หมู อาซาว่า ประกาศพักทำชุดนางงาม งง! มารีญา ใส่แล้วมีตรงไหนแสดงความไม่มั่นใจ?

event

เพราะหมดใจหรือหมดแรง? หมู อาซาว่า เผยสาเหตุเลิกทำชุดผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ หลังถูกแฟนนางงามถล่มต้นเหตุ มารีญา ไม่ได้มงกุฎจักรวาล

หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ หมู อาซาว่า

หลังจากมีกระแสดราม่าเกี่ยวกับชุดราตรี บนเวที มิสยูนิเวิร์ส2017 เกิดขึ้นอย่างหนาหู เลยทำให้เจ้าของผลงาน ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง อย่าง หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ หมู อาซาว่า ได้ออกมาประกาศว่า จะเลิกทำชุดนางงามแล้ว ซึ่งหลังจากที่ หมูได้ออกมาบอกอย่างนี้ ก็ยังเป็นที่วิจารณ์ของใครหลายคนอยู่ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี บุ๋ม ปนัดดา และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร ถึงประเด็นนี้

“แนท -อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์”ใส่ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015
“น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์”ใส่ประกวดมิสยูนิเวิร์ส2016
“มารีญา พูลเลิศลาภ” ใส่ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017

ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ทำมาชุดผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส มา 3 ปีติดต่อกันแล้ว?
“ปีนี้เป็นปีที่ 3 ได้รับการติดต่อจากคุณแดงและคุณอร ด้วยความสัตย์จริง เสื้อผ้าเราไม่ได้เสื้อผ้าสายนางงาม แต่ทางคุณแดงยืนยันว่าอยากให้เราทำ เราก็บอกว่าอยากทำในแบบที่เราอยากนำเสนอ มิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้มีแค่ความสวยความงาม เพราะนางงามที่ไปเปรียบเสมือนทูตวัฒนธรรม ทำยังไงก็ได้ให้เข้าใจ ว่าวัฒนธรรมเราเป็นยังไง แต่ความร่วมสมัยจะถูกนำมาเสนอในรูปแบบไหน การนำเสนอจะแตกต่างไปในแต่ละปี ซึ่งปกติเสื้อผ้าของ ASAVA เป็นเสื้อผ้าเรียบๆ เท่ๆ ไม่ได้เข้ารูป เซ็กซี่ แต่ถ้าชุดแรกที่ได้ออกแบบออกมาเป็นชุดน้องแนท อนิพรณ์ มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น เพราะเข้าใจเรื่องของการประกาศเลยใช้เรื่องงานปัก ให้มีความโก้ ความสง่างาม”

ส่วนชุดปีที่ 2 ชุดของน้ำตาล ชลิตา ปิดทรวดทรงเขาไปมั้ย?
“ปีนั้นเป็นปีที่ประเทศไทยโศกเศร้า เพราะไว้ทุกข์อยู่ เราเลยอยากส่งเมสเสจสะท้อนให้ชาวต่างชาติได้รับทราบ ซึ่งเป็นปีแรกที่ใช้แรงบันดาลใจจากชุดฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินินาถในรัชกาลที่9 เราได้มีการลดทอนดัดแปลงมาเป็นชุดของน้ำตาล”

ข่าวที่หลายคนกำลังถกเถียงกัน

ชุดของมารีญา กับสีหน้าไม่มั่นใจบนเวที?
“ผมตอบแทนน้องไม่ได้ แต่ถ้าใครเห็นตอนน้องเดินรอบ 5 คนสุดท้ายก็ไม่มีตรงไหนแสดงความไม่มั่นใจเลย พิธีกรยังบอกอีกว่าน้องเดินแบบไม่ต้องจับชุดเลยก็ดูสง่า ต่อให้น้องกระะโดดตีลังกาสามตลบก็ยังไม่หลุด เราฟิตติ้งอย่างดีด้านในเหมือนใส่เสื้อยืดอีกตัว เป็นเนื้อตาข่ายผ้าไหมมีความละเอียดมาก เป็นเทคนิคการตัดเสื้อชั้นสูงเพื่อน้องมารีญาโดยเฉพาะ เป็นชุดสไบสองชาย ชุดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากชุดของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 อีกเช่นกัน”

ราคาชุด?
“เราใช้สวารอฟกี้เยอะมาก แค่สวารอฟกี้ก็หลายแสนแล้ว ใช้คนปัก 5 คน ปักถึงตี 4 ตี 5 ASAVA เป็นผู้สนับสนุนมาตลอด ออกเองทั้งหมด แต่มันเล็กน้อยมากสำหรับการได้ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองช่วยเหลือประเทศชาติ”

เรื่องกระแสดราม่า?
“ผมคิดว่าคนที่มีทัศนคติในเชิงลบทำอย่างไรก็แก้ไขไม่ได้ และดีใจที่มีชาวต่างชาติชื่นชมชุดเรา ส่วนในกระแสลบที่มีมากมาย เราก็มีพลังบวกเกิดขึ้นเยอะมาก มีคนอีกจำนวนหนึ่งเยอะแยะมากมายที่ให้กำลังใจเรา”

แฟนนางงามดราม่าหนัก ล่าสุดตัดสินใจพักการออกแบบชุดให้เวทีมิสยูนิเวิร์ส

ปีหน้าไม่ทำชุดให้ผู้ที่ไปประกวดมิสยูนิเวิร์สแล้ว?
“จริงๆ พูดแบบนี้มาทุกปี เพราะคิดว่าเราไม่เหมาะกับการทำเสื้อผ้าประกวด หลังจากมีกระแสมากมายทางกองประกวดโทรหาทุกวัน เมื่อวานก็โทร เพราะกลัวบั่นทอนจิตใจเรา มารีญาโทรหาตั้งแต่ลงจากเวที ผมขอตอบว่าปีหน้า ขออนุญาตพักสักนิด ดีไซเนอร์ไทยก็มีเก่งๆ อีกเยอะ สามปีที่ผ่านมาเราได้เปลี่ยนแปลงมุมมองของประเทศไทยแล้ว”

ติดตามรายการ “คุยแซ่บShow” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

Praew Recommend

keyboard_arrow_up