VIP รักซ่อนชู้

รีวิวตอน 1 – 2 ซีรีส์น่าจับตา VIP รักซ่อนชู้ โปรเจ็กต์ระหว่างไทยกับช่อง SBS เกาหลีใต้

Alternative Textaccount_circle
VIP รักซ่อนชู้
VIP รักซ่อนชู้

เรียกว่าเป็นการนำซีรีส์ฮิตของเกาหลีใต้มารีเมคทำใหม่ในเวอร์ชั่นไทย ได้อย่างน่าจับตามอง สำหรับผลงานใหม่ของช่องONE31 VIP รักซ่อนชู้

โดย VIP รักซ่อนชู้ ถือเป็นโปรเจกต์ใหญ่อีกหนึ่งโปรเจกต์ เพราะเป็นการร่วมมือของทางช่องONE31 กับสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ผู้เผยแพร่คอนเทนต์รายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ โดยการนำซีรีส์ของเกาหลีใต้เรื่อง VIP ใครคือชู้ นำมายำใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นไทย ซึ่งภายหลังจากที่มีทีเซอร์ออกไป ก็ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดได้มีการจัดรอบพิเศษบนจอภาพยนตร์ก่อนฉายจริงในจอทีวี โดยมีนักวิจารณ์ สื่อมวลชน และอินฟลูเอนเซอร์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยนักแสดงนำในเรื่อง ป้อง-ณวัฒน์ , ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ , จีน่า-วิรายา (จีน่า เดอะเฟซ) , ไอซ์-อธิชนันท์ , เฟิร์ธ-วิริณฐ์ศรา ซึ่งพอได้ดูแล้ว เชื่อเลยว่าถ้าใครได้ดูละครเรื่องนี้แค่เพียงตอนแรกก็อยากจะติดตามต่อให้จบเรื่องอย่างแน่นอน

 VIP รักซ่อนชู้

ทำไมถึงเป็นแบบนั้นนะเหรอ! อย่างแรก ตัวละครที่ทางค่ายใช้เป็นตัวแสดงดำเนินเรื่อง พระเอก ป้อง ณวัฒน์ ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่ทำเอาหลายคนเชื่อในความเจ้าเสน่ห์ จึงทำให้คาแรคเตอร์ตรงกับตัวละครเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังได้นางเอกสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่มาแสดงเป็นภรรยาสุดน่ารักของ ป้อง ณวัฒน์ ที่เคมีเข้ากันแบบบอกไม่ถูก พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ฝากฝีมืออย่าง อาหนิง นิรุตติ์ , ลูกเกด เมทนี , กัปตัน ภูธเนศ ที่มาร่วมประชันฝีมือกันในเรื่องนี้

เพิ่มเติมด้วยภาพสีสวยคมชัดเหมือนดูหนังในโรงภาพยนตร์ แสงสีเสียงจัดเต็มตามฉบับละครช่องONE31 ที่ไม่เคยทำให้แฟนละครผิดหวัง รวมทั้งเสียงซาวด์ในเรื่องที่ทำออกมาได้ดีเหมือนดูหนังในโรงภาพยนตร์จริง ๆ พร้อมการลุ้นระทึกในฉากต่อ ๆ ไป การลำดับเรื่องราวก็ทำออกมาดีไม่แผ่ว ชวนลุ้นชวนติดตามว่าฉากต่อไปจะดำเนินเรื่องไปแบบไหน

 VIP รักซ่อนชู้

ซึ่งต้องบอกว่าการดำเนินเรื่องของละครเรื่องนี้ แตกต่างจากละครตบตีแย่งสามีภรรยาแบบทั่วไป ไม่มีการตบตีร้องกรี๊ดกร๊าดเหมือนกับละครไทยสมัยก่อน แต่จะเป็นการสืบหาว่าชู้ที่แท้จริงว่าเป็นใครกันแน่ แต่ใช่ว่าเรื่องราวจะดำเนินด้วยความเครียดตลอดทั้งเรื่อง เพราะมีการช็อตฟิลด้วยมุกตลกสอดแทรกร่วมอยู่ด้วยแบบคาดไม่ถึง และมันจะมีตัวละครอยู่ตัวนึงที่เป็นตัวขี้สงสัย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม นั้นนะซิ! ใคร! แต่บอกเลยว่าแต่ละฉากแต่ละตอนนั้น มีปมที่ชวนลุ้นทุกฉาก ดูแล้วอยากเข้าไปถามว่าใครคือชู้!!! ชู้ของใคร และชู้มีกี่คน?

เสริมอีกนิดกับพื้นหลังของตัวละคร ที่ต้องมาชมพร้อมกันว่าตัวละครแต่ละตัวนั้น เขามีพื้นชีวิตความเป็นมาแบบไหน ถึงมีจุดปมด้อยในชีวิตที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม การใช้ชีวิต ซึ่งทุกตัวละครจะมีปมเด่น ปมด้อย วิธีคิดการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป เพียงเพราะพวกเขาเคยเจอเรื่องราวแบบไหนมากันแน่เมื่อในอดีตที่ผ่านมา เลยทำให้เขามีปมในใจ จนรับมือกับเรื่องราวที่เจอบางเรื่องในปัจจุบันไม่ได้เลย แม้ดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยของใครหลาย ๆ คน แต่กับพวกเขาถ้าได้เจอแล้วจากที่ดูแข็งแกร่งกลับกลายเป็นผู้อ่อนแอในสายตาของคนอื่นไปเสียได้

และหลายครั้งที่ละครดำเนินเรื่องด้วยชีวิตในที่ทำงาน และเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สอดแทรกข้อคิดในการทำงานเป็นทีมได้เป็นอย่างดีอีกหนึ่งเรื่อง ถ้าเพื่อนในทีมร่วมงานกันดีงานก็ดำเนินไปได้ด้วยดี รวมทั้งการแข่งขันกันในที่ทำงานเพื่อให้ทีมมีผลงาน และอยู่ในสายตาของผู้บริหาร ทั้งนี้ไม่เพียงแต่ให้ข้อคิดในการทำงานเป็นทีม ยังให้ข้อคิดในการวางตัวในที่ทำงานที่สังคมไทยต้องเจอ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตจริง

ถึงละครเรื่องนี้จะไม่ใช่แนวสืบสวนสอบสวนแบบใครคือฆาตกร แต่ก็ทำเอาคนดูพร้อมลุ้นไปด้วยตลอดทั้งเรื่องอันนี้ไม่เกินจริง เพราะไม่ได้หยิบยกของเกาหลีใต้มาทั้งหมด แค่นำเนื้อเรื่องมา และนำมาดำเนินเรื่องแบบเวอร์ชั่นไทย ที่ไม่อยากให้พลาดเลยซักตอนเดียว

Praew Recommend

keyboard_arrow_up