บทพิสูจน์บทแรก! “สุขุม เขื่อนศิริ” ศิลปินหน้าใหม่ เปิดนิทรรศการศิลปะหลังจากลุยป่าดง-คน-สัตว์

ศิลปินหน้าใหม่ ไฟแรง “สุขุม เขื่อนศิริ” หลังจากได้ไปคลุกคลีใช้ชีวิตกับคนในท้องถิ่น เรียนรู้ป่า สัตว์ป่าและนิเวศวิทยาของป่า เขาจึงได้ถ่ายทอดจินตนาการสู่ผืนผ้าใบกลายเป็นนิทรรศการศิลปะขึ้นมา

สุขุม เขื่อนศิริ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ณ เวลานี้เขาเป็นศิลปินรุ่นใหม่ และเป็นสมาชิกกลุ่มศิลปินสายน้ำอิง (อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย)  ซึ่งได้ผ่านการทำงานทั้งในแวดวงศิลปะและเป็นคุณครูพิเศษ คุณครูวิทยากรวิพิเศษตามโรงเรียนต่างๆ

ศิลปินหน้าใหม่ปัจจุบัน สุขุม เขื่อนศิริ ศิลปินหน้าใหม่ ได้เลือกทำงานศิลปะเต็มเวลา เมื่อได้ไปใช้ชีวิตคลุกคลุกับคนในท้องถิ่น เรียนรู้ป่า สัตว์ป่าและนิเวศวิทยาของป่า จึงได้เกิดไอเดีย ลำเนาไพร บทบันทึกการเดินทางที่ว่าด้วย “ป่าดง-คน-สัตว์” ซึ่งได้ผ่านการศึกษาค้นคว้า ลงพื้นที่จริง สืบค้นร่องรอยของสัตว์ในแต่ละที่ และถ่ายทอดจินตนาการลงบนผืนผ้าใบ

จินตการจากการเดินทางครั้งนั้น จึงได้ออกมาเป็นนิทรรศการ  “เสียงเพรียกแห่งขุนเขา 1 ลำนำไพร” ที่ได้บอกเล่าเรื่องราว ความหมาย ความสำคัญของป่าสู่ผลงานศิลปะ และเปรียบเป็นบทพิสูจน์บทแรกในการเดินทางสายศิลปะของสุขุม ซึ่งจะนำผลงานจิตรกรรมกว่า 30 ชิ้น มาจัดแสดง ณ ห้องแสดงงานชั้น 2 ขัวศิลปะ เชียงราย

วันนี้แพรวจึงได้นำผลงานศิลปะของ ศิลปินหน้าใหม่
ไฟแรงคนนี้ให้ได้ชมเรียกน้ำย่อยบางส่วน

ศิลปินหน้าใหม่

ศิลปินหน้าใหม่

ศิลปินหน้าใหม่

ศิลปินหน้าใหม่

ศิลปินหน้าใหม่นิทรรศการผลงาน เสียงเพรียกแห่งขุนเขา 1 ลำนำไพร โดย สุขุม เขื่อนศิริ เปิดให้ชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 8-31 ตุลาคม 2559 เวลา 10.00-19.00 น. ทุกวัน ณ ขัวศิลปะ เชียงราย

 

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ : ขัวศิลปะ เชียงราย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/artbridgechiangrai

Praew Recommend

keyboard_arrow_up