เผยเรื่องราวของ นาฬิกา Nantucket จาก Hermès แรงบันดาลใจจากโซ่สมอเรือ

เรื่องราวต่อเนื่องของ นาฬิกา Nantucket (แนนทัคเก็ต) กับ Chaîne d’Ancre (เชน ดอนซ์) ที่ปลุกให้นึกถึงวันเริ่มต้นเรือนเวลา Nantucket ได้สร้างสรรค์รูปแบบที่เด่นชัดมายาวนานเกือบเป็นเวลา 3 ศตวรรษ โดยเรื่องราวทั้งหมดที่เชื่อมโยงกันเริ่มต้นขึ้นในปี 1991 เมื่อ อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) นักออกแบบของแอร์เมส (Hermès) ผู้ปฏิวัติรูปแบบดั้งเดิม ร่างภาพสเก็ตของนาฬิกาที่คู่กับ เคป คอด (Cape Code)

ซึ่งโดดเด่นไม่แพ้กันในชื่อ Nantucket นาฬิกาที่เผยถึงความกล้านี้มีรูปทรงของ “สี่เหลี่ยมผืนผ้าในสี่เหลี่ยมผืนผ้า” รูปแบบตัวเรือนที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากโซ่สมอเรือที่เชื่อมโยงถึงสร้อยข้อมือ Chaîne d’Ancre (เชน ดอนซ์) ความคลาสสิกแห่งแอร์เมสจากจินตนาการของ Robert Dumas-Hermes (โรเบิร์ต ดูมาส์-แอร์เมส) ในปี 1938

เผยเรื่องราวของ นาฬิกา Nantucket จาก Hermès แรงบันดาลใจจากโซ่สมอเรือ

นาฬิกา Nantucket

นาฬิกา Nantucket จาก Hermès

เรื่องราวของ Nantucket ดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ด้วย Chaîne d’Ancre (เชน ดอนซ์) ที่ปลุกให้นึกถึงวันเริ่มแรก ผลงานรุ่นนี้นำเสนอด้วยการเชื่อมของข้อต่อรูปแบบใหม่ที่ผสานเข้ากับสร้อยข้อมือสตีลเงางามหรือทองคำโรสโกลด์ที่ดูอบอุ่น เข็มชั่วโมงและนาที ที่กวาดไปด้วยความเที่ยงตรงน่าเชื่อถือผ่านตัวเลขในดีไซน์ฟอนต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลของ Chaîne d’Ancre

นาฬิกา Nantucket

นาฬิกาแอร์เมส

ตัวเรือนของแนนทัคเก็ตผลิตจากทองหรือสตีลในเวิร์กช้อปผลิตนาฬิกาของแอร์เมส และประดับเพชรอย่างเป็นอิสระ แสงจะทอประกายบนพื้นหน้าปัดเคลือบเงินพ่นทราย ต้องขอบคุณเพชรที่โปรยประดับหรือประกายระยิบระยับของเพชรที่ประดับรอบพื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุก ด้วยสัมผัสที่บางเบาและเป็นธรรมชาติ นาฬิกา Nantucket ได้แทรกรหัสความงามสง่าแห่งการปฏิวัติไว้อย่างชัดเจน

นาฬิกา Nantucket จาก Hermès

นาฬิกา Nantucket จาก Hermès


ภาพ : Hermès

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สง่างามดั่งควีน ‘ซงฮเยคโย’ เปล่งประกายในเครื่องประดับสุดหรูจาก Chaumet

เติมความเบิกบาน แต่งแต้มความสดใสกับ Lucky Spring จาก Van Cleef & Arpels

สวยหรูจนโดนสะกด! จิวเวลรี่ จาก Versace ดีไซน์ใหม่ ประดับลายหัวเมดูซ่า

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up