‘มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ ถึงกับซื้อบ้านให้อยู่ แต่สุดท้ายแล้วก็แค่ความหลง’ ดูดวงรายวัน 28 มิถุนายน 2564

event

ดูดวงรายวัน 28  มิถุนายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ ถึงกับซื้อบ้านให้อยู่ แต่สุดท้ายแล้วก็แค่ความหลง’

ดูดวงรายวัน 28 มิถุนายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  : เปิดทำงานวันแรกก็มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะเข้าสู่การประมูล หรือลงสนามแข่งขัน ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า สามารถทำได้ทุกอย่างแม้จะไม่ถูกต้องชอบธรรมนักก็ตาม ก็ต้องระวัง เพราะวันนี้มีโอกาสที่คุณจะถูกลดบทบาทความสำคัญ ไม่ได้รับความสนใจจากเจ้านายเท่าที่ควร โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการเดินทางเคลื่อนที่ เช่น พนักงานรับส่งเอกสาร ไรเดอร์ส่งอาหาร โลจิสติกส์ หรือโชว์รูมรถยนต์ ฯลฯ อาจถึงกับมีการเปลี่ยนแปลงโครงการเดินทางไปบุกเบิกงานใหม่ยังสถานที่แปลกใหม่เลยทีเดียว

การเงิน  :  มีรายได้พิเศษจากงานพิเศษ แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดอ่อนหวานที่จะมาชักชวนคุณให้ลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรมใดๆ เพราะมีโอกาสที่คุณจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในรูปของคนใกล้ชิด

ความรัก :  หากวันนี้คุณจะมีปากเสียงถกเถียงกับคู่ก็ควรหยุดคิดนิดหนึ่ง เพราะที่สุดแล้วคุณนั่นล่ะที่จะต้องเป็นฝ่ายงอนง้อ ขอคืนดี เพราะเขาจะออกจากบ้านไป โดยใครก็ห้ามไม่ได้ คนโสด อย่าเพิ่งใจอ่อนคิดจะเดินทางโยกย้ายถิ่นฐานไปอยู่กับเขาง่ายๆ เพราะคนที่คุณคบอยู่วันนี้ไม่เหมาะสมกับคุณเลย

สุขภาพ  : มีความเป็นไปได้ที่ระบบย่อยอาหารจะมีปัญหา  ทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหาร และลำไส้อักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสาร การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พนักงานขาย ฯลฯ เปิดทำงานวันแรกมีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม (ซึ่งก็หนักอยู่แล้ว)เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังคิดที่จะทำงานใหม่ที่นอกเหนือจากงานประจำ เป็นงานที่ท้าทาย และมีการแข่งขันสูง วันนี้ควรเกี่ยวข้องกับงานการเกษตรทุกรูปแบบ  ตั้งแต่เกษตรกร งานออกแบบตกแต่งสวน ศิลปินสาขาศิลปวัฒนธรรม นักธุรกิจโอท็อป ฯลฯ เพราะมีโอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จสูง ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะยอมรับในความสามารถของคุณ

การเงิน :  ใจบุญ และชอบช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อน ซึ่งผลจากการให้จะทำให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ โดยเฉพาะในเรื่องเรือกสวนไร่นา แต่ควรดูให้ดีว่าโปร่งใสหรือเปล่า ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอามิสสินจ้างหรือเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง เพราะจะให้คุณเดือดร้อนในภายหลัง

ความรัก : วันนี้ไม่ต้องลังเลสงสัยแล้วว่า คู่คุณจะเป็นคู่ที่ดีหรือเปล่า เพราะวันนี้เขาจะทำหน้าที่คู่คิดและที่ปรึกษาที่ดี สามารถแนะนำแนวทางชีวิตที่มีประโยชน์ให้กับคุณได้ คนโสด หากวันนี้จะตัดสินใจคบกับใครก็ไม่ต้องลังเลสงสัยอันใดแล้ว เพราะเขาจะจริงใจและจริงจังกับคุณ

สุขภาพ  :  ควรให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขอนามัยของฟันและช่องปาก เพราะจะส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ หลอดลม และปอด จึงควรไปพบทันตแพทย์บ้าง

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานสีเทาทุกรูปแบบ เช่น ดีเจ พริตตี้ นักร้อง นักดนตรี จนถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิง คุณเริ่มต้นทำงานวันแรกของสัปดาห์ด้วยความสตรอง ลุยงานหนักโดยไม่รับฟังความคิดเห็นจากคนอื่น โดยเฉพาะวันนี้หากคุณต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้คำพูด หรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พนักงานขายด้วยแล้ว ก็ต้องระวังการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดความรอบคอบ รวมทั้งการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะทำให้งานผิดพลาดเสียหายอย่างไม่น่าเกิดขึ้น

การเงิน : มีโอกาสที่คุณจะสร้างรายได้จากงานสีเทา วันนี้ก็อาจทุ่มลงทุนแบบหมดตัว เพื่อนำเงินไปซื้อความสุขราคาแพงให้กับตัวเอง

ความรัก : มีโอกาสสูงที่วันนี้คุณจะออกไปแสวงหาความสุขนอกบ้าน  แม้จะรู้ว่าไม่ถูกต้อง และไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในสถานการณ์ขณะนี้ แต่คุณเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่จนไม่แคร์ใดๆ  คนโสด ไม่ทันการณ์แล้วค่ะ วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะตัดสินใจไปอยู่ด้วยกันก่อนแต่งแล้ว

สุขภาพ  : ระวังจะมีปัญหาทะเลาะหรือขัดแย้งกัน รวมถึงการดื่มแล้วขับ เพราะจะเป็นสาเหตุสำคัญของอุบัติเหตุ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้พลังกาย พลังใจ และความรับผิดชอบสูงมาก ในการแก้ปัญหาและอุปสรรคในด้านต่างๆ เช่น บุคคลในเครื่องแบบ นักกฎหมาย ทนายความ นักการเมือง ฯลฯ มีความเป็นไปได้ที่เปิดทำงานวันแรกก็มีปัญหาและอุปสรรคจู่โจมเข้ามาจากทุกๆ ด้าน  วันนี้คุณไม่เหมาะที่จะตอบโต้ เพราะไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น มีแต่จะทำให้เหนื่อยเปล่า ทางที่ดีควรใช้หลักศาสนาเข้าข่ม ยึดหลักความพอใจ มองทุกอย่างในแง่บวก มีความสุขกับการทำงาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทาทุกชนิด เพราะหากคุณถลำลึกลงไปจะยิ่งสร้างความเดือดร้อนและปัญหาตามมาไม่ได้หยุดหย่อน

การเงิน :  รายได้จะมาจากหยาดเหงื่อแรงงานของตัวเอง แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับรายจ่าย ดังนั้น วันนี้ก็ควรประหยัดและอยู่อย่างพอเพียง สมถะ

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทางที่ดีควรใช้หลักธรรมะเข้าข่มจิตใจ ปล่อยวางบ้าง คนโสด มีความเสี่ยงที่จะเกิดการทะเลาะแย่งชิงคนรักกันอย่างรุนแรง แต่สุดท้ายคุณอาจปล่อยวางได้ว่า ’มีรักก็มีทุกข์’

สุขภาพ : มีความเสี่ยงที่จะถูกของมีคมบาด หรือได้รับอันตรายจากเปลวไฟ หรือความร้อน จนเป็นแผลตามร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  เปิดทำงานวันแรกของสัปดาห์ หากคุณคิดจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือเกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์ คิดค้น เช่น ช่างฝีมือ นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งมีโอกาสที่คุณจะได้เข้าไปทำงานเพื่อสังคม ก็ควรระวังตัวให้มากเป็นพิเศษ เพราะวันนี้ดวงบริวารของคุณไม่ค่อยดี  มีโอกาสถูกทรยศหักหลังจากคนที่เคยช่วยเหลือด้วยดีมาตลอด แต่ก็ยังนับว่าคุณโชคดีที่มีนารีขี่ม้าขาวมาช่วยเหลือ ส่งเสริมและสนับสนุน หากคุณทำได้ดี ทำได้ปัง เธอก็พร้อมจะเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้คุณเลยทีเดียว

การเงิน :  ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีความเป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่จะออกเงินให้คุณก่อน โดยเฉพาะเรื่องการตกแต่งต่อเติมบ้านที่อยู่อาศัย

ความรัก : มีโอกาสที่วันนี้สมาชิกในครอบครัวคุณจะได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ซึ่งอาจเป็นการปรึกษาหารือกันในเรื่องที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัย แต่ก็อยู่กันแป๊บเดียว พอหมดธุระต่างคนต่างก็แยกย้าย  คนโสด  วันนี้มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ ถึงกับซื้อบ้านช่องห้องหอให้อยู่เลยทีเดียว ก็ดูให้ดีตีโจทย์ให้แตกว่า จริงๆ แล้วคือความรักหรือหลงกันแน่ เพราะมีความเสี่ยงที่จะอยู่กันได้ไม่นาน

สุขภาพ :  ออฟฟิศซินโดรมถามหาตั้งแต่เปิดทำงานวันแรกเลยทีเดียว จะมีอาการปวดหลัง เส้นเอ็นยึด หากนั่งทำงานหน้าจอนานๆ ควรลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถทุกๆ ชั่วโมง นอกจากนั้นก็ควรฝึกโยคะ เพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อบ้าง

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : คุณมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวเต็มเปี่ยมเหมาะที่จะทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และมีมุมมองในเรื่องของความสวยงาม เช่น งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ศิลปะ ศิลปิน ออกแบบดีไซน์ ตกแต่ง ฯลฯ แต่หากคุณคิดจะใช้เทคนิคและแท๊คติก เพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการทำงาน ขอบอกว่า วันนี้อาจยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เพราะงานที่คุณทำมีโอกาสถูกยกเลิกอย่างไม่คาดคิด

การเงิน :  จากที่คุณเคยมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ มีโชคลาภแบบเฮงๆ ปังๆ คงต้องเก็บเงินไว้บ้างและใช้เงินอย่างประหยัด เพราะโชคลาภเหล่านั้น วันนี้มีความเสี่ยงที่จะหายไปจนทำให้คุณเดือดร้อน

ความรัก : คุณอาจใช้ชีวิตลั้ลลา เจ้าชู้ และเจ้าเสน่ห์มากไปจนไม่ทันระวังตัวว่า สักวันหนึ่งจะกระทบกับชีวิตคู่ ซึ่งวันนั้นอาจมาถึงแล้ว  คนโสด คุณทุ่มเทให้กับความรักมากมาย รวมถึงหึงหวงมากมายด้วย ซึ่งวันนี้มีความเสี่ยงให้ความรักมาถึงจุดสิ้นสุดกันได้

สุขภาพ :  หากคุณมีความสุขกับเสาะแสวงหาของอร่อยรับประทาน รวมถึงเอ็นจอยกับการดื่ม ก็ต้องระวังเรื่องน้ำหนัก รวมถึงโรคอ้วนที่จะตามมาอีกเป็นพรวน

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  เปิดทำงานวันแรกมีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับข่าวเซอร์ไพร์ส ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างขององค์กร ซึ่งส่งผลกระทบกับงานที่ทำจนส่งผลกระทบให้คุณไปต่อไม่ถูก ต้องหาทางออกให้กับตัวเองอย่างรีบด่วนที่สุด ซึ่งคุณมีความเสี่ยงที่คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานงอกจากที่ตกลงกันไว้ หรือตกเป็นแพะรับบาปถูกบังคับให้รับผิดในสิ่งที่ไม่ได้ก่อ จะอยู่ในภาวะนี้ไปอีกนานเลยทีเดียว แต่หากคุณผ่านจุดนี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับถือว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย

การเงิน : รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงกาย ซึ่งก็นับว่าคุณโชคดีที่แม้ไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายได้ตลอด เพราะฉะนั้นไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้องหรือการเสี่ยงโชค เพราะจะส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณมัวหมอง

ความรัก : ระวังพวกปากหอยปากปูที่จะคอยแซะให้คุณกับคู่เข้าใจผิดกัน จึงควรหนักแน่น ก็นับว่าโชคดีที่วันนี้คู่คุณมีความคิดเห็นเป็นไปในทางเดียวกัน ยอมทุกอย่าง ว่าอะไร ว่าตามกัน คนโสด แม้วันนี้คุณจะมีเสน่ห์มากมายเพียงไร แต่ก็มีโอกาสที่จะเจอคู่แข่งหัวใจที่สมน้ำสมเนื้อกัน ดังนั้น คุณพยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อจะเป็นผู้ที่ได้รับเลือก

สุขภาพ : เดินดีๆ นะคะ ระวังจะก้าวพลาดตกจากขั้นบันได หรือขอบฟุตบาท รวมถึงตกจากรองเท้าส้นสูง ส่งผลให้ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง รวมไปถึงการเกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต ด้วย

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up