‘พบรักแบบสายฟ้าแลบ แต่จะหนึบหนับตัดไม่ขาดเลย’
ดวงรายสัปดาห์ 17-24 กุมภาพันธ์ 2568
ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
การงาน : สัปดาห์นี้เทพพระอาทิตย์ซึ่งเป็นเทพประจำวันสถิตอยู่กับคุณ จึงยังคงเป็นสัปดาห์ที่ดีสำหรับคุณ ไม่ว่าจะทำอะไร ความสำเร็จก็ยังรออยู่ และก็ยังเป็นเช่นเดิมที่อีโก้ของคุณมีเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคราวนี้ความคิดและจินตนาการกว้างไกลมาก จนทำงานประจำอาจไม่เหมาะ เพราะขัดเขาไปหมด แต่ก็นั่นล่ะ หากอยากจะออกไปทำงานอิสระ หรือทำธุรกิจส่วนตัวก็มีผู้ใหญ่สนับสนุน ซึ่งสัปดาห์นี้น่าจะอยู่ที่สายบุญ สายกุศล เพื่อสังคม
การเงิน : มีโชคด้านการลงทุนและทรัพย์สิน ขณะเดียวกันก็จ่ายเงินแบบไม่ยั้งเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำบุญ ทำทาน ช่วยเหลือคนจนตัวเองเดือดร้อน
ความรัก : เป็นสัปดาห์แห่งการเอาแต่ใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่ดูแลครอบครัว เป็นผู้นำ แม้จะมีผู้ใหญ่คอยดูแลตลอดเวลาก็ตาม แต่คุณก็จะไม่ค่อยอยู่บ้าน อยากออกไปพบเพื่อนใหม่อยู่ตลอด คนโสด มีโอกาสได้พบกับผู้ใหญ่ที่มีบุญบารมี ซึ่งในอนาคตจะพัฒนาเป็นอย่างอื่นหรือเปล่าก็ต้องดูกันต่อไป
สุขภาพ : ก็ยังอยู่กับการใช้แรงกายโหมไปกับการทำงานจนมีโอกาสป่วยไข้ แพ้อากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝุ่น ซึ่งจะมีผลต่อระบบหายใจ นอกจากนั้นยังต้องระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบเลือดและต่อมน้ำเหลืองต่างๆ ด้วยนะ
ผู้ที่เกิดวันจันทร์
การงาน : เป็นสัปดาห์ที่ชาวจันทร์โหยหาเงินทองมากมาย ไม่ว่าคุณจะทำงานหรืออยู่ในธุรกิจอะไรคุณจะตั้งความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จพร้อมกับรายได้ที่สูงลิ่ว ซึ่งจริงๆ แล้วผู้ใหญ่หรือคนใกล้ชิดก็ให้การสนับสนุนในสิ่งที่คุณตั้งใจไว้ แต่ก็ต้องระวัง เพราะดวงของคุณยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ เป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาขลุกขลักตลอดเวลา หรือไม่ก็ถูกใส่ร้ายป้ายสี มีโอกาสถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ทั้งทางแพ่งและอาญาจากสาเหตุที่เกี่ยวเนื่องกับการแย่งชิงผลประโยชน์ทางธุรกิจและส่วนตัว หากจะให้ดีควรหาเพื่อนที่รู้ใจมาช่วยกันทำงานหรือปรึกษาผู้มีความรู้และมีประสบการณ์
การเงิน : เป็นสัปดาห์ที่เป็นเงินเป็นทองไปหมด ซึ่งจะได้มาด้วยอำนาจวาสนาและบารมี และจากการเลี้ยงชีพ รวมถึงผู้ใหญ่ให้ด้วย แต่เมื่อได้มาแล้วก็มีโอกาสหมดไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรให้ใครกู้เงิน หรือไปค้ำประกันใคร เพราะมีโอกาสผิดพลาดจนคุณต้องแบกรับภาระหนี้สินเอง
ความรัก : มีโอกาสที่คุณจะแยกย้ายกันไปทำงาน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวนะคะ ประมาณว่า ‘แยกกันเราอยู่ รวมกันเราอดตาย’ คนโสด เป็นสัปดาห์ที่คุณยังไม่สนใจใครนอกจากทำงานหาเงิน เงินมาก่อน ความรักมาทีหลัง
สุขภาพ : ทำงานหนัก เหนื่อยและเครียด รับประทานเยอะ ระวังภาวะอ้วนจะตามมานะคะ แล้วเดี๋ยวโรคต่างๆ จะตามมาด้วย เช่น โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง ฯลฯ จึงควรออกกกำลังกายด้วย
ผู้ที่เกิดวันอังคาร
การงาน : ชาวอังคารก็ยังคงมีโอกาสได้บุกเบิกงานหรือธุรกิจใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน สื่อสารองค์กร งานขาย ฯลฯ แต่หากใครที่กำลังจะเสนองานหรือโครงการหรือเสนอไปแล้วก็ตาม คงต้องทำใจหน่อยว่าจะยังไม่ผ่านการพิจารณาง่ายๆ ต้องอาศัยแรงกายแรงใจและความพยายาม เชื่อมั่นในเป้าหมายที่วางไว้ ที่สุดแล้วคุณจะพบกับความสำเร็จ
การเงิน : จริงๆ ดวงคุณมีโชคเข้ามาไม่ขาดสายเลยนะ แต่เป็นไปได้ว่าจะมีเหตุให้คุณต้องเสียเงินไปกับความบันเทิง ดื่ม กิน เที่ยวจนเงินหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลี้ยงเพื่อนฝูง ลูกน้องแบบขัดไม่ได้
ความรัก : สำหรับใครที่เคยเป็นที่พึ่งให้กับครอบครัว ให้กับคู่ครองมาตลอด แต่สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะมีเหตุให้คุณหลงกับบางสิ่งบางอย่าง หรือบางคน จนกลายเป็นไม่อยากมีคนข้างตัวแล้ว คนโสด มีโอกาสที่คุณจะหลงกับเด็กหนุ่มๆ ลูกน้อง รุ่นน้อง จนหัวปักหัวปำ ก็ต้องมีสติให้มากๆ เพราะจะมาเสียใจภายหลังไม่ได้นะ
สุขภาพ : จริงๆ คุณดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองอย่างดีมาตลอด แต่หากลืมดูแลฟันไป สัปดาห์นี้คงต้องจัดคิวไปหาหมอฟันแล้วล่ะ
ผู้ที่เกิดวันพุธ
การงาน : สัปดาห์นี้ของชาวพุธเป็นไปได้ที่คุณจะต้องดึงความสามารถในการคิดพิจารณา ทบทวน และความรอบคอบมาใช้กับการทำงานหรือดำเนินธุรกิจเยอะขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา แต่ก็ต้องระวังอีโก้ของคุณที่จะทำให้ความคิดเห็นขัดแย้งและนำไปสู่การทะเลาะกัน จนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากคุณพลาดมีแต่คนจ้องจะใส่ร้ายป้ายสีอย่างเดียวเลย
การเงิน : หากคุณใช้ชีวิตอย่างสมถะก็แล้ว แต่เงินก็ยังไม่พอใช้อยู่ล่ะก็ สัปดาห์นี้คาดว่าจะหนักกว่าเดิม เพราะมีเหตุให้คุณต้องเสียเงินไปกับคนรัก ความรัก หรือบุตรหลานผู้เป็นที่รัก
ความรัก : สัปดาห์นี้อย่าเพิ่งคาดหวังกับชีวิตคู่มาก เพราะมีโอกาสที่คุณจะผิดหวังเยอะมากจนอดไม่ได้ที่จะประชดประชันตัวเอง เพื่อเรียกร้องความสนใจ คนโสด มีโอกาสได้พบรัก หรือหากใครได้พบแล้วก็อย่าได้วางใจ เพราะคุณมีดวงที่จะต้องอยู่อย่างซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้
สุขภาพ : เป็นไปได้ว่าจะมีสาเหตุจากความเครียด กดดัน จนนำมาซึ่งการเจ็บป่วยทางระบบประสาท ความดัน ไมเกรน นอกจากนั้นยังต้องระวังได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุด้วย
ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
การงาน : นับว่าเป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างเครียดและกดดันของชาวพฤหัสเลยทีเดียว ทั้งจากตัวเองที่ตั้งความปรารถนาที่จะประสบความสำเร็จอย่างแรงกล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจภายในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท แต่เพราะดวงคุณยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาขลุกขลักตลอดเวลา หรือไม่ก็ถูกใส่ร้ายป้ายสี มีโอกาสถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ทั้งทางแพ่งและอาญาจากสาเหตุที่เกี่ยวเนื่องกับการแย่งชิงผลประโยชน์ทางธุรกิจและส่วนตัว หากจะให้ดีควรหาเพื่อนที่รู้ใจมาช่วยกันทำงานหรือปรึกษาผู้มีความรู้และมีประสบการณ์
การเงิน : มีโอกาสที่คุณจะทำงานหาเงินได้จากอำนาจและวาสนาของตัวเอง มีโอกาสได้เงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัว ขณะเดียวกันภาระก็มีเข้ามาไม่ยั้งเช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงเงินที่ไม่ถูกต้อง เพราะมีความเสี่ยงจะล้มละลายเลยทีเดียว
ความรัก : หากใครที่อยู่ด้วยกันด้วยทิฐิมานะ ยอมหักแต่ไม่ยอมงอ สัปดาห์นี้มีโอกาสที่ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้น มีโอกาสที่จะกลับมานั่งปรับความเข้าใจกัน เป็นที่พึ่งพาให้กันได้อีกครั้ง คนโสด มีโอกาสได้พบรักแบบสายฟ้าแลบแบบจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย แต่ก็อาจต้องปรับอีโก้ ความคิดเห็นกันมากหน่อย
สุขภาพ : โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบหมุนเวียนเลือดมีปัญหา วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด วูบกลางอากาศ นอกจากนั้นโรคที่เป็นเรื้อรังจะกลับมากวนใจนะ
ผู้ที่เกิดวันศุกร์
การงาน : สัปดาห์นี้ของชาวศุกร์ต้องบอกว่าหากใครที่กำลังอึดอัดกับการทำงานหรือธุรกิจที่ไม่ได้รัก ไม่ได้ชอบ ไม่ได้เลือก แต่ต้องทำเพราะคำสัญญาหรือข้อตกลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับวงการเอ็นเทอร์เทน เช่น พิธีกร นักร้อง นักดนตรี ร้านเหล้า สถานบันเทิง ขอให้อดทนไว้ เพราะชื่อเสียงและความสำเร็จกำลังจะเข้ามา
การเงิน : มีโอกาสได้เงินทองจากงานสีเทาหมุนเวียนเข้ามาให้มีใช้ไม่ขาดมือ แต่ก็ต้องระวังถูกหลอก ถูกโกง มีโอกาสสูญเสียเงินก้อนใหญ่ได้
ความรัก : ความหวานในสัปดาห์นี้ก็ยังมีโอกาสมดเรียกพี่ได้อยู่นะ แต่ยังมีความสับสนอยู่ไม่ใช่น้อยว่า มดจะเรียกคนไหนว่าพี่ดีน้า เพราะคุณเนื้อหอมสุดๆ คนโสด เนื้อหอมสุดๆ หากคุณได้ออกงานสังคม สังสรรค์ ปาร์ตี้บ่อยๆ ต้องได้ติดมือมาสักคนล่ะ แต่ก็ต้องระวัง เพราะจะหนึบหนับแบบตัดกันไม่ขาดเลย
สุขภาพ : ออกงานสังคมบ่อยๆ ต้องระวังน้ำหนักขึ้นด้วยนะ เดี๋ยวไม่สวย รวมถึงภัยที่จะตามมา เช่น ดื่มไม่ขับ ส่วนโรคเลือดก็ยังต้องระวังอยู่
ผู้ที่เกิดวันเสาร์
การงาน : หากใครกำลังมีไอเดียที่อยากจะออกมาเปิดธุรกิจส่วนตัว หรือรับงานอิสระ ดวงคุณสัปดาห์นี้ชี้เป้ามาทางสายบันเทิง เช่น นักร้อง พิธีกร คอนเสิร์ต สถานบันเทิง ร้านเหล้า ฯลฯ แต่ต้องแลกมาด้วยพลังกายพลังใจ ความพยายาม และเป้าหมายที่ชัดเจน ก็อย่าได้ย่อท้อ เพราะด้วยความสามารถของคุณในการบริหารงาน การปกครองลูกน้อง ก็สามารถประสบความสำเร็จได้โดยไม่ยาก
การเงิน : ผันผวนไม่แน่นอน ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา มีโอกาสที่จะมีรายได้จากงานเทาๆ แต่ก็มีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับการเลี้ยงเพื่อนฝูงและลูกน้อง
ความรัก : หากสัปดาห์นี้มีโอกาสได้ไปร่วมงานสังสรรค์ ปาร์ตี้ มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับรุ่นน้องที่รู้สึกคุยแล้วถูกคอมากกว่าคุยกับคนที่บ้านแล้วล่ะ คนโสด มีโอกาสที่คุณจะถูกใจเด็กๆ กรุบๆ หน้าใสแบบพร้อมใจกันไปต่อตามที่ต่างๆ ได้เลย หากคุณจะลดความช่างคิดช่างหาเหตุผลลงบ้าง สามารถคบกันได้ยาวๆ เลย
สุขภาพ : จริงๆ แล้วคุณดูแลตัวเองมาเป็นอย่างดี แต่สัปดาห์นี้ก็ขอให้เพิ่มในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ลำไส้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักดื่มด้วยแล้ว มีโอกาสที่จะท้องเสีย ลำไส้อักเสบได้