‘หากวันนี้เพื่อนจะขอยกสถานะขึ้นเป็นเพื่อนสนิท จะยอมดีไหม เช็กด่วน?’ ดูดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2562

ดูดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  คุณอาจต้องนำความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของครอบครัว ซึ่งเป็นงานด้านเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ที่เพิ่มเข้ามาจากงานประจำ ก็ถือว่าคุณโชคดี มีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลืออยู่ตลอด สามารถยึดเป็นงานได้อีกหนึ่งงาน

การเงิน : วันนี้คุณอาจหมดไปกับการใช้เงินซื้อความสุขให้กับตัวเองมาก รวมถึงไปงานปาร์ตี้ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง จนเงินอาจขาดมือได้

ความรัก : คุณกำลังอยู่ในห้วงแห่งความรักที่หวานชื่น อาจเป็นเพราะเพิ่งตัดสินใจลองไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันโดยยังไม่ได้บอกทางบ้าน ก็อาจเป็นแค่ช่วงแรกเท่านั้นมังคะ แต่หากอยู่กันนานๆ ก็คงต้องทำให้ถูกต้อง คนโสด วันนี้คุณอาจเจอคนที่ใช่ แล้วอยากจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย โดยยอมทุกอย่างแม้ว่าเขาจะมีเจ้าของแล้วก็ตาม

สุขภาพ : โรคที่ถือว่าอยู่ประจำตัวคุณเลยคือ โรคที่เกี่ยวกับการหมุนเวียนเลือด มักมีอาการอ่อนเพลีย หน้ามืด ตาลาย เวียนศีรษะ ควรทานอาหารที่บำรุงเลือดด้วย

                                                                        

ผู้ที่เกิดวันจันทร์       

การงาน :  เป็นวันแห่งการเดินทางของคนวันจันทร์จริงๆ คุณต้องไปติดต่อสื่อสารในที่ๆ ไม่คุ้นเคย หรืออาจได้ไปไกลถึงต่างประเทศ  แต่วันนี้ระวังการเจรจาหรือตกลงผลประโยชน์ไม่ลงตัวนะคะ สัญญาต่างๆ อาจมีข้อผิดพลาด ตั้งสติให้ดีก่อนจะตกปากรับคำกับใคร

การเงิน :  คุณอาจถูกหลอกให้ลงทุนในธุรกิจการเงินต่างๆ ด้วยคำพูดที่อ่อนหวาน

ความรัก : อาจมีการขัดแย้งกันทางความคิด ซึ่งคุณก็ไม่ชอบถูกจำกัดอิสรภาพหรือตั้งกฎเกณฑ์ข้อผูกมัดมาก วันนี้จึงทำให้คุณหงุดหงิด โมโหง่ายด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนโสด คุณอารมณ์ไม่นิ่ง จากที่เคยคุยกันดี๊ดี วันนี้อาจขัดแย้งไปเสียทุกเรื่อง ก็ไม่ควรฝืนคุยต่อ เดี๋ยวจะบานปลาย

สุขภาพ  : ปล่อยวางเรื่องต่างๆ บ้างนะคะ เพราะความเครียดเป็นสาเหตุของโรคลำไส้ กระเพาะอาหาร และโรคกระเพาะ

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  คุณตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องแบกความรับผิดชอบไว้หนักอึ้ง เรียกว่าวันนี้คุณทำงานอาบเหงื่อต่างน้ำเลยทีเดียว ควรหลีกเลี่ยงทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะจะส่งผลเสียต่อชีวิตและหน้าที่การงานในภายหลัง

การเงิน : ทุกบาททุกสตางค์ได้มาจากการทำงานเป็นหลัก วันนี้คุณไม่มีลาภลอยจากการเสี่ยงโชค ฉะนั้นอย่าเชื่อบุคคลที่มาชักชวนให้ลงทุนใดๆ ก็ตาม

ความรัก :  คู่ครองคุณวันนี้ถือว่าเป็นแฟมิลี่แมน มีความคิด ทัศนคติในการใช้ชีวิตเข้ากับคุณได้อย่างดีผิดจากเมื่อก่อนที่อาจกินดื่มเที่ยว ปาร์ตี้มากไปนิด คนโสด คุณอาจกำลังลังเลโลเลกับความรัก อยู่ในช่วงที่กำลังค้นหาตัวเองว่า จริงๆ แล้วคุณเหมาะกับเพศไหนกันแน่

สุขภาพ :  อาจได้รับบาดเจ็บจากของมีคมและความร้อน

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  จากงานที่เคยมีปัญหาและอุปสรรคที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยหน่าย ท้อแท้กับโชคชะตา วันนี้ก็จะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น คุณได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้คุณไปทำงานที่สำคัญจนอาจถูกเพื่อนร่วมงานมองด้วยความอิจฉา ก็อย่าได้แคร์ค่ะ

การเงิน : เก็บเงินไม่อยู่ หมุนเวียนขึ้นลงตลอดเวลา คงต้องหาผู้ช่วยมาจัดการเรื่องการเงินให้

ความรัก : วันนี้คุณเน้นเรื่องเหตุผลและความเหมาะสมของการใช้ชีวิตคู่มากกว่าความสวีทวี๊ดวิ้ว ความรักความอบอุ่นจึงเป็นที่สองรองจากการงาน โดยที่คุณจะเลี้ยงดูให้ครอบครัวอยู่อย่างสุขสบายเลยทีเดียว คนโสด คุณพร้อมที่จะเป็นช้างเท้าหลัง มีหน้าที่สนับสนุนแฟนคุณทุกเรื่องหรือไม่ หากไม่ใช่ ก็อยู่เป็นโสดไปก่อน

สุขภาพ : ระวังโหมงานหนักจนพักผ่อนไม่เต็มที่ ทำให้สุขภาพย่ำแย่ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ หลอดเลือด และหัวใจ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  คุณอาจรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง วันนี้มีเกณฑ์ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ระวังเพื่อนผู้หญิงที่เคยช่วยเหลือคุณมาตลอดอาจไม่จริงใจกับคุณ แม้คุณจะพยายามร้องขอความเห็นใจอย่างไร เขาก็ไม่สนใจ

การเงิน :  เงินหมุนเวียนขึ้นๆ ลงๆ เก็บเงินไม่อยู่ วันนี้คุณอาจเสียรู้เพื่อนผู้หญิงที่ไว้ใจที่สุด

ความรัก : ความรักความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงในครอบครัว อาจกำลังอยู่ในช่วงแข่งขันเอาชนะใจผู้ใหญ่ให้มากที่สุด สำหรับคุณแล้ววันนี้อาจตกในสถานะที่ไม่มีใครสนใจ คนโสด วันนี้เพื่อนอาจขอยกสถานะขึ้นเป็นเพื่อนสนิท แต่สำหรับคุณแล้วอาจคิดว่าเป็นเพื่อนกันดีที่สุดแล้ว

สุขภาพ  : ควรให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกิน เพราะอาจมีปัญหาเรื่องลำไส้อักเสบ ระบบย่อยอาหาร โรคกระเพาะอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  คุณมีโอกาสทำงานที่เกี่ยวข้องกับสังคมชั้นสูง กับผู้มีอำนาจบารมี ซึ่งคุณขยันทำงานมากนอกจากงานของตัวเองแล้วก็ยังอาสาไปช่วยงานคนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้จึงเป็นวันที่คุณต้องแบกรับงานหนักจนหลังแอ่นเลยทีเดียว

การเงิน : หมดกับการทำบุญทำทาน และสงเคราะห์ช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหายที่เดือดร้อน

ความรัก : คุณแต่งงานในครอบครัวที่มีกฎระเบียบชัดเจน หากไม่คิดอะไรมากก็ถือว่าสุขสบายดี มีความมั่นคง บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ แต่อาจต้องทำใจว่า จะไม่ได้พบหน้าคู่เลย เพราะเขาเน้นทำงานอย่างเดียว  คนโสด วันนี้นอกจากคุณจะผ่านด่านครอบครัวของเขาแล้ว ยังต้องผ่านด่านความหึงหวงของเขาด้วยอีก จะไหวไหมคะเนี่ย

สุขภาพ : อาจมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ ดีซ่าน หรือโพรงจมูกอักเสบ ที่มาจากการแพ้อาหาร อากาศ หรือฝุ่นละอองค

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน : ปล่อยวางบ้างนะคะ เพราะวันนี้คุณอาจถูกกดดันให้ต้องใช้สมองและสองมือทำงานอย่างหนัก ทางที่ดีควรเลือกเฟ้นเพื่อนร่วมงานที่ดีมาช่วยงาน รวมทั้งเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของเขาด้วยนะคะ จะช่วยลดความกดดันของคุณลงไปได้เยอะ

การเงิน :  อาจต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียวนะคะ ไม่ควรคิดสั้นเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ไม่ถูกต้องทั้งบนโต๊ะหรือใต้โต๊ะ จะทำให้ชื่อเสียงมัวหมองได้

ความรัก : คุณโชคดีเรื่องคู่ เพราะเขาจะเป็นที่ปรึกษาให้คุณในทุกๆ เรื่อง รวมถึงแนะนำแนวทางชีวิตในอนาคตด้วย คนโสด ยังไม่พร้อมจะหยุดนิ่งอยู่กับใครสักคน อาจต้องรอจนถึงอายุ 30-40 ขึ้นไปจึงจะเป็นเวลาที่เหมาะสม

สุขภาพ  : ควรงดรับประทานอาหารรสจัด หรือสุกๆ ดิบๆ และยาปฏิชีวนะในปริมาณที่มากเกินปกติ

keyboard_arrow_up