“นิ้ง” หยิบทุกคำติมาปรับปรุง เชื่อมั่นไหวพริบ! ตอบโจทย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018

มิสยูนิเวิร์ส 2018
มิสยูนิเวิร์ส 2018

อัพเดทการเตรียมตัวของ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ เพื่อสู้ศึกขาอ่อนระดับโลก มิสยูนิเวิร์ส 2018 เชื่อมั่นตอบโจทย์กองประกวดอินเตอร์ เฉลียวฉลาด มีความมั่นใจ

มิสยูนิเวิร์ส 2018
นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์

อัพเดทการเตรียมตัวของ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ เพื่อสู้ศึกขาอ่อนระดับโลก มิสยูนิเวิร์ส 2018 เชื่อมั่นตอบตอบโจทย์กองประกวดอินเตอร์ เฉลียวฉลาด มีความมั่นใจ

นับถอยหลังอีกไม่กี่เดือนเท่านั้นที่ชาวไทยจะได้มีโอกาสทำหน้าที่ในฐานะเจ้าภาพจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ต้อนรับคณะสาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก งานนี้นอกจากผู้จัดงานชาวไทยแล้ว อีกหนึ่งคนที่ต้องรับหน้าที่หนักก็คือ นิ้ง -โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นั่นเอง

ล่าสุดได้มีโอกาสเจอกับเธอในงานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 เลยไม่พลาดขออัพเดทถึงการเตรียมตัวของเธอทันที ซึ่งนิ้งก็ตอบอย่างมั่นใจ ส่วนจะว่าอย่างไรนั้น ต้องไปติดตามกันค่ะ

ความรู้สึกใกล้ถึงวันประกวดแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?

“ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ปีนี้เราเป็นเจ้าภาพด้วย (ยิ้ม) สำหรับการเตรียมตัวก็เหลืออีกแค่ 2 เดือนกว่าๆ เอง ดังนั้นเรื่องพูดเรื่องเดินและมีการเตรียมตัวเรียนหลายที่มากค่ะ (ยิ้ม) ไม่ได้กดดัน เพียงแต่ต้องเตรียมความพร้อม ต้องทำหน้าที่หนัก เพราะปีนี้เราเป็นเจ้าภาพ ก็ต้องรู้เกี่ยวกับประเทศไทย และจะเอาวัฒนธรรมประเทศไทยมาเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ค่ะ”

โจทย์ปีนี้เราพอจะรู้บ้างไหม หรือจับจุดได้หรือยังว่าเขาต้องการอะไร?

“Empowering women ผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ และเป็นผู้หญิงที่รอบรู้ค่ะ (ยิ้ม)”

สิ่งเหล่านี้มีในตัวนิ้งมากน้อยแค่ไหน?

“คิดว่าตัวนิ้งมีตามที่คุณพอลล่าเขาบอก ก็คือต้องเป็นคนที่รอบรู้ และมีความแข็งแกร่ง เธอต้องอดทนและรักผู้อื่นด้วย ไม่ใช่รักแค่ตัวเอง ซึ่งความรอบรู้เหล่านี้ นิ้งก็ต้องเตรียมให้พร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ”

ตอนนี้ยังมีจุดบกพร่องตรงไหนที่เราต้องฝึกซ้อมเป็นพิเศษ?

“มีการเดิน เราต้องฝึกเดินให้ชิน ให้ชำนาญ ฝึกฝน เพราะนิ้งเชื่อว่าการที่เราฝึกฝนบ่อยๆ จะทำให้เราชำนาญและไม่ตื่นเต้นค่ะ ทุกวันคือรันเวย์ค่ะ”

มิสยูนิเวิร์ส 2018

จากเสียงติก่อนหน้านี้ ทุกวันนี้เราพิสูจน์ตัวเองได้หรือยัง?

“นิ้งเคารพทุกความคิดเห็นเลย ไม่ว่าจะเป็นความคิดเห็นในแง่ดีหรือแง่ลบ เพราะว่าทุกอย่างเราสามารถเอาไปพัฒนาได้ ดังนั้นนิ้งต้องขอบคุณทุกความคิดเห็นด้วยซ้ำค่ะ”

ตอนนี้คนก็หันกลับมาเชียร์เราเยอะขึ้นไหม?

“ค่ะ ก็ต้องขอบคุณ เพราะว่าเราเป็นคนไทย เรารักกัน อยากจะให้ส่งกำลังใจเชียร์ เพราะเราเป็นเจ้าภาพด้วย นิ้งก็จะทำให้เต็มที่ การเวลามันพิสูจน์คน นิ้งก็อยากจะใช้ตรงนี้แหละค่ะพิสูจน์กับทุกๆ คนค่ะ (ยิ้ม)”

มีที่ทำให้เราท้อหรือเสียเซลฟ์บ้างไหม?

“ไม่เลยค่ะ นิ้งไม่คิดกับสิ่งนี้ เพราะนิ้งให้เกียรติทุกคน ทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็น ดังนั้นเราต้องเคารพความคิดเห็นของทุกคนค่ะ”

เลือกชุดไว้หรือยังว่าเราจะปรากฎตัวในชุดไหนบนเวที?

“ต้องอุบไว้ก่อน ทุกอย่างมีเซอร์ไพร้ส์ ไม่อย่างนั้นมันจะไม่สนุกค่ะ (ยิ้ม)”

แฟนๆ นางงามก็พยายามหาชุดที่เข้ากับเรามานำเสนอ?

“เห็นแล้วค่ะ บางชุดสวยมาก (ลากเสียงยาว) นิ้งชอบลุคอะไรที่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นเรื่องลุคก็อย่างหนึ่ง แต่อินเนอร์จากข้างในสำคัญมากค่ะ”

มิสยูนิเวิร์ส 2018

แต่ก่อนเราอ่านทุกคอมเม้นต์ ตอนนี้ยังอ่านอยู่ไหม?

“อ่านค่ะ การที่เราจะไม่หยุดพัฒนา เราต้องดูว่าจุดไหนที่เรามองไม่เห็น แต่คนอื่นเขามองเห็น นิ้งก็อ่านเรื่อยๆ ค่ะ”

คอมเม้นต์ที่ติเราน้อยลงไหม?

“ก็น้อยลงนะคะ คือบางอย่างที่ไม่ดีนิ้งจะปล่อยผ่านค่ะ”

ได้มีโอกาสเจอ “เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์” (มิสยูนิเวิร์ส 2017) เป็นอย่างไรบ้าง?

“ยังค่ะ เห็นแต่ไอจี ตามไลก์อยู่ค่ะ (ยิ้ม)”

หลายคนบอกว่าเสียดายที่วันที่เขามาไทยไม่มีรูปเราประกบคู่เลย?

“ไม่เป็นไร ไม่ต้องเสียดายค่ะ เพราะอีก 2-3 เดือนเราก็เจอกัน (ยิ้ม)”

จะขอเคล็ดลับอะไรจากเขาไหม?

“นิ้งก็ดูเขาทุกยูทูปอยู่แล้ว เขาเป็นไอดอล นางงามทุกคนเป็นไอดอลของนิ้งเสมอค่ะ ก็ตื่นเต้นค่ะ เจอรุ่นพี่ MU ครอบครัวเดียวกันค่ะ (ยิ้ม)”

มิสยูนิเวิร์ส 2018


 

keyboard_arrow_up