‘หัวใจยังซวนเซ เพราะแฟนเก่าตามมาวอแวจนวุ่นวาย จะใช่คุณไหม?? ต้องเช็กแล้ว!! ดวงรายสัปดาห์ 13-19 พฤษภาคม 2567

Alternative Textaccount_circle

‘หัวใจยังซวนเซ แฟนเก่าตามมาวอแว จะใช่คุณไหม??’

ดวงรายสัปดาห์ 13-19 พฤษภาคม 2567

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์          

การงาน  :   อย่าเพิ่งตกใจ หากสัปดาห์นี้จะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาวุ่นวายกับการทำงานมากมายเหลือเกิน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับศิลปะ ศิลปิน ความสวยความงาม วงการบันเทิง นักเขียน นักข่าว ฯลฯ ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจกันไปก่อนล่ะ เพราะจากทักษะความรู้ความสามารถ ฝีไม้ลายมือ การเรียนรู้งาน รวมถึงความเป็นผู้นำของคุณ ไม่ใช่แค่เอาอยู่ แต่สามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส สร้างชื่อเสียงให้กับผลงานตัวเองได้เนียนๆ เลย  

การเงิน  :   หากคุณกำลังเดือดร้อนถึงขั้นชักเนื้อ หรือต้องกู้หนี้ยืมสินมาประคับประคองเศรษฐกิจในครัวเรือน สัปดาห์นี้ก็น่าจะพอหายใจได้คล่องขึ้น งานจะสร้างรายได้ที่ดีให้ แต่หากเป็นไปได้ควรทำคนเดียวดีกว่าร่วมหุ้นกับคนอื่น หรือจะลองเสี่ยงโชคไว้บ้างก็ดีนะ  

ความรัก  :   จะบอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่ครอง สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องความคิดขัดแย้งกันรุนแรง หรือหากกำลังอยู่ในสถานการณ์นั้นก็ควรทำใจให้หนักแน่น ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกัน เพราะใดๆ นั้นอยู่บนพื้นฐานของความรักนั่นเอง  คนโสด สัปดาห์นี้คุณจะเนื้อหอม มีคนทักไลน์รัวๆ แต่จะเลือกใครควรพิจารณาให้ดี เพราะเป็นไปได้สูงมากที่คุณจะเข้าไปยุ่งกับสัมพันธ์สวาท ซับซ้อนซ่อนรัก สุดท้ายแล้วมีโอกาสที่คุยกันไม่ลงตัว

สุขภาพ  :  หากสัปดาห์นี้มีโอกาสเดินทางออกนอกพื้นที่ ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะอาดให้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอาหาร เพราะมีโอกาสที่คุณจะรับประทานอาหารปนเปื้อน ทั้งสารเคมี และเชื้อโรค รวมถึงรับประทานเยอะ จนน้ำหนักขึ้น

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับชาวจันทร์สัปดาห์นี้ เริ่มต้นด้วยความสำเร็จนะคะ หากวางแผนหรือวางโครงการอะไรไว้จัดไปเลยค่ะ ซึ่งสัปดาห์นี้คุณจะโดดเด่นในเรื่องความบู๊ห้าวหาญ เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน กล้าได้กล้าเสีย ดุดัน โผงผาง เพราะฉะนั้นจึงมีโอกาสสูงมากที่คุณจะได้ลุยงานใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานหรือธุรกิจในครอบครัวตัวเอง หรือของเพื่อน คนรัก คู่ครอง คนรู้จัก ญาติสนิทมิตรสหาย ถึงอย่างไรควรวางแผนให้ดี เพราะการตัดสินใจที่รวดเร็ว รวมถึงการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายอย่างน่าเสียดาย

การเงิน  :  นั่นไง ขยับตัวนิดเดียวเงินก็เข้ามาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาจากการลงทุน และความเสี่ยงเพราะคุณชอบความท้าทาย ซึ่งสัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับเงินพิเศษจากธุรกิจของครอบครัวด้วย ก็เก็บๆ เงินไว้ด้วยนะคะ เพราะคุณยังมีอารมณ์ใช้เงินเกินงบอยู่   

ความรัก  :  สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าความเป็นผู้นำจะสิงอยู่ในตัวคุณมากมาย  ดังนั้น ตามสไตล์ของหญิงแกร่งก็จะไม่ค่อยอ่อนหวานเท่าไหร่ รวมถึงพลังเสน่ห์ที่ก็ไม่อ่อนเช่นกัน เรียกว่าจัดมาจุกๆ เลยทีเดียว คนโสด  เช่นกัน สัปดาห์นี้คุณมีพลังทางเพศสูงมาก เรียกว่าพบใครนี่คือจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย แล้วไม่แคร์ด้วยสิว่าเขาจะมีแฟนอยู่หรือเปล่า  

สุขภาพ  :   คุณพลังเยอะก็จริง แต่ก็อย่าประมาท โหมงานหนักติดต่อกัน เพราะสัปดาห์นี้มีโอกาสวูบกลางอากาศได้โดยไม่รู้ตัว สาเหตุจากเลือดน้อยหรือไหลเวียนไม่ดี ดังนั้น ควรรับประทานผักผลไม้ อาหารเสริม รวมถึงวิตามินที่จะช่วยบำรุงเลือด

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน   สำหรับชาวอังคารก็เป็นอีกหนึ่งดวงที่มีโอกาสเริ่มต้นสัปดาห์อย่างดีงามนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ห้างร้าน รวมถึงผู้ที่ทำงานทางด้านช่าง นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า ทดลอง วิจัย เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม ที่เกี่ยวกับการเกษตร พืชสวน ศิลปวัฒนธรรม หรือสินค้าโอทอป มีโอกาสที่ผลงานของคุณจะประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

การเงิน  :   ต้องเรียกว่ายิ่งให้ยิ่งได้ หากคุณกำลังสร้างสรรค์งานเพื่อสังคมส่วนรวม โดยไม่คิดถึงประโยชน์ส่วนตัว สัปดาห์นี้มีโอกาสที่จะได้ทั้งเงินและกล่องเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่าจะมา 2 ทาง จะมีจ็อบดีๆ ที่เกี่ยวกับที่ดิน เข้ามาให้คุณทำเพิ่มจากงานประจำด้วย

ความรัก  :  หากความสัมพันธ์ยังระหองระแหงกันอยู่ สัปดาห์นี้มีโอกาสที่ไม่ใช่แค่ดี แต่จะดีที่สุด ทั้งคุณเองก็ปรับตัวเป็นแม่บ้านแม่เรือน ดูแลครอบครัวมากขึ้น ส่วนคู่ครองเป็นไปได้ว่าจะบอกรักคุณบ่อยขึ้น มีแอบทำเซอร์ไพร์สให้กันด้วยน้า…คนโสด  หากคุณกำลังอยู่ในช่วงดูใจ บูชาความซื่อสัตย์จริงใจเป็นอันดับหนึ่ง สัปดาห์นี้ไม่ผิดหวัง เพราะคนๆ นั้นคือคนที่ใช่  

สุขภาพ  :   ออฟฟิศซินโดรมมาเยือนแล้วนะออเจ้า หากทำงานที่ต้องนั่งอยู่ในท่าเดิมนานๆ ก็ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง เพราะเป็นไปได้ว่าจะปวดบริเวณคอ บ่า ไหล่ ร้าวมาถึงหลัง ทางที่ดีก็ควรใช้บริการนวดคลายเส้นบ้าง หรือไม่ก็พยายามยืดเส้นบ่อยๆ  

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :  จริงๆ แล้วคุณมีปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ สามารถเรียนรู้งานได้เร็ว มีความรับผิดชอบเป็นที่ไว้วางใจของเจ้านายและหัวหน้างาน จนทุกคน รวมถึงคนใกล้ชิดส่งเสริมและสนับสนุนให้คุณได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้เลย แต่ทำไม๊ทำไม สุดท้ายแล้วสัปดาห์นี้คุณก็ยังไม่หลุดจากที่นั่งที่เจ้านายหรือหัวหน้างานมองไม่เห็นผลงาน รวมถึงเพื่อนร่วมงานหรือร่วมหุ้นก็มีโอกาสชิงลาออก ทิ้งงานไปโดยไม่บอกล่วงหน้า เพราะฉะนั้นจึงควรนิ่งไว้ก่อน ทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดี หากเป็นไปได้อย่าเพิ่งรับงานใหม่   

การเงิน  :   จริงๆ สัปดาห์นี้มีโอกาสได้รับทรัพย์จากผู้ใหญ่ที่ตอบแทนความขยันทำงานของคุณ ก็ไม่ควรใจอ่อน เพราะคุณยังมีโอกาสสูญเงินให้กับคนใกล้ชิด คนรัก อย่างเต็มใจด้วยสิ  

ความรัก  :   ใจไม่นิ่งเลยนะคะสัปดาห์นี้ เดี๋ยวก็อยากอยู่บ้านหวานๆ กับคู่ครอง แต่เดี๋ยวก็เบื่อ ไม่อยากเห็นหน้าแล้วล่ะ ทางที่ดีอย่าคิดดังนะคะ เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะเป็นฝ่ายโหยหามากกว่าเขาโหยหาคุณ  คนโสด  สำหรับผู้ที่เคยอกหักมาแล้ว สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะเริ่มต้นใหม่ แต่หากรู้สึกเหมือนจะเบื่อๆ อยากๆ นั่นเป็นเพราะคนๆ นั้นไม่เหมาะสมกับคุณก็ได้

 สุขภาพ  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะรับประทานมากกว่าปกติ และก็เป็นไปได้ว่า ไม่น่าจะเพราะเอ็นจอย แต่เพื่อบำบัดความเครียดและความเหงามากกว่า นอกจากนั้นยังต้องระวังประจำเดือนมาไม่ปกติ ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะมาจากมดลูกมีปัญหา

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านบันเทิงเริงรมย์ ดนตรี กวี ศิลป์ นักประพันธ์ งานฝีมือ เย็บปักถักร้อย ฯลฯ สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากผู้ใหญ่ให้ทำงานใหม่ๆ หรือฝากงานให้ จริงๆ แล้วเพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย ณ ที่ๆ นั้นก็เมตตาเอ็นดูคุณอยู่ไม่น้อย แต่เป็นไปได้ว่า จะมีอุปสรรคและปัญหาเข้ามาให้คุณได้พิสูจน์ตัวเอง ซึ่งหากคุณอดทนได้ ผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่า

การเงิน  :  หากคุณกำลังยุ่งอยู่กับงานเทาเงินเทา ก็ต้องบอกเลยว่า สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะพลาดพลั้งถูกคนอื่นหลอก แล้วจะเสียชื่อเสียงด้วย

ความรัก  :   จะว่าไปคุณก็ได้คู่ครองที่ดูแลกันอย่างดี เป็นเหมือนคู่ทุกข์คู่ยาก คู่เวรคู่กรรม ไม่ว่าจะทะเลาะกันอย่างไรก็ยังอยู่ด้วยกัน ซึ่งสัปดาห์นี้มีโอกาสที่จะมีปัจจัยภายนอกมาก่อกวนคุณ เป็นไปได้ว่าจะมีสาเหตุมาจากผู้ใหญ่ คนโสดมีโอกาสที่หัวใจจะยังซวนเซอยู่นะคะ สัปดาห์นี้ว่าด้วยเรื่องแฟนเก่าที่จะกลับมาวอแว แล้วเข้ามาทางผู้ใหญ่ด้วยสิ  

สุขภาพ   :   ต้องระวังเลือดลมไหลเวียนไม่สะดวกจนมีความเสี่ยงที่จะวูบกลางอากาศได้เลย ซึ่งจะต่อเนื่องไปถึงอาการบาดเจ็บ หกล้ม ขาแพลง ฯลฯ นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่สุกๆ ดิบๆ หมักดอง รสจัด เพราะมีโอกาสที่อาหารจะเป็นพิษ ท้องเสีย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ นักร้อง นักดนตรี พิธีกร สถานบันเทิง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานหรือธุรกิจทางด้านสาธารณะประโยชน์ สาธารณกุศล มูลนิธิ จิตอาสา สังคมสงเคราะห์ ฯลฯ ซึ่งจะประสบความสำเร็จเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับเทคนิคในการเจรจาของคุณ ไม่ว่าจะทั้งต่อรอง ติดต่อประสานงาน หรือประนีประนอม

การเงิน  :  มีโอกาสที่งานสีเทาจะสร้างรายได้ให้ก้อนโต  แต่ภายในสัปดาห์นี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะหมดเงินไปกับการเดินทางท่องเที่ยว การเข้าสังคม และการลงทุนใหม่ๆ ขณะเดียวกันก็ยังมีโอกาสแบ่งไปทำบุญและบริจาคให้กับสังคมด้วย   

ความรัก :   หากใครที่กำลังอ่อนใจกับพฤติกรรมของคู่ครอง เช่น เจ้าชู้ เป็นนักรักท่องราตรี สัปดาห์นี้คุณจะเริ่มวางใจขึ้น เพราะเป็นไปได้ว่าเขาจะกลับมาเป็นพ่อบ้านที่น่ารัก ช่วยคุณเคลียร์ปัญหาในบ้าน คอยรับฟังสารทุกข์สุขดิบของสมาชิกในบ้าน  คนโสด  อย่าเหงาบ่อยนักนะคะ เพราะสัปดาห์นี้คุณมีโอกาสที่จะไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของแล้วได้ง่ายมาก  

สุขภาพ  :  สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีคิวงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ชุกมาก ทั้งเรื่องงานและส่วนตัว จึงควรระวังการดื่มและการรับประทานอาหารที่มากเกินไป มีโอกาสที่น้ำหนักจะขึ้น แล้วจะส่งผลกับเข่า ทำให้มีปัญหาตามมา หรือหากใครมีกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเยอะๆ ก็ต้องระวัง เพราะมีความเสี่ยงที่จะปวดขึ้นมาถึงสะโพกลงไปเลย   

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับชาวเสาร์เริ่มต้นสัปดาห์แบบเชือดเฉือนเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่กำลังมีโครงการโยกย้ายไปทำธุรกิจหรือทำงาน หรืออบรม เทรนงาน ขยายสาขาที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ต้องบอกว่า ให้ระวังเพื่อนร่วมงานให้ดี เพราะพวกเขาจ้องจะแทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ จนมีโอกาสที่เจ้านายจะมองข้ามศีรษะคุณไป หรือเพื่อนที่วางใจที่สุดก็ชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า จนเป็นไปได้ที่คุณจะกระเด็นไปอยู่ในที่ที่ไม่อยากไป

การเงิน  :   หากจะเดินทางไปเจรจาเรื่องผลประโยชน์ สัปดาห์นี้ควรชะลอไว้ก่อน เพราะมีโอกาสขัดประโยชน์กันสูง นอกจากนั้นยังทวงหนี้ไม่ได้ ทรัพย์สินถูกขโมย ที่ร้ายกว่านั้นคือ มีความเสี่ยงที่คุณจะเสียเงินให้กับคนใกล้ชิดหรือคนรักด้วยความเต็มใจ

ความรัก  :  ปลงไม่ได้แล้ว มาหยามกันให้เห็นตัวเป็นๆ แบบนี้ สัปดาห์นี้หากใครกำลังรอคู่ครองเดินทางกลับมาจากต่างแดน ก็ควรทำใจไว้หน่อย เพราะมีความเสี่ยงที่เขาจะพาใครมาด้วยอีกคน  คนโสด สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีเกณฑ์เดินทางไกลนะคะ ก็ต้องระวังคนที่อยู่ข้างหลังไว้ให้ดี เพราะเป็นไปได้ว่าเขาจะเหงามากจนต้องหาคนอื่นมากอดแทนคุณ  

สุขภาพ   :   ปล่อยวางค่ะ หากเขาไม่ใช่ของเราก็ไม่ใช่อยู่ดี ทุกข์ไปก็เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ซึ่งสัปดาห์นี้คุณมีความเสี่ยงที่จะไปถึงขั้นซึมเศร้า ส่วนทางกาย ระบบย่อยอาหารก็จะแปรปรวน อาหารไม่ย่อย มีโอกาสที่โรคกระเพาะและลำไส้จะถามหา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up