แหม่ม-คัทลียา เปิดกองเม้าท์ ‘เนซซี่’ การันตีความฮา

เป็นซุปตาร์ในไอจีอีกคนสำหรับ หนูเนซซี่ ลูกสาวสุดเลิฟของคุณแม่คนสวย คัทลียา กระจ่างเนตร์ รายการเม้าท์ครั้งนี้จึงเกิดขึ้นจากความรักล้วนๆ

“วีรกรรมประจำตัวของเนซซี่คือ บาดเจ็บบ่อยสุด ทั้งที่นางเป็นหญิง แต่เดี๋ยวตก หล่น ล้ม สันนิษฐานว่าเพราะมีพี่ชายสองคน…มั้ง บางโมเมนท์นางจึงเหมือนทอมบอย ไม่กลัวใคร ไม่ขี้อาย ทีนี้พ่อเห็นความทะโมนของลูกสาวแล้วคงกังวล วันหนึ่งพอรู้ว่านางชอบตุ๊กตาจึงโล่งใจมาก อุตส่าห์ขับรถไปซื้อมาให้ลูกสี่ตัวรวด แต่อ่านฉลากแล้วเขาห้ามเด็กเล็กเล่นจึงต้องเก็บใส่ตู้ไว้ก่อน จ๋อยเลย

“ถึงอย่างไรเนซซี่ก็จัดว่ารักสวยรักงามอย่างที่คุณยายเคยเอ่ยชมด้วยศัพท์เฉพาะตนว่า “แม่คนนี้จั๊กกะแหลน” อย่าไปเปิดพจนานุกรมนะคะ ความหมายไม่ใช่อย่างที่คุณยายเอ่ยแน่ๆ ของเล่นโปรดของเนซซี่คือพวกตุ๊กตา โดยเฉพาะตุ๊กตาเจ้าหญิง กับพวกเครื่องสำอางของเด็กไว้เล่นปัดแก้ม ทาปาก เวลาแม่แต่งหน้าจะชอบมานั่งดู ยิ่งวันไหนมีช่างแต่งหน้ามาเป็นเรื่องเป็นราว เสร็จนางเลย สมัยยังเล็กกว่านี้แค่ให้พู่กันใส่มือไปเล่นอาจจะจบ แต่เดี๋ยวนี้มีขอแป้ง ขอที่ปัดแก้มสีชมพูเพิ่ม

“แต่ความรักสวยรักงามยังเป็นรอง เรื่องใหญ่ของเนซซี่คือการไปเที่ยวข้างนอก ถ้ารู้ว่าไม่ได้ออกจากบ้านจะโวย แต่ด้วยวัยที่ยังเล็ก ความแสบของนางจึงมาเป็นคำพูด เช่น “แม่ๆ ห้ามไปนะ นั่งตรงนี้” และเดี๋ยวนี้สามารถค้อนได้ หน้างอเป็นแล้ว ขั้นกว่าคือ หน้าเบะ เสียใจ แค่พ่อตะโกนเตือนว่าระวังน้ำหก เท่านั้นก็ปากห้อย “ป่าป๊า ไม่รักหนู หนูเสียใจ” เล่นใหญ่มา…ก

“เวลาเนซซี่อยู่ในโหมดซอฟท์ แสดงออกว่ารักแม่ เขาจะขอให้อุ้ม พออุ้มแล้วซบหน้านิ่ง บางเวลาถามเขาว่า รักแม่ๆ ไหมคะ เขาก็บอกว่า รักค่ะ ให้หอม ให้กอด ให้พูดว่าอะไรทำให้หมด เพียงแค่แม่ๆ ต้องมีขนมอยู่ในมือ
“เคล็ดลับความรักอยู่ตรงนี้เองค่ะคุณขา”

ที่มา : นิตยสารแพรวฉบับ 839 (10 สิงหาคม 2557) คอลัมน์ Live stories

Praew Recommend

keyboard_arrow_up