‘อย่าเพิ่งคิดว่าจะอยู่เป็นโสด เพราะดวงมาแล้วว่าจะเป็นรักที่ซ่อนเร้น’ ดูดวงรายวัน 3 มิถุนายน 2564

ดูดวงรายวัน 3 มิถุนายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘อย่าเพิ่งคิดว่าจะอยู่เป็นโสด เพราะดวงมาแล้วว่าจะเป็นรักที่ซ่อนเร้น”

ดูดวงรายวัน 3 มิถุนายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร การวางโครงข่าย หรือเครือข่าย เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไฮเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ฯลฯ จากงานที่ยุ่งๆ ต้องเดินสายไปทำงานทั้งวัน ไม่เคยได้อยู่ติดออฟฟิศเลย กลายเป็นอยู่ในสภาวะนิ่งถึงนิ่งมาก นั่งหาวหวอดๆ อยู่ในออฟฟิศ จนขี้เกียจ สมองไม่แอคทีฟใดๆ ซึ่งวันนี้มีความเป็นไปได้ที่งานจะกลับมาให้คุณลุกขึ้นมาติดต่อประสานงาน บริหารจัดการ และให้คำปรึกษาแนะนำในด้านต่างๆ อีกครั้ง

การเงิน  : มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ส่วนใหญ่จะได้มาจากพ่อแม่ ซึ่งคุณก็ใช้เงินเก่ง โดยเฉพาะการลงทุน วันนี้หากคิดจะลงทุนควรทำด้วยตัวเองดีกว่าเข้าหุ้นกับคนอื่น

ความรัก :  หากคุณแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันมานาน ซึ่งตลอดเวลาคุณก็มีทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่ที่ขัดแย้งกันมาตลอด ก็คงไม่แปลกที่วันนี้จะมีความเบื่อกันบ้าง แต่เบื่อแล้วจะทำอย่างไร จึงจะครองคู่อยู่กันต่อไป อย่างแรกเลยคือลดทิฐิ และยึดมั่นถือมั่นในตัวเองลง ควรประนีประนอมมากกว่าจะเอาชนะกัน  คนโสด  คุณโรแมนติก คาดหวังถึงความรักไว้ดีงาม วันนี้จึงยังนั่งรอและนอนรอต่อไป

สุขภาพ :  มีความเสี่ยงที่การหมุนเวียนของเลือดลมจะมีปัญหา มีอาการปวดศีรษะ หน้ามืด ตาลาย และเวียนศีรษะบ่อย ควรระวังความดันเป็นพิเศษ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานทางด้านบริการ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม แอร์โฮสเตส พนักงานต้อนรับ ร้านนวด สปา สินค้าหรือผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก มีความเป็นไปได้ที่จะเข้าสู่การประมูล หรือลงสนามแข่งขัน ซึ่งคุณพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะ โดยไม่สนใจว่าจะถูกต้องชอบธรรมหรือเปล่า ดังนั้น ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงด้วยว่า อาจต้องรับมือกับปัญหาและอุปสรรคที่จะยืดเยื้อยาวนาน หากคุณสามารถอดทนจนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

การเงิน :  มีโอกาสจะได้เงินพิเศษ เช่น โครงการของรัฐบาลต่างๆ ซึ่งคุณก็ไปสแกนซื้อขนมนมเนย รวมถึงของใช้อย่างเพลิดเพลิน แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้องชอบธรรม เพราะจะสร้างความมัวหมองให้กับตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณ

ความรัก : มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการขัดแย้งกันเรื่องลูกนะคะ วันนี้ไม่ควรเชื่อคำพูดของคนอื่นที่จะแซะว่า คุณมีกิ๊ก ซึ่งมีโอกาสพาดพิงไปถึงเรื่องการดูแลลูก  คนโสด  หากคุณกำลังแอบรักใครอยู่ วันนี้คงต้องแสดงตัวแล้ว เพราะคุณอยู่ท่ามกลางสนามการแย่งชิงอย่างดุเดือดเลยทีเดียว

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคที่มาจากไวรัส เช่น ไวรัส เอ บี และโควิด 19 รวมถึงโรคที่เกิดจากการขาดแคลเซียม ส่งผลให้กระดูกผุ กระดูกพรุน

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  คุณเหมาะสมกับงานที่ต้องเดินทางเคลื่อนที่ไปโน้นนี่ตลอดเวลา วันนี้หากมีโครงการที่จะเริ่มต้นงานใหม่ หรือพัฒนาปรับปรุงงานที่มีอยู่แล้วให้ดีขึ้น ก็เป็นไปได้ว่า คุณจะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันชิงดีชิงเด่น โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง และผลประโยชน์อย่างดุเดือด มีโอกาสที่จะทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่ก็นับว่าคุณโชคดี ที่ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ส่วนเพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็ให้ความเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ การอิจฉาริษยาที่จะเกิดขึ้น

การเงิน :  วันนี้หากจะลงทุนใดๆ ก่อนรับปากหรือเซ็นสัญญาควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสที่จะเป็นโรคเลื่อน นอกจากจะถูกปรับเงินแล้ว ยังเสียเครดิตด้วย

ความรัก :  แม้คุณจะทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว แต่ก็ไม่ได้รับเกียรติจากคู่คุณเท่าที่ควร วันนี้จึงมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันขึ้น จนผู้ใหญ่ต้องเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย คนโสด  ก็ยังแย่งชิงอยู่ เพราะคุณรักใครแล้วก็ไม่ยอมเลิกราง่ายๆ  วันนี้ผู้ใหญ่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหา ด้วยการจัดสรรคู่ให้เป็นทางเลือก ซึ่งไม่แน่ คุณอาจถูกใจทางเลือกก็ได้

สุขภาพ  :  คุณเดินทางบ่อย จึงมีความเสี่ยงที่จะอุบัติเหตุจากการหกล้ม ทำให้เกิดการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ กระดูกและเส้นเอ็นต่างๆ โดยเฉพาะช่วงขา หน้าแข้ง และข้อเท้า จนไปถึงหลัง

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   คุณหมกมุ่นครุ่นคิดถึงแต่เรื่องงานๆๆๆ จนไม่มีเวลาเหลือที่จะปฏิบัติภารกิจส่วนตัวเลย อาจเพราะงานวันนี้ท้าทายและยุ่งยาก ต้องใช้เวลานานกว่าจะสำเร็จ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีปัญหาและอุปสรรคที่จะทำให้คุณเกิดความขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน จึงควรใจเย็นๆ ไม่ว่าจะถูกยั่วยุใดๆ ก็ไม่ควรมีอีโก้ หรืออารมณ์โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้งานผิดพลาดเสียหายมากมายเกินกว่าจะแก้ไข  แล้วหากคุณผิดพลาดหรือเสียหายก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมทันทีเช่นกัน

การเงิน :  กว่าคุณจะได้เงินมาแต่ละบาทต้องใช้ความสามารถทั้งกายและใจ และความเหน็ดเหนื่อย คุณจึงให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายมาก แต่เพราะชอบช่วยเหลือผู้อื่นมากเกินไป จึงมีความเสี่ยงที่จะเดือดร้อนกับเงินร้อนโดยไม่รู้ตัว

ความรัก :  หากคุณคาดหวังชีวิตครอบครัวไว้สูงมาก และพยายามทำงานหาเงินจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลย ก็ต้องระวัง วันนี้คุณมีดวงมือที่สาม หรือการมีความรักที่ซ่อนเร้นอยู่ จึงควรวางงานหันมาใส่ใจกับครอบครัวก่อนดีกว่า  คนโสด แม้คุณจะคิดแล้วคิดอีกว่าจะมีคู่หรืออยู่คนเดียวดี แต่ความเสี่ยงในวันนี้คือ สถานภาพรักที่ซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้

สุขภาพ : จากความเครียด และกดดันในเรื่องต่างๆ จะเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยทางระบบประสาท ความดันโลหิต ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ อาหารเป็นพิษ เป็นต้น

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่จะได้ร่วมงานกับบุคคลที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคุณในทุกๆ เรื่อง ซึ่งคุณเองก็มีความคิดเป็นของตัวเองสูงมาก จึงควรทำงานอิสระ หรือธุรกิจส่วนตัวจะดีกว่า แล้วคุณก็คาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้ามาก แต่เพราะดวงการงานช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี จะทำอะไรก็ติดขัด ขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะเรื่องเอกสารทางราชการ มีความเสี่ยงที่จะผิดพลาด มีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา วันนี้จึงควรลดอีโก้ และเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น หาเพื่อนที่รู้ใจกันมานานหรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงาน

การเงิน : รายได้มาจากอำนาจ วาสนา และบารมี ซึ่งคุณก็ต้องใช้จ่ายเงิน เพื่อต่อเสริมบารมีและหน้าที่การงาน แต่ก็ไม่ควรใจดี รับเป็นตัวแทนไปกู้ยืมเงิน หรือเซ็นสัญญาค้ำประกันให้ เพราะมีความเสี่ยงที่จะรับผิดชอบหนี้สินแทน

ความรัก : วันนี้มีโอกาสขัดแย้งกันสูงมาก เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีความคิดเป็นของตัวเอง คิดว่าเหตุผลของตัวเองถูก ไม่มีใครยอมกัน แต่ที่ยังอยู่กันมาถึงวันนี้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็เกื้อหนุนกันและกันอยู่ คนโสด วันนี้รักแท้อาจแพ้ระยะทางนะคะ หากต้องอยู่ห่างกันนานๆ สุดท้ายแล้วก็ห่างหายกันไปโดยปริยาย

สุขภาพ :  อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือ สายตา ตระกูลต้อกำลังถามหาแล้ว

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน อาคารสำนักงาน สิ่งก่อสร้าง รวมถึงงานทางด้านการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปินสาขาศิลปวัฒนธรรม นักธุรกิจโอท็อป มีความเป็นไปได้ที่วันนี้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณจะสร้างความสำเร็จ เงินทอง และชื่อเสียงให้กับคุณ แต่ก่อนจะตัดสินใจจะทำอะไรก็ควรพิจารณาให้ดี เพราะหากเลือกงานผิด จะทำให้ทางเดินชีวิตหักเหได้เลย

การเงิน :  มีโอกาสได้รับมรดก เป็นบ้านและที่ดินทางการเกษตร โดยจะมีผู้ช่วยเหลือหรือให้ด้วยความสิเน่หา

ความรัก :  คุณโชคดีได้อยู่ในครอบครัวที่รักและเอาใจใส่คุณอย่างดี มีบ้าน ที่ดิน เรือกสวนไร่นา อย่างมั่นคง แต่เหมือนวันนี้คุณก็ยังรู้สึกไม่แน่ใจในอนาคตว่า ทรัพย์สินเหล่านี้จะอยู่กับคุณไปอีกนานหรือเปล่า ก็ยังไม่ต้องคิดไกลไปถึงขนาดนั้นค่ะ  คนโสด คุณมีโอกาสได้พบเจอคนที่จริงใจและจริงกับคุณ ซึ่งเขาก็มีทรัพย์สมบัติพร้อมที่จะดูแลคุณให้อยู่อย่างสุขสบาย

สุขภาพ : มีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาในเรื่องระบบน้ำย่อย กระเพาะอาหาร ถุงน้ำดี และต่อมน้ำเหลือง จึงควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน : เหมาะกับวันพระอย่างมาก เพราะมีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้เข้าไปทำงานเกี่ยวกับศาสนา สายธรรมะ สาย CSR เพื่อของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางการติดต่อสื่อสาร การวางเครือข่าย หรือโครงข่าย เครื่องมือสื่อสาร หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงการออนไลน์ ซึ่งคุณควรแน่วแน่อยู่ในสายธรรมะ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะเข้าไปพัวพันกับงานสีเทา ซึ่งหากหลวมตัวไปแล้วจะสร้างความเดือดร้อนมาให้ไม่จบสิ้นเลยทีเดียว

การเงิน :  ทำบุญ บริจาคคืนกลับสู่สังคม ซึ่งผลบุญนั้นจะทำให้คุณมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนตลอดๆ

ความรัก : คุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่ตึงเป๊ะ แต่ก็ครองคู่อยู่ด้วยกันมานาน ซึ่งวันนี้ก็ไม่แปลกที่คุณจะรู้สึกอึดอัดจนอยากแยกไปอยู่ตามลำพัง ก็ควรหาทางออกอื่นที่ประนีประนอมกว่านั้น คนโสด คุณมีผู้ใหญ่ช่วยสกรีนคนที่จะเข้ามาในชีวิตคุณ จึงยากที่คุณจะไปชอบหนุ่มประเภทแบ๊ดบอย

สุขภาพ : ภูมิแพ้มาแล้วจ้า  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเกิดการแพ้อากาศ จนรู้สึกเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up