‘มีดวงถูกทึกทักว่า…แฟนเพื่อนก็เหมือนแฟนเรา จากมิตรภาพจึงกลายเป็นหึงหวง’ ดวงรายวัน 10 ตุลาคม 2565

‘มีดวงถูกทึกทักว่า…แฟนเพื่อนก็เหมือนแฟนเรา จากมิตรภาพจึงกลายเป็นหึงหวง

ดวงรายวัน 10 ตุลาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   หากคุณกำลังอึดอัดกับการทำงานจนอยากลาออกวันละหลายๆ รอบ คาดว่าในเร็ววันนี้คุณจะได้พบทางออกที่ไม่ใช่ลาออก แต่จะมาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความรับผิดชอบ ความฝัน และความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จของคุณเอง เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมีโอกาสได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนสนิทผู้หญิงในงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้อารมณ์ในการแสดงออก เช่น บันเทิง ศิลปะ งานเขียน ดีไซเนอร์ ฯลฯ รวมถึงสินค้าและบริการที่มีน้ำมาเกี่ยวข้อง ก็เรียกว่าเหมาะสมกับคุณดี

การเงิน  :  หากกำลังติดขัดเรื่องเงินๆ ทองๆ วันนี้คาดว่าคุณจะมีโชคลาภด้านทรัพย์สิน เงินทอง แต่ก็ควรเก็บเงินไว้บ้าง เพราะดูเหมือนลิสต์รายการในหัวใจราคาสูงๆ ทั้งนั้น

ความรัก  :   ตั้งสติให้ดีนะคะ เพราะวันนี้มีโอกาสที่จะมีมือที่สามเข้ามาวุ่นวาย จนเกิดความหึงหวง ไม่เข้าใจกัน เป็นไปได้ว่าเธอคนนั้นไม่ใช่ใครก็คือเพื่อนสนิทของคุณเอง  คนโสด หากคุณกำลังจะเริ่มต้นความรักความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับใคร ก็ควรระวังเพื่อนสนิทผู้หญิงของคุณไว้ให้ดี  เพราะเธอกำลังมีความคิดว่า แฟนเพื่อนก็เหมือนแฟนเรา จึงมีโอกาสที่มิตรภาพจะกลายเป็นความหึงหวงกันได้

สุขภาพ  :   ฝนตกทุกวันแบบนี้มีโอกาสที่คุณจะเป็นหวัด ปอดบวม โรคเลือดจาง หรือมีความผิดปกติในเม็ดเลือด รวมถึงความดันและน้ำในหูไม่เท่ากันอีกด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ก็ยังอยู่ในงานหรือธุรกิจสายเดินทาง เช่น ท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร รถยนต์ แต่หากคุณกำลังจะเสนอโครงการหรือมีกำหนดการที่จะเดินทางไปประชุม อบรม สัมมนา ในครั้งต่อไป จนถึงขยายสาขายังต่างจังหวัดและต่างประเทศ คาดว่าวันนี้จะยังไม่ผ่านการพิจารณาอนุมัติง่ายๆ เป็นไปได้ว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเด็กในทีมของคุณ เจ้านายอาจเลือกเด็กไปแทน หรือเด็กอาจเป็นตัวการณ์สร้างปัญหา ทางที่ดีคุณควรใจเย็น หนักแน่น อย่าเพิ่งโวยวายเสียงดัง เพราะยิ่งจะทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม

การเงิน  :  ช่วงนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะร้อนเงินจนต้องเร่งหารายได้จากทุกทิศทุกทาง วันนี้คาดว่าคุณจะเดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ในทางลับกับลูกค้า เป็นไปได้ว่าจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งเขาก็จะใช้เงินด้วยความพึงพอใจมากกว่าเหตุผล  

ความรัก  :   คาดว่าวันนี้คุณจะหลงใหลเด็กน้อยในโลกออนไลน์ จนถึงกับต้องเดินทางไปพบตัวจริงเลยทีเดียว คนโสด  ต้องระวังหากคุณกำลังหลงใหลใครบางคนที่จะเดินทางไกลมาหา หรือคุณเดินทางไปหาเขา วันนี้คาดว่าจะมีเด็กเล็กๆ เข้ามาเกี่ยวข้องกับคุณนะคะ

สุขภาพ  :   เป็นไปได้ว่ากระเพาะอาหารและลำไส้จะทำงานผิดปกติ นอกจากนั้นยังมีภาวะการขาดสารอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งแคลเซียมร่วมด้วย จึงควรรับประทานอาหารหรือแคลเซียมเสริม เพื่อบำรุงกระดูกและฟัน

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่คุณก็ยังไม่หลุดพ้นจากความอึดอัดที่ต้องทำงานที่ไม่อยากทำ แต่ต้องฝืนใจทำ เพราะติดที่เงื่อนไขข้อตกลง ทั้งที่เป็นเอกสารสัญญา หรือสัญญาใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจในสายบริการ เช่น ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สปา ร้านดอกไม้ จนถึงจิตอาสา วันนี้คุณมีความคิดสร้างสรรค์เป็นของตัวเองมากจนยากที่จะร่วมงานกับผู้อื่นได้อย่างราบรื่น ทางที่ดีคุณควรรับเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำธุรกิจของตัวเองเลย

การเงิน  :   จริงๆ แล้วคุณมีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายไม่ขาดมือ แต่วันนี้คุณมีโอกาสหมดเงินไปกับความใจบุญ มีเมตตา เช่น ซื้อขนมไปแจกเด็กๆ จนมีโอกาสถูกหลอก ถูกโกง ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

ความรัก :   ประเด็นเรื่องลูกจะขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งของวันนี้ เป็นไปได้ว่าคุณจะตกลงกันไม่ได้ว่าลูกจะอยู่ในความรับผิดชอบของใคร (ในกรณีที่กำลังจะเลิกรากัน) ซึ่งคุณต้องระวังบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาอาสาจัดการให้ เพราะจริงๆ แล้วเขาหรือเธอคนนั้นไม่ได้หวังดีกับคุณเลย คนโสด  วันนี้คาดว่าคุณจะไม่สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำได้ เพราะติดที่ภาระผูกพันกับเด็กน้อยที่บ้าน

สุขภาพ  :   เป็นไปได้ว่าสภาพร่างกายจะปรับตัวไปตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป จนเป็นหวัด หรือภูมิแพ้ ยิ่งหากโหมงานหนักก็ยิ่งมีโอกาสที่จะเป็นโรคเลือด ดีซ่าน ไวรัสตับอักเสบด้วย

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ ศิลปิน ความสวยงาม ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร การแพทย์ หากคุณคาดการณ์ว่าจากชื่อเสียงและความสำเร็จจะเป็นแรงหนุนนำให้คุณทำงานได้ยาวนานไปจนถึงเกษียณ แต่วันนี้อาจต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันชิงดีชิงเด่นอย่างบ้าคลั่ง หรือถูกบังคับให้ทำงานภายใต้เดทไลน์ที่กำหนด จนมีความเสี่ยงที่งานจะสะดุดหยุดลงกลางคัน  

การเงิน  :  หากคุณกำลังจะลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงย วันนี้ทางที่ดีไม่ควรหลงกับคำพูดที่มีหลักการหรือเหตุผลลงทุนในตัวที่ยังมองไม่เห็นผลตอบแทนชัดเจน เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกหลอกถูกโกงเสียเงินได้ง่ายๆ

ความรัก  :  หากคุณรับผิดชอบทั้งงานในบ้าน และงานนอกบ้านอย่างเต็มที่แล้ว ก็ยังไม่วายที่จะมีเรื่องทะเลาะกันแบบไม่ให้เกียรติกันอยู่ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณเหนื่อยที่จะแคร์แล้ว จึงชิลใส่เลย คนโสด  เสน่ห์คุณวันนี้จะเป็นภัยกับตัวเองนะคะ เพราะจะมีหนุ่มๆ มาแย่งชิงจนที่สุดแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนไม่ให้เกียรติกันเลย  

สุขภาพ  :   คุณไม่ค่อยสนใจดูแลสุขภาพตัวเองเลยนะคะ เพราะฉะนั้นหากล้มป่วยก็เป็นไปได้ว่าจะมีอาการหนักกว่าปกติ ดังนั้น จึงควรตรวจสุขภาพประจำปี นอกจากนั้นวันนี้ยังต้องระวังบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เป็นรอยฟกช้ำดำเขียว หรือถูกมีดบาดเป็นแผลตามร่างกาย  

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ จนถึงเปิดร้านค้าอยู่กับบ้าน วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะเข้าไปทำงานเพื่อสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา ฯลฯ แต่เป็นการทำในสิ่งที่คุณไม่อยากทำ หรือไม่ก็ตกกระไดพลอยโจน แต่จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะติดที่เงื่อนไขสัญญา ข้อตกลง ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษรหรือสัญญาใจ

การเงิน  :    ก็ยังมีโอกาสทำเงินและธุรกิจร่ำรวยๆ ไม่ว่าจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ซึ่งวันนี้หากคุณคิดจะทำบุญทำกุศล ก็คงต้องดูให้ดี เพราะมีโอกาสที่จะถูกหลอกถูกโกงตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ความรัก  :  คุณรักเดียวใจเดียว มีความรักความสัมพันธ์ที่ราบรื่นและราบเรียบ ดีต่อกันมาตลอด เพราะฉะนั้นหากจะให้ตัดใจแยกทางกันอย่างเด็ดขาด วันนี้คงยาก คนโสด คุณรักเดียวใจเดียว รักแท้และแน่นอน จากความรักจึงมีโอกาสที่จะกลายเป็นการเรียกร้องความสนใจไปโดยอัตโนมัติ  เพราะฉะนั้นหากวันนี้จะมีบุคคลภายนอกขออาสามาช่วยประสานรอยร้าว ก็อย่าเชื่อ เพราะเขาไม่หวังดีกับความรักของคุณ

สุขภาพ  :  หากช่วงนี้มีการสังสรรค์ปาร์ตี้บ่อยๆ จนคุณทั้งรับประทานและดื่มมากกว่าปกติ คาดว่าวันนี้น้ำหนักจะขึ้นอย่างงงๆ เพราะจะตามมาด้วยโรคไขมัน เบาหวาน ความดัน เพราะฉะนั้นควรควบคุมอาหารและแอลกอฮอล์โดยด่วน

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สำหรับพนักงานใหม่ หรือนักธุรกิจมือใหม่ คาดว่าจะมีปัญหาและอุปสรรคจู่โจมเข้ามาเพื่อทดลองทดสอบและท้าทายความสามารถของคุณ ซึ่งหากคุณสามารถเอาชนะไปได้ก็เท่ากับได้พิสูจน์ความสามารถของคุณให้ทุกคนยอมรับ โดยที่วันนี้คุณก็คาดหวังในความสำเร็จไว้สูงมากเช่นกัน  ทางที่ดีควรใช้สติและสมองให้มากกว่าอารมณ์ หนักแน่น เพราะผลตอบแทนที่ได้รับนับว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย

การเงิน  :   รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงงาน ซึ่งวันนี้คุณก็คาดหวังว่าจะทำรายได้ได้สูงด้วย แต่ก็ไม่ควรให้ความช่วยเหลือใครโดยไม่ได้ศึกษาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสที่คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้มาอย่างไม่โปร่งใส ซึ่งจะทำให้เสียชื่อเสียงได้

ความรัก :  มีโอกาสที่คุณจะถูกผู้ไม่หวังดีปั่นกระแสว่านอกใจ มีความลึกลับในความสัมพันธ์ ซึ่งวันนี้คุณเองก็มีอุดมการณ์อุดมคติของตัวเองมากมาย จึงไม่สนใจใดๆ    คนโสด คาดว่าวันนี้คุณจะมีความลับความรักติดอยู่ในใจมากมายบอกใครไม่ได้ เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะไม่หยุดอยู่กับใครคนใดคนหนึ่งด้วย   

สุขภาพ  :  ก็ยังอยู่กับการรับประทานอาหาร แต่วันนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ ไม่ถูกสุขอนามัย และไม่ถูกหลักโภชนาการ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :    หากคุณกำลังคิดถึงเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นหลัก วันนี้นับเป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในหน่วยงานที่มีการแข่งขันสูง มีความท้าทายสมกับที่คุณอยากได้ ทางที่ดีควรลดอัตตาในตัวเองลง เพื่อให้การทำงานร่วมกับคนอื่นเป็นไปได้ด้วยความราบรื่น

การเงิน  :  หากคุณทำงานนอกจากเพื่อเงินแล้ว ยังต้องการชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน วันนี้คาดว่าคุณจะมีช่องทางทำในสิ่งที่ปรารถนาให้ประสบความสำเร็จ

ความรัก   :  แม้คุณจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวมากเพียงใดก็ตาม แต่วันนี้คาดว่าจะเป็นรองจากการทำงานหาเงิน เพราะทุกวันนี้หากไม่มีเงิน มีแต่ความรู้สึกดีๆให้กัน ท้องก็คงไม่อิ่ม  คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะออกไปพบปะสมาคม พบลูกค้ามากหน้าหลายตา แล้ววันนี้คุณมีบุคลิกที่โดดเด่นเสียด้วย คาดว่าคงไม่พลาดได้ควงกิ๊กกั๊กกลับบ้าน

สุขภาพ  :   ภูมิแพ้มาแล้วจ้า หากคุณหักโหมทำงานจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา คาดว่าจะล้มป่วยได้ง่ายๆ ยิ่งหากถูกฝนด้วยแล้ว มีโอกาสเป็นหวัดหรือเป็นภูมิแพ้ได้ง่ายๆ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up