‘มีเข้ามาทั้งหนุ่มและสูงวัย แต่วันนี้ต่างชาติคือดีคือใช่ที่สุด’ ดูดวงรายวัน 18 กุมภาพันธ์ 2562

ดูดวงรายวัน 18 กุมภาพันธ์ 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : ขยัน ทำงานหนัก วันนี้คุณถูกกดดันให้ต้องใช้พลังกายและพลังสมองอย่างหนัก เพราะนอกจากงานของตัวเองแล้วยังต้องไปช่วยงานคนอื่นด้วย โดยที่คุณก็เปี่ยมไปด้วยทิฐิและความเชื่อมั่นจนไม่สนใจความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานเลย ฉะนั้นจากที่ไปช่วยงานจึงอาจกลายเป็นไปทะเลาะกับเขาเสียนี่

การเงิน : ชักหน้าไม่ถึงหลัง จนอาจไปเกี่ยวข้องกับเงินใต้โต๊ะและบนโต๊ะ ซึ่งจะนำความวุ่นวายมาให้ทีหลัง

ความรัก : ชีวิตครอบครัวราบเรียบและราบรื่น คู่สามารถช่วยเหลือสนับสนุนคุณทั้งหน้าที่การงาน และแนะนำแนวทางการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ซึ่งวันนี้จะมีปัญหาตรงที่คุณหึงหวงมากเกินไป แม้ว่าเขาจะมีพฤติกรรรมที่น่าสงสัยก็ตาม   คนโสด คาดเดาได้ยาก อาจมีความรักที่ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย หรืออยู่กินกันก่อนแต่ง

สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ งานเว้นอาหารที่มีน้ำตาล ไขมัน เพราะอาจทำให้เกิดโรคหัวใจ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นต้น

                                                                        

ผู้ที่เกิดวันจันทร์       

การงาน : วันนี้หากคุณต้องเดินทางติดต่อประสานงาน บริหารจัดการ หรือรับเป็นที่ปรึกษา ก็เรียกว่าโชคดี ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ จึงทำให้คุณมีอีโก้ กล้าได้กล้าเสียจนน่ากลัว จนอาจถูกเพื่อนร่วมงานอิจฉาตาร้อน

การเงิน : หมดกับการช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด จนเก็บเงินไม่ได้

ความรัก : คุณต้องการคู่ที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น จริงใจ ไม่เสแสร้ง มีเหตุมีผลและทัศนคติที่ตรงกัน ซึ่งวันนี้คงต้องลดทิฐิมานะและความเชื่อมั่นในตนเองลงบ้าง เพราะเวลามีปัญหากันคุณมักยึดความถูกต้องของตัวเองมากกว่าเหตุผล คนโสด เนื้อหอมมากมาย มีทั้งคนอายุน้อยกว่า จิตใจดีมาชอบ ขณะเดียวกันผู้ใหญ่ก็ยังแนะนำชายสูงวัยมาให้อีก ซึ่งดวงของคุณไม่ว่าจะหนุ่มหรือแก่ หากเป็นต่างชาติจะถูกโฉลกกันมากกว่า

สุขภาพ  : ปกติเป็นคนรักสุขภาพ แต่วันนี้จะพลาดตรงที่ไปติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ต่างๆ โดยไม่ทันระวัง

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  วันนี้หากคุณติดต่อหรือเจรจางานในทางลับ ควรระวังคนใกล้ตัวหรือเพื่อนร่วมงานด้วย เพราะเขากำลังแอบแทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ จะทำให้คุณตกอยู่ในภาวะที่ต้องแบกรับภาระอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ คุณต้องอดทนอดกลั้นเผชิญปัญหาจึงจะผ่านไปได้

การเงิน : อาจมีการทะเลาะกันเรื่องหนี้สิน ไม่สามารถทวงหนี้ได้ หรือทรัพย์สินอาจสูญหาย

ความรัก : คุณอาจพบว่าคู่ใกล้ชิดสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานมากจนผิดสังเกต เลิกงานไปสังสรรค์ปาร์ตี้ต่อจนกลับบ้านมืดๆ ค่ำๆ  วันนี้คุณเข้าใจไม่ผิด แต่ก็เป็นแค่ความเจ้าชู้ชั่วครั้งชั่วคราว ไม่ได้คิดจริงจังอะไร  คนโสด คุณทำงานหนักเกินกว่าจะคบใครเป็นตัวเป็นตน ความรักจึงคาดเดาได้ยาก อาจเป็นแค่ความรักที่ซ่อนเร้น

สุขภาพ : ระวังทำงานหนักและหักโหมมากเกินไปอาจทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อ นอกจากนี้ยังมีอาการปวดหลัง ปวดตามข้อ โดยเฉพาะหัวเข่าและข้อเท้า

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  คุณถูกทาบทามให้ไปช่วยธุรกิจของที่บ้าน อาจเกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การเจรจาประนีประนอม แต่วันนี้หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะการตัดสินใจที่เด็ดขาดแต่ไม่รอบคอบ หรือทำงานโดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า อาจทำให้งานต้องปิดจ็อบเร็วขึ้น

การเงิน :  หากคุณคิดจะทำธุรกิจกับแฟนหรือครอบครัว วันนี้ควรระงับก่อน เพราะอาจประสบกับการขาดทุนจนต้องปิดจ็อบเร็วกว่าที่คิด  

ความรัก :  หากคุณแอบมีบ้านที่สอง หรือแอบเลี้ยงกิ๊กไว้ วันนี้คุณอาจถูกจับได้และต้องปิดฉากกันโดยปริยาย คนโสด คุณกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความรักจนจูงมือไปอยู่ด้วยกัน โดยไม่ได้สนใจความเหมาะสมของธรรมเนียมประเพณี เพราะฉะนั้นวันนี้อาจถูกผู้ใหญ่บังคับให้ต้องเลิกกัน

สุขภาพ : ระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับการหมุนเวียนเลือด ทำให้มีอาการอ่อนเพลีย หน้ามืด ตาลาย เวียนศีรษะ ควรทานวิตามินหรืออาหารที่ช่วยบำรุงเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  คุณตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องรับผิดชอบโครงการที่มีความสำคัญ และมีการแข่งขันแย่งชิงผลประโยชน์ หรือถูกบังคับให้ต้องทำงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งวันนี้ตกลงเรื่องผลประโยชน์กันไม่ลงตัว จนอาจมีการทะเละเบาะแว้งกัน

การเงิน :  อย่าเชื่อคำพูดที่ดูมีหลักการมาชักชวนให้ลงทุน เพราะคุณอาจถูกหลอก จนเสียเงินก้อนใหญ่ไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก : คุณได้เจอคู่ที่เอาใจใส่คุ้มครองครอบครัวเป็นอย่างดี มีทัศนคติ ความคิดที่สมบูรณ์ แต่วันนี้เหมือนต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างคิดมากไป จึงควรหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันให้มากกว่านี้  คนโสด มีเสน่ห์และมีคนรักมากมาย แต่มักไม่ค่อยสมหวัง เพราะปัญหาเรื่องหึงหวง และความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน

สุขภาพ  : โหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน และรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา จึงเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะอาหารและลำไส้

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  วันนี้เตรียมใจไว้หน่อย หากคุณทำงานที่เกี่ยวกับเรือกสวนไร่นา หรือที่ดินทางการเกษตร จะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาจากทุกทิศทาง จนคุณสับสน ลังเล ตัดสินใจไม่ได้ อาจต้องเปลี่ยนสายงานไปทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรืองานออกแบบเสื้อผ้า เครื่องระดับ

การเงิน : ยังไม่ควรลงทุนเรื่องการซื้อขายที่ดิน หรือที่ดินที่ได้จากมรดกจะมีปัญหา

ความรัก : อะไรก็เกิดขึ้นได้ จากคู่ที่ช่วยกันทำมาหากินด้วยดีมาตลอด วันนี้เขาปันใจให้คนอื่น วงเล็บด้วยว่าอาจเป็นเพศเดียวกัน ก็ปล่อยไป อย่าฝืนแย่งชิงทั้งที่รู้ว่าไม่ชนะ คนโสด มีคนมาติดพันคุณมากมายจนตัดสินใจไม่ถูกว่า จะลองคบเพศเดียวกันบ้างดีไหม

สุขภาพ :  ระวังระบบน้ำย่อย กระเพาะอาหาร และต่อมน้ำเหลือง จึงควรรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะและครบทั้ง 5 หมู่

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  โชคดีในการทำงาน เพราะผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน คนใกล้ชิดก็ให้ความช่วยเหลือ ผู้บังคับบัญชาก็ให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ เห็นถึงศักยภาพในตัวคุณ มอบหมายงานมาให้โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังต้องถูกพิจารณาผลงานอีกด้วย ควรระวังคำพูด ลดความใจร้อน ดื้อรั้น

การเงิน : เงินร้อนต้องเร่งหารายได้จากทุกทิศทุกทาง รวมถึงแหล่งเงินที่ไม่ถูกต้อง

ความรัก : คุณต้องใช้เหตุและผล และความเป็นผู้ใหญ่อย่างมาก เพราะวันนี้คู่ต้องไปทำงานต่างสถานที่ ซึ่งอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับสถานที่เที่ยวยามค่ำคืน คุณก็อาจหวั่นไหวได้ว่า เขาจะหลงงานหลงสถานที่จนไม่กลับบ้านเลยมั้ย คนโสด คุณทำงานหนักจึงไม่สามารถที่จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนได้ ก็อาจคบกันแบบชั่วครั้งชั่วคราว

สุขภาพ  : ระวังหกล้มหรือบาดเจ็บกล้ามเนื้อ กระดูก และเส้นเอ็นต่างๆ โดยเฉพาะช่วงขาและหลัง มีโอกาสปวดหลัง ปวดตามข้อและกระดูก

 

keyboard_arrow_up