‘วันจันทร์ แฟนเก่า (ผู้หญิง) จะกลับมา เจ็บและจำ แต่ไม่ตัด’ ดูดวงรายวัน 17 พฤษภาคม 2564

ดูดวงรายวัน 17 พฤษภาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘วันจันทร์ แฟนเก่า (ผู้หญิง) จะกลับมา เจ็บและจำ แต่ไม่ตัด’

ดูดวงรายวัน 17 พฤษภาคม 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น ศิลปะ บันเทิง งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานออกแบบดีไซน์ สถาปนิก ฯลฯ รวมถึงงานทางด้านวิชาการ มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะต้องใช้ความสามารถทางการพูด หรือวาทศิลป์ มาใช้ในการทำงานอย่างมาก ซึ่งคุณก็ไม่ควรเอาแต่ใจ หรือทำสนุกๆ ไม่เอาจริงเอาจัง เพราะจะทำให้งานไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่

การเงิน  :  จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ อาจถึงกับยกมรดกให้เลยนะเนี่ย  ซึ่งคุณก็ใจดี ใจบุญ ยกให้กับลูกหลานอีกต่อก็ได้

ความรัก :  วันนี้คุณสับสน ไม่แน่ใจกับการปฏิบัติตัวของคู่คุณ โดยเฉพาะเรื่องลูก หลาน บริวารในบ้าน จนอาจนำคู่ของตัวเองไปเปรียบเทียบกับคู่ของคนอื่นว่า จริงๆ แล้วสิ่งที่เขาทำจัดอยู่ในขั้นดีหรือไม่หากเทียบกับคู่อื่น คนโสด  มีความเป็นไปได้ว่า คุณกำลังคิดที่จะรับเด็กมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม หรือไม่ก็หาน้องหมา น้องแมว มาเลี้ยงคลายเหงา

สุขภาพ : สืบเนื่องจากเมื่อวานเอ็นจอยอีตติ้ง วันนี้ก็เลยมีความเสี่ยงที่ท้องไส้จะปั่นป่วน ระบบย่อยอาหารมีปัญหา จนไปถึงกระเพาะอาหาร ลำไส้อักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้อารมณ์ในการแสดงออก เช่น งานในวงการบันเทิง งานเขียน นักแต่งเพลง ดีไซเนอร์ ฯลฯ มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมหุ้นหรือร่วมงานกับเพื่อนหญิงคนสนิท ซึ่งคุณมีปฏิภาณ ไหวพริบ ทำงานคล่อง แต่วันนี้ความคิดและจินตนาการของคุณอาจหลุดกรอบ จนยากที่จะควบคุมให้อยู่ในความพอดีได้ ดังนั้น จึงควรทำงานอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ หรือคอนเซ็ปท์ เพื่อป้องกันความผิดพลาดและความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

การเงิน :  ก่อนควักกระเป๋าจ่ายเงินควรคิดให้ดี เพราะคุณจะซื้อความสุขให้กับตัวเองอย่างหรูหรา ฟุ่มเฟือย จนเงินหมด และมีความเสี่ยงที่จะถูกมิจฉาชีพหลอกด้วยสิ

ความรัก : เป็นความสัมพันธ์ของญาติผู้หญิงในครอบครัว วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณอาจต้องอยู่ห่างจากคู่ชั่วคราว เพื่อมาอยู่กับพวกเธอแทน คนโสด คุณมีโอกาสที่แฟนเก่า (ผู้หญิง) จะติดต่อกลับมา แต่เพราะคุณเจ็บจนจำ จึงยังไม่หือ ไม่อือใดๆ แต่ถามว่าจะตัดเลยไหม ก็ไม่ตัด!!

สุขภาพ  :  ระบบน้ำในร่างกาย เช่น น้ำเหลือง น้ำเลือด น้ำย่อย น้ำในหู จะมีปัญหา รวมถึงระดับฮอร์โมนที่จะสวิง ทำให้อารมณ์แปรปรวนง่าย

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  หากคุณกำลังตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ หรือตกเป็นแพะรับบาป ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ก็ยังนับว่าคุณโชคดี เพราะผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมและสนับสนุน เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็ให้ความเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับนักประดิษฐ์ ค้นคว้า ทดลอง  นักวิทยาศาสตร์ คุณจะได้ทำงานเพื่อประโยชน์ของสังคม แต่ก็อย่าประมาท เพราะคุณมีโอกาสพุ่งขึ้นสู่ฟ้า แต่ก็สามารถร่วงลงสู่ดินได้ในชั่วพริบตา

การเงิน : นับว่าคุณมีโชค แม้ไม่ต้องทำงาน ก็มีเงินเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดของคนอื่น เพราะเขาจะเข้ามาตักตวงผลประโยชน์จากคุณ เช่น อาจให้คุณออกเงินทำงานไปก่อน

ความรัก : มีความเป็นไปได้ว่า คุณกำลังวางแผนที่จะต่อเติมบ้าน หรือที่อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้ใหญ่มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งคู่คุณวันนี้ก็มีความเห็นคล้อยตามทุกอย่าง จะทำอะไรก็รีบเลยค่ะ คนโสด คุณมีเสน่ห์ แต่ที่ผ่านมาจบไม่สวย เพราะความหึงหวง วันนี้ผู้ใหญ่พยายามนัดเดทให้คุณอยู่นะคะ เป็นหนุ่มที่มีหลักฐานมั่นคงเสียด้วย

สุขภาพ  :  ออฟฟิศซินโดรมถามหาตั้งแต่ต้นอาทิตย์เลยคะ จะทำให้คุณปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ตึง หากนั่งทำงานนานๆ ก็ควรลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง หรือพยายามเหยียด ยืดกล้ามเนื้อเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น ศิลปิน วงการบันเทิง โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ดีไซเนอร์ สถาปนิก ฯลฯ รวมถึงงานด้านวิชาการ หากงานของคุณกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็ต้องระวัง เพราะวันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน จนถึงทะเลาะกันรุนแรง ยิ่งหากควบคุมอารมณ์ไม่ได้ สุดท้ายแล้วคุณนั่นละที่จะท้อใจและวิตกกังวลกับความสัมพันธ์ในระยะยาว

การเงิน : ผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ อาจถึงกับยกมรดกให้นะเนี่ย ซึ่งคุณชอบลงทุน อาจนำไปลงทุน ต่อทุน หรือเพิ่มทุน แต่ก็ไม่ควรนำไปใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย หรูหรา ควรเก็บเงินไว้บ้าง

ความรัก :  คุณเริ่มสับสน ไม่แน่ใจ ว่าจะประคับประคองความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ต่อไปได้อีกนานไหม เพราะคุณมีความคาดหวังสูงมาก จนกลายเป็นความกดดันทั้งคู่และตัวเอง ส่งผลให้เครียดกันไปทั้งครอบครัว คนโสด วันนี้คุณมีความเป็นผู้นำสูง จึงอยากได้ผู้ที่คอยให้กำลังใจอยู่เบื้องหลัง แต่คุณก็คาดหวังสูง จึงเรียกร้องและต้องการเอาชนะ ที่สุดแล้วก็ต้องแยกย้าย

สุขภาพ : มีความเสี่ยงที่ระบบการย่อยอาหารจะมีปัญหา เช่น โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารเป็นพิษ ซึ่งมีสาเหตุจากการทำงานหนัก และความเครียด  

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับเงื่อนไขสัญญา ลิขสิทธิ์ ข้อตกลงใดๆ ก็ตาม ก่อนจะทำสัญญาควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ นักวิชการ แพทย์ ทั้งแผนไทย และแผนปัจจุบัน ฯลฯ เพราะวันนี้คุณมีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีความรู้ระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว จนคุณอยากเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่มีความเสี่ยงว่าจะสัญญา หรือลิขสิทธิ์ จะเป็นตัวปัญหาทำให้คุณเปิดไม่ได้

การเงิน : คุณได้ทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ก็ไม่สามารถเก็บเงินไว้กับตัวได้นาน โดยเฉพาะไม่ควรรับอาสาไปยืมกู้ยืมเงินให้ใคร  หรือเซ็นค้ำประกันแทนใคร เพราะมีโอกาสที่คุณต้องรับผิดชอบหนี้สินแทน

ความรัก : หากคุณอยู่ด้วยกันเพราะผู้ใหญ่จัดสรร หรือเพราะหน้าที่การงาน ที่ผ่านมาคุณก็ได้รับความรักและการเอาใจใส่จากครอบครัวอย่างดีมาตลอด แต่วันนี้อาจมีบุคคลที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวาย ก็ต้องระวัง เพราะเธอมาเพื่อหวังผลประโยชน์ แล้วเมื่อได้สมใจก็จากไป คนโสด มีความเป็นไปได้สูงที่คุณยังตัดใจจากความรักครั้งเก่าไม่ได้ ผู้ใหญ่จึงกำลังปรึกษากันว่า จะหาคู่ให้คุณแต่งงานเลย

สุขภาพ : ไม่ควรเก็บกด หรือกดดันตัวเอง เพราะจะทำให้คุณเครียด มีโอกาสที่จะเป็นซึมเศร้าได้ในอนาคตอันใกล้

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  หากงานของคุณยังติดขัด คาราคาซัง ไม่ได้รับการอนุมัติเสียที โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการเกษตร ไม่ว่าจะเกษตรกร  นักออกแบบตกแต่งสวน ศิลปินสาขาศิลปวัฒนธรรม นักธุรกิจโอท็อป ฯลฯ วันนี้มีแนวโน้มที่ดีว่า งานของคุณจะประสบความสำเร็จ โดยที่คุณจะต้องใช้พลังกาย ความสามารถ และความรับผิดชอบอย่างสูง ทำงานอย่างหนัก แต่ก็ไม่ควรหลวมตัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทา หรือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะหากคุณถลำลึกลงไปแล้วจะสร้างความเดือดร้อนและปัญหาตามมาไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว

การเงิน : มีโอกาสซื้อ-ขายที่ดินทางการเกษตร แบบไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งจะสร้างผลตอบแทนที่ดีเลย แต่คุณก็จะหมดไปกับการเลี้ยงเพื่อนฝูงอย่างไม่อั้น

ความรัก : มีความอึมครึมอยู่ในความรักและการดูแลเอาใจใส่ที่ดีของครอบครัว แต่อย่างไรก็ตาม วันนี้เขาก็อยู่บ้านให้คุณเห็นตัวเป็นๆ อะนะ คนโสด ไม่แน่นะ วันนี้คุณอาจเจอเพชรอยู่ท่ามกลางแสงสีเสียง มายาก็ได้ แต่ก็คงต้องอาศัยเวลาในการเจียระไนอยู่ดี

สุขภาพ :  อย่าประมาท เพราะมีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับอันตรายจากของมีคม และความร้อนจากเปลวไฟ จนเกิดบาดแผลตามร่างกาย

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน : มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเปิดศึกทะเลาะกับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโดฯ สิ่งปลูกสร้าง อาคารสำนักงาน ฯลฯ วันนี้หากคุณควบคุมสติไม่ได้ ยึดมั่นในความคิดของตัวเอง จะส่งผลกระทบกับชื่อเสียงและความสำเร็จที่มี อาจร่วงลงสู่ดินได้ในชั่วพริบตา ส่งผลให้คุณเป็นทุกข์ และวิตกกังวลกับความสัมพันธ์ในระยะยาว เพราะฉะนั้นจึงควรใช้สติให้มากๆ

การเงิน : มีโอกาสได้ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ บ้านและที่ดิน เพื่อที่จะทำงาน แต่คุณอาจต้องออกเงินล่วงหน้าไปก่อน

ความรัก : มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะคุยกันเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย อาจเป็นไปได้ทั้งนั้นว่า เพื่ออยู่เอง หรือเพื่อเก็งกำไร แต่อย่างไรก็ตามทำให้คุณทั้งสองเครียดและกดดัน   คนโสด คุณอาจตั้งธงความรักในชีวิตว่า จะต้องมีบ้านก่อน หากยังไม่มีก็ผ่านไปก่อน ก็เลยผ่านกันไปหมดจนถึงวันนี้

สุขภาพ : ควรลดความเครียด ความกดดัน เพราะหากปล่อยอยู่ในภาวะนี้นาน จะนำมาซึ่งโรคร้าย จึงควรตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up