‘ปลง…ในวันพระใหญ่! มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งรักเด็ก ยิ่งทุกข์หนัก’ ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ปลง…ในวันพระใหญ่! มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งรักเด็ก ยิ่งทุกข์หนัก !’

ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญชำนาญงานขั้นเทพ เช่น อาจารย์ นักวิชาการ นักกฎหมาย ทนายความ แพทย์ ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน ไปถึงซินแส วันนี้ไม่ควรวางใจเพื่อนร่วมงานหรือคนใกล้ชิดนะคะ เพราะเป็นไปได้ว่าพวกเขากำลังคิดไม่ดีกับคุณ เช่น อาจกำลังแทงข้างหลังด้วยการใส่ร้ายป้ายสี หรือต่อหน้าทำอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง เพื่อหวังจะดิสเครดิตคุณ ก็เตรียมตัวรับมือไว้ อย่าตอบโต้ วันนี้วันพระใหญ่ ให้อภัยไปถือว่าทำบุญ

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าจะเจรจาเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว แต่วันนี้จะมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยและหาทางออกที่ดีให้  อย่างไรก็ตามคุณก็ยังเก็บเงินไม่อยู่ เข้ามือขวาออกมือซ้ายทันที

ความรัก  วันนี้อาจตัดใจจากคู่ได้สำเร็จก็ได้นะคะ เพราะเขาพาบุคคลที่สามเข้ามาในบ้านตัวเป็นๆ เลยทีเดียว แม้ผู้ใหญ่จะตั้งทีมเข้ามาไกล่เกลี่ย แต่คุณก็ไม่ไหวแล้ว   คนโสด  มีโอกาสที่เรื่องของเรา 3 คน ยังไม่จบนะคะ แม้ผู้ใหญ่จะจัดสรรคู่เดทไว้ให้ แต่วันนี้คุณเป็นตัวของตัวเองสูงมาก จึงกลายเป็นว่าคุณพยายามหว่านล้อมให้ผู้ใหญ่มาเข้าข้างคุณแทน

สุขภาพ  :  ระวังปัญหาทางช่องปากและทางเดินหายใจ ซึ่งจะเป็นปัญหาต่อเนื่องไปถึงระบบย่อยอาหาร รวมถึงความเครียด อย่าเก็บตัวอยู่คนเดียว เพราะในระยะยาวมีโอกาสสูงที่จะเป็นซึมเศร้า วันนี้วันพระใหญ่ควรสวดมนต์ หรือไปไหว้พระบ้างก็ดีนะคะ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้สติปัญญาและความสามารถค่อนข้างสูง หรือต้องใช้ทักษะความเชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะด้าน เช่น นักบริหาร นักการเมือง การปกครอง ตำรวจ  จนถึงซินแส โหราจารย์ รวมถึงผู้ที่ติดต่อต่างประเทศ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะแบกรับความรับผิดชอบคนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยอยู่ภายใต้การติดตามงานอย่างใกล้ชิดเสียด้วย ก็ขอให้ตั้งใจปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ เพราะมีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเล็งเห็น แล้วจะช่วยส่งเสริมสนับสนุน ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็จะเมตตา เอ็นดูคุณเป็นพิเศษ

การเงิน :  คุณขยันทำงาน สามารถหารายได้ได้เป็นกอบเป็นกำ รวมถึงมีการบริหารจัดการทรัพย์สินอย่างดีเยี่ยม ซึ่งวันนี้คุณจะแบ่งส่วนหนึ่งให้กับผู้ใหญ่ ญาติสนิท มิตรสหาย ไว้ใช้

ความรัก :  หากชีวิตคู่ของคุณยึดอยู่บนหลักเหตุและผลและความเป็นจริง รวมถึงขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีแล้วล่ะก็ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะคุยกันแต่เรื่องงาน  ส่วนเรื่องอารมณ์ ความรู้สึก มาเป็นที่สอง หรืออาจไม่มีเลยก็ได้ คนโสด  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้พบหรือติดต่องานกับชายสูงวัย น่าจะเป็นต่างชาติ ไม่หนุ่มยุ่น โอปร้า ก็หนุ่มตี๋ นี่ล่ะ! ซึ่งเขาจะเอาการเอางานมากเลย

สุขภาพ :   วันนี้เป็นไปได้ว่าจากงานที่ยุ่งขิงจะทำให้คุณเครียดและมีความกดดันสูง จนส่งผลให้ปวดศีรษะเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคหัวใจและระบบเลือด รวมถึงโรคผิวหนังด้วย

 

 ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร ระบบสาธารณสุข โรงพยาบาล ฯลฯ หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาโดยไม่ทันได้ตั้งรับ หรือตั้งรับไม่ไหว วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเหนื่อยใจเพิ่มขึ้นอีก เป็นไปได้ว่าจะได้ร่วมงานกับคนที่ไม่จริงใจ ปากบอกอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง  ดังนั้น หากคุณมีช่องทางพอที่จะเปิดธุรกิจเอง หรือรับงานอิสระ ควรทำอย่างยิ่ง

การเงิน :  ไม่พอใช้แล้ว มีเท่าไหร่ก็จ่ายหมด อย่างไรก็ตามวันนี้ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล ที่จะมาชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจธุรกรรมต่างๆ เพราะมีโอกาสถูกหลอก ถูกโกง

ความรัก :  ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งวันนี้คุณไม่ควรหวังที่จะเปลี่ยนโลกของเขา ควรอยู่นิ่งๆ ทำหูทวนลมจะดีกว่าค่ะ  คนโสด  ก็ยังมีโอกาสที่จะตกเป็นรักที่ซ่อนเร้น หรือถูกหลอก ถูกล่อลวงให้เจ็บช้ำน้ำใจนะคะ

สุขภาพ :   ดูแลตัวเองให้ดี อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหากประมาท  รวมถึงสุขภาพจิตด้วย เป็นไปได้ว่าคุณจะมีหลายเรื่องที่จะทำให้เครียด จึงควรปล่อยวาง วันนี้วันพระใหญ่ควรไปเที่ยววัด ไหว้พระบ้าง ก็ดีนะคะ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ หรือการให้บริการคำปรึกษาแนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านบริการ เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว  ร้านอาหาร เครื่องดื่ม สปา รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเด็ก วันนี้ขอให้คุณยึดมั่นในหลักการประกอบสัมมาอาชีพที่ถูกต้อง ถูกหลักศีลธรรมอันดีงาม ไม่ควรใจร้อน ดุดัน กล้าได้กล้าเสียจนน่ากลัว  เพราะมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาและอุปสรรคได้อย่างไม่น่าจะเกิด

การเงิน :  หากคุณเป็นนักลงทุน วันนี้ขอให้คุณลงทุนตามกำลัง อย่าทุ่มทุนมาก เพราะการลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง  วันนี้วันพระใหญ่ควรนำเงินไปทำบุญกับเด็กๆ ผู้ยากไร้บ้างก็ดีนะคะ

ความรัก :   ก็ยังคงมีทิฐิสูง ยึดเหตุผลของตัวเองเป็นใหญ่ วันนี้ก็ยังมีโอกาสสูงมากที่จะอยู่คนเดียว หรืออยู่กับลูกนะคะ คนโสด  เหมาะกับวันพระใหญ่มาก เพราะคุณเริ่มที่จะปลงกับความรักว่า มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งรักเด็ก ยิ่งทุกข์หนักเลยค่ะ

สุขภาพ :  วันนี้ก็ยังอยู่ที่อาการวัยทอง ทั้งกระดูกพรุน กระดูกและข้อเสื่อม  นอกจากนั้นยังต้องระวังโรคหัวใจด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายกฎหมาย ทนายความ ผู้พิพากษา อัยการ ตำรวจ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะเครียด เพราะถูกกดดันให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถมากกว่าเดิม จนคุณอาจต้องพึ่งพาผู้มีสติปัญญา หรือมีทักษะความเชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะด้าน และทุกๆ ด้านๆ ทั้งซินแส โหราจารย์ รวมถึงต่างประเทศ มาช่วยกันทำงาน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ แต่ไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะวันนี้งานคุณไม่ธรรมดา สามารถให้คุณให้โทษได้ในชั่วพริบตา

การเงิน  :  หากคุณคิดจะลงทุนกับคนรัก วันนี้ผู้ใหญ่จะสนับสนุน ซึ่งคุณก็จะบริหารจัดการการเงินที่ดี แต่ไม่ควรไปให้สินบนใคร หรือรับเงินใครมาอย่างไม่ถูกต้อง เพราะมีโอกาสที่คุณจะเดือดร้อนในภายหลัง

ความรัก :  มีโอกาสที่คุณจะแยกกันอยู่ ซึ่งก็นับเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี เพราะทดลองต่างคนต่างอยู่ดูบ้าง อย่างน้อยก็ลดการปะทะ เผื่อจะกลายเป็นความคิดถึงกันได้บ้าง   คนโสด  คุณตั้งมาตรฐานของผู้ที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงมาก  ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่คุณจะพบทั้งหมอดูสายมู ทั้งซินแส ทั้งชาวต่างชาติ ลองดูว่าจะตรงตามมาตรฐานที่ตั้งไว้บ้างไหม

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะติดเชื้อ ซึ่งหากในกรณีรุนแรงมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อในกระแสเลือดได้

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล เช่น มูลนิธิ จิตอาสา นักสังคมสงเคราะห์ ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะโชคดี มีผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดให้การสนับสนุนและส่งเสริมในสิ่งที่อยากทำ ซึ่งวันนี้คุณมีเทคนิคและแทกติกในการทำงานแพรวพราว สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์รับมือได้ทุกกระบวนท่า สามารถทำงานได้หลากหลาย

การเงิน :  จริงๆ แล้วคุณมีโชคลาภ เฮงๆ ปังๆ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ซึ่งหากคุณเก็บเงินไว้บ้าง วันข้างหน้าก็จะไม่เดือดร้อน แต่วันนี้คุณทั้งทำบุญ ทำทาน ทั้งเลี้ยงเพื่อน จึงมีโอกาสที่เงินจะหมดในเร็ววัน

ความรัก :  ชีวิตครอบครัวก็นับว่ายังราบเรียบและราบรื่นดี ยกเว้นว่าวันนี้ตัวคุณจะไม่เอาแต่ใจตัวเอง หรือเรียกร้องความสนใจมากจนเกินไป     คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก ซึ่งคุณก็เอาแต่ใจมากด้วยเช่นกัน คือจะเลือกแต่เฉพาะสิ่งที่ตัวเองมีความสุขที่สุด

สุขภาพ :  คำว่า ‘อ้วน’ พูดเบาๆ ก็เจ็บ ยิ่งหากคุณเอ็นจอยกับการเสาะหาอาหารอร่อยด้วยแล้ว   วันนี้มีโอกาสน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ แล้วเป็นไปได้ว่าจะมีความเสี่ยงที่จะมีผลต่อการปฏิบัติงานด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  : ก็ยังอยู่ท่ามกลางการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ฉกฉวยผลประโยชน์และตำแหน่งหน้าที่การงาน ถึงขั้นทำลายกันอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งวันนี้คุณคาดหวังความสำเร็จในการทำงานมากเสียด้วย ก็ต้องระวังตัว เพราะดวงการงานของคุณยังไม่ค่อยดี ทำอะไรก็ขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะเอกสารทางราชการมีโอกาสผิดพลาด จนกลายเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา เพราะฉะนั้นวันนี้จึงควรหลีกเลี่ยงจากงานหรือธุรกิจสีเทา จนถึงงานที่ซ่อนเร้นไม่เปิดเผย

การเงิน :   หากคุณคิดจะลงทุนควรดูในธุรกิจที่มีผลประโยชน์ตอบแทนชัดเจน จึงจะมีโอกาสได้รับผลกำไร ซึ่งวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณก็จะเลี้ยงเพื่อนฝูง พี่น้อง หรือบริวาร อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

ความรัก :  ก็ยังคงจะมีเรื่องชู้สาวมาสร้างความวุ่นวายใจให้คุณอีกนะคะ ซึ่งวันนี้คุณอาจใช้ชีวิตคู่อยู่กันด้วยเหตุผลบางอย่าง เช่น เพื่อลูก เพื่อหน้าที่การงาน หรือเพื่อกันท่า ก็ได้นะคะ คนโสด  วันนี้คุณมีโอกาสทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงเขามาเป็นของคุณ เพื่อหวังผลอย่างใดอย่างหนึ่ง  เป็นไปได้ว่าคุณจะไปอยู่กับเขาก่อนเลย

สุขภาพ :   อวัยวะที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือ สายตา ตระกูลต้อถามหาแล้วนะคะ

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up