ข้ามขั้นเข้าหาแม่แฟน“เนย”ชิงประกาศลั่นระฆังวิวาห์ “ไฮโซฤทธิ์”ปลายปีหน้า

ข้ามขั้นเข้าหาแม่แฟน“เนย”ชิงประกาศลั่นระฆังวิวาห์ “ไฮโซฤทธิ์”ปลายปีหน้า
ถึงจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคใหญ่แค่ไหน แต่คู่รักหวานเจี๊ยบนักบินไฮโซ “ฤทธิ์ กาไชย”กับนักร้องสาวหน้าญี่ปุ่น “เนย-วรัฐฐา อิมราพร”ก็ยังเดินหน้าจับมือกันอย่างเหนี่ยวแน่น ฝ่าข่าวลือแม่ไม่ปลื้ม แม้ก่อนหน้านี้ทั้งคู่จะออกมาช่วยกันสยบข่าว แต่ก็ยังมีเสียงวิจารณ์เล็ดลอดออกมาอยู่เรื่อยๆ

กระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ฝ่ายชายก็ทำเซอร์ไพร้ส์ใหญ่ด้วยการขอแฟนสาวแต่งงานระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางความยินดีของบรรดาเพื่อนๆของทั้งคู่


ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในงาน “J Series Festival 2017”นักร้องสาวได้ให้สัมภาณ์ถึงความรู้สึกในวันที่เธอถูกเซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงานให้กับผู้สื่อข่าวได้ฟังเป็นครั้งแรก โดยเธอได้เล่าถึงความรู้สึกในวันที่ฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงานให้ฟังว่ามันทำให้หัวใจแทบหยุดเต้นเลยทีเดียว

คำว่า “แต่งงานกับเขานะ”มันทำให้หัวใจแทบหยุดเต้น
“ความรู้สึกวันนั้นก็ตกใจมากค่ะ เพราะว่าไม่คิดว่าพี่ฤทธิ์เขาจะขอแต่งงานเร็ว เอาจริงๆ มันแอบช็อก วันนั้นเนยรู้ว่าเราไปเที่ยวด้วยกัน แล้วมันเป็นวันครบรอบ 1 ปี แต่ไม่คิดว่าจะมาขอแต่งงาน แล้วมาจัดบรรยากาศซะแบบเขินเลย วันนั้น “พี่ฤทธิ์”เขาไม่ได้พูดอะไร แค่ให้แหวนแล้วบอกว่า “แต่งงานกับเขานะ” เนยก็แบบไม่ร้องไห้นะ แต่ช็อกอยู่ หัวใจจะหยุดเต้นอยู่แล้ว จะตายแล้ว”

แพลนจัดงานวิวาห์ในช่วงปลายปีหน้า
“ก็คือคุยกันค่ะ ช่วงนี้เนยใกล้จะหมดสัญญา อยู่ในช่วงรอยต่อของการทำงาน เนยก็เลยบอกพี่ฤทธิ์ว่าเนยขอให้เรื่องงานของเนยโอเค แล้วก็ลงตัวสักพักก่อน แต่คาดว่าถ้าเป็นไปตามที่เราแพลนกัน ก็น่าจะประมาณปลายปีหน้า แต่ก็ยังไม่ได้ดูฤกษ์เลยค่ะ”

จะแต่งปีหน้าแล้วแต่ยังไม่ได้เข้าหาผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย
“จริงๆ ยังไม่ได้คุยอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ คืออย่างที่เนยบอกพี่ฤทธิ์ว่าเนยขอดูเรื่องงานของเนยก่อน ว่ามันจะลงตัวที่เมื่อไหร่คือถ้าเกิดลงตัวเร็ว เนยก็โอเค ก็จัดงานได้เร็ว แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นตัว “พี่ฤทธิ์”เขามาที่บ้านเนยตลอดอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้คุยเป็นกิจจะลักษณะ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็รู้แล้วว่าพี่ฤทธิ์ขอแต่งงานนะ เขาก็โอเค แล้วแต่เนย เพราะที่บ้านเนยคือถ้าลูกแฮปปี้ โอเคกับใคร เขาก็โอเค

ชีวิตก็แบบนี้!ต้องมีปัญหาบ้าง
“เราไม่ได้ไปบ้านพี่ฤทธิ์บ่อยมากขึ้นเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็จะแบบมีไปข้างนอกมากกว่า ไปกินข้าว ก็เจอคุณพ่อพี่ฤทธิ์ค่ะ ถามว่าเราสบายใจขึ้นไหมคือจริงๆ ตอนที่มีเรื่องราว เนยไม่ได้คิดมากอะไรขนาดนั้นอยู่แล้ว เพราะเนยรู้สึกว่าเราสองคนคบกันมันก็อาจจะมีปัญหาเรื่องพวกนี้เข้ามาบ้าง แต่เนยเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ใจ แล้วเราก็รักกันจริงๆ มันก็น่าจะโอเคค่ะ ถ้าจะเจออีกก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ชีวิตก็แบบนี้ เจออีกกี่รอบก็ได้ไม่เป็นไร”


ประทับใจฝ่ายชายเคียงข้างแม้ในวันที่ยากลำบาก
“พิสูจน์ได้เยอะเหมือนกันนะคะ เพราะหลังจากที่เจอปัญหาต้องบอกว่าช่วงนี้เนยเจอปัญหาหลายๆ อย่างจากในข่าว แล้วก็หลายๆ อย่างที่ไม่ได้ออกสื่อ แล้วพี่ฤทธิ์ก็เป็นคนที่อยู่เคียงข้างเนยตลอด ก็ต้องบอกว่ามันเป็นช่วงที่ยากลำบากของเนยแต่ว่าเขาก็ยังอยู่ แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็เห็นว่าพี่เขายังอยู่ อยู่กับเราตลอดเลยไม่ไปไหนอยู่ข้างๆ เรา เนยก็รู้สึกว่าดีใจ”

ฝันอยากแต่งงานตั้งแต่อายุ 16 ปี
“เราทั้งคู่อยากจัดแบบเล็กๆ ไม่ได้อยากจัดแบบใหญ่โตแบบริมทะเลมีแค่ญาติและเพื่อนๆในครอบครัว ส่วนชุดเจ้าสาวดูตั้งแต่อายุ 16 จริงๆตอนนี้ยังไม่ได้ไปหาดูอะไรขนาด แต่ยังมาได้เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่เลยคราวๆแค่นั้นเอง”

สุดท้ายไม่มีอะไรชี้วัดแต่งช้า-เร็วจะไม่มีวันเลิกกัน
“จริงๆ “เนย”มองว่าเรื่องช้าเร็ว เรื่องเวลา สำหรับเรื่องนี้บางทีมันก็เป็นอะไรที่ไม่แน่ไม่นอน บางคนคบกันมานานมาก แต่งงานแป๊บหนึ่งก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ หรือบางคนแต่งงานแล้วอยู่กันไปนานๆมีลูกแล้ว สุดท้ายแล้วเลิกกันก็มี “เนย”คิดว่าเรื่องความรักมันเป็นอะไรที่มันไม่สามารถบอกได้ว่าระยะเวลาจะเป็นตัวกำหนดที่ดี ไม่งั้นทุกคนก็คงกำหนดเวลาว่า 10 ปีแต่งงาน ก็คงไม่มาใครเลิกราหรืออะไรเลยค่ะ ณ ตอนนี้ก็มั่นใจคนนี้มากค่ะ”

เรื่อง : สโนว์แบล็ค

ภาพ : @ritkarchai , @butterbuttytia

keyboard_arrow_up