เทพเจ้าเยว่เหล่า

ได้ฤกษ์สละโสด! ตามหาเนื้อคู่ที่ไต้หวัน เปิด 8 พิกัดขอพร “เทพเจ้าเยว่เหล่า”

account_circle
เทพเจ้าเยว่เหล่า
เทพเจ้าเยว่เหล่า

เปิด 8 พิกัด เหนือ – กลาง – ใต้ บินลัดฟ้าสละโสด ขอพร “เทพเจ้าเยว่เหล่าเก็บเควสท์ความรัก ตามหาเนื้อคู่ที่สุดปลายทางด้ายแดงที่ไต้หวัน

ขอเถอะปีนี้ ขอให้ได้สละโสดสักที เพี้ยง! หากคุณคือคนที่กล่าวคำขอพรข้างต้นมาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งหรือเดินทางไปขอพรทั่วทุกสารทิศในไทยก็ยังคงไร้วี่แววของเนื้อคู่ ขอให้คุณจงมีความเชื่อและไม่หมดหวัง เพราะการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ จะรับบทเป็นกามเทพแผลงศรช่วยให้คุณสมหวังในรัก เตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม แล้วบินไปขอพรกับ “เทพเจ้าเยว่เหล่า” (月老) หรือผู้เฒ่าจันทรา เทพเจ้าแห่งความรักผู้มีเอกลักษณ์ซึ่งไว้หนวดยาวสีขาว โด่งดังในเรื่องการให้พรความรัก และการแต่งงานตามความเชื่อโบราณสำหรับคนไต้หวัน รวมถึงแนะนำทริคเด็ดอธิษฐานแบบไหนให้สมหวังดั่งตาเห็น พร้อมรวมพิกัดวัดเทพเจ้าเยว่เหล่าที่ไม่ควรพลาดจากทั่วทุกภาคมาให้คนโสดได้ตามรอยกันอย่างจุใจ

·       ปีนี้เนื้อคู่มาแน่… 2 วัด เลื่องชื่อให้ขอพรพบคู่ที่ภาคเหนือ

เปิดดวงรับพลังงานดีที่ วัดหลงซาน (Longshan Temple) วัดเทพเจ้าเยว่เหล่าขวัญใจสายมูที่ถูกค้นหามากที่สุดในอินเทอร์เน็ต และได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวในการเลือกเดินทางไปไหว้ขอพร เนื่องจากเป็นที่ประทับของเทพเจ้าเยว่เหล่าที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงจนได้รับการขนานนามว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในเรื่องความรัก และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 300 ปี จึงทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างหนาแน่นทั้งวันธรรมดาและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยวัดหลงซานตั้งอยู่ในย่านว่านหัวเมืองไทเป สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงสถานี Longshan Temple ซึ่งใกล้กับย่านช้อปปิ้งอย่าง ซีเหมินติงอีกด้วย ทำให้เที่ยว ช้อป ไหว้พระ ได้ครบจบในที่เดียว

พิกัด : No. 211, Guangzhou St, Wanhua District, Taipei City, Taiwan

แต่ถ้าอยากสละโสดภายใน 3 เดือน ต้องยกให้ วัดเสียไห่เฉิงหวง (Taipei Xia-Hai City God Temple) ตั้งอยู่บนถนนตี๋ฮว่า วัดแห่งนี้จัดเป็นวัดที่คนโสดควรค่าแก่การเดินทางมาไหว้ขอพรเทพเจ้าเยว่เหล่าทันทีหากมีโอกาส เพราะมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ถึงขั้นพูดปากต่อปากกันว่า เมื่อมาสักการะบูชาที่วัดแห่งนี้จะได้พบเจอกับเนื้อคู่ภายใน 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มาขอพรจากวัดเสียไห่เฉิงหวงก็จะสามารถพบเจอคู่แท้ที่ถูกชะตาด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากวัดเสียไห่เฉิงหวง จะเป็นโบราณสถานที่สำคัญระดับ 3 ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านความรักแล้ว ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการถ่ายละครและถ่ายทำภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเลยทีเดียว สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงสถานี Shuanglian และต่อรถบัส Taipei City Bus หมายเลข 811 หรือ รถบัสสายสีแดง หมายเลข 33 มาลงป้าย Dihua St.

พิกัด : No. 61, Sec. 1, Dihua St., Datong Dist., Taipei City, Taiwan

·       สุดปลายทางด้ายแดง…เดินสายตามหาความรักแบบไม่หยุดพักกับ 3 วัดยอดฮิตในภาคกลาง

ดึงดูดรักแท้ด้วยด้ายแดงแห่งโชคชะตาที่ วัดเล่อเฉิง (Lecheng Temple) ในเมืองไถจง ซึ่งอยู่ในภาคกลางของไต้หวัน ที่สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) ไปลงสถานี Taichung แล้วต่อรถไฟธรรมดา (TRA) ไปลงที่สถานี Jingwu จากนั้นเดินเล่นชมทิวทัศน์ข้างทางประมาณ 13 นาที จะพบกับวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 260 ปี นอกจากเทพเจ้าเยว่เหล่าแล้วยังมีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ที่ประดิษฐาน ณ วัดแห่งนี้อย่าง ‘เจ้าแม่มาจู่’ เทพนารีผู้โด่งดังผู้ปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

วัดเล่อเฉิงได้รับกล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องตำนาน “ด้ายแดง” ที่จะช่วยนำพาโชคชะตาของคนให้ได้พบเจอกันอย่างสุขสมหวัง รวมถึงช่วยให้คู่รักคืนดีกันอีกด้วย และหากว่าใครที่ยังไม่พบเจอคู่แท้ขณะที่ยังคบหาดูใจกันอยู่ พลังแห่งเทพเจ้าเยว่เหล่าก็จะช่วยปัดเป่าและกีดกันให้เลิกรากันไปในที่สุด

พิกัด : No. 48, Hanxi St., East Dist., Taichung City, Taiwan

งานปังแต่ไร้รักต้องไม่พลาดมาขอคู่ที่ วัดหลงเฟิ่ง (Longfeng Temple) ที่เมืองหนานโถว เดินทางง่ายๆ ด้วย รถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) ลงสถานี Taichung แล้วต่อ Taiwan Tourist Shuttlle E-Bus สาย 6670 ลงที่ป้าย Shuishe นั่ง เดินถัดมาเพียง 5 นาทีเท่านั้นจะพบกับวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรด้านการแต่งงานเป็นอันดับต้นๆ ของไต้หวัน เพียงแค่คุณก้าวขาเข้ามาภายในตัววัด ก็จะสามารถพบเจอป้ายคำอธิษฐานที่ขอพรเรื่องการแต่งงานและความรักเป็นจำนวนมาก ณ วัดหลงฝ่งชาวไต้หวันมีความเชื่อว่าผู้คนที่มักนิยมมาขอพรในวัดแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาหาคู่ จึงมักเดินทางมาขอพรเทพเจ้าเยว่เหล่าให้ช่วยประทานพร ซึ่งหลังจากที่ไหว้ขอพรกลับไปเพียงไม่กี่เดือนก็จะพบเจอคู่และได้แต่งงานกันในที่สุด

พิกัด : No. 291-6, Zhongshan Rd., Yuchi Township, Nantou County, Taiwan

อีกหนึ่งวัดดังโซนภาคกลางสำหรับคนมีเวลาน้อยแต่อยากรวมความปัง ได้สละโสดพร้อมเสริมแต้มบุญการงานและสุขภาพ ต้องมาที่ วัดลู่กั่งเทียนโฮ่ว (Lukang Tianhou Temple) ที่เมืองจางฮว่า นอกจากความงดงามด้านสถาปัตยกรรม และเป็นโบราณสถานที่มีอายุอยู่คู่กับชาวเมืองจางฮว่ายาวนานกว่า 400 ปี แล้ว วัดแห่งนี้ยังศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของความรัก การงาน และสุขภาพอีกด้วย เรียกว่าขอพรครั้งเดียวได้ครบจบในวัดเดียว นอกจากไหว้พระเสริมดวงให้ราบรื่นกันแล้ว อย่าพลาดที่จะลิ้มลองของทานเล่นแสนอร่อยที่บริเวณหน้าวัด รวมถึงไปเดินเล่นที่ถนนสายโบราณลู่กั่ง (Lukang Old Street) เพิ่มตัวเลือกในการท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน โดยสามารถเดินทางจากสถานีรถไฟ (TRA) Changhua ต่อรถบัส Changhua (ปลายทาง Lugang) และมาลงที่ป้าย Xiyuanqian

พิกัด : No.430, Zhongshan Rd., Lukang Township, Changhua County, Taiwan

·       ตามเก็บเควสท์ความรักที่วัดในภาคใต้ รับรองว่ารักรุ่งในสามวันแปดวัน

หลังจากชีพจรลงเท้าเดินทางขึ้นเหนือ ทัวร์ภาคกลางกันมาครบแล้ว มาต่อกันที่พิกัดวัดในภาคใต้ เริ่มจากเอาใจคนมีคู่ ขอรักกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นที่ วัดต้าเทียนโฮ่ว (Da Tianhou Temple) ที่เมืองไถหนาน วัดที่ถูกร่ำลือว่าสามารถช่วยจับคู่ให้ผู้คนสมหวังมากกว่า 300 คู่แล้ว ที่สำคัญเทพเจ้าเยว่เหล่าประจำวัดวัดต้าเทียนโฮ่ว ยังช่วยให้พรสำหรับคนมีคู่ให้รักมั่นคงและยืนยาว จึงเป็นวัดที่คู่รัก หรือสามีภรรยามักเดินทางมาขอพรให้เพื่อให้รักของตนยั่งยืนมากยิ่งขึ้น และไม่ไกลจากวัดต้าเทียนโฮ่ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม นั่นคือหอคอย ชื่อคั่นโหลว (Chikan Tower) รวมถึงร้านอาหารชั้นนำมากมายให้ได้ตะลอนชิมกันอีก พิกัดที่ตั้งวัดต้าเทียนโฮ่ว สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) มาลงที่สถานีรถไฟ Tainan แล้วต่อรถบัส Tainan City (สาย 3 หรือ 5 ) มาลงที่ป้าย Chihkan Tower (The Chamber of Red Hill)

พิกัด : No. 18, Ln. 227, Sec. 2, Yongfu Rd., West Central Dist., Tainan City, Taiwan

ขอพรให้รักรุ่งไร้อุปสรรคที่ วัดเทพเจ้าแห่งสงคราม (Sacrificial Rites Martial Temple) อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในเมืองไถหนานซึ่งไม่ไกลจากป้ายรถบัส Chihkan Tower ความโด่งดังเรื่องรักของวัดแห่งนี้คือ หากคู่รักของคุณมีคนเข้าหาอย่างไม่ขาดสาย เทพเจ้าเยว่เหล่าจะช่วยปัดเป่าอุปสรรคและเอาชนะให้ได้ในที่สุด หรือถ้าแฟนคนปัจจุบันไม่ใช้คู่แท้ตามฟ้าลิขิตก็จะช่วยให้ห่างหายและเลิกรากันไปเอง และยังมีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดมากมาย เช่น เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าเหวินชางที่มีชื่อเสียงด้านการเรียนการศึกษาเป็นอย่างมาก

พิกัด : No.229, Sec. 2, Yongfu Rd., West Central District, Tainan City, Taiwan

ปิดท้ายด้วยการตั้งจิตสื่อถึงเทพเจ้าเยว่เหล่าให้ประทานพรรักสมหวังที่ วัดกวนตี้ (Guandi Temple) แห่งเมืองเกาสง ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเกาสงสถานี Wukuaicuo มีความแตกต่างและน่าสนใจจากวัดอื่นที่ได้กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากเทคนิคการไหว้ขอพรเทพเจ้าเยว่เหล่ามีความพิเศษที่มากยิ่งขึ้น เมื่อถวายตะเกียงน้ำมันเรียบร้อยแล้ว จะได้รับธูปไหว้เทพเจ้าเยว่เหล่า ด้ายแดง 2 เส้น และลูกอม โดยหลังจากที่ไหว้ตามขั้นตอนแนะนำของทางวัดเสร็จสิ้น ให้จุดธูปไหว้อธิษฐานที่หน้าเทพเจ้าเยว่เหล่า พร้อมอ่านบทสวด ทริคเพิ่มเติมให้เขียนชื่อ วันเกิด และข้อมูลอื่นๆ ให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อเพิ่มพลังงานดีให้ท่านดลบันดาลดั่งใจหวัง

พิกัด : No. 52, Wumiao Rd., Lingya Dist., Kaohsiung City, Taiwan

·       เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับสายมูตัวจริงในการไหว้ขอพรเทพเจ้าเยว่เหล่าให้สมปรารถนา

1.      การไหว้เทพเจ้าเยว่เหล่าที่ถูกวิธี ต้องเตรียมกระดาษเงินกระดาษทอง และของบูชา โดยเน้นหลักๆ ไปที่ขนมและของหวานหลากชนิด เพื่อให้การขอพรเรื่องความรักสำเร็จลุล่วงอย่างราบรื่น และหวานชื่นเช่นเดียวกับขนมหวานที่นำมาไหว้ขอพร

2.      วัดแต่ละแห่งจะมีวิธีการไหว้ขอพรเทพเจ้าเยว่เหล่าที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเมื่อเดินทางเข้าไปสักการะที่วัดใด ควรยึดตามธรรมเนียมหรือข้อแนะนำการไหว้ของวัดนั้นๆ จะช่วยให้เห็นผลไวที่สุด รวมถึงแนะนำให้ผู้ที่ไปขอพรควรไหว้สักการะเทพเจ้าองค์อื่นๆภายในวัดด้วยเพื่อเป็นการแสดงความเคารพ และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้ คือขณะที่ไหว้ขอพรนั้น ต้องระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ วันเกิดของตัวเองให้ชัดเจน เพื่อให้เทพเจ้าได้รับรู้และเมตตา หนึ่งในทริคการไหว้ที่จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น

3.      คนโสดที่ขอพรเรื่องคู่ต้องมาพร้อมการระบุสเปคความชอบให้ชัดเจน เทพเจ้าเยว่เหล่าจะได้เมตตาประทานคู่ให้ได้อย่างแม่นยำและตรงตามที่ขอได้ครบถ้วน หรือหากมีคนที่ชอบอยู่แล้ว สามารถแจ้งชื่อ วันเกิด และที่อยู่ของคนที่ชอบได้เลย เพื่อที่จะได้ผูกดวงชะตาของคุณทั้งคู่ให้ตรงกัน

4.      เมื่อได้รับด้ายแดงจากเทพเจ้าเยว่เหล่าหลังจากการไหว้ขอพรเสร็จสิ้น ห้ามลืมเดินวนรอบกระถางธูปเด็ดขาด โดยให้เดินวนไปตามเข็มนาฬิกา จำนวน 3 รอบ หรือตามข้อแนะนำของวัด เพื่อเสริมพลังของด้ายแดงให้มากขึ้น

เหล่าคนโสดสะดวกพิกัดไหนเตรียมปักหมุดศึกษาเส้นทางกันไว้ได้เลย ซึ่งหากได้ลองทำตามทริคการไหว้เทพเจ้าเยว่เหล่าอย่างถูกวิธีตามที่ได้แนะนำมาข้างต้น มั่นใจได้เลยว่ากลับบ้านมาครั้งนี้ไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะนอกจากการเดินทางตามรอยขอพรวัดต่างๆ เพื่อให้พบเจอคู่และรักแท้ที่ดีแล้ว ระหว่างทางหรือสถานที่ใกล้เคียงในเมืองที่ตั้งของวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายให้ได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของสถาปัตยกรรม คุณค่าทางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่อยู่เสมอ

ทั้งนี้ สามารถติดตามอัปเดทข่าวสารความเคลื่อนกิจกรรม และแหล่งท่องเที่ยวของไต้หวันที่ไม่ควรพลาดได้จาก สำนักงานท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ ผ่านทาง https://www.taiwantourism.org/th/ หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : Taiwan Tourism Bureau TH


Praew Recommend

keyboard_arrow_up