‘อยากหาคนกอดให้อุ่นใจ แต่ไม่ได้มาเดี่ยว มากันเป็นหมู่คณะเลย’
ดวงรายสัปดาห์ 17-23 มีนาคม 2568
ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
การงาน : สำหรับชาวอาทิตย์ก็ยังคงเป็นสัปดาห์ที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถของตัวเองในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจอย่างเต็มที่เหมือนเดิม และเพิ่มเติมด้วยประสบการณ์และบารมีที่สะสมมายาวนาน เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องระวังให้มากๆ ก็คือ อีโก้ ที่มาพร้อมกับไอเดียที่หลากหลาย นอกจากจะทำให้คุณร่วมงานกับคนอื่นได้ยากยิ่งแล้ว ยังพร้อมบวกได้ตลอดเวลาหากถูกขัดใจ ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายมาก จึงควรทำงานหรือโครงการของตัวเองจะมีความสุขกว่า
การเงิน : ก็ยังคงเก็บเงินไม่อยู่จนถึงกับขาดมือเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามไม่มีทางตันสำหรับชาวอาทิตย์ เพราะเธอสามารถหมุนเงินได้อย่างคล่องตัว
ความรัก : ก็ยังคงมีอัตราเสี่ยงที่จะพูดจาขัดหูได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความสัมพันธ์ที่สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องหึงหวง ชู้สาว มือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง จนคุณพยายามที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบด้วยมือของตัวเอง คนโสด สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะเกิดความรักที่ซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้ ซึ่งเป็นไปได้ที่คุณจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาก็ได้นะ
สุขภาพ : จริงๆ คุณเป็นสาวพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บป่วยกับใครง่ายๆ แต่ก็อย่าประมาท เพราะสัปดาห์นี้แม้ทางกายคุณจะแข็งแรง แต่ทางใจมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา พวกความเครียด ความกดดัน ความกลุ้มใจต่างๆ ซึ่งจะส่งผลต่อระบบประสาท ระบบย่อยอาหาร จึงควรผ่อนคลาย ปล่อยวาง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด
ผู้ที่เกิดวันจันทร์
การงาน : สัปดาห์นี้ของชาวจันทร์มีโอกาสเริ่มต้นด้วยข่าวที่น่ายินดี เพราะจากปฏิภาณไหวพริบ และความคล่องตัวของคุณที่สามารถทำงานได้หลากหลาย เป็นไปได้ว่าจะเข้าตาผู้บังคับบัญชาผลักดันให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นระดับหัวหน้างาน หัวหน้าทีม หัวหน้าโครงการ หรือหากใครที่อยู่ในตำแหน่งนี้อยู่ ใดๆ ก็ตามต้องระวังอย่าทำเกินหน้าที่ หรือรับผิดชอบงานหรือธุรกิจที่ใหญ่เกินตัว เพราะจากความดีใจจะกลายเป็นความอึดอัด เป็นไปได้ว่าจะเกิดความร้อนรุ่มจนอยากจะลาออกหรือถอนตัววันละหลายๆ รอบ
การเงิน : มีโอกาสที่คุณจะทำงานเกินเงินเดือน ให้ร้อยแต่ทำล้านประมาณนี้ นอกจากนั้นพอได้เงินมาก็ยังต้องให้คนอื่นใช้อีก ต้องระวังจะมีรายจ่ายด่วนๆ เข้ามาแบบไม่ตั้งตัวอีก ดังนั้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมเงินขาดมือ ถึงขั้นที่อาจต้องไปหยิบยืมคนอื่น
ความรัก : เป็นสัปดาห์ที่คาดว่าคุณวุ่นวายอยู่กับการทำงาน กับการหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ก็อย่าเพิ่งวางใจคนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวนักนะคะ เพราะเขาจะได้โอกาสไปวิบวับออกนอกลู่นอกทางได้ คนโสด หากใครที่กำลังทำงานหนักเพื่อให้ลืมเธอ สัปดาห์นี้อาจต้องเพิ่มเบอร์แรงขึ้น เพราะคาดว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย ยิ่งหนียิ่งเจอ
สุขภาพ : หากกำลังโหมงานหนักหามรุ่งหามค่ำ ขณะที่บำรุงร่างกายก็โหนไปโหนมา ก็ต้องระวัง เพราะมีความเสี่ยงที่คุณป่วยจนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ อวัยวะเป้าหมายคือ ในช่องท้อง มดลูก นอกจากนั้นพวกอารมณ์ต่างๆ เช่น หึงหวง โกรธ อาฆาต เคียดแค้น ที่จะช่วยทวีความรุนแรงให้เพิ่มมากขึ้น
ผู้ที่เกิดวันอังคาร
การงาน : หากใครที่กำลังอ้อนวอนขอความเห็นใจจากผู้บังคับบัญชาอยู่ หรือกำลังเผชิญอยู่กับขาดมือทำงานคนสำคัญที่ลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะก้าวผ่านอารมณ์เหล่านั้นได้จากความฮึบของคุณเอง เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะลุกขึ้นมาบู๊ ลุย ชน ปะชะดะกับปัญหาทุกอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในสายงานที่เกี่ยวกับการเกษตร ออกแบบตกแต่งสวน ศิลปวัฒนธรรม สินค้าโอท้อป นำเข้าส่งออก ด้วยแล้ว มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ใดๆ ก็ตามการตัดสินใจที่รวดเร็วและขาดสติ มีโอกาสที่งานจะเสียหายได้อย่างไม่น่าเกิดขึ้น จึงควรระวัง
การเงิน : หากที่ผ่านมาคุณเสียเงินและเสียรู้ให้กับคนใกล้ชิดอย่างไม่คาดคิดมาก่อน สัปดาห์นี้น่าจะมีข่าวดี เพราะนอกจากคุณมีโอกาสแก้มือ เอาคืนกลับมาได้แล้ว หากจะลงทุนทำธุรกิจการงานใดๆ ก็ยังมีผู้ให้ความอุปถัมภ์ช่วยเหลือด้วย
ความรัก : หากใครกำลังโหยหาความอบอุ่นจากคู่ครองและลูกๆ อยู่ สัปดาห์นี้มีโอกาสสมหวัง ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัวจนคนรอบข้างอิจฉา ตาลุกเป็นไฟเลยล่ะ คนโสด หากใครที่กำลังรู้สึกอึดอัดกับความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่อยู่ล่ะก็ สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะฮึบๆ แล้วเชื่อไหม เมื่อคุณไม่แคร์ จักรวาลก็พร้อมที่จะเปิดอ้อมแขนต้อนรับคุณเข้าสู่วิมานสีชมพูเลยนะเนี่ย
สุขภาพ : เป็นไปได้ว่าคุณจะมีความเครียดกับอารมณ์ทางลบสะสมมานาน ขณะที่สัปดาห์นี้มีความเสี่ยงที่จะเพิ่มโรคหัวใจกับสมอง ยิ่งหากคุณเป็นคนรับประทานยากด้วยแล้ว ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับวิตามินบางตัวน้อยเกินไปจนกลายเป็นขาดสารอาหาร
ผู้ที่เกิดวันพุธ
การงาน : ชาวพุธเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมด้วยการบริการ ความเป็นจิตอาสา พร้อมทำงานได้ทุกตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น เพราะจากความรู้ ความสามารถของคุณก็สามารถบริหารทั้งงานและคนทำงานให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นจนงานนั้นๆ สำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดี แต่หากคุณจะลดความเป็นตัวตนลงหน่อย รอคอยโอกาสและจังหวะบ้าง ก็คงจะยิ่งดี เพราะมีความเป็นไปได้สูงมากว่าคุณจะพร้อมบวกใครก็ตามที่ขัดขวางความคิดของคุณ ยังรวมถึงคนที่คุณไว้วางใจก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนท่าทีกลายเป็นแทงข้างหลังคุณได้
การเงิน : รายได้มาจากวาสนาของคุณ มีความเป็นไปได้ว่าจะหมดไปกับการเลี้ยงดูเพื่อนฝูงและบริวาร จนต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียวเลยล่ะ
ความรัก : คาดว่าจะเป็นสัปดาห์แห่งความกระชุ่มกระชวยของคุณเลยทีเดียว เพราะมีโอกาสได้ออกไปพบหน้าผู้คนมากมาย โดยที่คนใกล้ชิดก็เข้าใจว่า คุณไม่ชอบถูกบังคับให้อยู่บ้าน จึงแฮปปี้เอ็นดิ้ง คนโสด เจ้าชู้นะคะ สัปดาห์นี้ คาดว่าน่าจะได้พบกับเด็กรุ่นน้องที่นอกจากหน้าที่การงานจะดีแล้ว ยังจิตใจดีอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรคุณก็ยังไม่ชัดเจน เพราะคุณไม่ชอบผูกมัด
สุขภาพ : จริงๆ คุณดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองอย่างดีล่ะ แต่สัปดาห์นี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ ไม่สดสะอาด ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ มีพยาธิ์ในลำไส้
ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
การงาน : สำหรับชาวพฤหัสก็ยังคงเป็นสัปดาห์ที่ดีต่อเนื่องนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัปดาห์นี้คุณมีโอกาสได้เริ่มต้นงานหรือธุรกิจใหม่ๆ กับเพื่อนสนิทหรือญาติสนิทผู้หญิง ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการใช้อารมณ์และความรู้สึกในการแสดงออก เช่น งานในวงการบันเทิง นักแสดง นักเขียน นักโฆษณา นักร้อง ดีไซเนอร์ จนถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับน้ำ แม้ในระยะเริ่มต้นจะมีปัญหาและอุปสรรคหนักหนาเพียงใด แต่ก็จะยอมแพ้ เพราะหากคุณก้าวข้ามจุดนั้นมาได้ คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงงดงามเลย
การเงิน : รายได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงาน ซึ่งสัปดาห์นี้คุณจะให้ความสำคัญกับความสวยความงาม ทั้งในเรื่องการแต่งตัว และศัลยกรรม เป็นไปได้ที่ญาติๆ จะดูแลให้ ทางที่ดีไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเสี่ยงโชค และสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จะทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสียได้
ความรัก : เป็นสัปดาห์ที่คุณมีโอกาสได้รับความเอ็นดูจากญาติผู้หญิง โดยเฉพาะกับเพื่อนหญิง จนมีความเป็นไปได้ว่าจะถูกชาวบ้านครหาว่าเป็นกิ๊กกันหรือเปล่า คนโสด สัปดาห์นี้คาดว่าคุณจะอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนหญิงมากกว่าเพศตรงข้ามนะคะ หรือไม่เช่นนั้นก็ความใกล้ชิดเป็นเหตุให้เกิดความรัก แล้วน่าจะมีแย่งชิงกันด้วยล่ะ
สุขภาพ : ระวังไข้หวัด ปอดบวม เลือดจาง หรือเกิดความผิดปกติในเม็ดเลือด นอกจากนั้นยังมีโอกาสเป็นโรคความดันหรือน้ำในหูไม่เท่ากันอีกด้วย
ผู้ที่เกิดวันศุกร์
การงาน : เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ของชาวศุกร์ด้วยความน่ายินดี เพราะคุณมีโอกาสจะได้ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับโซเชียล อินเทอร์เน็ต ดิจิทัล ออนไลน์ เป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือหากใครที่ดำเนินงานทางด้านนี้อยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะสนับสนุนส่งเสริมให้ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าโครงการ หัวหน้าทีม หัวหน้าชุด หากจะให้ดีคุณก็ควรเปิดใจและเปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมงานได้แสดงความคิดเห็นด้วย ไม่เช่นนั้นมีความเสี่ยงที่งานนั้นๆ จะสะดุดหยุดลงกลางคัน
การเงิน : เงินไม่พอใช้ค่ะ มี 2 อย่าง ไม่คุณก็กลับไปขอเงินผู้ใหญ่ที่บ้าน หรืออีกทีก็คือให้ผู้ใหญ่จนเงินไม่พอใช้
ความรัก : สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะทำงานๆๆๆ จนไม่มีเวลาให้ผู้ใหญ่ที่บ้าน หรือหากไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะจะไม่ได้ไปเยี่ยมเยียนเลย เป็นไปได้ที่คุณจะถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันทางโซเชียล คนโสด เป็นไปได้ว่าคุณจะบิสซี่จนต้องใช้วิธีหาคู่ทางออนไลน์ คาดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณน่าจะเป็นต่างชาติสูงวัย
สุขภาพ : ต้องระวังระบบเลือดลมจะหมุนเวียนไม่เป็นปกติ มีผลทำให้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมวูบได้อย่างฉับพลันเลยทีเดียว จึงควรพักผ่อนให้เต็มที่ และรับประทานอาหารให้ครบหลักโภชนาการ
ผู้ที่เกิดวันเสาร์
การงาน : ก็ยังคงต้องบอกให้อดทนอย่างต่อเนื่องค่ะ ยิ่งสัปดาห์นี้ความเก็บกด กดดันต่างๆ จะสะสมให้คุณอึดอัดและร้อนรุ่มไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านายจนอยากลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป ทำใจร่มๆ นะคะ เพราะโอกาสสำหรับคุณยังมีค่ะ เป็นไปได้ที่คุณจะได้ใช้ทักษะ ความรู้ ความสามารถที่ตัวเองมีเดินทางไปทำงานทางด้านสายบุญ สายธรรมะ จิตอาสา เพื่อสังคม ก็พอจะดับความระอุลงได้บ้าง
การเงิน : ร้อนเงิน เงินร้อน ชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะฉะนั้นหากคิดจะทำอะไรควรทำด้วยตัวเอง อย่าไปลงทุนร่วมหุ้นกับใคร มีโอกาสเสียเปรียบ หรือไม่ได้เงิน
ความรัก : มีโอกาสได้พบว่าคู่ครองคุณมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ แอบติดต่อกันลับหลัง เป็นไปได้ที่คุณจะไม่อยู่นิ่งๆ แสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกหน้าเลยทีเดียว คนโสด หากอยากหาคนมากอดให้อุ่นใจแล้วล่ะก็ เกรงว่าจะอุ่นจนร้อน เพราะเขาไม่ได้มาคนเดียว มีเบอร์สอง เบอร์สามตามมาด้วย
สุขภาพ : เป็นไปได้ว่าความหึงหวงเป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณเกิดความเครียดสะสม คาดว่าคุณจะบำบัดด้วยการกิน จนสิ่งที่ตามมาคือ น้ำหนัก กับระดับไขมัน น้ำตาล ตามมาเป็นพรวนเลย