ชีวิตสุดหรูของ เทียน เหงียน ไฮโซสาวสุดแซ่บชาวเวียดนาม ที่ติดเชื้อ โควิด-19

account_circle

เทียน เหงียน ทายาทมหาเศรษฐี อีกหนึ่งไฮโซสาวชาวเวียดนามที่เดินทางไปชมแฟชั่นโชว์ที่อิตาลี จนติดเชื้อ โควิด-19 และกลายเป็นผู้ป่วยรายที่ 32 ของประเทศ

เทียน เหงียน หรือ เธา เทียน วัย 24 ปี เธอเกิดในปี 1996 เป็นลูกสาวของนักธุรกิจ Johnathan Hanh Nguyen กับภรรยาคนที่สอง Le Hong Thuy Tien นักแสดงหญิงชาวเวียดนาม “เทียน เหงียน” เรียกได้ว่าเป็นสาวสังคมซึ่งมีชื่อเสียงและ เป็นที่คุ้นหน้า คุ้นตาในฐานะเซเลบผู้มีชื่อเสียงของเวียดนาม

ในอินสตาแกรมของ เทียน เหงียน คุณจะพบว่าเธอมีไลฟ์สไตล์อันหรูหรา เทียน เหงียน มักจัดเต็มใส่เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่แบรนด์ไฮเอนด์ทั้งตัว ด้วยความที่เธอศึกษาอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก โดยเทียน เหงียนจบการศึกษาจากประเทศอังกฤษ และอาศัยอยู่ที่นั่น เราจึงเห็นความเป็นตะวันตกในตัวเธอมากกว่าความเป็นสาวเวียดนามแท้ๆ

Tien Nguyen มีการเดินทางที่หรูหราทั่วทุกมุมโลก
เช็คอินโรงแรมหรูในประเทศอิตาลี

เทียน เหงียน มักเดินไปท่องเที่ยวรอบโลก โดยเฉพาะการไปชมแฟชั่นโชว์ติดขอบรันเวย์ของแบรนด์แฟชั่นดังเป็นประจำ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เธอได้เข้าร่วมงาน Milan Fashion Week ในอิตาลีซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ โดยเทียน เหงียนได้เผยแพร่กิจกรรมบนอิสตาแกรมส่วนตัวโดยโพสต์รูปภาพ และเช็คอินตามสถานที่ที่ปรากฏ

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เทียน เหงียนได้แชร์รูปภาพที่เธออยู่ในมิลาน (อิตาลี) และในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เทียน เหงียน ได้เช็คอินที่โรงแรมหรูหราอีกแห่งในเมืองหลวงของประเทศ ซึ่งในระหว่างที่เธออยู่ในยุโรปเธอได้พบกับผู้คนมากมายรวมถึง “Nguyen Hong Nhung” ไฮโซสาวที่ตกเป็นข่าวว่าเป็นคนแพร่เชื้อให้กับคนอื่นเป็นจำนวนมากหรือที่เรียกว่า ซุปเปอร์ สเปรดเดอร์ โดยมีการถ่ายรูปคู่กันอย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้น เทียน เหงียน เริ่มมีอาการไอ แต่ไม่มีไข้ ซึ่งเธอก็ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน เพื่อตรวจและรับยากลับบ้าน แต่อาการไอก็ไม่บรรเทาลงสักที ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอก็ได้กักตัวเอง และยังไม่ได้บินกลับมาเวียดนามโดยทันที โดยตัวแทนของเทียน เหงียนเป็นผู้ตอบ

จนกระทั่งพ่อของ เทียน เหงียน ได้ว่าจ้างเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเพื่อให้เธอเดินทางกลับ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา  ซึ่งจากการเปิดเผยของครอบครัว นาย Johnathan Hanh Nguyen ใช้เงินเกือบ 13 ล้านบาทในการเช่าเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเพื่อพาลูกสาวกลับบ้าน และได้ทำการแยกเธอให้อยู่ในห้องที่มีการควบคุมอย่างเคร่งครัด

วันที่ 9 มีนาคม หลังจากเทียน เหงียนเดินทางถึงเวียดนามในเวลา 8.15 น. ในช่วงเย็นของวันนั้นพบว่า เทียน เหงียน  มีไข้ขึ้น 37.5 และมีอาการไอแห้ง จึงได้ถูกย้ายไปยังโรงพยาบาลทันทีในเมือง Cu Chi (เมืองโฮจิมินห์ซิตี้) ซึ่งระหว่างการเดินทางไปนั้นมีการแยกยานพาหนะอย่างเคร่งครัด

และในวันที่ 10 มีนาคม กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามได้ประกาศว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 32 ปี เป็นหญิงสาวอายุ 24 ปีซึ่งได้พบกันกับ “Nguyen Hong Nhung” ผู้ติดเชื้อรายที่17  โดยผู้ป่วยรายที่ 32 (เทียน เหงียน) เป็นชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

ในวันที่ 11 มีนาคม แพทย์ได้รายงานว่าอาการของ เทียน เหงียน พบว่าไม่มีไข้ แต่ยังคงมีอาการไอจำนวนมาก กินอาหารได้ดี หายใจได้อย่างราบรื่น แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะยังคงรักษาความเสียหายในปอดของเธอต่อไป

ที่เวียดนาม Tien Nguyen อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หรูกับครอบครัวในโฮจิมินห์ซิตี้ วิลล่าของเธอมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พร้อมทิวทัศน์ของแม่น้ำไซ่ง่อน

ทั้งนี้ เทียน เหงียน ยังได้โพสต์ข้อความผ่านทางสื่อออนไลน์ของเธอด้วยว่าแม้ฉันจะเตรียมใจมาบ้างแล้ว แต่เมื่อรู้ว่าตัวเองติดเชื้อแล้วมันไม่ง่ายเลย แต่ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจจากญาติและเพื่อนๆ และเหนือสิ่งอื่นใดการดูแลโดยเฉพาะของแพทย์และพยาบาล”

ทั้งนี้เธอยังเสริมด้วยว่า “เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และครอบครัว พ่อของฉันได้จัดหาเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวพาฉันกลับไปเวียดนาม ซึ่งฉันก็ได้ทำตามกฎระเบียบการกักกันของเวียดนาม”

เทียน เหงียน ถ่ายรูปกับพ่อและพี่ชาย น้องชาย
แม่และคุณยาย ของเทียน เหงียน

สำหรับครอบครัวของ เทียน เหงียน นั้น พ่อของเธอจัดได้ว่าเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อสียงด้านแฟชั่นของเวียดนามเป็นอย่างมาก โดย Johnathan Hanh Nguyen เป็นเจ้าของบริษัทที่ชื่อว่า Imex Pan Pacific Group ซึ่งเป็นกลุ่ม บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ต่างๆ เช่น Chanel, Burberry, Ralph Lauren, Rolex, Cartier และแบรนด์ LVMH ทั้งหมดในโฮจิมินห์ซิตี้ และฮานอย


ภาพ : @tiennguyenn/

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up