พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา แห่งกัมพูชา เจ้าหญิงผู้งดงาม ที่รักของชาวเน็ตจีน

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา
พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา แห่งประเทศกัมพูชา เจ้าหญิงเจน Z ราชวงศ์รุ่นใหม่ที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะ “จีน” ว่าทรง “พรั่งพรูไปด้วยความงามและสติปัญญา”

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา สำนักราชวังกัมพูชาได้เผยแพร่ภาพ พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา ขณะทรงสวมชุดครุย พร้อมกับในพระหัตถ์ที่ทรงถือปริญญาบัตร อีกทั้งยังได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่ง

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา

ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา ก็ได้รับการพูดถึงในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะชาวเน็ตแดนมังกรที่ต่างชื่นชม และยกย่องให้พระองค์ทรงเป็น “เจ้าหญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่งของโลก”

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา

การที่พระองค์ทรงเลือกเรียน และจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศจีน กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีราชวงศ์เพียงไม่กี่พระองค์ในโลกที่เลือกศึกษาต่อในประเทศจีน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเลือกเรียนที่ประเทศในยุโรปเสียมากกว่า อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตหลายคนวิเคราะห์ว่า นี่อาจเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการเมืองของกัมพูชา ในการมุ่งกระชับความสัมพันธ์กับประเทศจีน

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา

กล่าวกันว่า พระมหาวีรกษัตรีย์นโรดม มุนีนาถ สีหนุ พระวรราชมารดา พระอัยยิกาของพระองค์เจ้านโรดม ทรงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับประเทศจีนมานานหลายทศวรรษ ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปประเทศจีนทุกปี และในปี 2018 ทรงประทับอยู่ในกรุงปักกิ่งกับพระโอรส พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี  ซึ่งประธานาธิบดีสีจิ้นผิง และ เผิง ลี่หยวน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ก็เคยเป็นพระราชอาคันตุกะยังที่ประทับแปรพระราชฐานส่วนพระองค์ในเกาะเตียวหยูอีกด้วย

สำหรับ พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา ทรงประสูติในปี 2540 ทรงเป็นพระธิดาในสมเด็จพระมเหศวรนโรดม จักรพงศ์ และเป็นพระภาติยะในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหมุนี แม้พระองค์จะไม่ได้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง แต่หลังจากที่สำนักพระราชวังกัมพูชาได้เผยแพร่ภาพของพระองค์ไปนั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวเจ้าหญิงเจน Z พระองค์นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ไลฟ์สไตล์ของพระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา ทรงใช้ชีวิตเรียบง่ายเหมือนกับวัยรุ่นสาวทั่วไป นอกจากนี้ยังทรงชอบท่องเที่ยว ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และอาจเป็นเพราะพระองค์ทรงเคยศึกษาต่อที่ประเทศจีน และทรงมีความสัมพันธ์อันดีเรื่อยมา ทำให้พระองค์เจ้านโรดมทรงได้รับเลือกให้เป็น ROYAL BRAND AMBASSADOR ของ Xiaomi ในประเทศกัมพูชาอีกด้วย


CR : @soriyanorodom, firstclasse.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up