‘ถูกใจชายสูงวัยระหว่างเดินทาง แต่ดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม’ ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565

event

ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ถูกใจชายสูงวัยระหว่างเดินทาง แต่ดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม !’

ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่จะต้องเดินทางไปโน้นนี่อยู่ตลอดเวลา เช่น โรงแรม การท่องเที่ยว โลจิสติกส์ เดลิเวอรี่ ไรเดอร์ รวมถึงรถยนต์ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เดินทางไปทำงานยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ นับว่าคุณโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมสนับสนุน ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ ซึ่งหากเป็นไปได้ควรวางตัวให้ธรรมดาที่สุด เพราะมีความเสี่ยงสูงมากที่คุณจะถูกอิจฉาริษยาจากกลุ่มบุคคลที่เสียผลประโยชน์ ซึ่งแทนที่คุณจะเริ่มต้นงานอย่างมีความสุขกลับจะรู้สึกอึดอัด จนอยากลาออกให้จบๆ ไป

การเงิน  :  หากคุณจะมีโครงการเดินทางไปเจรจาเรื่องธุรกิจมีโอกาสประสบความสำเร็จ ขณะเดียวกันวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณก็ยังมีรายจ่ายที่จะต้องดูแลผู้สูงอายุ ญาติสนิท มิตรสหาย จนเงินมีโอกาสขาดมือได้ง่ายๆ

ความรัก หากคุณมีโครงการที่จะเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ตามลำพัง จากที่ต้องอยู่ห่างกัน วันนี้ไม่คุณก็เขามีโอกาสที่จะออกนอกลู่นอกทางได้ง่ายๆ จนกระทั่งเกิดความหึงหวง ปรับความเข้าใจกันไม่ได้ คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะถูกใจชายสูงวัยระหว่างการเดินทาง แต่ก็ต้องดูทิศทางลมให้ดีด้วยว่าเขามีแฟนหรือยัง เพราะวันนี้คุณมีดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม

สุขภาพ  :  หากวันนี้คุณจะเดินทางก็ควรรับประทานอาหารอ่อนๆ ย่อยง่าย เป็นมิตรกับกระเพาะ ไม่เช่นนั้นมีโอกาสที่ลำไส้กับกระเพาะอาหารจะมีปัญหา รวมถึงต้องระวังลื่นล้มตกบันได ตกขอบฟุตบาทจนข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง โดยเฉพาะบริเวณขาและหลัง

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   ก็ยังในกลุ่มของผู้ที่อยู่ในตำแหน่งผู้นำระดับสูง ไม่ว่าจะในภาครัฐ เอกชน นักธุรกิจ การเมือง การปกครอง ทนายความ ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้าง อาคารสำนักงาน  วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานกับผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญระดับเทพ ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีของคุณแล้วที่จะทำความฝันให้สำเร็จ แต่ต้องระวังความเชื่อมั่นในตัวเองที่สูงมากจนกลายเป็นความผิดพลาดในการประกอบอาชีพ

การเงิน :  หากคุณกำลังจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะโชคดี ได้ผลกำไรงดงาม ยิ่งได้ที่ปรึกษาที่ดีด้วยแล้วยิ่งไปได้สวย

ความรัก :   วันนี้คุณยึดหลักเหตุผลและความเป็นจริงในการสร้างอนาคตที่ดีของครอบครัวมากกว่าจะห่วงใยความรู้สึกและอารมณ์ของคนข้างเคียง โดยเฉพาะเรื่องบ้านที่จะมีผู้ใหญ่มาช่วยให้คำปรึกษาด้วย คนโสด  คุณกำลังคิดถึงการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตแล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่า ผู้ใหญ่จะตั้งวงปรึกษาหาคู่ครองที่เหมาะสมให้คุณแล้ว

สุขภาพ :  คุณมีสุขภาพแข็งแรง แต่หากคุณใช้งานร่างกายอย่างหักโหมจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ หลอดเลือดและหัวใจ

 

 ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พนักงานขาย ฯลฯ เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้ทำงานพิเศษที่นอกเหนือจากงานประจำที่ท้าทายความสามารถ โดยจะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือคุณอย่างใกล้ชิด มีความเป็นไปได้ว่าจะไปขัดหูขัดตาของกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีเข้า จนนำไปสู่การอิจฉาริษยาและใส่ร้ายป้ายสี เพื่อทำลายความเชื่อมั่นของคุณ จนมีโอกาสที่งานจะล้มเหลวได้ง่ายๆ

การเงิน :   มีโชคลาภเฮงๆ ปังๆ แต่วันนี้หากคุณมีนัดเจรจาธุรกิจ เป็นไปได้ว่าคุณจะเจรจาผลประโยชน์กันไม่ลงตัว หรือถูกเบี้ยวหนี้ จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน

ความรัก :   หากคุณตัดสินใจแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว ยังไม่ทันได้ศึกษาดูใจกันให้ดี วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีมือที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตคู่ของคุณเสียแล้ว คนโสด   วันนี้อย่าเพิ่งรีบตกลงปลงใจรับใครเป็นแฟนโดยยังไม่ทันศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีล่ะคะ เพราะมีโอกาสที่คุณจะกลายเป็นมือที่สามของเขา

สุขภาพ :   มีโอกาสได้รับบาดเจ็บจากของมีคมและของแหลมบาดเป็นแผลตามร่างกาย ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นการฉีดยาชาเพื่อถอนฟัน อุดฟัน ก็ได้นะคะ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจกับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร ระบบรักษาพยาบาล โรงพยาบาล ฯลฯ  หากคุณกำลังเหนื่อยใจกับคนที่ไม่รักษาคำพูด ปากพูดอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง จนนำไปสู่ความขัดแย้งในที่สุด ทางที่ดีวันนี้คุณควรพักผ่อน ปล่อยวาง อยู่เฉยๆ ไม่ตอบโต้ อะไรจะเกิดก็เกิด

การเงิน :  วันนี้เก็บเงินไม่ได้นะคะ เข้ามือขวาออกมือซ้ายทันที หากคุณจะเข้าหุ้นทำธุรกิจควรทำด้วยตัวเองดีกว่า เพราะคุณเชื่อคนง่าย จึงมีโอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพถูกหลอกถูกโกง

ความรัก :  วันนี้เป็นไปได้ว่าความสงบสุขในครอบครัวขึ้นอยู่ที่คุณ เพราะคุณมีความคิดเป็นของตัวเองแรงกล้ามากจนไม่เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย จึงมีความเสี่ยงที่จะปะทะกันอย่างมาก ดังนั้น ทำใจร่มๆ นอนหลับพักยาวไป  คนโสด  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณขอแค่แอบรักเงียบๆ ก่อน เพราะยังไม่พร้อมจะคบหาสมาคมกับคนแปลกหน้า

สุขภาพ :  อย่าพักนานนะคะ เพราะเดี๋ยวจะทำให้กลายเป็นซึมเศร้าโดยไม่รู้ตัว ลุกขึ้นหากิจกรรมทำบ้าง แต่หากจะไปนอกบ้านเลยก็อย่าประมาท การ์ดอย่าตก เพราะวันนี้คุณจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจการบริการ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ท่องเที่ยว สปา ฯลฯ รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเด็ก วันนี้ขอให้คุณยึดมั่นในประกอบสัมมาอาชีพที่ถูกต้องตรงตามหลักศีลธรรมที่ดีงาม แล้วคุณจะมีโอกาสได้รับแต่งตั้งมอบหมายให้เป็นหลักในการปฏิบัติงาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย เพราะเป็นไปได้ว่าจะมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ ซึ่งจะส่งผลให้งานสะดุดหยุดลงกลางคันอย่างคาดไม่ถึง

การเงิน  :  มีโอกาสที่จะหมดเงินไปกับการซื้อขนมนมเนยเลี้ยงเด็กๆ ในบ้าน หรือไม่ก็ไปทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันกับเด็กในสถานสงเคราะห์

ความรัก :  หากคุณเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว วันนี้มีโอกาสที่จะรู้สึกปลงกับความรัก แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเลี้ยงลูก คนโสด เป็นไปได้ว่าคุณกำลังคิดที่จะรับอุปถัมภ์เด็กกำพร้าสักคน เพราะคิดว่าอย่างไรเสียก็คงจะไม่แต่งงานแน่แล้ว

สุขภาพ :  วัยทองมาเยี่ยมเยือนแล้วนะคะ วันนี้หนึ่งในโรคที่จะมาแน่ๆ คือ กระดูกพรุน กระดูกเสื่อม ดังนั้น คุณจึงควรรับประทานอาหารที่มีแคลเซี่ยม หรือวิตามินเสริม รวมทั้งอย่าหักโหมทำงานจนไม่ได้พักผ่อนนอนหลับเหมือนแต่ก่อน

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายประดิษฐ์ ช่าง นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้าทดลอง เป็นไปได้ว่าผลงานที่คุณสร้างเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน มีโอกาสไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังไว้ แล้วไม่ว่าคุณจะนำเสนอหรือเรียกร้องขอความเห็นใจ นอกจากเจ้านายจะไม่ให้ความสำคัญแล้ว ยังจะกดดันให้คุณใช้ความรู้และความสามารถทำงานให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวันนี้คุณไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะเขามีอิทธิพลมากพอที่จะให้คุณให้โทษได้ในเวลาเดียวกัน

การเงิน :   มีโอกาสที่คุณจะทำงานแล้วไม่ได้เงิน เป็นไปได้ว่าจะเสียรู้ให้กับคนใกล้ชิด ดังนั้น วันนี้ต้องไม่ใจอ่อนให้กับเงินที่ไม่ถูกต้อง หรือให้สินบนกับใคร เพราะคุณจะเดือดร้อนในภายหลัง

ความรัก :  หากวันนี้คุณกำลังเรียกร้องขอให้คู่คุณให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณพยายามทำมาตลอด ก็นับว่าไม่เหนื่อยฟรีนะคะ เพราะวันนี้เขาเป็นแฟมิลี่แมนที่ดี ส่งเสริมหน้าที่การงาน รวมทั้งแนะนำแนวทางที่มีประโยชน์ให้กับคุณด้วย คนโสด  คนที่คุณพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะชนะใจเขาให้ได้ แต่เขาไม่เหมาะสมกับคุณเลยนะคะ

สุขภาพ :  ออฟฟิศซินโดรมมาเยี่ยมเยือนแล้ว หลังจากหลังขดหลังแข็งทำงานมาทั้งอาทิตย์ จนปวดตามแนวกระดูกสันหลัง รวมถึงคอ บ่า ไหล่ ทางที่ดีไปนวดคลายเส้นแก้อาการบ้าง หรือบริหารกาย เหยียดยืดกล้ามเนื้อเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   คุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า แต่เพราะช่วงนี้ดวงการงานไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกสารทางราชการจะเกิดความผิดพลาด มีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา อย่างไรก็ตามวันนี้ควรเข้าหาผู้ใหญ่ผู้หญิง เพราะท่านจะสามารถช่วยคุณได้ ทั้งให้การช่วยเหลือในสิ่งที่ติดขัด รวมทั้งยังหาโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้คุณได้อีกด้วย

การเงิน :  คุณสามารถสร้างรายได้ด้วยอำนาจ วาสนา และหน้าที่การงานของคุณเอง รวมถึงผู้ใหญ่ผู้หญิงก็อุปถัมภ์ด้วย แต่ก็ระวังวันนี้จะถูกเพื่อนหรือญาติยืมเงิน

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าที่บ้านจะมีวาระโอกาสพิเศษที่สมาชิกในบ้านจะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ซึ่งคุณก็มีความสุขกับการได้แต่งตัวสวยออกรับแขก แต่ก็ไม่แน่ คุณอาจถูกผู้ใหญ่ซักถามและใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดอย่างเยอะเลยทีเดียว  คนโสด  ความพิถีพิถันในการแต่งตัวนับเป็นเสน่ห์ของคุณเลยทีเดียว วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมีหนุ่มผู้บริหารไฟแรงชอบคุณอย่างจริงใจและหวังจะคบคุณอย่างจริงจัง

สุขภาพ :  อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิดรวมถึงสายตาที่ตระกูลต้อมาเยี่ยมเยือนแล้ว หากคุณเพิ่งผ่าตัดอวัยวะในช่องท้อง และผ่าคลอด ก็ต้องระวังแผลจะอักเสบ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up