รักหรือแค่รู้สึกดี? 6ไซเรนเลิฟที่บอกว่า ‘คุณกำลังตกหลุมรัก’ เข้าแล้ว!

เปิดไฟไซเรน “ตกหลุมรัก” หนักมากจนคนรอบข้างรับรู้ถึงความรู้สึกของคุณก่อนตัวคุณซะอีก! ปัญหารู้ตัวช้าว่า รักคนๆ หนึ่งเข้าแล้ว รวมไปถึงแยกไม่ออกว่า “แค่รู้สึกดี” หรือ “รัก”

 

แยกไม่ออกระหว่างรักหรือรู้สึกดี? เรื่องหัวใจเป็นอะไรที่ยุ่งยากเสมอ แต่เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องหัวใจได้ด้วยนะเออ! หูยย…ย อะไรจะเปรี้ยวเลี้ยวสุดซอยปานนั้น แต่มีแล้วจริงๆ ยกตัวอย่าง Happn ที่เป็นแอพพลิเคชั่นแรกบนมือถือ ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้ง ได้นำสัญญาณที่จะทำให้คุณได้คำตอบที่ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้นว่า คุณตกหลุมรักเขาจริงๆ ใช่ไหม แต่สำหรับตอนนี้ คุณสามารถตรวจสัญญาณหัวใจของตนเองได้เลยด้วย 6 ไซเรนเลิฟต่อไปนี้จ้า เอ้า! ดูสิว่าสะดุดรักลงไปในหลุมเลิฟของใครเข้าแล้วรึยัง!

 

อยู่ๆ ก็ยิ้มได้โดยไม่มีสาเหตุ

“ยิ้มอะไรคนเดียวเหรอ?” เมื่อได้ยินคำถามจากคนรอบข้างถามคุณแบบนี้ นั่นแหละ ใช่เลย! แล้วบางครั้งหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้นะเออ รู้แค่ “ก็มีความสุขอ่ะ” และทั้งวันจะไม่มีอะไรสามารถเข้ามาทำลายความรู้สึกดีๆ ของคุณได้เลย หากพยายามจะหุบยิ้ม ก็จะพบอาการซ่อนรอยยิ้มไม่มิดอีกแหน่ะ! แล้วถ้าสมมุติว่า บังเอิ๊ญบังเอิญ! หากมีใครพูดชื่อของเขาขึ้นมา แค่นั้นคุณก็เผลอยิ้มอีกแล้ว!

รู้สึก “เท่าไหร่ก็ไม่พอ”

มีความวอแวว่าอยากจะคุยต่อ อยากจะอยู่ด้วยกันอีกนานๆ นั่นแหละค่ะคุณขา เรียกว่า “เท่าไรก็ไม่พอ”
และแปลว่าไซเรนเลิฟคุณทำงานแล้วนะจ๊ะ

ไม่อยากเซย์กู้ดบาย

ระดับความวอแวพุ่งขีดสุดไปอีก เมื่อคุณถึงขั้นรู้สึก “อยากเจอตลอดเวลา เจอแล้วก็ไม่อยากบอกลา” ไม่ได้ลาจากไปตลอดกาลซะด้วยสิ ก็แค่ถึงเวลาอันควรต้องแยกย้ายกลับบ้าน แต่ทำม้ายย-ยทำไม ไม่อยากลับเลอ!! และที่พีคไปกว่านั้น รู้สึกกระสับกระส่ายอยากเจอหน้าเขาหรือเธอคนนั้นอีก!!

 

เขา หรือ เธอ วนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร อยู่ที่ไหน มักจะมีภาพของเขาเข้ามาอยู่ในความคิดเสมอ อีกทั้งคุณยังรู้สึกดีและเผลอยิ้มออกมาทุกครั้งที่นึกถึง สมมุติว่า คุณกำลังเดินช้อปปิ้ง แต่เขาหรือเธอก็ดันโผล่เข้ามาในความคิดคุณได้อีก และคุณก็รู้สึกอยากหาซื้อของฝากเล็กๆ น้อยๆ ให้เขาด้วย อุต๊ะ!

 

เริ่มอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา

คุณอยากรู้เรื่องของเขาไปทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว เรื่องงาน หรือความชอบส่วนตัว คุณลงมือค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับเขาในโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อจะรู้จักตัวตนของเขาให้มากขึ้น อุ้ย! ปฏิบัติการนักสืบจำเป็นร๊าวส์!!

 

คุณพูดถึงเขาให้คนอื่นฟังเป็นประจำ

ณ จุดนี้บางคนไม่รู้ตัวจริงๆ ว่าคอยพูดแต่เรื่องของคนๆ หนึ่ง ให้คนอื่นฟังบ่อยมากแค่ไหน ทุกคนที่สนทนากับคุณรู้สึกได้ว่า ชีวิตคุณมีแต่เรื่องของคนๆ นี้ และคุณชอบชื่นชมเขาให้เพื่อนๆ ฟัง อยากบอกความรู้สึกที่คุณมีต่อเขาให้เพื่อนฟังด้วย มันแน่นอก ต้องยกออก  แหม ก็ถ้าสัญญาณหัวใจกระพริบถี่ขนาดนี้ ทำไมคุณยังถามเพื่อนอยู่อีกล่ะ ว่าตัวคุณเองคิดยังไงกับเขา?


นี้เป็นเพียงแค่สัญญาณบางส่วนเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายไซเรนเลิฟที่บอกว่า คุณกำลังตกหลุมรักอยู่หรือไม่ แต่คุณขาาาา ถ้ามีถึง 6 ข้อนี้แล้วคุณก็ไม่ต้องสงสัยความรู้สึกตัวเองแล้วล่ะ ทำตามสัญชาตญาณต่อไปสิคะ จะรออะไร!

 

เรื่อง : redapple_แพรวดอทคอม

ภาพ : Happn Application

Praew Recommend

keyboard_arrow_up