แกงส้ม สะใจได้แกล้ง จุ๋ย เผยเป็นคนหมกมุ่น รักแล้วรักจริง

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มศิลปินมากความสามารถสำหรับ ‘แกงส้ม ธนทัต’ ล่าสุดมีละครที่เพิ่งปิดกล้องไปสดๆ ร้อนๆ เรื่อง ‘ฝันเฟื่อง’ เจ้าตัวบอกว่าสนุกสุดๆ โดยเฉพาะได้แกล้งนางเอกสาวรุ่นพี่ ‘จุ๋ย วรัทยา’

“ที่ผ่านมาเล่นแต่แนวดราม่าตลอด พอได้เล่นคอเมดี้จึงเป็นสิ่งใหม่สำหรับเรา บทที่เล่นจะออกแนวเจ้าชู้ ตลก กวนๆ รั่วๆ หน่อย ไม่ยากในแง่ของอารมณ์ แต่ยากในเรื่องจังหวะ ต้องทำการบ้านเยอะ ดูตลก ว่าเขาเล่นอย่างไร เพราะถ้าเรายิ่งพยายามตลกมันจะไม่ตลก ต้องปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ คิดว่าเราเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆ แล้วจะตลกเอง และทำให้คิดมุกสดๆ ขึ้นมาได้เยอะมากครับ

“แล้วที่ปลื้มคือได้ร่วมงานกับพี่จุ๋ย วรัทยาซึ่งเป็นกันเอง น่ารักมากๆ เป็นพี่สาวของทุกคนในกอง เลยโดนรุมแกล้งบ่อย (หัวเราะ) เพราะเขาจะเป็นฝ่ายเริ่มแหย่ เริ่มแซวทุกคนก่อน ที่สำคัญคือชอบถ่ายรูปเซลฟี่กับคนที่กำลังนอนหลับ พยายามหามุมช้อนเสยคางให้เราดูทุเรศที่สุดเพื่อเก็บไว้แบล็คเมย์ ซึ่งผมไม่แคร์หรอก อยากถ่ายก็ถ่ายไปเลย ขอนอนให้มีความสุขดีกว่า แต่มีวันหนึ่งพี่จุ๋ยหลับผมเลยเอาคืนด้วยการแกล้งถ่ายเซลฟีนางแบบเสยหน้าให้เห็นคาง 3-4 ชั้น คือนางชอบบ่นว่าอ้วนๆ ทั้งที่ไม่อ้วน ผมเลยแกล้งไซโคบอกว่า ใช่ๆ ดูในกล้องแขนขาใหญ่เบ้อเริ่ม ได้ผล นอยด์ทันที สนุกสนานดีครับ

“ถ้ามีเวลาว่างจากงานผมชอบแต่งเพลง แล้วพอทำเพลงเสร็จก็คิดท่าเต้น ถ่ายเอ็มวีกับเพื่อนๆ เก็บไว้ดูสนุกๆ เพราะผมชอบดนตรีแนวอิเล็คทรอนิกส์ อาร์แอนด์บีมาก เริ่มศึกษาดนตรีแนวนี้มาตั้งแต่เรียนมัธยม ผมว่าตัวเองโชคดีมากที่รู้ว่าชอบอะไรเร็ว ทำให้เราได้อยู่กับสิ่งที่เรารักได้เร็วขึ้น หมกมุ่นอยู่กับดนตรีได้ทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกเสียดายเวลาเลย ส่วนความรักของผมกับดาร์ลิ่ง (อารดา) เราคบกับไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนครับ ต่างคนต่างทำงาน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

“อยากให้เราค่อยๆ เติบโตไปด้วยกัน แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร ค่อยว่ากันอีกทีครับ”

ภาพ IG @kangsomks

Praew Recommend

keyboard_arrow_up