FB Messenger ออกฟีเจอร์ใหม่ Instant Games เอาใจคอเกมทั่วโลก

Facebook จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการ Instant Games บน Messenger เพิ่มยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ Messenger จำนวนกว่า 1.2 พันล้านคนต่อเดือน นอกจากนี้ Facebook จะเปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ซึ่งได้เปิดตัวแบบเอกซ์คลูซีฟแก่บรรดานักพัฒนา ภายในงานประชุมประจำปี F8 ที่ผ่านมา

โดยฟีเจอร์ที่อัพเดตใหม่เหล่านี้ ได้แก่ ฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่เต็มอิ่มยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้นักพัฒนาเกมสามารถออกแบบเกมที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และมีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงเกมบอท (Game bots) ที่จะช่วยให้ผู้สร้างเกมนำเสนอฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย เช่น ระดับของผู้เล่นและของรางวัลต่างๆภายในเกม เมื่อนักพัฒนาได้เริ่มใช้ประโยชน์จากความสามารถใหม่ๆเหล่านี้แล้ว ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมในมิติใหม่ที่สนุกสุดมันส์และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ Rich Gameplay ต่างๆที่ช่วยให้เกมสนุกเต็มอรรถรส เช่น เกมที่ผู้เล่นสลับสับเปลี่ยนกันเป็นรอบๆ (ฟีเจอร์ที่ได้รับการร้องขอเข้ามามากที่สุด!) จะปรากฏคะแนนผู้เล่นบนลีดเดอร์บอร์ด (leaderboards) รวมถึงเปิดการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ ดีไซน์ภาพที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น และข้อความภายในเกมที่สามารถปรับแต่งเองได้ระหว่างที่เล่น นอกจากนี้เกมบอทจะช่วยดึงผู้เล่นกลับเข้ามาสู่เกมอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอตัวเลือกใหม่ๆในเกม และสามารถท้าดวลกับผู้เล่นรายอื่นๆ จากคะแนนที่อัพเดตบนลีดเดอร์บอร์ด

สำหรับหนึ่งในเกมแรกๆที่เปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว คือ เกม Words With Friends จากค่าย Zynga หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล โดยผู้เล่นสามารถใช้งานฟีเจอร์ที่เติมเต็มอรรถรส ในรูปแบบเกมที่สลับผู้เล่นบน Messenger ได้แล้ว

ผู้ใช้จะเริ่มเห็นฟีเจอร์ใหม่ๆจากการที่ผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มความสามารถใหม่เหล่านี้ในบรรดา Instant Games บน Messenger โดยเกม EverWing จากบริษัทเกม Blackstorm จะเป็นหนึ่งในเกมแรกๆที่ใช้เกมบอท ปัจจุบัน Messenger มีเกมให้เลือกเล่นได้สูงสุดถึง 50 เกม โดยขึ้นอยู่กับดีไวซ์ที่คุณใช้งานและสถานที่ที่คุณอยู่ และยังมีเกมใหม่ๆแนะนำเกือบทุกสัปดาห์ และเราก็ตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะนำเกมพูลสุดฮิตอันดับ 1 ของโลก อย่างเกม 8 ball pool ของค่ายเกม Miniclip มาให้เล่นได้โดยตรงจาก Instant Games เร็วๆนี้

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Instant Games บน Messenger โฉมใหม่จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการผู้ใช้ทั่วโลกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ สำหรับทั้งผู้ใช้ไอโอเอสและแอนดรอยด์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up