‘ยากที่จะทำลายภูเขาน้ำแข็งในตัวเขาได้ ตัดใจตอนนี้ก็ยังไม่สาย’ ดวงรายวัน 20 สิงหาคม 2564

event

ดูดวงรายวัน 20 สิงหาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘ยากที่จะทำลายภูเขาน้ำแข็งในตัวเขาได้ ตัดใจตอนนี้ก็ยังไม่สาย’

ดูดวงรายวัน 20 สิงหาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ว่า การงานจะราบรื่น มีผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดส่งเสริมและสนับสนุนให้คุณได้ทำงานตามที่ตั้งใจ อันจะเป็นหนทางนำไปสู่ความสำเร็จ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในแวดวงเอ็นเทอร์เม้นท์ เช่น ดีเจ พิธีกร นักร้อง นักดนตรี พริตตี้ ฯลฯ จนถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิง หรือร้านอาหาร วันนี้คุณมีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะเฉพาะตัวขั้นเทพของคุณในการทำงาน ยิ่งหากเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่ยึดติดอยู่แต่กลุ่มพวกพ้องน้องพี่ของตัวเอง จะทำให้คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นเป็นทวีคูณ

การเงิน  :  เรียกว่ามีโชค ดวงการเงินดี เพราะวันนี้นอกจากผู้ใหญ่จะอุปถัมภ์แล้ว คุณยังมีโอกาสได้เงินจำนวนมากจากงานสีเทา แต่คุณใจใหญ่ ใช้เงินมือเติบมาก ก็ควรเก็บเงินบ้าง

ความรัก :  วันนี้คุณเอาแต่ใจตัวเองสูง  เดี๋ยวก็อยู่กันด้วยหลักการและเหตุผล ขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม แต่เดี๋ยวคุณก็ออกไปเดทกับคนอื่น จนคนข้างตัวทำตัวไม่ถูก ต้องปรับตัวปรับใจมากถึงมากที่สุด    คนโสด  มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะได้พบกับชาวต่างชาติที่ฉลาดขั้นเทพ และก็เป็นไปได้อีกเช่นกันที่คุณจะตัดสินใจไปอยู่กับเขาก่อน

สุขภาพ  :  คุณจริงจังและเครียดกับชีวิต จึงมีความเสี่ยงที่จะปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง โรคที่ต้องระวังคือ โรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงโรคผิวหนังด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้รับข่าวเซอร์ไพร์สในวันปิดท้ายสัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลกระทบให้คุณต้องเร่งหาทางออกให้กับตัวเองอย่างรีบด่วน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีระบบระเบียบและเป็นขั้นเป็นตอน เช่น งานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงิน การธนาคาร งานในโรงพยาบาล ฯลฯ แม้ว่าคุณจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายงานก็ตาม แต่วันนี้คุณมีโอกาสที่จะได้รับการแต่งตั้งหรือมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมทำงาน ก็นับเป็นทางออกที่ดี แต่ก็ไม่ควรเชื่อมั่นในตนเอง จนไม่คิดถึงความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นเลย เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดการขัดแย้งจนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน : รายได้มั่นคง ประหยัดและอดออม ซึ่งคุณเป็นคนทำงานประเภทจ้างร้อย ทำให้เป็นล้าน วันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะถูกเอาเปรียบ และฉกฉวยผลประโยชน์ได้ง่าย จึงไม่ควรคล้อยตามคำพูดที่มีหลักการที่จะมาชักชวนให้ลงทุนหรือทำธุรกิจธุรกรรมใดๆ

ความรัก : คุณรักและทุ่มเทให้กับครอบครัวเต็มที่ แต่ไม่สามารถมีเวลาให้กับครอบครัวได้เต็มร้อย เพราะช่วงนี้งานเยอะมาก วันนี้ก็ควรต้องเจรจาให้ครอบครัวเข้าใจด้วย คนโสด คุณหลงรักคนง่ายมาก และทุ่มเทหัวใจให้เกินร้อย แต่วันนี้คุณไม่สามารถแสดงออกได้ เพราะงานเยอะ

สุขภาพ  :  ให้เวลากับการทำงานจนไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกายเลย วันนี้ต้องระวังอาการบาดเจ็บที่จะเกิดกับขา เข่า ข้อเท้า ซึ่งอาจมีสาเหตุจากตกขั้นบันได ขอบฟุตบาท หรือแม้แต่รองเท้าส้นสูงพลิก ทำให้กล้ามเนื้อ เอ็น กระดูกบาดเจ็บ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  วันนี้คุณมีอารมณ์ศิลปินอยู่ในตัวสูง ยิ่งหากทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ ความบันเทิง ออกแบบดีไซน์ ความสวยความงาม คุณจะทำได้ดีถึงดีมาก ผลงานมีโอกาสโดดเด่นสร้างชื่อเสียงให้กับคุณได้ แต่อุปสรรคสำคัญที่ต้องข้ามให้ได้คือ ไม่ควรยึดติดในอีโก้ของตัวเอง จนไม่สนใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้ง จากงานที่กำลังจะไปได้ด้วยดีจะสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากคุณผิดพลาดก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก

การเงิน : จากที่กำลังเดือดร้อน ต้องหาเงินทุกๆ ช่องทาง วันนี้จะเบาขึ้น เพราะงานของคุณมีโอกาสสร้างชื่อเสียงและเงินทองอย่างงดงาม รวมถึงมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ด้วย ก็ควรใช้จ่ายอย่างประหยัดและเก็บเงินไว้ด้วย

ความรัก : จากที่เคยมีปัญหาคาใจระหว่างกันเรื่องบุคคลที่สาม วันนี้มีทิศทางที่ดีขึ้น ไม่ปัญหาหมดไป ก็เป็นเพราะคุณทำใจได้แล้ว โดยพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ทั้งงานในบ้านและงานนอกบ้าน ยิ่งเท่ากับเป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้อย่างดี  คนโสด  อย่าเพิ่งปิดโอกาสตัวเองด้วยการตัดสินใจเป็นรักที่ซ่อนเร้นของใครเลย เพราะวันนี้คุณมีเสน่ห์ มีโอกาสที่จะได้พบคนที่มีคุณสมบัติพร้อมจะดูแลคุณอีกเยอะ

สุขภาพ :  หากคุณกำลังใช้วิธีการรับประทานเป็นเครื่องบำบัดความเครียดอยู่ ก็ต้องระวังน้ำหนัก กับไขมัน ความดัน เบาหวาน จะตามมา ควรทำใจ ปล่อยวางเรื่องต่างๆ ลงบ้างจะดีกว่า

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง) หากเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน หรือสินค้าบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ จะไปได้ดี ก็ควรให้ความสำคัญกับความรู้สึกนึกคิดของผู้ร่วมงานด้วย อย่าเชื่อมั่นในตัวเองมาก เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดการขัดแย้ง จนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แต่หากวันนี้คุณสามารถก้าวข้ามผ่านอีโก้ของตัวเองไปได้ งานต่างๆ จะประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการเกษตร

การเงิน : จ้างคุณร้อย แต่คุณทำให้เป็นล้าน ก็ต้องระวังจะถูกเพื่อนร่วมงานเอาเปรียบ โดยเฉพาะเรื่องการซื้อ-ขายที่ดินทางการเกษตร

ความรัก :  เป็นความสัมพันธ์ระหว่างญาติผู้หญิงในบ้าน เพราะคุณทำงานเป็นหลักของครอบครัว พวกเธอจึงให้ความรักและดูแลเอาใจใส่คุณเป็นพิเศษ ยิ่งวันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะวางใจให้คุณดูแลทรัพย์สินของตระกูลด้วย คนโสด ช่วงนี้งานเยอะมาก แต่ก็ยังนับว่าโชคดี ที่มีเพื่อนหญิงคนสนิทที่คอยดูแลเอาใจใส่คุณอย่างดี

สุขภาพ :  ทำงานหนักจนไม่มีเวลาได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ รับประทานอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ วันนี้จึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นหวัด ปอดบวม เลือดจาง หรือเกิดความผิดปกติในเม็ดเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  แม้ว่าคุณจะมีเทคนิคแท๊คติกเฉพาะตัว สามารถเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ในการทำงานได้หลากหลายมิติแล้วก็ตาม แต่มีความเป็นไปได้ว่า คุณเครียด เพราะถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ทำงานหนักขึ้นกว่าที่ทำอยู่ จึงมีความเสี่ยงที่คุณจะอึดอัด ร้อนรุ่มไปหมด ทั้งบรรยากาศในการทำงาน เพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะเจ้านาย จนอยากลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป  ควรใจเย็นๆ ทางที่ดีไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะเจ้านายคุณวันนี้สามารถให้คุณให้โทษได้ในชั่วกระพริบตา

การเงิน : จะมีโอกาสเฮงๆ ปังๆ ได้เงินแบบฟลุ๊คๆ แต่ควรพิจารณาให้ดีว่า ไม่ใช่เงินสินบนหรือได้มาอย่างไม่ถูกต้อง เพราะนอกจากจะไม่สามารถเก็บไว้กับตัวได้นานแล้ว จะนำความเดือดร้อนมาให้ด้วย

ความรัก :  คู่คุณดูภายนอกก็เอาใจใส่คุณดี เป็นคู่คิดในยามที่คุณมีปัญหา แต่ความลับไม่มีในโลก เพราะวันนี้คุณเริ่มจับได้ว่า เขามีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ แล้วคุณก็หึงหวงมากเสียด้วย ยากที่จะปรับความเข้าใจกันได้ง่ายๆ  คนโสด วันนี้อย่าเพิ่งรีบให้ใจรับรักใครไปโดยไม่หาข้อมูลให้ดี เพราะวันนี้มีแนวโน้มว่า จะไม่แฮปปี้เอ็นดิ้งเสียแล้ว

สุขภาพ :  อย่าเครียด ปล่อยวางความกังวลใจต่างๆ ลง เพราะนอกจากไมเกรนจะถามหาแล้ว ยัง มีความเสี่ยงที่เนื้อดีจะเปลี่ยนเป็นเนื้องอก จนถึงพัฒนาเป็นเนื้อร้ายได้

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้พบโอกาส หรือช่องทางในการทำมาหากินใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเขียน สื่อมวลชน นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยค้นคว้า นักประดิษฐ์ ฯลฯ หากคุณเหน็ดเหนื่อยกับการสร้างงานมาเป็นเวลานาน วันนี้คุณคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า แต่อย่าเพิ่งวางใจ เพราะมีแนวโน้มว่าจะมีอุปสรรคและปัญหาเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งอาจผลกระทบต่อกำหนดการเดิม ทางที่ดีจึงควรทำงานแค่พอเอาตัวรอดจากความเสียหายและผิดพลาดไปก่อน

การเงิน : มีความเป็นไปได้ที่คุณจะต้องออกเงินทำงานไปก่อน แต่ก็ไม่ควรเข้าไปพัวพันกับงานที่ไม่ถูกต้อง หรือการเสี่ยงโชค เพราะจะกระทบกับชื่อเสียงหน้าที่การงานของคุณ

ความรัก :  มีความเสี่ยงที่คุณจะถูกพวกปากหอยปากปูเม้าท์ว่า มีกิ๊ก ซึ่งปกติคุณก็มีโลกส่วนตัวสูงอยู่แล้ว วันนี้จึงมีโอกาสที่คนใกล้ตัวจะคล้อยตามได้โดยง่าย คนโสด  แม้คุณจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจคนที่หมายตาไว้ แต่วันนี้ดูแล้วคงจะทำลายภูเขาน้ำแข็งได้ยาก ตัดใจเสียตั้งแต่ตอนนี้ก็ยังไม่สาย

สุขภาพ : ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่สด ไม่สะอาด สุกๆ ดิบๆ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ หากในกรณีรุนแรงจะเสี่ยงต่อลำไส้อักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  วันศุกร์แห่งชาติ วันนี้คุณมาทำงานด้วยพลังงานที่เหลือเฟือ เพราะมีทั้งความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงาน รวมถึงเทคนิคและแท๊คติกในการทำงานแพรวพราว สามารถพลิกแพลงกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลายมิติ นอกจากนั้นยังมีความคิดและจินตนาการที่ดีอีกด้วย  วันนี้หากยังไม่ประสบความสำเร็จก็ไม่รู้จะบอกว่าอย่างไรแล้ว

การเงิน : สามารถหารายได้ด้วยตัวเองอย่างมั่นคง มีโชคลาภเข้ามาแบบเฮงๆ ปังๆ ด้วยนะเนี่ย แต่วันนี้อย่าเชื่อคนง่าย มีโอกาสที่จะถูกมิจฉาชีพแฝงตัวมาหลอกเงิน หรือถูกฉ้อโกงได้ง่ายๆ

ความรัก :  ชีวิตคู่ของคุณส่วนใหญ่จะอยู่กันแบบเป็นคู่คิด คู่ปรึกษามากกว่าจะหวานแหววแต๋วจ๋าแต่ไม่ได้หมายถึงว่า จะไม่หึงหวง ตรงกันข้ามเรียกร้องความสนใจสุดๆ  คนโสด  มีความเป็นไปได้ว่า แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา ซึ่งวันนี้คุณอาจไปไกลเกินกว่าจะกลับมาแล้ว หรือไม่ก็ยังแคร์กับตำแหน่งหน้าที่การงาน

สุขภาพ :  คุณพลังงานเหลือเฟือ จึงไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครเขาหรอก แต่ก็อย่าประมาท วันนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บไข้ได้ป่วยจากการปฏิบัติหน้าที่

Praew Recommend

keyboard_arrow_up