‘มีดวงได้พบคนในฝัน แต่ต้องดูดีๆ มีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่น่าจะคบต่อ ใครกัน?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 6 เมษายน 2566

account_circle

‘มีดวงได้พบคนในฝัน แต่ต้องดูดีๆ มีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่น่าจะคบต่อ’

ดวงรายวัน 6 เมษายน 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  วันนี้ก็ยังอยู่กับงานหรือธุรกิจในสายการศึกษา เช่น ครู อาจารย์ นักวิชาการ ไลฟ์โค้ช เทรนเนอร์ ติวเตอร์ ฯลฯ  โดยที่คุณก็ยังมีทักษะความรู้ความสามารถ และความรับผิดชอบที่ดี ซึ่เป็นคุณสมบัติที่เหมาะสมหากจะเดินทางไปสะสมประสบการณ์ยังหลากหลายสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการติดต่อประสานงาน  โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ออร์แกไนซ์ จนถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา

การเงิน  :   ก็ยังอยู่ที่รายได้จากงานประจำ ซึ่งวันนี้หากคิดจะหารายได้พิเศษ ควรทำด้วยตัวเองดีกว่าร่วมหุ้นกับคนอื่น เป็นไปได้ที่คุณจะเสียเงินให้กับคนรักหรือลูกหลานในครอบครัว

ความรัก  :   ก็ยังอยู่กับการปฏิบัติธรรม ปลีกวิเวก แต่วันนี้ทัศนคติจะเริ่มขัดแย้งกันแล้ว คู่คุณอาจต้องการที่จะมีเวลาอยู่กับคุณบ้าง หรือไม่คุณก็ชวนเขาไปด้วยกันเลย คนโสด  หากคุณเบื่อหน่ายกับความรักถึงขั้นเข้าวัดปลีกวิเวกแล้วล่ะก็ วันนี้มีโอกาสได้พบรักท่ามกลางธรรมะ

สุขภาพ  :    หากออกไปใช้ชีวิตในวันหยุดราชการ ก็ควรดูแลตัวเองทางด้านความสะอาด ทั้งอาหาร ที่อยู่อาศัย และการใช้สถานที่สาธารณะ เพราะคุณมีความเสี่ยงที่จะนำไวรัสกลับบ้านมาด้วย รวมถึงควรระวังเรื่องการเจ็บตัวไว้บ้าง   

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณคาดหวังความสำเร็จทางด้านเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน สูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริหารระดับสูง CEO รวมถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แม้คุณจะเต็มเปี่ยมด้วยพลังกายพลังใจที่จะนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ แต่เพราะช่วงนี้ดวงคุณยังไม่ค่อยดี ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไรจึงขลุกขลักไปหมด ควรระวังเอกสารทางราชการจะพลาด สามารถเป็นคดีความได้ทั้ง ทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีจึงควรหาเพื่อนที่รู้ใจมาช่วยกันทำงาน หรือปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์

การเงิน  :   จริงๆ คุณสามารถหาเงินทองได้ด้วยวาสนาและบารมี รวมถึงเงินที่ลงทุนไว้ตามกองทุนต่างๆ วันนี้ก็ทำงานสร้างผลกำไรให้อย่างงดงาม แต่ก็ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือค้ำประกันใคร เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะต้องรับผิดชอบแทน

ความรัก  :  หากคุณกับคู่ครองอยู่ด้วยกันเพราะเรื่องเงินและเรื่องงานเป็นหลัก วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะซีเรียสและเครียดไปหมดทุกสิ่ง จนทำให้บรรยากาศในครอบครัวพลอยเครียดไปด้วย คนโสด  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมองความรักเป็นเรื่องของงานและเงินเป็นหลัก ก็นับว่าคุณโชคดีที่มีโอกาสได้พบกับคนที่ใช่อย่างที่คุณต้องการด้วยสิ

สุขภาพ  :   หากคุณกำลังโหมงานหนักมากขึ้นจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อน หรือรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา วันนี้อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญคือหัวใจ และโรคหัวใจ ที่อาจกำเริบได้ นอกจากนั้นยังเป็นเรื่องสายตา ตระกูลต้อมาเยี่ยมแล้ว   

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม การออกแบบดีไซน์ งานบันเทิง จนถึงงานด้านวิชาการ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้างานหรือหัวหน้าโครงการ ซึ่งวันนี้คุณมีความคิดและจินตนาการกว้างไกล นอกจากนั้นยังมีอีโก้สูงจนยากที่จะร่วมงานกับใครได้อย่างราบรื่น  มีความเสี่ยงที่จะขัดแย้งจนถึงงานสะดุดหยุดลงกลางคัน ดังนั้น ทางที่ดีจึงควรรับงานอิสระ หรือทำกิจการของตัวเองเลย

การเงิน  :  มีโอกาสได้รับมรดก เฮงๆ ปังๆ ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่สนใจโชคลาภเลยก็ได้ สนใจแต่ตัวงาน ส่วนเงินหาได้เท่าไหร่ก็ให้คนอื่นหมดจนตัวเองเดือดร้อน

ความรัก :   มีโอกาสที่คุณจะลังเล ไม่กล้าตัดสินใจว่าชีวิตครอบครัวจะเป็นไปในทิศทางใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังรับภาระหนัก ทั้งส่วนครอบครัวและส่วนงาน รวมถึงวันนี้ยังมีส่วนสังคมอีกด้วย   คนโสด  หากกำลังลังเลไม่แน่ใจว่า จะสามารถมีความรักได้หรือเปล่า วันนี้จากภาระที่ต้องเป็นหลักทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ก็คงทำให้คุณพอจะได้คำตอบแล้ว  

สุขภาพ   :  หากคุณโหมงานหนักจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา จึงเป็นไปได้ที่น้ำย่อยจะทำงานผิดปกติ กระเพาะอาหาร และลำไส้ก็จะมีปัญหาตามไปด้วย รวมถึงวันนี้เขาว่าจะร้อนกว่าปกติ ก็ระวังร่างกายจะปรับเปลี่ยนไปตามสภาวะอากาศ  ยิ่งอ่อนเพลียอยู่แล้ว มีโอกาสวูบได้ง่ายๆ

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน จนถึงงานส่งเสริมการขาย วันนี้เทพประจำวันพุธอยู่กับคุณทำให้มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นงานใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานประจำเลย นับว่าเป็นงานที่ท้าทายและแข่งขันสูง แต่มีอนาคต จึงเป็นไปได้ที่ช่วงแรงคุณจะอึดอัดและร้อนรุ่มกับบรรยากาศของการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย แต่หากอดทนทำต่อไป มีโอกาสที่คุณจะได้รับการยอมรับในความสามารถจนได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการของตัวเองเลย  

การเงิน  :  หากได้เงินมาเท่าไหร่ก็ให้คนอื่นใช้หมด เมื่อรวมกับรายจ่ายที่มี จึงเป็นไปได้ที่เงินจะไม่พอใช้ แต่วันนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ลืมตาอ้าปากได้กว้างด้วย เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด

ความรัก  :   หากคุณตัดสินใจครองคู่กันในเวลาที่ไม่ปกติ เช่นเร็วหรือช้าเกินไป วันนี้มีโอกาสที่จะพบว่าคู่คุณมีพฤติกรรรมไม่น่าไว้วางใจ คุยกับใครนานเป็นพิเศษ ซึ่งสิ่งเดียวที่จะยืดความรักความสัมพันธ์ให้ยืนยาวต่อไปได้ ก็ด้วยความมั่นคงและซื่อสัตย์ในความรักที่คุณมีให้ คนโสด  อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจคบใครเป็นแฟนเร็วเกินไป เพราะมีโอกาสที่คุณจะปวดใจเมื่อพบว่าเขามีแฟนแล้ว ที่แย่กว่านั้นคือคุณไม่สามารถถอนใจได้แล้ว

สุขภาพ  :   ต้องระวังอารมณ์โกรธ ความหึงหวง ความอาฆาตแค้นที่จะทำให้หัวใจทำงานหนัก ยิ่งหากเป็นโรคหัวใจและความดันอยู่แล้ว ยิ่งมีความเสี่ยงสูง

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจกับครอบครัว คนรัก หรือคนสนิท ไม่ว่าจะเป็นงานหลักหรือจ็อบ  วันนี้ควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อย เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือเพื่อนที่รู้ใจชิงลาออกโดยไม่บอกกล่าวกันล่วงหน้า ซึ่งเป็นไปได้ที่คุณจะอึดอัดทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านายจนอยากจะลาออกตามไปเลยทีเดียว หรือหากคุณอยู่ต่อก็เป็นไปได้ว่าจะอยู่อย่างคนที่ถูกลืม  

การเงิน  :  หากได้รับเงินปันผลหรือสินน้ำใจจากธุรกิจของครอบครัว วันนี้มีความเสี่ยงที่นอกจากจะไม่ได้รับแล้ว ยังต้องเสียเงินให้กับคนใกล้ชิดอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วย    

ความรัก  :  สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานหรือคู่ครองที่เพิ่งกลับมาคืนดีกัน วันนี้ความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน เพราะยังไม่ทันไร ไม่ใครก็ใครนี่ล่ะที่จะมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ หว่านเสน่ห์กับคนอื่นอีก จนอีกคนร้องขอหรือขอร้องอย่างไรก็ไม่ฟัง  คนโสด  หากคุณกำลังได้พบกับบุคคลในฝันจนอยากมาอยู่ด้วยกันเลย วันนี้เป็นไปได้ว่าเขาจะมีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจให้คุณเห็น จนอาจกลายเป็นไม่อยากคบต่อเลยก็ได้

สุขภาพ  :  จากพยากรณ์อากาศ เขาว่าจะร้อนกว่าปกติ ซึ่งตามธรรมดาก็ร้อนมากมายอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้คุณมีความเสี่ยงที่เลือดลมจะทำงานไม่ปกติ จึงมีโอกาสที่จะเป็นลมแดดได้น้า ควรอยู่ในร่ม จิบน้ำบ่อยๆ   

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  คุณมีความรู้ ความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์และมีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ออร์แกไนซ์ จนถึงงานส่งเสริมการขาย ทางที่ดีวันนี้อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เพราะมีโอกาสได้พบกับคนหน้าไหว้หลังหลอก ปากบอกอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง ซึ่งจะมีผลให้งานจากที่จะสำเร็จกลับเป๋ไปได้

การเงิน  :   จริงๆ คุณมีโชคด้านการลงทุน และทรัพย์สิน แต่วันนี้จะเริ่มติดขัด ไม่แน่นอน จากยอดรายจ่ายที่สะสมและพฤติกรรมในการใช้จ่ายของหรูหราราคาแพงของคุณ

ความรัก :   คุณก็ยังคงยึดในความเป็นผู้นำของตัวเอง ยึดในหลักการและความเหมาะสมของการสร้างครอบครัวที่ดีมากกว่าความรักความอบอุ่นในครอบครัว โดยไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะหงุดหงิดง่าย จึงมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งกันได้ง่าย คนโสด  เป็นไปได้ว่าคุณจะมีอีโก้สูงมาก หากใครจะเป็นแฟนต้องตามใจสุดๆ แถมอารมณ์ยังเหวี่ยงวีนได้ง่ายด้วย

สุขภาพ  :  หากคุณเคร่งเครียดและซีเรียสไปทุกๆ เรื่อง เป็นไปได้ว่าจะทำให้สภาพจิตของคุณป่วยโดยไม่รู้ตัว ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะแสดงอาการเตือนขึ้นมา จึงควรสังเกตุและใส่ใจตัวเองด้วย

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  หากคุณกำลังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย ข้อตกลง หรือสัญญา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา และสังคมสงเคราะห์ วันนี้ทางที่ดีควรเตรียมแผนสำรองไว้หน่อยนะ  เพราะมีโอกาสที่งานหรือธุรกิจจะไปต่อไม่ได้

การเงิน  :   หากคุณกำลังที่จะร่วมหุ้นทำงานกับคู่รัก หรือคู่ครอง ในงานบุญ งานกุศล หากเป็นไปได้ ควรชะลอไว้ก่อน เพราะเป็นไปได้ที่คุณจะเดือดร้อนจนถึงขั้นวิกฤติเลยทีเดียว   

ความรัก  :   หากชีวิตครอบครัวของคุณกำลังราบเรียบและราบรื่นดี ก็ควรจะทำใจไว้หน่อย เพราะอะไรก็ไม่แน่นอน มีโอกาสที่จะไปต่อกันไม่ได้ เป็นไปได้ว่าจะเป็นในเรื่องของกฎหมาย ข้อตกลงต่างๆ คนโสด  วันนี้หากคุณเรียกร้องความสนใจจากแฟนมากๆ หรือหึงหวงมากเกินน่ารัก มีโอกาสไปต่อกันไม่ได้สูงมาก

สุขภาพ   :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ซึ่งวันนี้มีความเสี่ยงที่จะรุนแรงจนเข้าสู่กระแสเลือดได้

Praew Recommend

keyboard_arrow_up