ลูกหลานเซ็นทรัล

ไขข้อข้องใจ “ป๊อก ภัสสรกรณ์” ลูกหลานเซ็นทรัล ซื้อของในห้างต้องจ่ายเงินไหม?

ลูกหลานเซ็นทรัล
ลูกหลานเซ็นทรัล

ตอบหมดเปลือก “ป๊อก ภัสสรกรณ์” ในฐานะ ลูกหลานเซ็นทรัล คลายความสงสัยถึงประเด็นที่ว่าซื้อของในห้างต้องจ่ายเงินไหม

ลูกหลานเซ็นทรัล

กลายเป็นประเด็นที่สงสัยกันมานาน สำหรับ แฟนคลับที่ติดตามผลงานของ “ป๊อก” ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เจเนอร์เรชั่นที่ 3 ของ ตระกูล จิราธิวัฒน์ เจ้าของธุรกิจในเครือ เซ็นทรัล กรุ๊ป เป็นลูกชายของ “สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์” และคุณแม่นางงามจักรวาลคนสวย “อาภัสรา หงสกุล” ซึ่งการที่ได้ชื่อว่าเป็น ลูกหลานเซ็นทรัล นั้น ทำให้หลายคนมักจะสงสัยว่าเวลาเข้าไปในห้าง จะซื้อของหรือทานอะไร ต้องจ่ายเงินหรือไม่ ซึ่งก็เป็นคำถามที่หนุ่มป๊อกได้ยินอยู่บ่อยๆ

ลูกหลานเซ็นทรัล

ล่าสุด ในรายการเรียลลิตี้ของสองสามี-ภรรยา “ป๊อก” กับ “มาร์กี้ ราศรี” ในช่วง Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้ ก็มีแฟนคลับคนหนึ่งที่สงสัยและตั้งคำถามนี้เข้ามาว่า

ลูกหลานเซ็นทรัล

พี่ป๊อกต้องใช้เงินซื้อของในเซ็นทรัลหรือเปล่า แล้วการเป็นลูกหลานห้างดังมีสิทธิพิเศษใดๆ บ้าง ได้กินขนมฟรีไหม มีส่วนลดพิเศษใดๆ บ้าง แล้วนอนที่ห้างได้จริงไหม ขอบคุณที่ตอบนะคะ อยากเกิดมาแล้วมีห้างเป็นของตัวเองบ้าง คงไม่ต้องออกไปไหนให้ลำไยรถติด?

ลูกหลานเซ็นทรัล

ด้านหนุ่มป๊อกก็ไม่รอช้า รีบคลายความสงสัยนี้ให้แฟนคลับคนดังกล่าวทันที โดยเจ้าตัวตอบว่า

“ขอไล่ตอบทีละคำถามนะครับ คำถามแรกคือต้องจ่ายเงินในการซื้อของในเซ็นทรัลหรือเปล่า คำตอบคือ ต้องครับ เพราะว่ามันเป็นระบบบริษัทกงสี ผมมีญาติอยู่ 300 คน เพราะฉะนั้นถ้าทุกคนซื้อ เอาทุกอย่างฟรีหมด โดยที่ไม่มีระบบไม่มีระเบียบอะไรเลยเนี่ย มันคงเจ๊งไปนานแล้ว มันเป็นเหมือนบริษัททั่วไปเวลามีของเข้า ของออก มันต้องจ่ายตังค์ แต่เขาจะมีเรทพิเศษของครอบครัว นั่นก็คือส่วนลดต่างๆ สมมติ ใน CDS (Central Department Store Company Limited) ก็จะมีส่วนลดตามที่เขาเซ็ทมา อย่าง CMG (Central Marketing Group) ก็จะอีกแบบ ส่วน CRG (Central Restaurant Group) ก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่งในส่วนร้านอาหาร ส่วนลดก็จะอีกแบบ แต่ไปทีไรก็จ่ายตังค์ตลอดเพราะว่าชอบลืมหยิบคูปองส่วนลดไปทุกครั้งเลย แต่ถ้าเป็นรุ่นคุณพ่อ คือ คุณปู่ท่านมีลูก 5 คน คุณพ่อผมเป็นคนที่ 5 พอดี คือเขาทำมาด้วยกัน เป็นเหมือนผู้ก่อตั้ง เพราะฉะนั้นผู้ก่อตั้งก็จะได้สิทธิพิเศษเยอะกว่าคนอื่น”

ลูกหลานเซ็นทรัล

แล้วนอนในห้างไหม?

“ไม่มี ไม่มีเลย เป็นไปไม่ได้ที่จะไปอยู่ในนั้น อย่างช่าง คนงานก่อสร้างหรือคนที่ทำอีเว้นท์ ก็ต้องออกจากห้างหลังเวลาปิด วันรุ่งขึ้นถึงจะเข้าไปเซ็ทงานได้อีกรอบ มันไม่มีที่นอนอยู่แล้ว แต่ผมอยากจะบอกว่าผมนอนในโรงแรม ไม่ได้นอนในห้าง โรงแรมที่ติดกับห้างนั่นก็คือ เซ็นทารา มันก็คือโรงแรมที่อยู่ในตัวห้างเซ็นทรัลเวิลด์นั่นแหละ จะอธิบายยังไงดี (หัวเราะ)”

ลูกหลานเซ็นทรัล


ภาพจาก IG @pokmindset

Praew Recommend

keyboard_arrow_up