลวดลายบนผืนผ้า โดยสื่อให้เห็นถึงความเท่าเทียมสำหรับเวทีประกวดนี้ที่ไม่มีเส้นกั้นขอบเขตว่าใครมาจากที่ใดหรือเชื้อชาติใด นั่นหมายถึงอัตลักษณ์ของความเป็นเอกภาพและความกลมเกลียวที่สุดแสนจะแยบยล

โดยการออกแบบชุดว่ายน้ำครั้งนี้ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก โดยได้รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ โดยผู้ชมจะได้ชื่นชมสาวงามสวมใส่ชุดว่ายน้ำทั้งแบบวันพีซและทูพีซ ที่สลับสับเปลี่ยนดูละลานตาโดยแต่ละชุดมีรายละเอียดพิเศษที่เติมแต่งให้ชุดว่ายน้ำมีความสวยงามและวิจิตรยิ่งขึ้น อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมที่ประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” อันเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ หรือแม้แต่ผ้าคลุมชุดว่ายน้ำ (Scarf) ที่ลายผ้ายังคงคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องไปกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาลที่จะได้เห็นบรรดาสาวงามเดินออกมา เพื่ออวดโฉมบนเวทีด้วยท่วงท่าที่สง่างาม แต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ พร้อมชมทักษะการจับคู่สีต่างกันของชุดว่ายน้ำในการพรีเซ็นต์ชุดและนำเสนอตัวเองบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล ประจำปี 2018 นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นความพิเศษที่จะทำให้ประวัติศาสตร์ไทยเต็มไปด้วยเรื่องราวอันมีคุณค่าที่จะอยู่กับคนไทยและคนต่างชาติไปตลอดกาล

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI

SIRIVANNAVARI


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!