เนม เก็ทสึโนว่า

ประมวลภาพวิวาห์หวานราวกับเทพนิยายของ เนม เก็ทสึโนว่า

Alternative Textaccount_circle
เนม เก็ทสึโนว่า
เนม เก็ทสึโนว่า

ค่ำคืนแห่งความสุข เนม เก็ทสึโนว่า จูงมือ “ป้อ-สารชา ฤดีสุนันท์” ฉลองสมรสสุดชื่นมื่นในธีมเทพนิยาย พร้อมสัญญาจะเป็นสามีและคุณพ่อที่ดี

 เนม เก็ทสึโนว่า

ถือเป็นอีกหนึ่งงานวิวาห์ใหญ่ที่รวบรวมแขกคนสำคัญจากแวดวงธุรกิจ สังคม และบันเทิง อย่างมากมายสำหรับงานฉลองมงคลสมรสของศิลปินหนุ่ม เนม เก็ทสึโนว่า หรือ ปราการ ไรวา ทายาท S&P (เอส แอนด์ พี) กับนางแบบสาว “ป้อ-สารชา ฤดีสุนันท์” ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ตุลาคม 2561

โดยก่อนจะเข้าสู่พิธีฉลองมงคลสมรส ทั้งคู่ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความประทับใจซึ่งกันและกัน รวมถึงก้าวต่อไปของชีวิตคู่

อยากทราบถึงบรรยากาศพิธีหมั้นเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นอย่างไรบ้าง?

เนม : เราไปจัดงานหมั้นกันที่โรงแรมปาร์คนายเลิศครับ เป็นงานที่เชิญครอบครัว เพื่อนๆ ที่สนิทมา มีแขกประมาณ 200 คนครับ มีพิธีสงฆ์ก่อนตอนเช้า และมีการเริ่มต้นแห่ขบวนขันหมาก เจ้าสาวกับเพื่อนเจ้าสาวมีทั้งหมด 16 ประตู เยอะมาก แน่นอนเลยคือมีด่านให้ร้องเพลงเป็นบอยแบนด์ เราก็เอาเพื่อนๆ มาเต้นเป็นบอยแบนด์กัน ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน และมีด่านหนึ่งให้เล่นโยคะให้ดู มีให้เพื่อนเจ้าบ่าวทุกคนมาเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย มีรูปหูหลายๆ หูของผู้หญิงให้ผมทายว่าอันไหนคือใบหูของป้อ ซึ่งผมก็ทายถูก (หัวเราะ)

 เนม เก็ทสึโนว่า

ตอนนั้นตื่นเต้นมากแค่ไหนที่จะได้เห็นหน้าเจ้าสาว ?

เนม : ตื่นเต้นมากเลยครับ คือเราก็เจอกันตอนเช้าแล้ว แต่ตอนที่จะฝ่าแต่ละด่านไปเจอเขามันรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะวันนั้นคุณป้อใส่ชุดไทยสีขาว ซึ่งผมไม่เคยเห็นเขาแต่งตัวแบบนี้ พอเห็นแล้วสวยมากเลย ตอนนี้ก็สวย (หัวเราะ) สวยทุกวัน

มีโมเม้นต์ซับน้ำตากันบ้างไหม?

เนม : น้ำตาไม่ไหล (หัวเราะ) แต่ข้างในมีความสุข ยิ้มทั้งวัน พอผ่านประตูกั้นเสร็จก็เจอเจ้าสาว และเป็นพิธีรดน้ำสังข์ และยกน้ำชา เป็น 2 พิธีรวมกันเลย ตอนที่ไปไหว้ตักพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย ก็รู้สึกซึ้งมากครับ

 เนม เก็ทสึโนว่า

คุณพ่อคุณแม่มีฝากฝังอะไรพิเศษไหม ?

ป้อ : ฝากให้เชื่อฟังเนม (หัวเราะ)

สำหรับเจ้าบ่าว-เจ้าสาวรู้สึกตื่นเต้นมากไหม ?

ป้อ : ตื่นเต้นค่ะ (ยิ้ม)

เนม : “ตื่นเต้นครับ คือนึกว่าจะเหนื่อยกว่าที่เป็น จริงๆ ไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้น แต่จะเมื่อยมากกว่าเพราะนั่งนานมาก แต่ไม่เหนื่อยเลย เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ ครับ”

ก่อนที่จะแต่งงานมีการให้คำมั่นสัญญาอะไรให้กันไหม?

เนม : เนมก็บอกคุณพ่อคุณแม่ป้อทุกวันอยู่แล้วว่าจะดูแลป้อให้ดีที่สุดตลอดไป ไม่ต้องห่วง เนมจะดูแลเอาใจใส่ มีคำสอนหนึ่งที่ผมว่ามันเวิร์คคือ การที่เราจะมีคู่ชีวิต แน่นอนมันต้องมีวันที่ทะเลาะกัน แต่ห้ามโกรธพร้อมกัน ถ้าคนหนึ่งโกรธอีกคนต้องเย็น มีอะไรก็ต้องยอมกัน หน้าที่ของสามีคือ ให้เกียรติภรรยา ต้องเป็นเพื่อน เป็นผู้ให้ที่ดีของป้อตลอดไป และอีกอย่างคือ อย่าโกรธกันข้ามคืน อย่าปล่อยเวลา เพราะไม่แน่ว่าตื่นมาอีกวันอาจจะสายไปแล้ว

 เนม เก็ทสึโนว่า

สินสอดทองหมั้นพอจะเปิดเผยได้หรือเปล่า?

เนม : เท่าที่บอกได้ก็พอสมควรครับ มีเครื่องเพชร ทอง เงินสดจำนวนหนึ่ง และแหวน 3 กะรัตกว่า เป็นแหวนที่ใช้เงินซื้อเอง จริงๆ คุณแม่มีให้แต่ผมอยากรับผิดชอบตรงนี้เองเพราะเป็นเงินที่เราเก็บสะสมมาเอง และอยากลงทุนกับอะไรที่เป็นสิ่งแทนใจจากเราจริงๆ”

รู้สึกยังไงบ้างที่เขาตั้งใจเก็บเงินเพื่อเรา?

ป้อ “ก็รู้สึกภูมิใจค่ะ ดีใจที่เขาใช้เงินตัวเอง”

ใช้ชีวิตครอบครัวกันมาช่วงหนึ่งแล้ว เป็นไงบ้าง?

เนม :  ตอนนี้ยังไม่ได้ไปอยู้ด้วยกันอย่างเป็นทางการ หลังจากวันนี้ก็จะไปอยู่บ้านด้วยกัน เรือนหอจริงๆ ยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่เดี๋ยวย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเนมก่อน”

มีแพลนฮันนีมูนกันที่ไหน?

เนม : สิ้นปีนี้มีแพลนที่จะไปอังกฤษ ฝรั่งเศสด้วยกัน ส่วนธีมงานวันนี้บอกทีมจัดงานว่าอยากได้ธีมแบบป่าในเทพนิยาย แต่ว่าก็ออกมาได้ประมาณหนึ่ง เป็นโทนสีแบบที่เราชอบ งานนี้จะเน้นเค้ก มีเค้กของเอสแอนด์พีประดับตามจุดต่างๆ รวมถึงเค้กก้อนใหญ่ด้วย จะมีเค้กหลายๆ จุด แทนที่จะเอาดอกไม้มาประดับเราก็เอาเค้กมาประดับแทน เป็นธีมหวานๆ หน่อย อันนี้คุณพ่อเป็นคนคิดว่าควรเอาเค้กมาจัดในงาน เพราะอยากโชว์ฝีมือการจัดเค้ก

ป้อ : ป้อเองก็ชอบค่ะ เป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว เนมเขาก็เสนอมาเหมือนกัน เราก็โอเค ก่อนจัดเราต่างคนต่างไปหาแบบที่ชอบมาก่อน และก็ได้ความคิดเห็นออกมาเหมือนกัน เลยให้เนมเขาจัดการต่อ

เนม เก็ทสึโนว่า

วันนี้จะร้องเพลงด้วยไหม?

เนม: วันนี้เป็นวันเดียวที่บอกป้อว่าจะไม่ร้องเพลง เพราะแขกที่เชิญมาก็เป็นนักร้องมีพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการหลายท่าน จะมีนักร้องวนขึ้นไปร้องเพลงเหมือนเป็นเฟสติวัลเบาๆ อาทิ ลีเดีย มาร้องเพลงช่วงที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวและเพื่อนเดินเข้าไปในห้อง จะมีเพลงพิเศษๆ ในงาน และหลังจากอาฟเตอร์ปาร์ตี้น่าจะรีแล็กซ์ขึ้น ก็เป็นคอนเสิร์ตเบาๆ ในงานก็จะมีสองเวทีที่เป็นเวทีคอนเสิร์ตและเวทีหลัก ซึ่งใหญ่มากเหมือนเป็นงานคอนเสิร์ตจริงๆ

ป้อประทับใจอะไรในตัวเนมบ้าง?

ป้อ : เนมเป็นคนดีค่ะ เสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกเป็นอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น

เนม : ปกติเขาไม่ค่อยชม

ในฐานะภรรยาป้อจะดูแลเนมอย่างไรบ้าง?

ป้อ : ก็ต้องพยายามใส่ใจว่าเนมชอบอะไร เพราะปกติสนใจแต่ตัวเอง ต่อไปนี้ต้องใส่ใจว่าชีวิตเขาเคยเป็นอย่างไร วันนี้ไปก็อยากจะดูแลทำให้เขา

เนม เก็ทสึโนว่า

มีความในใจอยากบอกกันและกันไหม?

เนม : เขินนะเนี่ย ตั้งแต่เจอกันวันแรก ผมรู้ตัวอยู่แล้วว่าอยากจะคุยกับคนนี้และอยู่กับคนนี้ คิดไว้ว่าถ้าเราคุยกับใครสักคนก็อยากให้เขาเป็นคนสุดท้าย ผมหลงรักเขาตั้งแต่เห็นในอินสตาแกรม เมื่อ 10 ปีที่แล้วเราเคยเจอกัน ตอนที่เขาเคยเป็นนางแบบ และกลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อ 2-3 ปีนี้ ก็ค่อยๆ รู้จักกัน ผมชอบเขาตรงที่เขาเป็นคนมีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เจอกันครั้งแรกเขาจะเป็นผู้หญิงที่สนุกสนานเวลาที่อยู่กับเพื่อน เขาจะร่าเริง ทำให้เรารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเขาและอยู่กับเพื่อนเขา เขาทำให้เราสบายใจเมื่อเขาต้องมาอยู่กับเพื่อนเรา ไม่ทำให้ผมรู้สึกอึดอัดเพราะทุกคนเป็นเพื่อนกันหมด รวมถึงเราสองคนด้วยที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน มันทำให้เราสบายใจ เวลาที่อยู่กับคนๆ นี้ เขาคือคนที่ใช่ที่สุดแล้วครับ

ต้องทำหน้าที่สามีและคุณพ่อด้วย?

เนม : อันนั้นเป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้ขอเป็นสามีที่ดีที่สุดก่อน

อยากมีทายาทกี่คน?

เนม: ผู้หญิง 1 และ ผู้ชาย 1 ครับ

ประมวลภาพวิวาห์หวานราวกับเทพนิยายของ “เนม-ปราการ ไรวา” และ “ป้อ-สารชา ฤดีสุนันท์”

เนม เก็ทสึโนว่า

เนม เก็ทสึโนว่า

 

เนม เก็ทสึโนว่า

เนม เก็ทสึโนว่า

เนม เก็ทสึโนว่า


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up