‘รักเดียวใจเดียวยังไม่มีความหมาย ปัจจุบันสำคัญกว่า ‘ ดวงรายวัน 24 ตุลาคม 2565

‘รักเดียวใจเดียวยังไม่มีความหมาย ปัจจุบันสำคัญกว่า’

ดวงรายวัน 24 ตุลาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และงานส่งเสริมการขายทุกประเภท หากคุณคาดหวังความสำเร็จไว้สูงมาก และพยายามทุ่มเททำงานหนักเพื่อไปให้ถึงจุดนั้นอย่างไม่คิดชีวิต วันนี้หากจะไปรับอาสาเจ้านายไปทำงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาด ก็ไม่ควรไว้วางใจใครมากเกินไป เพราะแม้แต่คนที่ไว้ใจที่สุดก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าจะกลายเป็นคนที่ทำร้ายจิตใจคุณที่สุดก็ได้

การเงิน  :  จริงๆ แล้วคุณขยันทำงานจึงมีรายได้เข้ามาตลอดๆ ขณะเดียวกันคุณก็มีลิสต์ที่จะซื้อความสุขให้กับตัวเองยาวเป็นหางว่าวเลย วันนี้กว่าจะเอาตัวรอดได้ก็เรียกว่าเฉียดฉิว

ความรัก  :   อารมณ์ก็ยังไม่นิ่งนะคะ แต่วันนี้น่าจะเกิดจากความเครียดจากงาน แล้วพอเครียดมากคุณก็ไม่สนใจใดๆ แล้ว  คนโสด  วันนี้คาดว่าคุณจะเจ้าชู้มากมาย เป็นไปได้ว่าจะมาจากความคิดที่ว่า ‘หากมีแฟนแล้วไม่มีความสุข ฉันอยู่คนเดียวก็ได้’ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะหนักที่อยู่คนเดียวมากกว่า

สุขภาพ  :  ควรระวังระบบย่อยอาหารจะทำงานผิดปกติ มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ก็อย่าปล่อยให้เป็นบ่อย เพราะมีความเสี่ยงที่จะรักษาได้ยาก หรือเป็นแบบเรื้อรัง  

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจ หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับกฎหมาย เช่น ทนายความ ผู้พิพากษา อัยการ ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสวมบทเป็นหัวหน้าทีม หรือชุดปฏิบัติงานด้วยแล้ว วันนี้มีโอกาสที่จะเข้าไปทำงานสายบุญ สายธรรม สาย CSR เพื่อสังคม ได้ร่วมงานกับผู้มีอำนาจบารมี และผู้ที่ดำรงตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต ดังนั้น คุณจึงไม่ควรมีอีโก้จนไม่ได้คิดถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้ร่วมงาน เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดการขัดแย้ง จนงานสะดุดหยุดลงกลางคันได้เลย

การเงิน  :  หากคุณคิดที่จะลงทุนร่วมกับคนรัก วันนี้คาดว่าผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ แต่คุณก็คงต้องทำงานหนัก เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง  

ความรัก  :  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะแยกจากครอบครัวไปทำงาน หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย ซึ่งงานนี้เป็นไปได้ว่าผู้ใหญ่จะคอยช่วยประคับประคองอยู่เบื้องหลัง   คนโสด  จริงๆ แล้วคุณมีมาตรฐานในการเลือกคนที่จะมาอยู่ด้วยสูงมาก นี่ยังไม่รวมมาตรฐานของผู้ใหญ่อีกนะ วันนี้ทางที่ดีคุณทำงานไปก่อนดีกว่า

สุขภาพ  :  วันนี้หากงานยุ่งอย่างไรก็ควรหาเวลาไปเข้าห้องน้ำด้วย เพราะการกลั้นปัสสาวะนานๆ  มีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อ หากในกรณีรุนแรงเชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดได้เลย

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  ก็ยังอยู่ที่การทำงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทางด้านบันเทิงเริงรมย์ เช่น งานเขียน ดนตรี ศิลปะ  ดีไซเนอร์ ฯลฯ  ทางด้านติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และการให้บริการคำแนะนำปรึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวันนี้คุณได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้างาน หรือหัวหน้าชุดปฏิบัติงานด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรใจร้อน วู่วาม ด่วนตัดสินใจเองโดยไม่รับฟังความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นเลย มีความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งจนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :  จริงๆ แล้วคุณเป็นคนขยันทำงาน จนถึงมีโชคทางการลงทุน แต่วันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะไม่สามารถรักษาเงินให้อยู่กับตัวได้ มีโอกาสที่จะถูกหลอกในเรื่องของการลงทุน การกู้ยืมเงิน การค้ำประกัน

ความรัก :  จริงๆ แล้วความโรแมนติกก็ยังไม่หายไปนะคะ แต่คาดว่าวันนี้ด้วยภารกิจทั้งเรื่องงานและครอบครัวจะมาดับความโรแมนซ์ของคุณจนกลายเป็นความมโนแทน  คนโสด  มีโอกาสที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา ก็อย่าเพิ่งวาดฝันหรือมโนไปโน้นนี้นั้น เพราะคาดว่าเขาจะมาเพราะงานค่ะ  

สุขภาพ  :  หากหัวใจคุณกำลังอ่อนแอจะด้วยพิษรัก หรือเพราะพิษโรค วันนี้ต้องระวังให้มากๆ ไม่ควรทำงานหนักจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ เพราะมีโอกาสที่จะกำเริบ นอกจากนั้นยังต้องระวังเรื่องหลอดเลือดด้วย   

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   สำหรับเจ้าของธุรกิจรายย่อย ผู้ทำงานอิสระ จนถึงเถ้าแก่ เถ้าแกเนี้ย ร้านสตรีทฟู้ด วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ทำงานใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานประจำเลย หากจะว่าไปเป็นไปได้ว่าจะเป็นงานที่คุณไม่ได้อยากทำ แต่ถูกบังคับจะด้วยสัญญาหรือเงื่อนไขข้อตกลงอะไรก็ตาม แต่ก็นับว่าเป็นงานที่ท้าทาย หากทำได้ก็เท่ากับพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้คนอื่นยอมรับได้ด้วย  

การเงิน  :  มีโอกาสที่เงินทองจะไหลมาเทมา แต่ก็ไม่ควรใจดีให้ใครยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้ใคร เพราะวันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะเดือดร้อน

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคุณรักเดียวใจเดียวนะ แต่หากเคยสัญญาหรือตกลงอะไรกับใครไว้ วันนี้สิ่งนั้นจะกลับมาผูกพันรัดคุณจนตัดไม่ขาดเลยทีเดียว  คนโสด เช่นกัน วันนี้แม้จะรักเดียวใจเดียว แต่เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่สามารถตัดขาดจากอดีตได้ จึงมีความเสี่ยงสูงมากที่คุณจะตัดสินใจเลือกคนใหม่จบๆ ไป

สุขภาพ  :  หากคุณมีโรคประจำตัวเหล่านี้ เช่น โรคเลือด ดีซ่าน ไวรัสตับอักเสบ แล้วห่างหายจากการไปพบแพทย์มานาน ซื้อยามารับประทานเอง คาดว่าวันนี้อาการจะไม่ได้หายขาด ลองไปตรวจเช็กบ้างก็ดีนะคะ   

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายบุญ สายธรรมะ สาย CSR เพื่อสังคม เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เข้าไปทำงานที่ต้องใช้ความสามารถทางวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และงานส่งเสริมการขายทุกประเภท ซึ่งวันนี้คุณตั้งความหวังถึงความสำเร็จไว้อย่างแรงกล้า จนเรียกว่าแทบจะพลีชีพให้กับการทำงานเลยทีเดียว  

การเงิน  :  วันนี้มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะสนับสนุนช่วยเหลือ แต่คุณก็มีรายจ่ายสำหรับความสุขให้ตัวเองอย่างหรูหราฟุ่มเฟือยรออยู่ แล้วไม่ใช่แค่คุณคนเดียว ยังเผื่อให้คนอื่นด้วย  

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้อยู่กับผู้ใหญ่ในครอบครัว ซึ่งวันนี้ควรระวังอารมณ์ตัวเองให้ดี เพราะเหมือนใจคุณกำลังจดจ่อกับการทำงานจนเครียดและซีเรียส สามารถเหวี่ยงวีนกับคนใกล้ตัวได้ง่ายๆ คนโสด  วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้อยู่ท่ามกลางผู้ใหญ่ที่มีอำนาจและบารมี จนถึงนักบวช พระภิกษุสงฆ์ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะมีผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก และเซ้นส์ของคุณ

สุขภาพ  :   ภูมิแพ้มาแล้วจ้า มีโอกาสที่คุณจะแพ้อากาศจนหายใจไม่สะดวก จามบ่อย หากเป็นไซนัสอยู่ ระวังจะกำเริบ ควรไปตรวจเช็กบ้างก็ดี  

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  : ก็ยังไม่ค่อยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นพนักงานใหม่ นักธุรกิจมือใหม่ จากเดิมที่งานติดขัดอยู่แล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีผู้ไม่หวังดีโผล่มาอีก จึงควรระวังถูกแทงข้างหลัง หรือใส่ร้ายป้ายสีเพื่อหวังลดทอนความเชื่อมั่นของคุณ แต่หากคุณสามารถอดทนจนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่า   

การเงิน  หากยังตกลงเรื่องผลประโยชน์กันไม่ลงตัว วันนี้ด้วยอำนาจ บารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานจะสามารถคลี่คลายปัญหานี้ไปได้ แต่ก็ไม่ควรรับเป็นนายหน้าให้ใครกู้ยืมเงิน หรือค้ำประกันในแบบเทาๆ  เพราะนอกจากคุณจะรับภาระหนี้สินแทนแล้ว ยังจะเสียชื่อเสียงด้วย    

ความรัก :   ก็ยังคงมีเรื่องมือที่สาม ความหึงหวง ความไม่เข้าใจกันอยู่ ไม่ว่าจะเข้าใจผิดหรือเข้าใจถูก แต่ก็นับว่าวันนี้คุณจะตกลงอยู่กันด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่งแล้วล่ะ คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะเข้าไปพัวพันกับศึกชิงรักหักสวาท แย่งชิงความเป็นที่หนึ่งนะคะ

สุขภาพ  :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รวมถึงใจเดาะ ใจพัง  รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อมาเยือนแล้วนะคะ

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการเกษตร เกษตรกร ศิลปวัฒนธรรมงานโอทอป วันนี้หากคนรู้จักหรือคนในครอบครัวมาชักชวนให้ไปทำงานด้วย ก็ควรทำการบ้านให้หนักเลยนะคะ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะต้องรับผิดชอบงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว แล้วอยู่ภายใต้การติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยสิ

การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะได้เงินรางวัล เงินพิเศษจากการทำงานหนัก หรือค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อ-ขายที่ดิน เรือกสวนไร่นาได้

ความรัก   :  คุณก็ยังมีโอกาสได้อยู่ท่ามกลางการดูแลและใส่ใจจากครอบครัว วันนี้ก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะว่าจะมีเวลาอยู่กับเขาหรือเปล่า เพราะเป็นไปได้ว่าจะมีภารกิจการงานรัดตัวจนไม่สามารถยกเลิกได้ คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบรักรวดเร็วราวฟ้าแลบ แต่ก็เป็นไปได้ว่าจะเลิกกันรวดเร็วราวฟ้าแลบเช่นกันด้วย  

สุขภาพ  :   หากคุณหักโหมทำงานหนักชนิดไม่หลับไม่นอน ไม่ได้รับประทานอาหารอย่างตรงเวลา วันนี้มีความเสี่ยงที่ระบบหมุนเวียนเลือดหากไม่ปกติอยู่แล้ว จะยิ่งสร้างปัญหาให้คุณมีอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนวูบได้อย่างไม่รู้ตัว  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up