มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

เผย 3 สิ่งที่ บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก คนรวย สุดประหยัดยอมเปย์

มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก
มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก คนรวยสุดประหยัด ใช้นาฬิกาเรือนเก่า ขับรถคู่ใจวัยเก๋า ใส่เสื้อผ้าง่ายๆ แต่มี 3 สิ่งที่เขายอมเปย์เพื่อความสบาย ความสนุก และ ความรู้

ติดอันดับ 1 ใน 3 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกมาหลายปีซ้อนสำหรับ บิลล์ เกตส์ วัย 64 ปี มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลกเจ้าของ Microsoft กับทรัพย์สินสุทธิ  9.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แต่ถึงจะรวยล้นฟ้าขนาดไหน บิลล์ เกตส์ ก็จัดเป็นมหาเศรษฐีที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย และมัธยัสถ์ไม่น้อย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามใช่ว่า บิลล์ เกตส์ จะประหยัดไปทุกสิ่ง เพราะหากความเป็นสะดวกสบายของครอบครัว เจ้าพ่อไมโครซอฟต์คนนี้ก็พร้อมเปย์ให้ไม่อั้น อย่างเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เกตส์ก็เพิ่งซื้อบ้านมูลค่า 43 ล้านเหรียญสหรัฐ ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเงินเท่านี้เมื่อเทียบกับทรัพย์ที่เขาหามาทั้งชีวิต เรียกได้ว่าน้อยมากๆ นอกจากนี้ยังมี 3 สิ่งที่เขายอมควักเงินจ่ายเพื่อแลกกับ ความสบาย ความสนุก และ ความรู้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

เผย 3 สิ่งที่ บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก คนรวย สุดประหยัดยอมเปย์

วารสารในศตวรรษที่ 16 ของ Leonardo da Vinci

ย้อนกลับไปในปี 1994 บิลล์ เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ บิล และ เมลินดา เกตส์ หรือ มูลนิธิเกตส์ ใช้เงิน 30.8 ล้านเหรียญสหรัฐในการประมูลเพื่อรับ Codex Leicester งานเขียนและภาพร่างทางวิทยาศาสตร์ซึ่งมีความยาว 72 หน้า

มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

1506 ถึงปี 1510  ปัจจุบันผลงานชิ้นนี้อยู่ในห้องสมุดขนาดใหญ่ของเกตส์ แต่บางครั้งเขาก็ให้พิพิธภัณฑ์ยืมเพื่อแบ่งปันสู่สาธารณะ

เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวรุ่น Bombardier BD-700 Global Express

มหาเศรษฐีอันดับ 2 ของโลก

อีกหนึ่งสิ่งที่ บิลล์ เกตส์ ยอมจ่ายเพื่อสนองความต้องการที่เรียกว่าความสุข เห็นจะเป็น ครื่องบินเจ็ตส่วนตัวรุ่น Bombardier BD-700 Global Express มูลค่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเกตส์ให้เหตุผลในการซื้อเครื่องบินลำนี้ระหว่างการสัมภาษณ์กับ Ellen DeGeneres ในปี 2018 ว่า เขาใช้ในการเดินทางเพื่อทำธุรกิจ

ห้องแทรมโพลีน ในคฤหาสน์มูลค่า 127 ล้านดอลลาร์

คฤหาสน์คอมเพล็กซ์มูลค่า 127 ล้านเหรียญสหรัฐของเกตส์ในกรุงวอชิงตันมีห้องแทรมโพลีนที่มีเพดานสูงหกเมตร ราวๆ 20 ฟุต โดยในช่วง Ask Me Anything บน Reddit ในปี 2019 เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับสถานที่ออกกำลังกาย ซึ่งเกตส์เผยว่า “ผมมีบ้านที่สวยงาม ซึ่งดูเหมือนว่าห้องแทรมโพลีนจะอยู่ด้านบนสุด ลูกๆ ของผมชอบเล่นเพื่อปลดปล่อยพลังงานของพวกเขา”

ดูจากบ้านแล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไม คฤหาสน์ของเจ้าพ่อไมโครซอฟต์ถึงมีห้องแทรมโพลีน…


เรียบเรียงจาก : scmp

4 มหาเศรษฐีโลก รวยระดับล้านล้าน ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่สโลว์ไลฟ์

ส่องรถ 10 มหาเศรษฐีพันล้าน รวยล้นฟ้า แต่ยังขับรถคันเก่า

ส่อง 4 นาฬิกา มหาเศรษฐีโลก รวยล้านล้าน แต่ใช้นาฬิกาเรือนเก่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

5 อันดับอภิมหาเศรษฐีโลก รวยจนต้องร้องขอชีวิต เจฟฟ์ เบซอส ยังคงครองแชมป์อันดับ 1

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up