ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเรายังคงเห็น ‘ปิ่น เก็จมณี’ สวยสะพรั่ง ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่าวันนี้เธอจะกลายเป็นคุณแม่ลูกสามไปแล้วก็ตาม แต่นับว่าเป็นผู้หญิงสวยแกร่ง และมีทัศนคติที่ดีในการดำเนินชีวิต รวมถึงทำหน้าที่ภรรยาและแม่ ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง โดยการเลี้ยงลูกชายทั้ง 3 คนสาวปิ่นยึดคติว่า อย่าไปช่างจดช่างจำความผิด ไม่ต้องทำอะไรให้ยาก และไม่ต้องเยอะ เพราะบางทีผู้ชายก็ไม่ชอบ รำคาญ ลองใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ อารมณ์ดี แค่นั้นพอ
ยังสวยเป๊ะเหมือนเดิมสำหรับคุณแม่วัยสาว ‘พลอย ชิดจันทร์’ ที่มีลูกวัยซนถึง 4 คนได้แก่ชิโน่, ชิลี่, ชีต้า และชิลิน เรียกว่าเหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะว่าน้องคนเล็กก็ยังเล็กอยู่ แต่ตอนนี้สาวพลอยแฮปปี้ สบายใจมาก เนื่องจากชิโน่คนโตเริ่มสอนน้องได้แทนแม่แล้ว ดูพี่น้องเขารักกันแบบนี้คนเป็นแม่ก็หายเหนื่อยว่ามั้ย
ตั้งแต่อำลาวงการนางแบบ เพราะต้องหันไปทำหน้าที่แม่บ้านที่ดีให้กับสามี (เกริก ชิลเลอร์) เป็นกรณีพิเศษ สาว ‘อ้อม ศานันทินี’ ยังต้องดูแลลูกสาวถึง 3 คนทั้งน้อง น้องแซมมี่, น้องวินนี่ และน้องบิวตี้ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มโตเป็นสาวกันหมดแล้วแต่ละคนฉายแววสวย หน้าตาดีเหมือนพ่อแม่ โดยเฉพาะคนโต หน้าตาน่ารัก เป็นนางเอกได้เลยนะเนี่ย…แบบนี้ เกริก-อ้อม คงต้องหวงเป็นพิเศษแน่ๆ
เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เรียกรอยยิ้มได้ตลอดเวลา ล่าสุดเพิ่งต้อนรับสมาชิกใหม่น้องออกู๊ดลูกคนที่ 3 คน ของบ้าน ‘ศิลาชัย’ ซึ่งเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก แม้จะมีพี่เลี้ยงคอยช่วยเลี้ยงด้วย แต่หลักๆ สาวจูนดูแลน้องออกัส, ออก้า และออกู๊ดเองหมดทั้งไปรับไปส่งลูกที่โรงเรียน ทำอาหาร ดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างภายในบ้าน โดยเธอเน้นเลี้ยงลูกแบบธรรมชาติ ให้เวลากับลูกเต็มที่ แถมยังดูแลคุณสามีไม่มีขาดตกบกพร่องจริงๆ
จากนักร้องเสียงใสหน้าหวานกลายเป็นคุณแม่ลูก 3 ของ น้องแมตต์ และฝาเเฝด น้องมาร์กซ์ – น้องเหมา ไปแล้ว สำหรับคุณแม่ยังสาว บัวชมพู ฟอร์ด ที่ตอนนี้เธอขอพักงานบันเทิงและหันมาดูแลลูกชายทั้ง 3 ที่แสนจะน่ารัก น่าฟัดสุดๆ ด้วยความที่ต้องเลี้ยงลูกวัยใกล้ๆ กันเลยทำให้เหนื่อย ปวดหัวเพิ่มขึ้นหลายเท่า แต่สาวบัวของเราก็สู้ตายสุดๆ จ้า แถมหน้ายังคงดูสดใสไม่มีเปลี่ยนเลย
มาที่ครอบครัว ‘หิมะทองคำ’ สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ และเป็นคุณแม่ลูก 3 ของน้องเพียซ,เพิร์ล และพอล ที่ยังสวยเช้งไม่เปลี่ยนสำหรับ ‘ปู-มัณฑนา’ แม้ช่วงหลังจะหายหน้าหายตาไปไม่ค่อยเห็นออกสื่อเท่าไหร่ แต่เธอยังคงรับงานในวงการบันเทิงบ้างประปราย แถมยังเคยดันลูกสาว น้องเพิร์ลชิมลางงานละครมาแล้ว ส่วนลูกชายคนโต น้องเพียร์ซ ก็เคยได้รับเลือกให้เป็น ‘ตัวพระ’ ในการแสดงโขนเฉลิมพระเกียรติ ตอน ศึกกุมภกรรณ อีกด้วย ฉายแววว่าจะเจริญรอยตามคุณแม่ซะแล้ว
ปิดท้ายด้วยอดีตนางร้ายแถวหน้าของเมืองไทยอย่างกิ๊ก สุวัจนี ที่ตอนนี้มีทายาททั้งหมด 3 คนคือน้องธัญย่า,น้องธาช่า และน้องธอน หลังจากเว้นวรรคงานงานวงการบันเทิง เพื่อเอาเวลาไปทุ่มเทให้กับครอบครัวดูแลสามีและลูก ๆ มาวันนี้ได้เห็นพัฒนาการลูกสาวและลูกชายของนางต้องบอกว่าลูกไม้หล่นใต้ต้นจริง ๆ ด้วยเค้าโครงหน้านั้นสวยเหมือนคุณแม่ ส่วนลูกชาย คิ้วหนา ขนตาเป็นแพ ผสมผสานออกมาแล้วเป๊ะนะจ๊ะ
เรื่อง : แพรวดอทคอม
ภาพ : buachompoosahavat, mattmarxmao, aomsanantinee, schiller555, june_kasama, ploychidjun,pierce_pearl_paul, kejmanee, kiksuwatjanee