ฮาโลวีนนี้แต่งเป็นอะไรดี? แนะไอเดียแต่งตามตัวละครจาก 4 ซีรีส์เกาหลี

ฮาโลวีนนี้แต่งเป็นอะไรดี? แนะไอเดียแต่งตามตัวละครจาก 4 ซีรีส์เกาหลี

Alternative Textaccount_circle
ฮาโลวีนนี้แต่งเป็นอะไรดี? แนะไอเดียแต่งตามตัวละครจาก 4 ซีรีส์เกาหลี
ฮาโลวีนนี้แต่งเป็นอะไรดี? แนะไอเดียแต่งตามตัวละครจาก 4 ซีรีส์เกาหลี

วันฮาโลวีนใกล้จะมาถึงแล้ว ถ้าคุณยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะแต่งเป็นอะไร เรามีไอเดียที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ซีรีส์เกาหลี ที่ฉายบน Prime Video มาแนะนำ ตั้งแต่ชุดแบบคลาสสิค ไปจนถึงตัวเลือกที่ไม่เหมือนใคร ชุดฮาโลวีนเหล่านี้ทั้งแต่งตามได้ง่ายและสนุก

1. แวมไพร์
แวมไพร์เป็นไอเดียที่คุ้นเคยกันอย่างดีในฮาโลวีน สิ่งที่คุณต้องมีคือเขี้ยวแบบแวมไพร์และอาจจะเพิ่มความสมจริงเป็นเมคอัพรอยเลือด คอนแทคเลนส์เปลี่ยนสี เราขอแนะนำแวมไพร์จากซีรีส์ HeartBeat (จังหวะหัวใจ) แวมไพร์อูฮยอล ที่รับบทโดย “อ๊กแทคยอน” แวมไพร์รูปหล่อ (เคย)รวย ผู้มีความปรารถนาแรงกล้าเพียงอย่างเดียว คือการได้เป็นมนุษย์และได้สัมผัสความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรง ถ้าคุณอยากเป็นแวมไพร์สุดหล่อแบบอูฮยอล คุณสามารถเลือกได้ว่าจะแต่งเป็นแวมไพร์เกาหลีย้อนยุคสมัยโชซอน หรือจะย้อนไปไม่ไกลแค่ช่วงต้นศตวรรษที่ 19  หรือถ้าอยากทันสมัยแบบแวมไพร์ยุคปัจจุบันซีรีส์เรื่องนี้ก็มีเป็นแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ถ้าคุณชอบสไตล์แวมไพร์แบบต้นฉบับคุณก็สามารถเลือกสวมเสื้อคอปกสูงกับเสื้อคลุมสีดำได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะกลายเป็นแวมไพร์สุดฮอตอย่างอ๊กแทคยอนได้ในชีวิตจริง

2. จิ้งจอกเก้าหาง
จิ้งจอกเก้าหาง เป็นสัตว์ในตำนานที่มีพลังวิเศษ มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่มีตัวเอกเป็นจิ้งจอกเก้าหาง แต่เรื่องที่เราอยากแนะนำเป็นไอเดียให้คุณได้แก่ Tale of the Nine Tailed 1938 (เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938) ที่นำแสดงโดย อีดงอุคคิมบอม, ฮวางฮี และ คิมยงจี ตัวละครจิ้งจอกเก้าหางในเรื่องนี้ล้วนมีเสน่ห์น่าดึงดูด ถ้าคุณอยากแต่งเป็นจิ้งจอกเก้าหางอียอน (แสดงโดย อีดงอุค) คุณสามารถหาอุปกรณ์ประจำตัวของอียอนมาเสริมให้กับชุดของคุณ อย่าง ดาบ ปืนไรเฟิล หรือแม้แต่ตุ๊กตาทารกน่ารัก หรือถ้าคุณอยากเป็นจิ้งจอกเก้าหางอีรัง (แสดงโดย คิมบอม) อาวุธที่อีรังพกติดตัวบ่อยๆในซีรีส์ซีซั่นนี้ ได้แก่ ขวาน ถ้าอยากให้ชุดของคุณดูเป็นจิ้งจอกเก้าหางอย่างเด่นชัด คุณอาจจะหาพร็อพเพิ่มเติมเป็นหางจิ้งจอก จะแค่หางเดียวหรือจัดเต็มเก้าหางเลยก็ได้ และถ้าอยากดูพิเศษมากยิ่งขึ้น จะลองใส่คอนแทคเลนส์เปลี่ยนสี ให้ดูเป็นจิ้งจอกเก้าหางเวลาใช้พลังก็จะสนุกขึ้นไปอีก นอกจากนี้ Tale of the Nine Tailed 1938 (เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938) ยังมีคาแรคเตอร์อื่นๆ ที่ไม่ใช่จิ้งจอกเก้าหางให้คุณนำไปเป็นไอเดียได้อีกด้วย

3. หน้ากากสุนัข
หน้ากากเป็นไอเทมยอดนิยมประจำเทศกาลฮาโลวีน เราขอแนะนำหน้ากากสุนัขจากซีรีส์ The Killing Vote (โหวตโทษประหาร) ที่กำลังดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้น หน้ากากสุนัขเป็นตัวละครลึกลับที่เปิดโหวตจากประชาชนทั่วประเทศเพื่อตัดสินโทษประหารชีวิตอาชญากรที่ชั่วร้าย ถ้าคุณอยากแต่งเป็นหน้ากากสุนัขเพียงคุณสวมชุดสูทดำ เนกไทดำ และถุงมือหนังสีดำ พร้อมกับหน้ากากแบบในเรื่อง คุณก็จะเหมือนถอดแบบตัวละครออกมาจาก The Killing Vote (โหวตโทษประหาร) แล้ว ถึงแม้หน้ากากแบบในเรื่องจะไม่มีขายทั่วไป แต่คุณสามารถดัดแปลงได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง ด้วยการหาวัสดุสีขาว และเติมวงกลมสีดำสองวงแทนดวงตา วงกลมเล็กๆตรงกลางเป็นจมูก และสามเหลี่ยมสีดำเป็นปาก อย่าลืมผ้าสีดำทำเป็นหูทั้งสองข้าง เพียงเท่านี้ชุดของคุณก็ดูน่าทึ่งแล้ว

4. บาทหลวง
อีกหนึ่งตัวเลือกสุดคลาสสิคประจำฮาโลวีนได้แก่ บาทหลวง แต่บาทหลวงที่เราอยากจะแนะนำเป็นบาทหลวงที่ทั้งหล่อทั้งเก่ง มาจากซีรีส์ Island (เกาะปีศาจ) นั่นคือ “โยฮัน” (รับบทโดย ชาอึนอู) บาทหลวงปราบผี ที่ได้รับการยกย่องว่ามีฝีมือการปราบผีอันน่าทึ่ง คุณสามารถหาชุดคลุมสีดำที่มีลักษณะคล้ายชุดบาทหลวง พร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆเพื่อให้ชุดของคุณดูสมบูรณ์ขึ้น เช่น ไม้กางเขนหรือหนังสือ(ใช้แทนพระคัมภีร์) แต่สิ่งที่ทำให้บาทหลวงโยฮันมีความพิเศษ คือ ความทันสมัยและวัยรุ่น โยฮันมักจะใส่เครื่องประดับติดตัวเป็นบางครั้ง เช่น ต่างหูหรือแหวน รวมถึงจะมีหูฟังติดตัวด้วย นอกจากนั้นคุณอาจจะเพิ่มเมคอัพที่แสดงถึงบาดแผลจากการต่อสู้ ให้สมกับเป็นบาทหลวงปราบผี ที่แน่ๆคุณไม่เคยเห็นบาทหลวงที่ไหนร้อนแรงเท่าชาอึนอูมาก่อนอย่างแน่นอน


Praew Recommend

keyboard_arrow_up