ไม่ใช้ไม่รีวิว

แตกเสียง คนดัง ไม่ใช้ไม่รีวิว ! นี่แหละความรับผิดชอบต่อสังคมที่แท้จริง

ไม่ใช้ไม่รีวิว
ไม่ใช้ไม่รีวิว

อั้ม-พัชราภา,เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์ ,ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป คนดังน่าเอาอย่าง ไม่ใช้ไม่รีวิว ! นี่แหละความรับผิดชอบต่อสังคมที่แท้จริง 

หลายๆ บทความบอกไว้ว่า คำแนะนำจากผู้บริโภคที่เป็นคนดังสะท้อนถึงความซื่อสัตย์  ไม่ใช้ไม่รีวิว เพราะว่าเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ที่มีต่อสินค้าให้กับคนที่ติดตามดูหรือติดตามผลงานอยู่ อย่างที่หลายๆคนทราบคำแนะนำสินค้าจากประสบการณ์ของคนทั่วไปจะถูกบอกต่อหรือทำให้ลูกค้าพึงพอใจเพียงไม่กี่ราย แต่หากเป็นคนที่มีชื่อเสียงหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญ สามารถทำให้เปิดใจได้มากกว่า ทุกวันนี้เราจึงได้เห็นสินค้าที่มีคนดังเป็นผู้แนะนำเป็นจำนวนมาก เช่นนั้นในฐานะผู้แนะนำหรือผู้โฆษณาจึงไม่ควรละเลยการตรวจสอบให้แน่ชัดตามหน้าที่

ประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงตลอดวันนี้คือข่าวใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ตำตรวจบุกจับโรงงานอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีคนดังแนะนำโดยขาดการตรวจสอบจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ขนานใหญ่ ซึ่งผู้ที่มีภาพปรากฏก็ได้พาเหรดออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้กันหลายคน ซึ่งคำตอบส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทำนองเดียวกันว่า “ไม่ทราบมาก่อน รับรีวิวเหมือนดาราคนอื่นๆจึงไม่ได้ตรวจสอบ”

ขณะที่เคยมีรายงานในเมืองจีนเกี่ยวกับการโฆษณาสินค้า ที่ใช้คนดังและดาราเป็นพรีเซนเตอร์ระบุว่า กฎหมายการโฆษณาสินค้า ที่ใช้คนดังและดาราเป็นพรีเซนเตอร์ ระบุชัด พรีเซนเตอร์ต้องทดลองใช้สินค้าจริงๆก่อนนำออกวางขาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ศิลปิน รวมถึงนักกีฬา เนื่องจากคนดังมีความน่าเชื่อถืออยู่ในตัว แต่หลายครั้งก็น่าสงสัยว่าเป็นเพียงแค่พรีเซ็นเตอร์ ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นด้วยตัวเอง ทำให้ไม่ทราบแน่ชัดว่า สินค้าชนิดนั้นมีคุณภาพจริงหรือไม่? คนดังที่ซื่อสัตย์กับประชาชนก็ยังมีอยู่ เพราะจากการอ่านข่าวและสัมภาษณ์หลายๆครั้งก็ทำให้ได้ทราบว่ามีคนดังจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ยอมแลกชื่อเสียงตัวเอง โดยหากพวกเขาเลือกเป็นพรีเซนเตอร์หรือแนะนำสินค้าใดแล้วพวกเขามักต้องลองใช้ก่อนเสมอ ยกตัวอย่างเช่น


อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

 “ไม่เคยรับเงินจากการโฆษณาอะไรทั้งสิ้น ใครติดต่อมาไม่เคยรับ ไม่เคยโปรโมทให้ใคร อยากโปรโมทก็โปรโมทด้วยตัวเอง ไม่มีใครใช้ ไม่มีทาง ให้ดูได้เลย เราไม่เคยขายของอะไรเลย อั้มไม่ชอบเรื่องพวกนี้ด้วย อั้มไม่เคยรับ ไม่ชอบเรื่องพวกนี้ จริง ๆ ซีเรียสมาก ไม่ชอบ และคงไม่มีใครติดต่อมา เคยมีแต่ไม่ชอบ”

ไม่ใช้ไม่รีวิว


เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์

“เราเป็นคนนึงที่ไม่รับรีวิวครีมหรืออะไรเลย เพราะเราเชื่ออย่างหนึ่งว่า ถ้าเราไม่ได้ใช้เองแล้วบอกคนอื่นว่าดี มันคือการโกหก เราก็ไม่อยากทำ ลงไอจีก็มีติดต่อมาเยอะนะ แต่ไม่เอาดีกว่า ชอบให้ไอจีมีแต่อาหาร กับรูปที่ได้คุยกัน นี่คือเหตุผลที่อยากเป็นเชฟ ทำงานที่พิสูจน์ด้วยฝีมือ”

ไม่ใช้ไม่รีวิว


ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ แห่งรายการภาษาอังกฤษ Angkriz 

“ถึงเวลาที่ดารา คนดังทุกคนต้องระวังสินค้าที่ติดต่อเข้ามาให้รีวิวแล้ว เงินมันก็ต้องหา เข้าใจได้ แต่ความรับผิดชอบต่อสังคมมันก็ต้องมีมั้ย? รับงานรีวิวสินค้า แต่ตัวเองยังไม่ใช้ยังไม่กล้ากิน นั่นคือเรากำลังหลอกคนที่ตามเราที่รักเราทั้งนั้น ต่อจากนี้คิดกันนิดนึงเถิดหนา”

ไม่ใช้ไม่รีวิว


 

keyboard_arrow_up