‘ยากที่จะหาแฟนที่ดีด้วยรวยด้วย วันนี้ใช้เงินแลกความสบายใจง่ายกว่า’ ดวงรายวัน 28 ธันวาคม 2564

event

ดวงรายวัน 28  ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ยากที่จะหาแฟนที่ดีด้วยรวยด้วย วันนี้ใช้เงินแลกความสบายใจง่ายกว่า’

ดวงรายวัน 28  ธันวาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  คุณมีเทคนิค แทกติกแพรวพราว สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานศิลปะ งานสวยๆ งามๆ  ซึ่งเกี่ยวพันกับงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานส่งเสริมการขายทุกชนิดด้วยแล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่า คุณจะมีเฮประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ได้พบลูกค้าที่จริงจังและจริงใจ สามารถร่วมงานกันได้ยาวๆ

การเงิน  : ก็ยังเหมือนเดิมคือ แม้คุณจะมีลาภเข้ามาแบบฟลุ๊คๆ มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่คุณก็ยังใช้เงินแบบไม่บันยะบันยัง ยิ่งวันนี้คุณมีโอกาสใช้เงินซื้อความสุขให้กับตัวเองในราคาแพง

ความรัก :  มีโอกาสสูงมากที่คุณจะรับผิดชอบงานทุกอย่าง ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ซึ่งคุณก็ทำได้ดี ‘แต่ค่ะ’ เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะหงุดหงิดง่าย อยากอยู่กับคุณสามีตลอดเวลา แล้วหากถูกขัดใจอารมณ์ก็ขึ้นง่ายมาก คนโสด คุณมีเสน่ห์ เป็นที่สนใจของทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ซึ่งวันนี้คุณก็ร้อนแรง อ่อนไหว และโรแมนติกเสียด้วย จึงต้องพยายามไม่ทุ่มเทความรักให้เขาจนหมด เพราะมีความเสี่ยงว่าคุณจะอกหักได้ง่ายๆ

สุขภาพ  : มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน นอกจากนั้นยังต้องระวังการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลา รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ และยาชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นเวลานาน เพราะมีโอกาสที่จะเกิดโรคอื่นตามมา

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน นักออกแบบ สถาปนิก รวมถึงงานวิชาการ ยิ่งใกล้เทศกาลเฉลิมฉลองเข้ามาทุกที มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการทำงาน ไม่แอคทีฟเหมือนก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการ การประมง เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารระดับสูง ด้วยแล้ว บอกเลยว่า ‘อย่าแผ่ว’ เพราะความสำเร็จในวันนี้ไม่ได้มาแบบส้มหล่น แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจอย่างแรงกล้า

การเงิน :  มีโชค ได้ลาภลอย จนถึงมรดก วันนี้หากคุณคิดจะทำธุรกิจควรทำด้วยตัวเองดีกว่าร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น ยิ่งคุณหาเงินได้มากจากอำนาจวาสนาเพียงไร ก็ยิ่งจะมีเพื่อนฝูง ญาติมิตร ลูกหลานบริวาร รอให้คุณเลี้ยงปีใหม่อยู่ยาวเลย

ความรัก :  อาจเพราะเกิดความคิดเห็นขัดแย้งกันเรื่องชีวิตคู่บ่อยๆ จนคุณริ่มโลเล ไม่มั่นใจว่าจะไปต่อกันได้หรือเปล่า แต่ถึงอย่างไรวันนี้คู่คุณก็ยังคงส่งเสริมหน้าที่การงาน ยอมรับและให้เกียรติคุณกับสังคมเป็นอย่างดี  คนโสด ที่ผ่านมาคุณลังเล ไม่กล้าตัดสินใจในเรื่องของความรัก แต่หากจะเลือกขึ้นมาแล้วล่ะก็ คุณก็ฟันธงแล้วพร้อมแต่งงานเลย

สุขภาพ :  คุณดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดีมาตลอด แต่มีโอกาสพลาดก็ตอนที่คุณการ์ดตกนี่ล่ะ ดังนั้น วันนี้ควรให้ความสำคัญกับเรื่องที่พัก อาหาร และการใช้สถานที่สาธารณะ ควรดูแลความสะอาด เว้นระยะห่าง สวมแมสก์ตลอดเวลา

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายกฎหมาย เช่น ทนายความ ผู้พิพากษา นักกฎหมาย อัยการ ฯลฯ คุณมีความคิดสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบที่ดี และมีความฝันและความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก ยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้ด้วย คุณจึงขยันทำงาน เพื่อไปให้ถึงจุดประสงค์ที่วางไว้คือ เงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน

การเงิน :  หากคุณคิดจะร่วมหุ้นลงทุนกับคนรัก วันนี้ผู้ใหญ่จะอุปถัมภ์ ซึ่งคุณมีความคิดริเริ่มที่ดี มีแผนงานที่รัดกุม มีโชค มีช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ ร่ำรวยๆ

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะแยกกันอยู่กับคู่เป็นการชั่วคราว เพราะคุณต้องการทำงานหาเงินหาทอง เพื่อที่จะสร้างครอบครัวให้มีฐานะทัดเทียมกับครอบครัวอื่น  คนโสด  จริงๆ แล้วคุณตั้งมาตรฐานของผู้ที่จะมาเป็นแฟนไว้สูงมากว่า ต้องพร้อมในเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน กว่าจะได้ขนาดนั้นอาจต้องรอจนแก่ ดังนั้น มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะใช้เงินแลกความสบายใจง่ายกว่า

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา หากในกรณีรุนแรงมีโอกาสที่จะติดเชื้อในกระแสเลือดได้

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และงานส่งเสริมการขายทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานราชการ การท่าเรือ ประมง ผู้บริหารระดับสูง วันนี้บอกเลยว่า ความสำเร็จไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจที่แรงกล้า ยิ่งช่วงนี้ดวงบริวารคุณไม่ค่อยดี มีโอกาสถูกทรยศหักหลังบ่อยมาก ต้องระวัง!

การเงิน : แม้คุณจะสามารถหาเงินได้มากจากอำนาจวาสนาของตัวเอง แต่วันนี้นอกจากคุณจะซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างหรูหราฟุ่มเฟือยแล้ว ยังซื้อให้ญาติสนิทมิตรสหาย บริวารอีกด้วย จนสถานะการเงินขึ้นๆ ลงๆ  ไม่แน่นอน

ความรัก :  มีโอกาสที่อารมณ์คุณจะอ่อนไหวมาก อยากให้คู่คุณใช้เวลาอยู่กับคุณอย่างเต็มที่ ซึ่งคู่คุณวันนี้จะให้เกียรติและยอมรับคุณต่อสาธารณะอย่างดี แต่ก็อย่าเพิ่งวางใจ เพราะอาจแค่วันนี้วันเดียว  คนโสด อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจรีบผูกข้อไม้ข้อมือกัน เพราะวันนี้ยังเป็นแค่ความหลงที่มาแค่ชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น

สุขภาพ :  จริงๆ แล้วคุณดูแลตัวเองอย่างดีมาตลอด แต่ต้องระวังเรื่องลำไส้อักเสบ ระบบย่อยอาหาร โรคกระเพาะ อาการท้องอืดท้องเฟ้อ วันนี้หากเป็นไปได้ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟก่อน

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และงานส่งเสริมการขายทุกประเภท มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะได้ใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ขั้นเทพของคุณมาใช้กับการทำงานที่เป็นธุรกิจในครอบครัว หรือของคนรู้จัก ก็ควรเตรียมตัวให้ดี วางแผนงานให้พร้อม เพื่อป้องกันการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ผิดพลาด ที่สำคัญควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างด้วย ไม่ควรยึดติดอยู่แต่เฉพาะกลุ่มเพื่อนพ้องของตัวเอง เพราะมีโอกาสถูกมองว่า 2 มาตรฐานได้

การเงิน  : จากที่คุณใช้เงินซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย วันนี้คุณพยายามจัดการบริหารการเงินตัวเองใหม่ ซึ่งคุณมีโอกาสได้รับเงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัวด้วย

ความรัก :  อารมณ์คุณเปลี่ยนแปลงง่ายมาก เมื่อวานอยากปลีกวิเวก แต่วันนี้รู้สึกไม่อยากห่างคุณสามีเสียแล้วสิ  แต่เพราะกลัวว่าจะเสียฟอร์มจึงไม่เอ่ยปากใดๆ คนโสด วันนี้คุณเข้าสู่โหมดขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกว่าชอบ เพราะกลัวจะผิดหวัง ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเป็นแบบนั้นด้วยสิ

สุขภาพ : มีความเป็นไปได้ว่าระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายจะมีปัญหา ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย มีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด จนถึงเป็นลม จึงควรรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ และวิตามินที่จะช่วยในการบำรุงเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  คุณมีวิญญาณศิลปินอยู่ในตัวสูง เพราะฉะนั้นหากทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องใช้มุมมองในเรื่องของความสวยงาม สถาปนิก ดีไซเนอร์ ฯลฯ วันนี้มีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับโอกาสดี มีผู้ใหญ่ส่งเสริมและสนับสนุน ‘แต่ค่ะ’ เพราะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาจากทุกๆ ทาง โดยเฉพาะปัญหาที่มาจากความขัดแย้งกับบุคคลอื่น ที่จำทำให้คุณวิตกกังวล ท้อใจ และเป็นทุกข์ ทางที่ดีควรใช้สติ อย่าให้อารมณ์มาครอบงำ เพราะจะทำให้งานผิดพลาดเสียหายมากมายยากเกินกว่าจะแก้ไข

การเงิน :  แม้พยายามจะประหยัด ใช้เงินอย่างรู้คุณค่าทุกบาททุกสตางค์ แต่หน้าเทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ยากที่จะทำได้ตามนั้น ยิ่งวันนี้มีโอกาสที่คุณจะช็อปสินค้าประเภทหรูหรา ฟุ่มเฟือยด้วยสิ

ความรัก :  คุณลั้ลลา บันเทิงเริงรมย์มากเลย แต่อย่างไรก็ตามวันนี้เป็นไปได้ว่า คุณจะเรียกร้องให้คู่คุณไปด้วย แล้วหากเขาไม่ไป มีเคือง  คนโสด  คุณใช้ชีวิตรื่นเริงบันเทิงใจมาก รวมถึงความรัก คุณก็คบกับคนนั้นคนนี้ไปเรื่อยเพื่อหาคนที่ใช่ ซึ่งวันนี้มีโอกาสสูงมากว่าจะได้ผูกข้อไม้ข้อมือกันเลย

สุขภาพ :  หากช่วงนี้คุณสังสรรค์ปาร์ตี้บ่อยมาก คงต้องระวังน้ำหนักที่จะเพิ่มขึ้น รวมถึงโรคที่เกิดจากรับประทานของมัน ของหวาน ของทอดที่สะสมมานาน วันนี้จะแสดงอาการเตือนขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และงานส่งเสริมการขายทุกประเภท มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะมีเฮฉลองปีใหม่ มีโอกาสได้เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือไม่ประกอบอาชีพอิสระ เป็นนายตัวเอง ยิ่งกว่านั้นหากคุณมีโครงการที่จะไปเรียนต่อ หรือทำงาน หรือขยายสาขายังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็มีแนวโน้มสูงว่าจะได้ไป นับเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยดีเลยทีเดียว

การเงิน :  คุณมีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ วันนี้หากคุณเดินทางไปเจรจาธุรกิจก็จะประสบความสำเร็จ แต่ระวังตกเป็นเหยื่อคำพูดที่อ่อนหวานชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ ซึ่งมีโอกาสถูกหลอกสูง

ความรัก :  เพราะคุณเป็นแม่บ้านแม่เรือน รักเดียวใจเดียว จึงทำให้คุณอยากใช้เวลาอยู่กับคุณสามีตลอดๆ ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เดินทางท่องเที่ยว จนถึงโยกย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างถิ่นกันเลยทีเดียว คนโสด มีโอกาสได้พบรักระหว่างเดินทางนะคะ ซึ่งเป็นไปได้ว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาจนถึงขั้นมีข่าวดีกันเลยทีเดียว

สุขภาพ :  หากคุณต้องเดินทางต้องระวังจะมีปัญหาในเรื่องของลำไส้ ระบบย่อยอาหาร และโรคกระเพาะ นอกจากนั้นยังรวมถึงโรคเครียด และนอนไม่หลับด้วย

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up