‘มะม่วง’ ผลไม้ไทยเปี่ยมคุณค่า สร้างมูลค่าให้กับ YenlyYours คาเฟ่สัญชาติไทย

หากพูดถึงผลไม้ไทยที่ดังไปไกลทั่วโลก นอกจากทุเรียนแล้ว มะม่วง (น้ำดอกไม้) ยังเป็นผลไม้โปรดของใครอีกหลายๆ คน เพราะเห็นผลไม้เหลืองทองนี้ทีไร เมนูในดวงใจอย่างข้าวเหนียวมะม่วงต้องมาเป็นที่หนึ่ง

 มะม่วง

แต่รู้กันไหมคะว่าจริงๆ แล้ว มะม่วงยังสามารถนำไปทำเมนูอื่นๆ ได้อีก ซึ่งคาเฟ่สุดฮิตที่ตอนนี้โด่งดังมากทั้งในไทย และต่างประเทศอย่าง  ‘YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) แบรนด์มะม่วงปั่นสัญชาติไทย’ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นำโดย ธวัชชัย วัชสิริเสรี เจ้าของแบรนด์มะม่วงปั่น YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) ได้มีแนวทางในการทำธุรกิจที่โดดเด่น โดยดึงจุดเด่นของประเทศในด้านเกษตรกรรม มาเป็นกลยุทธ์ในการยกระดับสินค้าให้เกษตรกรไทยได้มีรายได้อย่างยั่งยืน จึงนำผลไม้ไทย อย่าง ‘มะม่วง’ ที่นับว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมและสามารถเจริญเติบโตได้ดี และเป็นขุมทรัพย์สำคัญที่ตลาดต้องการ มาผลักดันให้มี ‘คุณค่า’ และช่วยสร้าง ‘มูลค่า’ ให้กับชาวสวน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการนำแบรนด์ไทยไปปักธงไว้ทั่วโลก และมุ่งเน้นพันธกิจเพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้ลิ้มลองความอร่อยของมะม่วงจากประเทศไทย

ซึ่งการนำมะม่วงมาสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่อยากผลักดันมะม่วงของไทยให้คนทั้งโลกได้รับประทานตลอดปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลที่มะม่วงล้นตลาด หรือช่วงนอกฤดูกาลที่ผลผลิตน้อย ที่ส่งผลให้มะม่วงมีราคาสูง แต่ยังคำนึงถึงราคาที่ยุติธรรมต่อชาวสวนโดยรับซื้อจากราคากลางของตลาดในปัจจุบันนั้น ๆ อีกทั้งยังคงคุณภาพของสินค้าจากการนำวัตถุดิบมาเสนอในรูปแบบที่ทันสมัย และต้องอยู่บนพื้นฐานความถูกต้องในรสชาติของเมนูนั้น เรามีมาตรฐานในการรังสรรค์เมนูให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิต เพราะนอกจากความอร่อยแล้วต้องมีคุณภาพและมีความเป็นมืออาชีพ

นอกจากนี้ YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) ยังได้มีการขยายสาขาเพิ่มเติมจาก 15 สาขาในไทย ไปที่ เทอร์มินอล 21 อโศก ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ โดยใช้การตกแต่ง ในสไตล์ ‘The New Branches Minimal Mango Cafe’ ตกแต่งโดยใช้สีเหลืองของมะม่วงมาเพิ่มความสดใส ผสมกับภาพวาดจากฝีมือศิลปิน ให้อารมณ์เสมือนอยู่ในสวนมะม่วงแห่งจินตนาการ

 มะม่วง มะม่วง

ทั้งยัง มีจุดมุ่งหมายในการขยายสาขาเพิ่มเติม ภายในระยะเวลา 3 ปี ในกลุ่มทวีปเอเชีย และอีก 5 ปี ไปในกลุ่มทวีปยุโรปและอเมริกาเพื่อเป็นอินเตอร์แบรนด์ โดยอัดแน่นสินค้าที่หลากหลาย อาทิ มะม่วงอบแห้ง มะม่วงคั้นสด ที่กำลังปรับปรุงโรงงานให้มีมาตรฐาน GMP ทำให้สามารถส่งออกสินค้าไปยังทั่วโลกได้ ซึ่งหากกล่าวถึงสาขาในต่างประเทศที่ได้เปิดบริการในขณะนี้ อย่าง สิงคโปร์ ก็ได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพึงพอใจ เนื่องจากชาวต่างชาติมีความชื่นชอบและพร้อมสนับสนุนผลไม้ของไทยโดยเฉพาะมะม่วง

ทางแบรนด์จึงมีความตั้งใจที่จะทำให้ต่างชาตินึกถึงประเทศไทยให้นึกถึงมะม่วงปั่น เหมือนที่นึกถึงชานมของประเทศไต้หวัน หรือกาแฟอาราบิก้าจากประเทศบราซิล ส่วนในประเทศกัมพูชา ที่อยู่ในขั้นตอนการตกแต่งสถานที่นั้น ทางแบรนด์ยังคาดว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับความสนใจเป็นอย่างดีในกลุ่มนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ ธวัชชัย วัชสิริเสรี เจ้าของแบรนด์มะม่วงปั่น YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) ได้เล่าว่า ‘YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) เริ่มต้นมาจากครอบครัวของผมที่มีสวนผลไม้อยู่จังหวัดเชียงราย โดยครอบครัวเชื่อว่าประเทศไทยมีผลไม้ที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในมือ ไทยมีมะม่วงที่เป็นโดดเด่นไม่แพ้ใคร แต่คำถามที่น่าสนใจคือ ทำไมมะม่วงในฮ่องกง จีน เกาหลีใต้ถึงโด่งดังได้ ทั้งที่พวกเขาไม่ได้ปลูกมะม่วง จากนั้นจึงเริ่มมีความคิดอยากผลักดันให้มะม่วงไทยให้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เราเลยคิดจริงจังที่จะอยากสร้างมูลค่าหรือการเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรไทย จากผลไม้บ้านเราที่เป็นของดีประจำประเทศที่ทรงคุณค่าและอยู่กับคนไทยทุกบ้าน เพื่อผลักดันสู่การเป็นอินเตอร์แบรนด์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า’

 ‘นอกจากนี้ผมเชื่อว่ากลุ่มลูกค้ามีแนวโน้มที่จะให้ความสนใจขนมหวานหรือคาเฟ่เพิ่มมากขึ้น สังเกตจากการใช้ชีวิตประจำวันที่เกิดความนิยมในวงกว้าง ทำให้อัตราการเติบโตของธุรกิจประเภทนี้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งการสั่งสินค้าทางออนไลน์ รวมถึงแพลทฟอร์มต่าง ๆ ในการขายออนไลน์ หลาย ๆ ร้าน ล้วนมีการทำโปรโมชั่นใหม่ ๆ ออกมาให้ลูกค้า ซึ่งผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดีอย่างหนึ่งในการใช้ออนไลน์เพิ่มช่องทางการขาย ส่วนออฟไลน์สำหรับผมก็ยังให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นจุดที่เราได้ใช้เวลากับลูกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดแบบใกล้ชิดกับลูกค้าได้โดยตรง

ทุกวันนี้เราชัดเจนคือการส่งมอบคุณค่าขณะมาใช้บริการ ตั้งแต่เดินเข้าร้าน คุณจะสัมผัสถึงบรรยากาศที่แปลกใหม่ จากการตกแต่งแบบนำสมัย ใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมถึงหากมีโอกาสได้ไปใช้บริการในสาขาที่ต่างกัน คุณก็จะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังเปี่ยมด้วยความพรีเมี่ยมของขนมและเครื่องดื่มที่นำสมัยสไตล์เยนลี่ยัวส์

โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพของสินค้า เราคิดแทนลูกค้าตลอดในทุกขั้นตอน ทั้งเรื่องของ “รสชาติ” ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด เนื่องจากลูกค้าคาดหวังว่าอยากได้รสชาติเหมือนไปทานที่หน้าร้าน ที่มีพนักงานเป็นผู้ควบคุมมาตรฐานและคุณภาพในทุก ๆ สาขา เพราะฉะนั้น ผมจึงต้องคงคุณภาพของรสชาติต้องดีเยี่ยม นอกจากนี้ ทางร้านยังได้นำผลการวิเคราะห์หรือคำแนะนำจากลูกค้า มาทำโปรโมชั่นทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย’

 มะม่วง

โดยเมนูของร้านยอดฮิตที่เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ มีหลากหลาย เช่น มะม่วงปั่นเยลลี มะม่วงสาคูนมสด รวมไปถึงขนมทานเล่น อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวมะม่วงเกล็ดหิมะ ที่มีความชัดเจนในแบรนด์และต้องสร้างการยอมรับว่าร้านขนมนับว่าเป็นแฟชั่นอย่างนึง ที่ควรมีอะไรใหม่ ๆ ให้ลูกค้าตื่นเต้นและสนุกอยู่เสมอ ภายใต้เอกลักษณ์ความชัดเจนในการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าที่สามารถจับต้องได้ และสามารถเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน YenlyYours (เยนลี่ยัวส์) มีสาขาทั้งหมด 15 สาขา ที่พร้อมชวนทุกคนไปรับประทานเครื่องดื่มแสนอร่อย ได้ที่ ชั้น G เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, ชั้น G เซ็นทรัลพระราม 3, ชั้น G เซ็นทรัลบางนา, ชั้น G เมกาบางนา, ชั้น B เอ็มควอเทียร์, ชั้น G เซ็นทรัลลาดพร้าว, ชั้น G เซ็นทรัลเวสเกต, ชั้น 4 ไอคอนสยาม, ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์, ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 9, ชั้น 3 เซ็นทรัลอีสวิลล์, ชั้น G เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, เอเชียทีค โกดัง 6, Terminal 2 ชั้น 4 สนามบินดอนเมือง


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!