‘มีดวงแย่งชิงเพื่อยืนหนึ่งในใจเพื่อนหญิง ซึ่งคุณก็มีโอกาสเป็นคนๆ นั้น’ ดูดวงรายวัน 2 มิถุนายน 2564

ดูดวงรายวัน 2 มิถุนายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงแย่งชิงเพื่อยืนหนึ่งในใจเพื่อนหญิง ซึ่งคุณก็มีโอกาสเป็นคนๆ นั้น’

ดูดวงรายวัน 2 มิถุนายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะแบกความรับผิดชอบไว้อย่างหนักหนาสาหัส โดยอยู่ภายใต้การติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้านาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้แรงกาย แรงใจ เพื่อเอาชนะปัญหาและอุปสรรค เช่น บุคคลในเครื่องแบบ ทนายความ นักกฎหมาย ฯลฯ รวมถึงอาชีพที่ต้องใช้ฝีมือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วันนี้หากคุณได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติงาน ก็ต้องระวัง เพราะดวงบริวารของคุณไม่ค่อยดี มีโอกาสถูกทรยศหักหลังจากผู้ที่เคยช่วยเหลืองานกันมาก่อน รวมถึงมีโอกาสที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทาทุกรูปแบบ

การเงิน  : ขยันทำงาน หาเงินเก่งมาก ไม่เกี่ยงงาน แต่ด้วยความที่คุณใจใหญ่ ใช้เงินเก่ง ไม่มีการวางแผนการใช้เงินในอนาคตที่ดี จึงมีโอกาสที่จะมีปัญหาทางการเงิน จึงควรเก็บเงินไว้บ้าง

ความรัก :  คุณทำงานหนักจนเรียกว่าแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว ซึ่งวันนี้คุณก็พยายามที่จะปรับตัวเพื่ออยู่กับครอบครัวมากขึ้น แม้จะเป็นแค่ชั่วครู่ชั่วยามก็ยังดี  คนโสด  work hard & play hard น่าจะเหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณในวันนี้

สุขภาพ : ต้องระวังโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เต็ม 100 ซึ่งวันนี้เสี่ยงที่จะเกิดบาดแผลจากของมีคมและความร้อน

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  แม้คุณจะมาถึงจุดที่พอใจ และมีความสุขกับการทำงาน จนไม่รู้สึกทะเยอทะยาน หรืออยากได้ใคร่มีใดๆ แล้วก็ตาม แต่วันนี้สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น รับส่งเอกสาร ไรเดอร์ เดลิเวอร์รี่ โลจิสติกส์ ฯลฯ คุณมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือปรับปรุงพัฒนางานที่ทำอยู่ให้ดีขึ้น นับว่าคุณโชคดีได้ร่วมงานกับทีมงานที่ดี เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ น่าเคารพนับถือ สามารถเป็นที่พึ่งให้กับคุณได้

การเงิน :  คุณพอใจกับรายได้ที่เป็นอยู่ วันนี้มีโอกาสที่จะได้รับเงินจากการมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี แต่ก่อนจะรับปากหรือเซ็นเอกสารสัญญา ควรพิจารณาให้ดี เพราะคุณอาจเสียทั้งเงินและเครดิต หากทำไม่ได้ตามนั้น

ความรัก :  ชีวิตคู่ของคุณน่าจะเดินทางเข้าสู่ความสงบของศาสนา ความพอเพียง พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ แม้บางคู่อาจอยู่กันเพราะผู้ใหญ่จัดสรร เพราะความเหมาะสม แต่ก็สามารถอยู่กันได้อย่างสงบสุข โดยใช้หลักธรรมในการครองเรือน คนโสด  คุณกำลังหึงหวงหรือรู้สึกเป็นเจ้าของใครอยู่หรือเปล่า วันนี้คงต้องใช้ทั้งทางโลกและทางธรรมช่วยสงบจิตสงบใจ ไม่ให้จิตมโน หรือฟุ้งไปเกินความเป็นจริง

สุขภาพ  : อวัยวะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษคือ หน้าแข้ง ขา และข้อเท้า เพราะคุณเดินทางบ่อยจึงมีโอกาสที่อวัยวะดังกล่าวจะได้รับอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะยุ่งอยู่กับการแก้ปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามาไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้ความสามารถในการแสดงออก และถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึก เช่น งานในวงการบันเทิง นักเขียน นักโฆษณา ดีไซเนอร์ ฯลฯ วันนี้คุณมีโอกาสได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นกับเพื่อนสนิทผู้หญิง แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะตกเป็นแพะรับบาป ต้องรับผิดในสิ่งที่คุณไม่ได้ก่อ หรือต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ ซึ่งหากคุณสามารถอดทนจนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนก็ถือว่า คุ้มค่ากับความเหน็ดเหนื่อย

การเงิน :  ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง หรือความหรูหราราคาแพงที่ได้มาอย่างมีเงื่อนงำ ไม่โปร่งใส เพราะจะมีผลให้หน้าที่การงานของคุณมัวหมอง

ความรัก :  มีความเป็นไปได้ที่คุณอาจถูกญาติสนิทมิตรสหายสายผู้หญิง แซะว่า คู่คุณมีกิ๊ก แล้วเจ้าตัวก็ไม่ปฏิเสธด้วยสิ ว่าตามคุณทุกอย่าง เอ…ยังไงล่ะเนี่ย คนโสด คุณกำลังแย่งชิงตำแหน่งยืนหนึ่งในใจเพื่อนหญิงคนสนิทกันอยู่หรือเปล่าเนี่ย ดูแล้วคุณน่าจะมีโอกาสมากกว่าทุกคนเลย

สุขภาพ  :  ระวังเรื่องไข้หวัด ปอดบวม โรคเลือดจาง หรือมีความผิดปกติในเม็ดเลือด นอกจากนั้นยังมีโอกาสเป็นโรคความดันและน้ำในหูไม่เท่ากันอีกด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   คุณตั้งใจและขยันทำงานมากมาย มองโลกในแง่ดี และชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวเรียกว่า ขั้นเทพเลยทีเดียว วันนี้ดวงการงานของคุณไม่ค่อยดี ทำอะไรก็จะติดขัด มีปัญหาขลุกขลักอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องคดีความ มีความเสี่ยงที่เอกสารทางราชการอาจผิดพลาด เพราะฉะนั้นจึงควรหาเพื่อนรู้ใจ หรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานจะดีกว่า ซึ่งคุณก็ควรเปิดใจกว้าง ไม่ควรยึดอยู่แต่ในกลุ่มพวกพ้องน้องพี่ของตัวเอง

การเงิน : แม้คุณจะสามารถหาเงินได้มาก แต่คุณใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นจนตัวเองเดือดร้อน วันนี้ไม่ควรออกหน้ารับกู้ยืมเงินให้ใคร หรือเซ็นเอกสารค้ำประกันใคร เพราะมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาด ถึงขั้นเป็นคดีความเลย

ความรัก : ปกติชีวิตคู่ของคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี ยึดหลักการและเหตุผลเป๊ะ ซื่อตรงกับขนบธรรมเนียมประเพณี แต่วันนี้จะเริ่มไม่ปกติ ตรงที่คุณหึงหวง เรียกร้องความสนใจสูง ยึดแต่ความถูกต้องของตัวเอง ไม่เน้นประนีประนอม คนโสด เสน่ห์ของคุณอยู่ที่ความโรแมนติก ใครได้คุยด้วยแล้วก็จะหลงเสน่ห์ วันนี้บุคคลที่โชคดีมีโอกาสเป็นต่างชาติในละแวกเอเชีย ที่เก่งขั้นเทพ สามารถเกื้อหนุนการงานของคุณได้

สุขภาพ : ต้องระวังน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะมีผลต่อหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รวมถึงสายตา ตระกูลต้อกำลังถามหา

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีระเบียบปฏิบัติเป็นขั้นตอน มีลำดับความสำคัญ เช่น งานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ งานบัญชี เอกสาร ฯลฯ แม้ที่ผ่านมาคุณจะ ทุ่มเวลาทั้งหมดครุ่นคิดถึงแต่งาน จนไม่ได้ปฏิบัติภารกิจส่วนตัวเลย ด้วยเพราะไม่อยากเปลี่ยนงานบ่อยๆ แต่ก็ยังมิวายที่วันนี้คุณจะรู้สึกร้อนรุ่มจนอึดอัด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา จนถึงกับเปลี่ยนใจ ตัดสินใจลาออกเลยก็ได้

การเงิน :  คุณมีความสามารถหาเงินได้มาก แต่ก็ชอบช่วยเหลือจนตัวเองเดือดร้อน วันนี้ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผลที่จะขอให้คุณช่วยลงทุน หรือทำธุรกรรมใด เพราะคุณจะเดือดร้อน ถูกหลอก ถูกโกง แถมเป็นหนี้อีก

ความรัก :  ช่วงนี้คุณให้เวลากับการทำงานมากไปจนไม่ได้แสดงความรักกันหรือเปล่า เพราะมีความเป็นไปได้ที่จะมีปัญหาบุคคลที่สาม จนเกิดความหึงหวง ปรับความเข้าใจกันไม่ได้ คนโสด แอบรักใครควรดูให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะเข้าไปเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว

สุขภาพ : ปกติเป็นคนแข็งแรงจึงไม่ค่อยให้ความสนใจดูแลสุขภาพนัก จึงมีความเสี่ยงที่จะป่วยแบบเรื้อรัง รักษายาก เพราะฉะนั้นจึงควรตรวจเช็กสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงมีโอกาสที่จะเกิดการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เช่นฟกช้ำดำเขียวตามร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  คุณก็ยังเป็นผู้หญิงที่มีความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานอยู่นะคะ แล้วหากวันนี้คุณคิดที่จะเริ่มต้นงานใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปสู่หน่วยงานใหม่ที่มีความมั่นคงกว่า ก็ขอให้วางอีโก้ และความเชื่อมั่นในตัวเองลงก่อน เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย เพราะไม่เช่นนั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือบริวารอย่างรุนแรง แล้วหากคุณผิดพลาดหรือพลาดพลั้ง ก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมทันที

การเงิน : มีโชค มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือ วันนี้คุณมีความเสี่ยงที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินร้อน ได้มาอย่างไม่โปร่งใส  ซึ่งจะนำความเดือดร้อนมาให้ แต่ก็จะเป็นช่วงสั้นๆ

ความรัก :  คุณเป็นผู้หญิงเก่ง เป็นที่พึ่งของครอบครัว คู่คุณจึงให้ความเกรงใจอย่างดีมาตลอด แต่วันนี้มีโอกาสที่ความเกรงใจจะถูกทำลายลงโดยบุคคลที่สาม ซึ่งคุณก็ไม่ควรแซะในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่  คนโสด จากตำแหน่งและบารมีในหน้าที่การงาน ทำให้ไม่สามารถเปิดเผยสถานะความรักที่เป็นอยู่ได้ เพราะวันนี้คุณมีโอกาสเป็นรักที่ซ่อนเร้นไม่เปิดเผย

สุขภาพ : คุณมีพลังกายพลังใจล้นเหลือ การเจ็บไข้ได้ป่วยต่างๆ จึงมักไม่เกิดกับคุณมากนัก แต่ที่ต้องระวังอย่างมากคือ การเจ็บป่วยทางใจ เพราะเสี่ยงต่อการเป็นภาวะจิตซึมเศร้า

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการใช้คำพูดหรือความสามารถทางวาทศิลป์ในการติดต่อสื่อสาร หรือการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พนักงานส่งเสริมการขายทุกประเภท จากงานที่เคยเข้าซบเซา จนคุณเบื่อหน่าย อยากขอลาพักร้อน  วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกกระตุ้นให้ลุกขึ้นสู้อีกรอบ ทำงานเพื่อเงินทอง ชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงาน เรียกว่าแทบไม่ได้หยุดพักเลยทีเดียว

การเงิน :  คุณชอบซื้อความสุขให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้นจึงต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อที่จะตอบสนองกับพฤติกรรมการใช้เงินของคุณได้

ความรัก : ตั้งแต่คุณแต่งงานอยู่ด้วยกันมา ก็มีทัศนคติขัดแย้งกันเรื่องชีวิตคู่มาตลอด ยิ่งวันนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง ในประเด็นทำงานหาเงิน เพื่อสร้างครอบครัวให้มีหน้ามีตาทัดเทียมกับคนอื่น จนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลย คนโสด กำลังจะมีโครงการงานมงคลอยู่หรือเปล่าคะ แต่วันนี้มีโอกาสที่จะมีอุปสรรคเรื่องเงิน เพราะฉะนั้นจึงควรทำงานหาเงินให้มั่นคงก่อน แล้วค่อยคิดใหม่อีกครั้งก็ยังไม่สายค่ะ

สุขภาพ : หากคุณมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่พัก ควรดูแลเรื่องความสะอาดส่วนบุคคลให้ดี เพราะตอนนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีความเสี่ยง หากเลี่ยงได้ก็ควรเลื่อนไปก่อน

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up