#โป๊ะแตก

ถอดบทเรียน! #โป๊ะแตก เมื่อคำพูดในวันนั้น กลับมาทำร้ายตัวเราในวันนี้

Alternative Textaccount_circle
#โป๊ะแตก
#โป๊ะแตก

เมื่อความลับไม่มีในโลก! ถอดบทเรียนจากแฮชแท็กฮิต #โป๊ะแตก เมื่อคำพูดในวันนั้น กลับมาทำร้ายตัวเราในวันนี้ จนถูกสังคมแอนตี้

หากพูดถึงคำศัพท์วัยรุ่นที่มาแรงที่สุดในปีนี้ต้องยกให้คำนี้เลย #โป๊ะแตก อันนี้ไม่ใช่ชื่อของอาหารทะเลรสชาติเปรี้ยวจี๊ดนะคะ แต่เป็นคำศัพท์วัยรุ่นที่ให้อารมณ์ประมาณว่า การอำพราง การพูดไม่จริง และถูกจับได้ อย่างที่ได้เห็นตามข่าวหลายๆ ครั้ง

คำพูดมีความสำคัญมาก บางคำพูดเพิ่มคุณค่าให้ผู้พูดเป็นประโยชน์ต่อผู้ฟัง แต่บางคำพูดก็ทำร้ายทำลายทั้งผู้พูดและผู้อื่น ดังนั้นจึงมีสำนวน สุภาษิต และคำพังเพย เกี่ยวกับการพูด เอาไว้ใช้เตือนสติอยู่มากมาย และอย่างยิ่งในยุคนี้ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะทุกอย่างจะปรากฎอยู่บนโลกออนไลน์ ทั้งยังมีการแชร์ต่อๆ ไป ทำให้ยากต่อการตามลบ ภาพ คลิป และเสียง ดังนั้นเมื่อคิดจะพูดสิ่งใดก็ควรตรึกตรองให้ดี อย่าให้มันย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราได้

ทั้งนี้เหล่าคนดังเองก็ทราบถึงข้อนี้เป็นอย่างดี และถึงแม้จะระมัดระวังแต่ก็พลาดได้เหมือนกัน แน่นอนว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นบวกเท่าทวีคูณกว่าคนธรรมดาๆ อย่างเรานัก  จนบางครั้งถูกสังคมแอนตี้ไปเลยก็มีให้เห็น วันนี้ แพรวดอทคอม เลยจะพาไปย้อนเหตุการณ์และถอดบทเรียนเหล่านั้นไปพร้อมกัน

ร้อนระอุที่สุดสำหรับแฮชแท็กโป๊ะแตกก็คือ เรื่องราวระหว่าง “มิ้ง-ศวภัทร สุนทรนันท์” อดีตแฟนสาวของนักแสดงหนุ่ม “กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง” ที่ออกมาอ้างว่าเธอได้ตั้งท้องกับเขา และมีการยืนยันถึงเรื่องนี้ผ่านการแถลงข่าว ทว่าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริง เมื่อเธอรับสารภาพในศาลอย่างหมดเปลือก งานนี้ไม่ใช่แค่เสียหน้าเท่านั้นแต่เธอยังถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ คดีแพ่งในฐานความผิด ละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย อีกด้วย

#โป๊ะแตก

และที่เดือดสุดๆ ระอุไปทุกเพจอยู่ในขณะนี้ก็คือ เรื่องราวความรักครั้งใหม่ของนางเอกสาว “แมท-ภีรนีย์ คงไทย” ถูกกระแสแอนตี้หนักเมื่อเธอเปิดใจให้ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” อดีตสามีของ “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอปฏิเสธไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่เมื่อกระแสวิจารณ์หนักฝ่ายชายจึงยอมออกมาพูดเพื่อให้เรื่องทั้งหมดเคลียร์ ทว่าการออกมาเปิดเผยครั้งนี้ กลับไม่ตรงกับที่นักแสดงสาวเคยให้สัมภาษณ์ไว้ เมื่อเขาบอกว่าได้มีโอกาสเจอเธอที่ประเทศนอร์เวย์จริงโดยมีนางเอกสาวเป็นไกด์ให้กับเขา งานนี้ไม่ได้กระทบแค่ความนิยมของเธอเท่านั้น แต่ยังกระทบถึงผลงานใหม่ที่หลายคนประกาศว่า ไม่ว่าจะผลงานไหนก็จะไม่สนับสนุนอีกต่อไปด้วย

#โป๊ะแตก

อีกหนึ่งข่าวที่ลุกเป็นไฟก็คือกรณีของนักร้องและพิธีกรหนุ่ม “โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน” ที่ออกมาโพสต์สเตตัสตามประสาคนช้ำรักหลังจากที่ยุติความสัมพันธ์กับ “กิ้น ชาลิสา” แฟนสาวนอกวงการที่คบหากันมาถึง 11 ปี โดยในเวลาต่อมา “กิ้น” ออกมาเปิดเผยชนิดหนังคนละม้วนว่าเธอเป็นฝ่ายถูกเทโดยนักร้องหนุ่มให้เหตุผลว่า “เขาไม่พร้อม เขาหมด passion ในตัวกิ้น” ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกันไว้ว่าจะให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอหลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ โดย “กิ้น”ยังย้ำอีกว่าหนึ่งในสัญญาที่ขอ”โอ๊ต”ตั้งแต่เริ่มต้นคบหากันก็คือ “สัญญาว่าอย่างนอกใจกัน” หรือนี่จะเป็นสาเหตุที่แท้จริงของการเลิกรากันในที่สุด

#โป๊ะแตก

และทั้งหมดนี้คือบทเรียนจากเหล่าคนบันเทิง ที่ทำให้เราได้เห็นภาพชัดๆ ว่า เมื่อคำพูดในวันนั้น กลับมาทำร้ายตัวเราในวันนี้ เป็นอย่างไร


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up