วิวาห์งานช้าง งานแต่งพันล้าน! Akash Ambani ลูกชายมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดีย

อลังการไม่แพ้งานพี่สาวเลย สำหรับงานวิวาห์พันล้านของ Akash Ambani ลูกชาย มูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดีย และยังรวยติดอันดับ 13 ของโลก อีกทั้งเขายังเป็นน้องชายของไอชา แอมบานี เจ้าสาว 3 พันล้านที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุด Akash ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ Shloka Mehta ทายาทเจ้าของธุรกิจค้าเพชร ณ นครมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ท่ามกลางแขกนับพันที่มาร่วมแสดงความยินดี

 Akash Ambani

ยกให้เป็นที่สุดของงานวิวาห์แห่งปี 2019 ไปเลยจ้าเพราะดูแล้วไม่น่าจะมีงานแต่งไหนที่จะมาโค่นแชมป์ได้ในเรื่องความอลังการ เพราะทุกดีเทลในงานแต่งนี้หรูหราเว่อร์วังมากจริงๆ สำหรับงานแต่งงานของสองทายาทนักธุรกิจชื่อดังของประเทศอินเดีย

ที่นั่งสำหรับแขกในพิธีเมเฮนดี

สำหรับงานวิวาห์พันล้านนี้จัดขึ้นที่ Jio World Centre คอมเพล็กซ์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางมหานครมุมไบ ภายในงานนั้นเนรมิตราวกับอยู่ในทุ่งดอกไม้ โดยทุกอณูของงานตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาชนิดนับล้านดอก รวมถึงยังมีการจำลองน้ำตกเล็กๆ ในงาน และรูปปั้นเทวรูปของอินเดีย รวมถึงสัตว์ในเทพนิยายก็ยังตกแต่งด้วยไม้ ทำให้เหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์ไม่มีผิด สวยงาม อลังการมากจริงๆ

นายโทนี แบลร์ และภรรยา
ปริยังกา โจปรา
ศาห์รุข ข่าน
ทีปิกา ปาทุโกณ และครอบครัว

ทั้งนี้ภายในงานมีแขกคนสำคัญมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อดีตนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร นายโทนี แบลร์ ที่ควงคู่ภรรยา นางเชอรี แบลร์ รวมถึงยังมี CEO จากบริษัทชื่อดังของโลกอย่าง Google, Coca Cola และ  Bank of America เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีนักแสดง และเซเลบชื่อดังของวงการบอลลีวูด อาทิ ปริยังกา โจปรา, ทีปิกา ปาทุโกณ, อาเมียร์ ข่าน, รานเบียร์ กาปู้ร์, ศาห์รุข ข่าน ก็มาร่วมงานนี้กันอย่างคับคั่ง

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นไฮไลท์ และน่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของงานคือ ชุดแต่งงานของ Shloka Mehta เจ้าสาวงานนี้  ซึ่งชุดนี้ระยิบระยับ สวยงามอลังการเป็นที่สุด ตัวชุดปักด้วยเพชรและอัญมณีต่างๆ ยังไม่รวมกับเครื่องประดับที่ประโคมใส่เหมือนตู้เพชรเคลื่อนที่ตามแบบฉบับเจ้าสาวอินเดีย หรูหราจนไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย สมกับเป็นทายาทเจ้าของธุรกิจค้าเพชรจริงๆ

นิต้า แอมบานี แม่ของเจ้าบ่าว
มรกตเม็ดเป้งมากค่ะคุณขา
ชุดเครื่องเพชรประดับทับทิม ใส่คู่กับชุดส่าหรีสีชมพู สวยหวานมากจริงๆ
ไอชา แอมบานี และ Akash Ambani น้องชายของเธอ เจ้าบ่าวของงานนี้
ครอบครัว แอมบานี พร้อมหน้าในวันสำคัญ

เจ้าสาวของงานว่าหรูเริ่ดแล้ว แม่และพี่สาวของเจ้าบ่าวก็สวยตาแตกไม่แพ้กัน ใส่เครื่องเพชรจัดเต็มไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย โดยคุณแม่เจ้าบ่าว นิต้า แอมบานี ใส่ชุดเครื่องเพชรมรกตประดับเพชร ในส่วนของมรกตนั้นเม็ดใหญ่มากกกก เดินมา 100 เมตรก็ยังเห็น ด้านน้องสาวของเจ้าบ่าวนั้น หลายคนคงจำเธอได้ดีสำหรับ ไอชา แอมบานี โดยเธอนั้นได้จัดงานแต่งงานสุดอลังโดยมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 3 พันล้านบาท เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานวิวาห์ ออฟ เดอะ เยียร์ ประจำปี 2018 และในปี 2019 นี้พี่ชายของเธอก็กำลังจะครองตำแหน่งนี้เช่นกัน

ไฮไลท์ของงานอีกหนึ่งอย่างคือ การ์ดเชิญ ซึ่งของ Akash ก็เว่อร์วังไม่แพ้ของพี่สาวเลย โดยการ์ดเชิญของไอชา เมื่อครั้งที่เธอแต่งงานนั้นจะมาเป็นกล่อง ซึ่งในกล่องนั้นบรรจุหีบทองเล็กๆ จำนวน 4 หีบ ด้านในหีบเล็กๆ จะมีรูปเทวรูปของประเทศอินเดีย เลี่ยมทองอยู่ภายใน และอัญมณีต่างๆ ซึ่งการ์ดเชิญนี้แบรนด์ดังฟากฝั่งอิตาลีอย่าง Dolce & Gabbana เป็นผู้ออกแบบให้

ในส่วนการ์ดของงานวิวาห์นี้ Uttara Shah Invitations เป็นผู้ออกแบบให้ โดยจะมาในกล่องกระดาษ ซึ่งภายในบรรจุการ์ดต่างๆ ถึง 5 แบบ โดยจะระบุรายละเอียดต่างๆ ของงานที่จัดถึง 5 วันหรือมากกว่านั้นตามธรรมเนียมของอินเดีย ซึ่งการ์ดแต่ละใบตกแต่งด้วยอัญมณีชนิดต่างๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Viral Bhayani (@viralbhayani) on

นอกจากนี้ยังมีการ์ดเชิญที่เราคาดว่าน่าจะเป็นของแขก VIP เพราะมีความสวยงามและหรูหรา รวมถึงมีดีเทลที่ระเอียดมากกว่าแบบด้านบน โดยจะมาเป็นกล่องดนตรี ซึ่งภายในบรรจุกรอบรูป และการ์ดเชิญที่ทำเป็นป็อบอัพ ซึ่งจะเขียนบรรยายรายละเอียดของงานเช่นเดียวกับการ์ดเชิญด้านบน

หรูหรา เลอค่า อลังการงานสร้าง ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยาย เพราะเป็นงานวิวาห์ที่ใช้เงินมากที่สุดอีกงานหนึ่งเท่าที่เคยมีมา ซึ่งจัดได้สมกับเป็นทายาทมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดีย รวยเป็นอันดับ 13 ของโลก และไม่แพ้งานของแต่งของพี่สาวที่ใช้เงินไปถึง 3 พันล้านบาท!!


ภาพ : Instagram (viralbhayani)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!