‘ไม่หวั่นไหวแม้จะอยู่คนเดียว แต่คาดว่าดวงจะไม่ยอมให้ไปถึงจุดนั้นง่ายๆ น่ะสิ ใครกัน?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 4 เมษายน 2566

account_circle

‘ไม่หวั่นไหวแม้จะอยู่คนเดียว แต่คาดว่าดวงจะไม่ยอมให้ไปถึงจุดนั้นง่ายๆ น่ะสิ!!!’

ดวงรายวัน 4 เมษายน 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานส่งเสริมการขายทุกประเภท หากคุณกำลังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย เงื่อนไขสัญญาต่างๆ ล่ะก็ วันนี้ไม่ควรทำตัวเป็นซูเปอร์วูแมน หรือวัน (วู) แมนโชว์ ควรอยู่เงียบๆ ทำงานไปตามที่ได้รับมอบหมาย เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

การเงิน  :   คุณมีโชคในการทำงานสร้างรายได้ มีความรับผิดชอบที่ดีพอจะเป็นที่พึ่งให้กับคนอื่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้หากจะเข้าหุ้นร่วมงานกับใคร มีโอกาสได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์  

ความรัก  :   อารมณ์คุณขึ้นๆ ลงๆ เปลี่ยนแปลงง่าย วี๊ดง่ายหรือเปล่า หากใช่ก็ต้องระวัง เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะไม่ทน แยกกันอยู่ได้ง่ายมากเลย   คนโสด  วันนี้เป็นไปได้ที่อารมณ์คุณจะไม่ต่างจากการเอาแต่ใจเหมือนเด็กๆ เพราะจะขึ้นง่ายลงง่าย และไม่ทนอะไรง่ายๆ ด้วย  

สุขภาพ  :    ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อ โดยเป็นไปได้ว่าจะเกิดการสะสมมานานจนเริ่มมีอาการ นอกจากนั้นยังรวมถึงมดลูกด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณเสนองานหรือโครงการอะไรไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล จิตอาสา สังคมสงเคราะห์ มูลนิธิ ฯลฯ  ด้วยแล้ว  เป็นไปได้ว่านอกจากจะยังไม่ได้รับการพิจารณา คุณยังมีโอกาสถูกลดบทบาทความสำคัญอีกด้วย หรือไม่เพื่อนที่รู้ใจก็ชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวกันล่วงหน้า ทางที่ดีก็อย่าเพิ่งโวยวายหรือร้องเรียนใดๆ เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง   

การเงิน  :  เดือดร้อนจนถึงขั้นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินร้อน ทำให้เก็บเงินไว้กับตัวไม่ได้นาน นอกจากนั้นวันนี้คุณยังมีโอกาสเสียเงินให้กับเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ชิดอย่างคาดไม่ถึง

ความรัก  :  หากคุณกำลังหลงใหลกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกิจกรรมเทาๆ เพื่อเป็นการเรียกร้องความสนใจจากคู่ครอง วันนี้นับว่าคุณทำสำเร็จ เพราะมีโอกาสที่จะกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม  คนโสด   หากคุณกำลังรักแฟนหลงแฟนแบบหมดจิตหมดใจ เป็นไปได้ว่าเขาจะยังไม่เหมาะสมกับคุณมากพอที่จะเรียกร้องความสนใจ เพื่อที่จะร่วมชีวิตด้วย  

สุขภาพ  :   หากคุณเป็นนักดื่ม นักชิม ชอบสังสรรค์ปาร์ตี้ วันนี้นอกจากต้องระวังเรื่องน้ำหนัก รวมถึงไขมัน เบาหวาน และความดันแล้ว ยังต้องระวังสุขภาพที่จะทรุดโทรมในระยะยาวด้วย  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   หากคุณรับอาสาเจ้านายไปทำงานที่อ่อนไหวเสี่ยงต่อความผิดพลาดเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และให้บริการคำปรึกษาแนะนำในด้านต่างๆ ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูงมาก หากได้ทำงานศิลปะ ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และความสวยงาม ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก แต่หากเป็นไปได้ไม่ควรใจร้อน ตัดสินใจอย่างวู่วาม และไม่ควรวางใจคนสนิท เพราะเป็นไปได้ว่าเขาจะเปลี่ยนท่าที จากคนที่ไว้ใจที่สุดจะกลายเป็นทำร้ายคุณที่สุด

การเงิน  :  หากพยายามใช้จ่ายเงินให้รอดมาได้แต่ละวันอย่างฉิวเฉียด วันนี้มีโอกาสจะมีโชคทางการลงทุน มีเงินหมุนเวียนเข้ามาให้ได้หายใจคล่องขึ้น แต่ก็เก็บเงินไว้บ้างน้า…

ความรัก :   ไม่ซีเรียสแล้ว ตรงกันข้ามคุณเจ้าชู้ หว่านเสน่ห์และโรแมนติกอีกต่างหาก ก็อย่าลืมว่าตัวเองมีคู่แล้วน้า.. คนโสด  ก็เช่นกันคุณเจ้าชู้ เนื้อหอมมาก ซึ่งวันนี้คุณก็ไม่แคร์แม้จะอกหัก พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครใหม่ได้ง่ายๆ  

สุขภาพ   :   วันนี้กิน-ดื่มเด่นมาเลย หากไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ก็เป็นเรื่องกระเพาะที่จะมีอาการปวดท้องโรคกระเพาะได้

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   ก็ยังอยู่กับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายกฎหมาย ความยุติธรรม และความถูกต้อง เช่น ทนาย ผู้พิพากษา อัยการ ที่ปรึกษาทางกฎหมาย ตำรวจ ซึ่งวันนี้คุณคาดหวังที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก จนแทบจะเรียกว่าพลีชีพให้กับการทำงานเลยทีเดียว แต่ก็ต้องระวังอีโก้ที่จะทำให้คุณไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งกันได้ง่ายๆ แล้วหากงานผิดพลาดเสียหาย คุณนั่นล่ะที่จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก

การเงิน  :  หากคิดจะร่วมหุ้นลงทุนกับคู่รัก หรือคนสนิท ก็ต้องดูดีๆ ว่าจะไม่ใช่งานร้อน หรืองานที่อยู่ในเงามืด เพราะแม้จะได้เงินมาแต่ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน  

ความรัก  :   ก็ยังมีโอกาสเกี่ยวข้องกับกฎหมาย ข้อตกลง หรือเงื่อนไขสัญญาอยู่ ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ที่คุณเลือกที่จะอยู่คนเดียวอย่างเด็ดขาด เพราะไม่อยากอยู่โดยมีเงาของอีกคนซ้อนทับอยู่ คนโสด   วันนี้แม้จะตั้งมาตรฐานของคนที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงมาก แต่มีโอกาสที่จะกลายเป็นรักที่ซ่อนเร้นของเขาได้โดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นจึงเลือกที่จะอยู่คนเดียวดีกว่า

สุขภาพ  :   วันนี้ควรดูแลจิตใจให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะจิตตก เพราะคิดมากหรือมโนไปเอง จนกลายเป็นจิตซึมเศร้า นอนไม่หลับ จนถึงเครียด

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  จากทักษะความรู้ ความสามารถ ความชำนาญ และความรับผิดชอบที่ดีในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ เช่น ตำรวจน้ำ ทหารเรือ อู่ต่อเรือ ประมง อาหารทะเล ที่ต้องเดินทางไปหลายๆ ประเทศ ด้วยแล้ว  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับการโปรโมทให้ขึ้นเป็นผู้บริหารระดับสูง CEO รวมถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งคุณก็เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังกายและพลังใจพร้อมที่จะปฏิบัติงาน  

การเงิน  :   ไม่ว่าจะทำงานอะไรวันนี้ควรทำด้วยตัวเองดีที่สุด เพราะคุณจะได้เงินจากวาสนาและบารมีของตัวเอง รวมถึงเงินที่ลงทุนไว้ตามกองทุนต่างๆ วันนี้ก็จะทำงานสร้างดอกผลที่งดงามให้คุณ   

ความรัก  :   หากคุณยังมีความคิดเห็นและทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่ขัดแย้งกันอยู่ วันนี้คาดว่าจะทำให้คุณถึงกับซีเรียสและจริงจังไปหมดทุกเรื่องเลย ก็ผ่อนคลายบ้าง เพราะอย่างไรเขาก็ยังคงยอมรับและให้เกียรติคุณกับคนในครอบครัวอย่างดี   คนโสด  หากความคิดเห็นหรือทัศนคติในเรื่องความรักยังขัดแย้งกันอยู่ ก็ควรจะค่อยๆ คุยกัน ถนอมใจกันไว้ให้มากๆ เพราะคนในวันนี้คือคนที่ใช่ของคุณแล้ว ยิ่งเป็นรุ่นน้องด้วยแล้ว ยิ่งใช่เลย!!

สุขภาพ  :   หากวันนี้ต้องไปใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน หรือในที่ทำงาน ก็ควรให้ความสำคัญกับความสะอาดของอาหาร ที่พัก และการใช้สถานที่สาธารณะ เพราะมีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไวรัสกลับบ้านมาด้วย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   ก็ยังอยู่ท่ามกลางความไม่จริงใจ การใส่ร้ายป้ายสี จนถึงการแทงข้างหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวันนี้คุณรับอาสาไปทำงานที่อ่อนไหว หรือเสี่ยงต่อความผิดพลาดเสียหาย ที่เกี่ยวข้องกับงานหรือธุรกิจในสายศิลปะ ศิลปิน ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม ความบันเทิง ด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวัง เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกทำลายความเชื่อมั่นและชื่อเสียงได้ง่ายๆ  

การเงิน  :   กว่าจะรอดได้ก็เรียกว่าฉิวเฉียดเต็มที แต่วันนี้ยังต้องระวังจะขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ หนี้สูญ จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน

ความรัก :   ก็มีโอกาสที่จะกลับมาสู่จุดเดิม ยิ่งคุณมีเสน่ห์มากเท่าไหร่ และยังไม่หยุดความเจ้าชู้ วันนี้ก็ยิ่งจะมีปัญหามือที่สามเข้ามาวุ่นวายมากเท่านั้น     คนโสด  เนื้อหอม มีเสน่ห์ เจ้าชู้ ครบ จึงไม่แปลกหากวันนี้คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหามือที่สาม

สุขภาพ  :  หากคุณกำลังเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร คาดว่าวันนี้จะไม่เอ็นจอยแล้ว  เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะเป็นโรคกระเพาะ หรือมีปัญหาเรื่องน้ำย่อย

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถ และความเชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะด้านในสาขาวิชานั้นๆ  เช่น นักบริหาร นักวิชการ นักการเมืองการปกครอง การต่างประเทศ จนถึงซินแส หมอดู วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการที่มีอยู่แล้วขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ เป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา และงานสังคมสงเคราะห์

การเงิน  :  แม้จะมีความสามารถวางแผนทางการเงินได้อย่างรัดกุม แต่ก่อนจะรับปากหรือเซ็นสัญญากับใครก็ควรพิจารณาให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงานบุญ งานกุศล เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะต้องรับผิดชอบ หรือเดือดร้อนเพราะคนอื่น  

ความรัก  :  หากกำลังเลือกที่จะบริหารครอบครัวด้วยอยู่ภายใต้ขนบธรรมเนียมประเพณีและความถูกต้อง นับว่ามาถูกทาง เพราะวันนี้เป็นไปได้ว่าชีวิตครอบครัวคุณจะราบเรียบและราบรื่นด้วยดี     คนโสด  หากกำลังมีความคิดว่า หากฉันไม่ได้พบคนที่ดีที่สุดก็จะขออยู่คนเดียวแล้ว วันนี้คาดว่าคุณจะไม่ยอมไปถึงจุดนั้นง่ายๆ  พยายามเรียกร้องความสนใจก็มีโอกาสได้อยู่น้า…  

สุขภาพ   :  ก็ยังคงอยู่กับภูมิแพ้ฝุ่น PM 2.5 นอกจากนั้นยังมีเรื่องอาหารด้วย วันนี้คุณมีความเสี่ยงที่จะแพ้อาหารอีกนะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up